Phụ kiện thời trang

Các loại đầu khóa thắt lưng là gì? Cách chọn đầu khóa thắt lưng ở đâu?

Các loại đầu khóa thắt lưng là món phụ kiện mà bất cứ ai cũng phải sở hữu ít nhất là một chiếc, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Từ lâu khóa thắt lưng không chỉ còn mỗi nhiệm vụ là để giữ chiếc quần chắc hơn mà chúng còn giúp bộ trang phục đẹp, hoàn hảo và tinh tế hơn. Khóa thắt lưng cũng được chia thành rất nhiều loại đa dạng để phù hợp với từng loại đầu khóa trong nhiều trường hợp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại đầu khóa thắt lưng và chọn cho mình chiếc thắt lưng phù hợp nhất nhé.

dau khoa that lung
dau khoa that lung

Các loại đầu khóa thắt lưng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Các loại đầu khóa xỏ kim

Các loại đầu khóa các loại đầu khóa xỏ kim là một trong số những kiểu khóa dây lưng có lịch sử lâu đời và được dùng thường xuyên và thông dụng nhất. Kiểu dáng của các loại đầu khóa này khá dễ nhận thấy chính là một khung kim loại bao ngoài cùng với một thanh kim loại nhỏ chính giữa để xỏ qua phần dây da và giữ các loại đầu khóa lại sao cho vừa vặn với vòng bụng của mỗi người nhất.

Cách sử dụng của loại khóa xỏ kim này là chúng ta sẽ xỏ vào một trong các lỗ trên mặt dây da và giữ cố định lại. Loại các loại đầu khóa da này rất phù hợp với những anh chàng yêu thích sự cổ điển, lịch lãm.

Với kiểu các loại đầu khóa xỏ kim này các chàng trai có thể dễ dàng phối đồ từ quần jean, đến các loại quần tây âu để tăng thêm sự lịch lãm, cổ điển. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của loại thắt lưng này là đối với những người có vòng eo quá nhỏ hoặc quá cỡ sẽ phải đục thêm lỗ để vừa vặn nhất.

Các loại đầu khóa thắt lưng lăn

Các loại đầu khóa lăn cũng là một loại khóa hộp rất quen thuộc với cánh mày râu khi thường xuyên sử dụng các loại đầu khóa thắt lưng. Bên trong khóa sẽ có một con lăn giúp cố định thắt lưng và điều chỉnh sao cho vừa vặn với vòng eo nam giới.

Tuy nhiên, một điểm trừ của các loại đầu khóa mặt lăn là chúng không đa dạng về bản dây. Bản dây thường có bề rộng nhất định, ít có họa tiết nhấn nhá trên bản dây, nếu có sự khác biệt đi chăng nữa thì chỉ thay đổi một số họa tiết trên bề đầu khóa thắt lưng cho phong phú.

Do khắt khe về mặt phối hợp cùng bản dây, nên loại thắt lưng nam này rất kén người mặc, đa số là những người đứng tuổi, những người thường xuyên diện suit code, những môi trường làm việc cần ăn mặc nghiêm túc thường dùng loại mặt này.

Các loại đầu khóa thắt lưng cài (khóa bấm)

Một trong những đầu khóa có thiết kế cùng cách sử dụng rất đơn giản. Khóa được thiết kế mặt phía sau là một mặt phẳng, có nhô lên một chốt để bấm hay cài vào phía trên lỗ của mặt dây lưng da. Tuy nhiên, cũng giống như loại khóa xỏ kim, khóa bấm cũng có nhược điểm là đối với những anh chàng có vòng eo không chuẩn sẽ phải đục thêm lỗ trên mặt dây da.

Loại các loại đầu khóa với các loại đầu khóa bấm khá tiện dụng và dễ phối đồ cho các anh chàng bởi chúng mang sự phóng khoáng và cá tính cho các anh chàng hiện đại.

Các loại đầu khóa thắt lưng kẹp rút

Là một trong những loại các loại đầu khóa hộp phổ biến nhất, phần khóa của chiếc dây lưng này có một lẫy nhỏ. Trên mặt trong của dây lưng có một đường các khấc dài để cố định thắt lưng mà không cần phải đục lỗ trên phần dây. Kiểu khóa hộp khá cứng cáp dễ dàng mix cùng suit hay vest tăng thêm độ lịch lãm và đẳng cấp.

