Thời trang nữ

Xỏ khuyên nơi nào trên cơ thể là đau nhất?

Xỏ khuyên cơ thể ngày càng trở nên phổ biến và được chấp nhận. 

Bạn có thể đang nghĩ đến việc sẽ sở hữu một khuyên trên cơ thể mình. Nhưng ở vị trí nào là đau nhất?

Không có câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi này. Mọi người đều cảm thấy hơi đau khi bị xỏ lỗ. Khả năng chịu đau của mỗi người là khác nhau.

Ngay cả nhận thức của bạn về cơn đau cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ đau. Nếu bạn hào hứng với việc xỏ khuyên hoặc nếu bạn thực sự thích một chút đau đớn, thì trải nghiệm của bạn có thể hoàn toàn khác với một người đang lo lắng.

Nhưng có một số bằng chứng cho thấy một số vùng trên cơ thể bạn dễ bị đau hơn những vùng khác. Và, tất nhiên, rất nhiều câu chuyện từ những người đã thử những chiếc khuyên này.

Đây là một nguyên tắc chung: Trong khu vực càng ít dây thần kinh, bạn càng cảm thấy ít đau hơn. Cùng Fashion Bible tìm hiểu kỹtrước khi quyết định sẽ xỏ ở vị trí nào nhé.

Dưới đây là mức độ đau của từng loại xỏ khuyên theo thứ tự đau nhất đến ít đau nhất.

Mức độ đau xỏ khuyên núm vú

Núm vú là một khu vực thường bị xỏ lỗ khác, khá nhạy cảm.

Trên thực tế, các dây thần kinh núm vú  giao tiếp trực tiếp với não, tương tự như cách bộ phận sinh dục làm. Cả hai đều là vùng xói mòn, có nghĩa là chúng thực sự kích thích não của bạn để đạt được khoái cảm mãnh liệt hơn.

Nhưng điều này có nghĩa là cơn đau cũng có thể dữ dội hơn.

Mức độ đau khi xỏ lỗ mũi

Cảm giác đau khi xỏ lỗ mũi khác nhau tùy thuộc vào phần mũi bị xỏ.

Xỏ vách ngăn (phần mô giữa hai lỗ mũi của bạn) có thể gây tổn thương nhiều trong thời gian ngắn nhưng mau lành vì vách ngăn rất mỏng.

Và nếu bạn bị lệch vách ngăn hoặc tình trạng tương tự, kiểu xỏ lỗ này có thể gây tổn thương nhiều hơn vì các dây thần kinh vách ngăn của bạn có thể bị hoạt động quá mức.

Khuyên lỗ mũi cao, chẳng hạn như những chiếc khuyên gần đầu mũi, có thể ít đau hơn nhưng có thể lâu lành hơn. Cơn đau trong quá trình hồi phục có thể tồi tệ hơn khi bị thủng vách ngăn.

Đau xuyên qua da
Khuyên da là loại khuyên xỏ trực tiếp vào da của bạn và không ra đầu khác. Chúng có thể được thực hiện trên toàn bộ cơ thể của bạn, nhưng nhiều người có thể thực hiện chúng trên mặt, ngực hoặc lưng dưới.

Cảm giác đau khi xỏ lỗ qua da tùy thuộc vào vị trí thực hiện. Việc bị một món đồ trang sức đâm xuyên qua nhiều lớp da có thể khá đau. Hãy sẵn sàng cho một số khó chịu.

Những vị trí ít đau khi xỏ khuyên
Một số chiếc khuyên không gây tổn thương nhiều. Dưới đây là một số cách bạn có thể muốn thử nếu bạn có khả năng chịu đau thấp.

Mức độ đau khi xỏ lỗ tai

Khuyên tai phổ biến vì một lý do: Chúng không gây đau nhiều và mô của tai bạn có xu hướng mau lành.

Một số loại khuyên tai ít phổ biến hơn gây đau hơn vì sụn dày hơn và nhiều dây thần kinh hơn, chẳng hạn như:

xuyên daith
xỏ lỗ
xuyên xà cừ

Một số lỗ khuyên tai có thể lành hoàn toàn trong vòng chưa đầy một tháng nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách. Điều này làm giảm khả năng họ bị nhiễm trùng hoặc có các biến chứng đau đớn.

Mức độ đau xuyên nút bụng

Khuyên nút bụng được coi là kiểu khuyên ít gây đau thứ hai sau bấm lỗ tai.

Đó là bởi vì mô dày còn sót lại sau khi cắt bỏ dây rốn của bạn là thịt và không có nhiều dây thần kinh.

Bạn có thể cảm thấy nhiều áp lực khi kim đi qua vì mô khó chọc qua, nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất. Chúng mất vài tháng đến 1 năm để chữa lành.

Mức độ đau xuyên lưỡi

Khuyên lưỡi thực sự nằm ở phần dưới của phổ đau.

Nhưng chúng tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn khi bạn ăn hoặc uống. Chúng có nhiều khả năng hơn  bị nhiễm trùng và gặp các biến chứng khác nếu bạn không chăm sóc chúng đúng cách.

Đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng dung dịch nước muối có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ lành vết thương và mức độ đau của vết xỏ lỗ ở lưỡi.

Đau khi xỏ lông mày

Khuyên lông mày nằm ngay ranh giới giữa đau và không.

Khu vực này có khá nhiều dây thần kinh chính ở lông mày, vì vậy vị trí xỏ khuyên tạo ra sự khác biệt rất lớn. Ví dụ, dây thần kinh trên ổ mắt làm cho việc xỏ khuyên gần giữa lông mày của bạn đau hơn nhiều.

Ảnh Internet

Lược dich theo heathline

Back to top button