Bản tin thời trang

Làm thế nào để Wax ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Bảo dưỡng ô tô không chỉ đơn thuần là thay dầu. Trong khi chăm sóc phần ruột là quan trọng, bên ngoài chiếc xe của bạn cũng cần tình yêu. Phủ sáp là một cách để giữ cho xe của bạn trông sáng bóng và mới.

Lớp phủ sáp không chỉ giúp tạo vẻ ngoài cho chiếc xe của bạn mà còn có thể bảo vệ khỏi lớp sơn bị sứt mẻ, vết xoáy và tác hại của tia cực tím.

Đại đa số mọi người chưa bao giờ tẩy lông xe của họ, và có lẽ sẽ không bao giờ. Nhưng nếu bạn muốn trở thành ngoại lệ và giúp bảo vệ chiếc xe của mình, đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện đúng cách và tận dụng tối đa lớp sơn phủ sáp của bạn.

Chuẩn bị

1. Làm sạch xe của bạn

wax ô tô, Làm thế nào để Wax ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Nếu ô tô của bạn có bất kỳ bụi bẩn, bùn hoặc thậm chí chỉ là một lớp bụi có thể nhìn thấy, tất cả những thứ đó có thể bị mắc kẹt bên dưới lớp sơn phủ sáp. Nó cũng có thể làm xước lớp sơn trong suốt bảo vệ của xe khi bạn bôi sáp.

Liên quan : Làm thế nào để xóa vết xước trên ô tô của bạn

Mang xe đến tiệm rửa xe hoặc làm sạch bằng tay trước khi tiến hành tẩy lông. Những điểm dễ bỏ sót bao gồm tay nắm, các ngóc ngách của chốt chặn cửa và mép dưới cùng của ô tô. Sau khi làm sạch, hãy đợi xe khô hoàn toàn trước khi tẩy lông, vì nước có thể làm hỏng công việc tẩy lông.

2. Kiểm tra Hướng dẫn của Wax

Có nhiều loại sáp khác nhau, cũng như bất kỳ nhãn hiệu nào. Gói này sẽ bao gồm hướng dẫn về cách tận dụng tối đa loại sáp bạn đã mua. Hãy làm theo những điều này một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn đang bôi sáp đúng cách.

Cách Waxing Ô tô Bằng tay

wax ô tô, Làm thế nào để Wax ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

1. Chấm một ít sáp lên miếng đệm

Nhiều loại sáp xe hơi được đựng trong bồn và ngay bên dưới nắp sẽ có một miếng đệm để bôi sáp. Lấy miếng lót ra và bạn sẽ thấy một nắp thứ hai, nắp này sẽ che chính miếng sáp. Nếu sáp của bạn không đi kèm với miếng lót, bạn có thể mua riêng một miếng hoặc dùng vải bông để thay thế.

Hai loại sáp xe chính là keo sơn lỏng và sáp dán. Bất kể bạn đang sử dụng loại nào, chỉ thoa một lượng nhỏ vào miếng tẩy lông . Khi bạn bắt đầu tẩy lông, miếng bọt biển sẽ bắt đầu thấm một phần sáp. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thoa quá nhiều sáp để bắt đầu, vì miếng lót sẽ thấm nhiều sáp hơn và trở nên bão hòa.

2. Lập kế hoạch về cách bạn sẽ áp dụng sáp

Bạn muốn tránh sáp bị khô, vì vậy bạn cần phải làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Nếu nó bị khô, đừng lo lắng. Sáp khô sẽ không làm hỏng xe của bạn khi tháo ra, nhưng sẽ tốn nhiều dầu mỡ ở khuỷu tay hơn và tốn nhiều thời gian. Chia ô tô của bạn thành các phần có thể quản lý , để bạn có thể lấy từng chiếc một. Sau khi bôi sáp, bạn cần loại bỏ nó trước khi nó khô, vì vậy hãy cắt xe ra thành từng đoạn rộng khoảng một thước.

