Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Phụ kiện thời trang

Bật mí cách buộc dây giày đá bóng không lo bị tuột

Cách buộc dây giày đá bóng cũng tương tự như buộc dây giày thể thao mà chúng ta thường đi. Tuy nhiên, khi buộc dây giày đá bóng thì chúng ta cần phải lưu ý vì buộc dây giày không đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thoải mái, tự tin, an toàn, và mang lại hiệu quả cao khi đá bóng. Theo một số nghiên cứu và kinh nghiệm khi đá bóng thì việc đi giày vừa vặn với với chân khi đá bóng có thể giúp cải thiện hiệu suất về tốc độ, độ chuẩn của những cú sút và cả độ an toàn của bản thân. Và để có được kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo những cách buộc dây giày không bị tuột dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của việc biết cách buộc dây giày không bị tuột

Dây giày là một phần quan trọng của đôi giày đá bóng. Nó giúp cố định bàn chân bạn, khiến đôi chân không bị chệch choạc, di chuyển bên trong giày.

Để hiểu thêm về tầm quan trọng của cách buộc dây giày không bị tuột , bạn có thể tham khảo qua cách mà Lionel Messi chuẩn bị cho dây giày. Theo thông tin từ chính Adidas, nhà tài trợ của Messi, anh luôn có những nguyên tắc đối với dây giày của mình: thứ nhất, không bao giờ ra sân với sợi dây giày lỏng lẻo, bởi nó có thể khiến bạn chấn thương một cách cực kỳ vô duyên.

Thứ hai, luôn kiểm tra xem dây có bị mòn, rách và có nguy cơ đứt hay không, bởi phải mất thời gian cho việc thay dây giày giữa trận là không đáng. Thứ ba, không để phần dây thừa quá dài bởi nó có thể làm bạn vấp ngã, nếu thấy dây quá dài, hãy thay nó bằng một sợi dây khác có độ dài phù hợp hơn.

Tốt hơn hết, hãy dành khoảng 10-15 phút trước trận đấu để kiểm tra phần dây giày của bạn, để đảm bảo bạn đang thắt dây giày phù hợp nhất, thoải mái nhất với bàn chân. Đừng để cả đội mất đi một cầu thủ giữa chừng chỉ vì bạn cần vài phút chỉnh lại dây giày, vài phút có thể dẫn đến một bàn thắng rồi đấy!

Thay đổi cách buộc dây giày không bị tuột cũng là một cách để tăng sự thoải mái và chắc chắn cho đôi chân của bạn bên trong đôi giày. Nhưng cụ thể thắt như thế nào cho phù hợp thì các bạn đã biết chưa? Nếu chưa, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Cách buộc dây giày không bị tuột dựa trên hình dáng

Có nhiều kiểu thắt dây giày khác nhau dựa trên hình dáng mà bạn muốn lựa chọn. Nó không chỉ đáp ứng sở thích của người mang giày thể thao mà cách buộc dây giày không bị tuột còn mang lại cảm giác thoải mái và chắc chắn.

1. Kiểu xỏ dây nút chạy (Runner’s loop) hay còn gọi là xỏ dây khóa trên

Như đã nói, dây giày giúp các bạn cố định đôi chân bên trong đôi giày. Vậy nên một điều hiển nhiên là bạn sẽ muốn cách buộc dây giày không bị tuột này vừa đủ chặt để bàn chân không bị chệch choạc. Tuy nhiên sẽ có nhiều lúc bạn thấy dù cố gắng kéo.chặt theo kiểu thông thường thì phần dây vẫn có thể.tuột ra hoặc phần nào lỏng lẻo.

Nếu bạn từng gặp phải trường hợp như vậy và đang cần một kiểu.thắt dây giúp cố định phần trên mu bàn chân, thì có thể tham khảo cách thắt nút chạy này. Đây còn được gọi là kiểu thắt dây khóa trên, vì nó giúp bạn.“khóa” phần dây phía trên cùng lại,.giúp việc cột dây được chắc chắn hơn.

Đầu tiên, xỏ chéo dây xen kẽ trái phải giữa các mắt từ dưới lên,.như cách bạn vẫn luôn xỏ dây bình thường. Sợi dây sẽ tạo ra những hình chữ X.xuyên suốt từ các mắt giày phía dưới, đi dần lên trên.

cách buộc dây giày không bị tuột
cách buộc dây giày không bị tuột

Tiếp theo, khi cả 2 bên trái phải chỉ còn lại 2 lỗ dây cuối cùng phía trên.(hoặc 2 mắt dây cuối cùng mà bạn muốn dừng lại tùy theo bạn muốn xỏ.hết các mắt hay không), thay vì tiếp tục xỏ chéo dây từ trái sang phải,.bạn hãy xỏ sợi dây bên trái đi vào trong lỗ ngay phía trên nó (cùng bên trái).

Sau đó tiếp tục đi ra ở lỗ dây trên đó nữa. Rút dây từ từ sao cho.phần dây nằm bên ngoài mà bạn vừa xỏ tạo thành một vòng tròn. Làm điều này tương tự với dây phía đối diện.

Khi 2 bên đã có 2 vòng tròn, hãy lấy đầu dây bên trái,.xỏ qua vòng tròn nằm bên phải và ngược lại. Sau đó là rút dây và cột lại như bình thường.