Phân loại các kiểu các loại đầu khóa thắt lưng nam giới nên biết

Các loại đầu khóa là món phụ kiện mà bất cứ ai cũng phải sở hữu ít nhất là một chiếc, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Từ lâu các loại đầu khóa thắt lưng không chỉ còn mỗi nhiệm vụ là để giữ chiếc quần chắc hơn mà chúng còn giúp bộ trang phục đẹp, hoàn hảo và tinh tế hơn. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc các loại đầu khóa thắt lưng tốt và phù hợp là điều rất cần thiết.

dau khoa that lung
dau khoa that lung

Các loại đầu khóa được chia thành hai phần đó là dây và các loại đầu khóa các loại đầu khóa. Chất liệu cùng kiểu dáng rất quan trọng nhưng phần khóa cũng là một phần không thể bỏ qua khi chúng khá nổi bật  và gây ấn tượng với người đối diện đầu tiên khi nhìn bộ trang phục của bạn. Khóa cũng được chia thành rất nhiều loại đa dạng để phù hợp với từng loại các loại đầu khóa trong nhiều trường hợp khác nhau.

Đầu khóa thắt lưng xỏ kim

Các loại đầu khóa xỏ kim là một trong số những kiểu khóa dây lưng có lịch sử lâu đời và được dùng thường xuyên và thông dụng nhất. Kiểu dáng của các loại đầu khóa này khá dễ nhận thấy chính là một khung kim loại bao ngoài cùng với một thanh kim loại nhỏ chính giữa để xỏ qua phần dây da và giữ đầu khóa lại sao cho vừa vặn với vòng bụng của mỗi người nhất.

Cách sử dụng của loại khóa xỏ kim này là chúng ta sẽ xỏ vào một trong các lỗ trên mặt dây da và giữ cố định lại. Loại các loại đầu khóa da này rất phù hợp với những anh chàng yêu thích sự cổ điển, lịch lãm.

dau khoa that lung
dau khoa that lung

Với kiểu các loại đầu khóa xỏ kim này các chàng trai có thể dễ dàng phối đồ từ quần jean, đến các loại quần tây âu để tăng thêm sự lịch lãm, cổ điển. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất  của loại này là đối với những người có vòng eo quá nhỏ hoặc quá cỡ sẽ phải đục thêm lỗ để vừa vặn nhất.

Các loại đầu khóa thắt lưng lăn

Các loại đầu khóa lăn cũng là một loại khóa hộp rất quen thuộc với cánh mày râu khi thường xuyên sử dụng các loại đầu khóa. Bên trong khóa sẽ có một con lăn giúp cố định và điều chỉnh sao cho vừa vặn với vòng eo nam giới.

2 136

Tuy nhiên, một điểm trừ của khóa mặt lăn là chúng không đa dạng về bản dây. Bản dây thường có bề rộng nhất định, ít có họa tiết nhấn nhá trên bản dây, nếu có sự khác biệt đi chăng nữa thì chỉ thay đổi một số họa tiết trên bề khóa thắt lưng cho phong phú.

Do khắt khe về mặt phối hợp cùng bản dây, nên loại các loại đầu khóa nam này rất kén người mặc, đa số là những người đứng tuổi, những người thường xuyên diện suit code, những môi trường làm việc cần ăn mặc nghiêm túc thường dùng loại mặt này.

Các loại đầu khóa thắt lưng cài (khóa bấm)

Một trong những đầu khóa có thiết kế cùng cách sử dụng rất đơn giản. Khóa được thiết kế mặt phía sau là một mặt phẳng, có nhô lên một chốt để bấm hay cài vào phía trên lỗ của mặt dây lưng da. Tuy nhiên, cũng giống như loại khóa xỏ kim, khóa bấm cũng có nhược điểm là đối với những anh chàng có vòng eo không chuẩn sẽ phải đục thêm lỗ trên mặt dây da.

Các loại đầu khóa thắt lưng kẹp rút

Các loại đầu khóa khóa hộp phổ biến nhất, phần khóa của chiếc dây lưng này có một lẫy nhỏ. Trên mặt trong của dây lưng có một đường các khấc dài để cố định khóa thắt lưng mà không cần phải đục lỗ trên phần dây. Kiểu khóa hộp khá cứng cáp dễ dàng mix cùng suit hay vest tăng thêm độ lịch lãm và đẳng cấp.

Trên đây là tổng hợp  các loại đầu khóa thắt lưng cơ bản cho cánh mày râu, chỉ cần một kiểu khóa khác thôi cũng có thể thể hiện đẳng cấp và phong cách của bạn. Mong rằng với những gợi ý của LaForce các chàng trai có thể tìm thấy chiếc dây lưng phù hợp nhất cho mình.

Có thể nói, các loại đầu khóa là một phần quan trọng không thể thiếu góp phần tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và khác biệt cho mỗi chiếc các loại đầu khóa thắt lưng. Vậy có những loại các loại đầu khóa các loại đầu khóa thắt lưng nào?

Cấu tạo các loại đầu khóa

Một chiếc các loại thắt lưng hoàn chỉnh sẽ được tạo nên từ 2 bộ phận chính là phần dây lưng và các loại đầu khóa. Trong đó, nếu dây lưng để giữ chặt và cố định quần áo thì các loại đầu khóa lại có tác dụng cố định và giữ cho dây lưng được chặt. Tùy theo chất liệu của dây lưng mà phần dây nịt sẽ có màu sắc, kiểu dáng và được làm từ chất liệu khác nhau.

Các loại đầu khóa thắt lưng là điểm nhấn, là phần gây chú ý đầu tiên mà bất cứ ai cũng để ý khi nhìn vào dây lưng. Vì vậy nó là một phần quan trọng tạo nên ấn tượng cho chiếc dây lưng cũng như trang phục của nam giới. Việc chọn được các loại đầu khóa phù hợp khi đó được cho là yếu tố hàng đầu tạo nên sự hoàn hảo cho mỗi chếc dây lưng.

Hiện có các loại các loại đầu khóa phổ biến sau:

Các loại đầu khóa các loại đầu khóa Xỏ Bằng Kim Loại

Các loại đầu khóa xỏ bằng kim loại gồm loại khóa xỏ tự do và khóa kim. Mỗi loại các loại đầu khóa các loại đầu khóa thắt lưng này có những đặc điểm riêng như sau:

+ Loại khóa xỏ tự do: Là kiểu khóa đặc biệt vì nhờ nó mà chiếc dây lưng trở nên phù hợp với mọi vòng bụng của chủ nhân cũng như kích cỡ cơ thể. Kim xỏ của loại các loại đầu khóa các loại đầu khóa này được làm bằng kim loại thông thường nhưng có thể xỏ chốt vào bất cứ vị trí nào theo mong muốn vì phần dây được làm bằng những sợi da bện vào với nhau.

13102315372574

Sở hữu chiếc dây lưng da với các loại xỏ tự do, bạn có thể sử dụng lâu dài và còn rất tiện ích khi sử dụng vì không phải lo lắng nó không phù hợp với mình.

+ Loại khóa kim: Là loại khóa có kiểu dáng đơn giản và thông dụng nhất hiện nay. Nó được làm từ kim loại với phần dây lưng có những hàng lỗ để xỏ kim và giữ chặt dây lưng.

Các loại đầu khóa Có Mặt Thiết Kế Dạng Hộp

Các loại đầu khóa thiết kế dạng hộp gồm:

+ Loại khóa xỏ: Là loại đầu khóa có thiết kế dạng hộp kết hợp trang trí những họa tiết hoặc logo đơn giản nhưng mang đậm hơi thở nam tính, tạo nên vẻ đẹp cá tính và đẳng cấp cho đấng mày râu. Loại khóa các loại đầu khóa thắt lưng này thường có khe để xỏ và được chốt lại bằng thanh chốt kim loại.

+ Loại khóa bấm: Rất thích hợp khi kết hợp cùng dây lưng vải bố. Đặc biệt, với những dạng khóa bấm nhựa nhiều màu, nó sẽ khiến dây lưng trở nên tiện dụng và cá tính hơn. Chiếc các loại đầu khóa này thường có chốt ở bề mặt phẳng đằng sau để bấm vào lỗ mặt trước của các loại đầu khóa thắt lưng.

Các tìm kiếm liên quan:

  • nhà cung cấp khóa thắt lưng
  • các loại đầu khóa thắt lưng nữ
  • mặt khóa thắt lưng đẹp
  • mua mặt khóa thắt lưng

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button