Bạn có thể muốn bắt đầu với phần đầu xe của mình, làm việc xung quanh chắn bùn trước và lên mui xe. Đây là kích thước hợp lý để phủ cùng một lúc, và từ đó bạn có thể di chuyển xung quanh xe của mình, quét từng phần cho đến khi phủ sáp toàn bộ xe.

3. Nhẹ nhàng chà sáp lên xe của bạn

Sử dụng theo chuyển động tròn, nhỏ để chà sáp lên ô tô của bạn. Bạn sẽ thấy một lớp sáp nhẹ nơi bạn cọ miếng tẩy lông. Tiếp tục bôi sáp lên toàn bộ phần bạn đang làm, di chuyển theo các đường ngang hoặc dọc chồng lên nhau một chút để đảm bảo toàn bộ bề mặt được bôi sáp.

Bạn nên tránh bôi quá nhiều sáp cùng một lúc. Điều này sẽ ngăn chặn lượng sáp bị lãng phí cũng như giúp việc lấy sáp ra sau này dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy màu sơn của xe qua lớp sáp thì đó là độ mỏng chính xác mà bạn nên nhắm tới.

Sau khi bạn thoa sáp, nó sẽ bắt đầu khô khá nhanh. Trong vòng vài phút, nó sẽ mất đi độ bóng và cảm giác chắc chắn khi chạm vào.

4. Đánh bóng sáp tắt

Lấy một miếng vải mềm hoặc vải đánh bóng chuyên dụng và bắt đầu loại bỏ sáp. Bạn cần phải ấn nhẹ để tẩy sạch lớp sáp , nhưng không đủ để hoàn tác mọi thao tác khó của bạn. Sử dụng chuyển động tròn để loại bỏ phần lớn sáp. Bạn muốn tẩy sạch những vết sáp có thể nhìn thấy được.

Khi bạn đã loại bỏ hết lớp sáp có thể nhìn thấy, hãy tăng tốc độ của bạn. Sử dụng chuyển động nhanh để thực sự đánh bóng xe của bạn và tạo cho nó vẻ bóng đẹp. Thao tác này sẽ loại bỏ lớp sáp cuối cùng và để lại chiếc xe của bạn trông như mới xuất xưởng.

Tìm hiểu cách chuẩn bị và tẩy lông ô tô bằng tay.

Cách tẩy lông ô tô bằng A Bộ đệm / Đánh bóng quỹ đạo

wax ô tô, Làm thế nào để Wax ô tô của bạn bằng tay hoặc bằng đệm

Nếu bạn muốn tiết kiệm sức lực cho việc lái xe thay vì đánh bóng xe hơi, bạn có thể sử dụng đệm cơ học. Đây là những miếng đệm điện có thể đẩy nhanh thời gian bôi sáp.

Liên quan : 6 Máy đánh bóng quỹ đạo / hành động kép tốt nhất (Có dây và không dây)

Vì bộ đệm sử dụng tấm đệm phẳng, chúng hoạt động tốt nhất trên những xe có tấm rộng. Nếu xe của bạn có nhiều gờ và góc nhọn, việc sử dụng đệm có thể trở nên khó khăn. Waxing bằng tay có thể phù hợp hơn với bạn.

1. Bôi sáp

Đặt miếng tẩy lông lên đệm và bôi một lượng nhỏ sáp lỏng lên miếng đệm. Tạo một vòng tròn mỏng bằng sáp, sau đó thêm một hình búp bê lớn hơn ở giữa.

Trước khi bật bộ đệm, hãy sử dụng nó giống như một miếng đệm tẩy lông lớn để thoa một chút sáp bằng tay. Nhẹ nhàng thoa sáp lên ô tô tại khu vực bạn sẽ tẩy lông. Thao tác này sẽ giúp phết sáp xung quanh đệm và giúp nó sẵn sàng cho công việc thực sự.