Bạn có thể thấy với cách buộc dây giày không bị tuột này, phần nút tròn được tạo ra.để thắt và giữ lấy đầu dây trước khi cột lại với nhau. Việc này sẽ giúp 2 đầu dây được giữ cố định trước khi cột lại,.và cố định luôn cả cổ chân bạn về phía gót giày.

2. Cách xỏ dây giày thẳng – cách buộc dây giày không bị tuột

Cách xỏ dây giày đá bóng này hơi mất thời gian hơn xỏ dây.chéo nhưng lại có tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

Cách xỏ dây giày thẳng

  • Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ dưới cùng của giày sao cho dây giày bằng nhau. Sau đó luồn dây giày bên trái lên lỗ ở ngay phía trên và xỏ sang bên phải.
  • Dây giày bên phải luồn lên lỗ thứ 3 bên phải rồi xỏ sang bên trái. Làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ và cố định bằng nút thắt.

3. Cách buộc dây giày kiểu nơ

  • Cách buộc dây giày không bị tuột, để buộc kiểu nơ, bạn xỏ dây vào 2 lỗ dưới cùng sao cho dây giày bằng nhau.
  • Sau đó xỏ chéo dây giày để được hình nơ thứ nhất, tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay bên trên và xỏ chéo.
    Lặp lại cho đến khi hết lỗ giày và thắt nút.

4. Xỏ dây giày hình bàn cờ

Với cách buộc dây giày không bị tuột này, bạn nên dùng 2 loại dây giày đá bóng với 2 màu khác biệt để tạo điểm nhấn:

Đầu tiên, 1 dây sẽ sử dụng để thắt ngang
Dây còn lại dùng để đan chéo hết phần lỗ bên trên thân giày giúp dây giày đá bóng không bị tuột
Cách xỏ giày hình bàn cờ

5. Cách buộc dây giày không bị tuột hình xoắn ốc kép

Là cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột bởi nó mang lại sự chắc chắn khi phải di chuyển nhiều. Cần lưu ý là phải thắt nút cho dây càng chặt càng tốt để không bị tuột giữa trận đấu.

6. Buộc dây giày kiểu bậc thang

Ưu điểm của cách buộc dây giày đá bóng này là khá đẹp mắt nhưng lại khó điều chỉnh. Dây giày cả 2 bên trái phải được luồn xuống phía dưới của nhau tạo hình bậc thang và tăng độ chắc chắn khi sử dụng.

cách buộc dây giày không bị tuột
cách buộc dây giày không bị tuột

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột dựa vào loại giày

1. Thắt dây giày bóng đá 2 lỗ

Là cách buộc dây giày không bị tuột sử dụng nhiều nhất bởi sự đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đan chéo dây giày vào lỗ xỏ ở 2 bên bên giày cho đến khi hết phần viền và buộc thắt nút lại là được.

2. Xỏ dây giày đá bóng 3 lỗ

Với cách này, bạn phải xỏ dây giày đá bóng thẳng từ bên trong ra lỗ bên ngoài của hai hàng đầu tiên song song nhau. Tiếp theo, xỏ lần lượt lên hàng 2 rồi xuống hàng 3 theo đường zích zắc. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hoàn thành và buộc thắt nút .

3. Cách buộc dây giày đá bóng 4 lỗ

Bạn xỏ dây giày thể thao vào 2 lỗ đầu tiên sao cho dây giày 2 bên phải bằng nhau và xỏ từ ngoài vào trong. Sau đó tiếp tục xỏ lên các lỗ ở trên theo đường chéo và phải ăn khớp nhau cho đến khi hết lỗ giày và thắt nút.

4. Các buộc dây giày 6 lỗ – cách buộc dây giày không bị tuột

Giày thể thao 6 lỗ là loại phổ biến được các cầu thủ lựa chọn trong lúc thi đấu. Cách buộc dây giày không bị tuột đây mang lại sự chắc chắn và thể hiện sự chuyên nghiệp trong bóng đá.
Cách buộc dây giày bóng đá 6 lỗ

Với các cặp lỗ xỏ dây giày chẵn, bạn hãy xỏ thẳng dây vào bên trong rồi quay ra ngoài từ dưới lên. Còn với số lẻ của lỗ xỏ dây giày, bạn xỏ từ bên ngoài vào qua các lỗ nhỏ phía bên dưới. Lặp lại như vậy cho đến khi hoàn thành.

5. Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột 8 lỗ

Cách thắt đây giày đá bóng này dù khó thực hiện nhưng mang lại sự chắc chắn đáng kể, dây giày sẽ không bị tuột .Để bắt đầu, hãy xỏ dây giày vào lỗ trên cùng bên trái theo chiều trong ra ngoài, tiếp tục xỏ sang lỗ bên phải sao cho dây giày 2 bên hàng trên cùng bằng nhau. Đầu bên phải xỏ chéo lên trên và sang trái từ trong ra ngoài, lặp lại cho đến khi hoàn thành cứ tiếp tục như vậy cho cả bên phải cho đến khi xỏ xong và buộc thắt nút.

cách buộc dây giày không bị tuột
cách buộc dây giày không bị tuột

Lời kết

Hy vọng là bài viết cách buộc dây giày không bị tuột này sẽ giúp ích cho bạn trên sân cỏ, tự tin cháy hết mình cùng đồng đội. Đừng nên bỏ lỡ và chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan

  • Cách xỏ dây giày đá bóng X18
  • Cách xỏ dây giày đá bóng 12 lỗ
  • Cách buộc dây giày Nemeziz
  • Cách cột dây giày

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker