Giải trí

Xây dựng chiến lược Influencer Marketing hiệu quả 2019 (Phần 1)

PHẦN 1: GIỚI THIỆU INFLUENCER MARKETING

Mọi thứ về marketing thường được coi là “nghệ thuật”, từ khái niệm cho tới việc lên kế hoạch để sáng tạo và thực hiện nó. Trước kia, rất khó để những thương hiệu có thể tìm được những “nghệ sĩ”, là những người sẽ tạo ra và thực hiện những quảng cáo chất lượng. Nhưng bây giờ, “nghệ thuật” marketing đang dần bị thu hẹp lại.

Với mong muốn chọn được sản phẩm ưng ý nhưng lại có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường, người tiêu dùng đang dần bị mất phương hướng để xác định nhãn hàng, sản phẩm nào có thể tin tưởng.

Thương hiệu nên làm gì để thu hút khách hàng?

Bước đi thông minh chính là Influencer Marketing – Tiếp Thị Qua Người Ảnh Hưởng.

Hay nói cách khác, thương hiệu của bạn cần những Influencer.

Tại sao? Vì ngay khi bạn nhìn vào những số liệu thống kê dưới đây, bạn sẽ hiểu lý do vì sao Influencer Marketing là một chiến thuật được các nhà tiếp thị chọn để thúc đẩy doanh số:

Khi nói đến thế hệ Millennials (thế hệ sinh từ năm 1978 đến 1995), chỉ 1% trong số họ tin vào quảng cáo (Theo Forbes). Tuy nhiên, có đến 33% tin tưởng những blog review về những sản phẩm mà họ đã mua.

Theo báo cáo, khoảng 40% người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm trực tuyến sau khi họ thấy những sản phẩm đó được dùng bởi người ảnh hưởng trên YouTube, Instagram, hoặc Twitter. (Theo Adweek)

71% những influencer tin rằng đây là một trong những cách quảng cáo trung thực và chân thực nhất, chính điều đó đã khiến cho người hâm mộ của họ bị thu hút. (Theo Tapinfluence)

Theo một nghiên cứu của Tomoson, lợi tức đầu tư trung bình cho mỗi $1 dành cho Influencer Marketing là $6,5.

Đó là lý do vì sao nhiều chuyên gia dự đoán rằng Influencer Marketing đang ngày càng có sức ảnh hưởng rất lớn với thị trường, nhưng quan trọng là làm thế nào để bạn có thể tối ưu những chiến dịch Influencer Marketing?

Vì vậy, hãy cùng 7Saturday tiếp tục dõi theo để hiểu hơn về Influencer Marketing, phương thức để triển khai một chiến lược cho nhãn hàng của bạn, và những xu hướng Influencer Marketing nào đang tác động mạnh mẽ tới thị trường.

II. Influencer Marketing là gì?

Influencer Marketing là tận dụng tầm ảnh hưởng của những người đã tạo dựng được danh tiếng và uy tín lớn mạnh trong một lĩnh vực cụ thể. Nhằm hỗ trợ cho thương hiệu bằng cách tạo độ tin tưởng với khách hàng hoặc cùng sáng tạo nội dung, với mục đích gia tăng khả năng nhận diện về thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Và Influencer Discovery đã được phát triển nhằm cung cấp những thông tin chi tiết về influencer và cộng đồng khán giả của họ, từ đó, thương hiệu sẽ có được góc nhìn đa chiều về thế giới của các KOLs.

Khám phá ngay Influencer Discovery – thế giới đa sắc màu về influencer

III. Các hình thức triển khai chiến dịch Influencer Marketing.

1. Mã giảm giá và tiếp thị liên kết

Tất cả chúng ta đều đã khá quen thuộc với mã giảm giá (hay một số tên gọi khác như coupon code, discount code, gift code, voucher…) là những dãy chữ số, ký tự để người mua hàng nhập vào lúc thanh toán nhằm mục đích giảm số tiền phải thanh toán cuối cùng.

Và tiếp thị liên kết chính là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Một ví dụ phổ biến chính là sự kiện GrabFood ăn mừng đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trong trận bán kết lượt đi trước tuyển Philippines với hai pha lập công xuất sắc của Anh Đức và Phan Văn Đức.

Trong bài đăng của mình, để gửi lời cảm ơn tới Song Đức của đội tuyển Việt Nam, GrabFood đã ưu đãi lên tới 50% đơn hàng khi những khách hàng của họ nhập mã DUC khi thanh toán. Ngoài ra, khi người xem tag một người bạn tên Đức thì cũng nhận được một phần quà dành cho người xem.

Với chiến lược Influencer Marketing này, Grabfood đã nắm bắt rất tốt những xu hướng của giới trẻ, nhờ đó họ đã tung ra những sự kiện liên quan giúp lượt tương tác của họ cực kì ấn tượng với hơn 8400 lượt thích, 185 lượt bình luận và 27 lượt share. (Theo Facebook)

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người ảnh hưởng cũng đang hợp tác với các thương hiệu để tạo ra các mã giảm giá, điều đó giúp dễ dàng hơn trong việc đo đạc và nhúm thêm ảnh, video và chia sẻ qua podcast.

2. Mini-game và quà tặng

Tùy thuộc vào ngân sách của thương hiệu mà bạn có thể trích một khoản để gửi tặng sản phẩm cho những người chiến thắng cuộc thi hoặc gửi tặng trực tiếp cho những người ảnh hưởng. Ngoài ra, thể loại video mở hộp từ người ảnh hưởng qua kênh Youtube hoặc video trực tiếp trên Instagram cũng giúp nổi bật sản phẩm của thương hiệu hơn.

Thông thường, một số người ảnh hưởng nhận được rất nhiều quà tặng và sản phẩm độc quyền nên họ sẽ dành một ngày trong tuần để mở tất cả quà tặng trên trang mạng xã hội của họ. Bằng cách đó, người xem có thể theo dõi toàn bộ quá trình mở hộp sản phẩm, và nó giúp hạn chế được một khoản chi phí cho nhãn hàng.

Còn về cuộc thi, những hướng dẫn tham gia cuộc thi rất là quan trọng trong việc thúc đẩy người xem tham gia.Ngoài ra, các nhãn hàng có thể yêu cầu người chơi thực hiện những yêu cầu như:

– Like bài viết

– Tag bạn bè của họ

– Theo dõi bài viết hoặc trang

– Chia sẻ bài viết

– Đăng ký nhận bài viết mới

Hãy chắc chắn rằng những quy tắc dành cho cuộc thi rõ ràng, dễ hiểu, thương hiệu nên chú ý đừng vì những quy tắc mà khách hàng không tham dự và đảm bảo rằng khi kết quả được công bố, không có sự hiểu lầm nào giữa khán giả và những người chơi.

—–

Vậy còn chờ gì mà chưa khám phá ngay Influencer Discovery của 7 Saturday

Là ứng dụng đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với database +6000 influencer và hoàn toàn miễn phí trải nghiệm, Influencer Discovery chính là công cụ tuyệt vời giúp cho việc khám phá và tìm kiếm những influencer trở nên dễ dàng hơn.

Và cùng với 7Saturday, thương hiệu của bạn có thể tự tin khởi tạo bất kỳ chiến dịch Influencer Marketing trong thời gian nhanh nhất, quy trình gọn nhẹ nhất mà vẫn đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Khám phá Influencer Discovery ngay tại đây: https://hubs.ly/H0gG3V70

Hoặc tạo chiến dịch Influencer Marketing ngay tại đây:

ĐĂNG KÝ NGAY

7Saturday là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Influencer Marketing được thành lập từ năm 2016 bởi tập đoàn MOG, với database có +6,000 influencers và thực hiện chiến dịch cho +500 brands. Sứ mệnh của 7Saturday là giúp cho các nhãn hàng kết nối với khách hàng mục tiêu của họ một cách hiệu quả nhất thông qua các chiến dịch Influencer Marketing. Để làm được điều này, 7Saturday hiện đang ứng dụng các giải pháp MarTech như Big Data, AI, & Machine Learning vào nền tảng hệ thống. Tháng 12 vừa qua, 7Saturday đã cho ra mắt siêu phẩm Influencer Discovery, một ứng dụng cung cấp những thông tin chi tiết về influencer và cộng đồng khán giả của họ, từ đó, thương hiệu sẽ có được góc nhìn đa chiều về thế giới của các KOLs. Mục tiêu của 7Saturday là trở thành nền tảng về Influencer Marketing dẫn đầu thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Nguồn:

Forbes

Adweek

Tapinfluencer

Tomoson

Facebook

 

Back to top button