2. Đánh bóng bề mặt

Bật bộ đệm. Bạn sẽ thấy nó tự chuyển động theo đường tròn, vì vậy bạn chỉ cần tạo một chút áp lực và di chuyển nó theo đường thẳng. Bắt đầu tẩy lông phần xe bạn đang làm. Quay lại phần đó hai hoặc ba lần để đảm bảo lớp sáp phủ đều.

Hãy cẩn thận không sử dụng quá nhiều áp lực. Mục đích vẫn là để lại một lớp sáp rất mỏng. Khi sáp đã khô, đánh bóng bằng vải mềm đánh bóng.

Học hỏi cách tẩy lông ô tô bằng máy đánh bóng quỹ đạo.

Mẹo tẩy lông Xe hơi của bạn

  • Wax ô tô của bạn trong nhà để xe của bạn hoặc trong bóng râm. Bôi sáp ở nơi có ánh nắng mặt trời sẽ làm sáp nhanh khô hơn và khó tẩy lông.
  • Làm việc trên một phần ô tô của bạn tại một thời điểm. Điều này đảm bảo sáp sẽ không bị khô trước khi bạn có thời gian để đánh bóng.
  • Nếu bạn muốn tóc bóng hơn, một lớp sáp dày hơn không phải là cách tốt nhất. Thay vào đó, bạn có thể thoa thêm lớp sáp thứ hai sau khi lớp đầu tiên hoàn thành. Kiểm tra hướng dẫn trên sáp của bạn để xem bạn cần đợi bao lâu giữa các lớp sơn.
  • Vải sợi nhỏ là lựa chọn tốt nhất để đánh bóng sáp vì chúng không để lại xơ vải. Ngoài ra, có thể sử dụng một miếng vải mới, hoặc đảm bảo rằng miếng vải không bị đóng cục sáp cũ.

Câu hỏi thường gặp

Tần suất Tôi có nên tẩy lông cho ô tô của mình không?

Câu trả lời nhanh là: nó phụ thuộc . Hai lần một năm là một điểm khởi đầu tốt cho bất kỳ chiếc xe nào. Nhiều người tẩy lông xe ô tô của họ một vài lần trong năm, vào đầu mỗi mùa. Những người khác vẫn có thể tẩy lông xe ô tô của họ vài tuần một lần, ngay sau khi lớp sơn cuối cùng bị mòn.

Nếu ô tô của bạn được giữ trong một môi trường được kiểm soát, chẳng hạn như nhà để xe, nơi bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, bạn có thể tránh xa việc tẩy lông thường xuyên hơn. Đối với những người đỗ xe trên đường phố hoặc trên đường lái xe, tẩy lông sẽ bảo vệ xe của bạn khỏi thời tiết khắc nghiệt và ánh nắng trực tiếp, vì vậy việc tẩy lông thường xuyên là điều quan trọng hơn cả để giữ an toàn.

Bạn có thể kiểm tra xem lớp sáp của bạn đã bị mòn khi nào bằng cách đổ nước vào xe. Trên một chiếc xe có sáp, các hạt nước lên và lăn ra. Nếu nước không đọng thành hạt thì tức là lớp sáp đã bị mòn tự nhiên, khiến lớp sơn trong của sơn không được bảo vệ. Sáp sẽ mòn dần theo thời gian, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra xem nó có cần phủ thêm lớp sơn hay không.

Làm cách nào để lấy sáp và miếng cao su?

Sáp có nghĩa là để bảo vệ khỏi nước, do đó, cọ rửa sáp bằng nước xà phòng sẽ không loại bỏ được nó. Thay vào đó, hãy dạo quanh nhà bạn để tìm chất tẩy rửa đa năng .

Chấm một chút chất tẩy rửa lên khu vực bị ảnh hưởng và để sáp ăn đi. Sau một vài giờ, hãy quay lại và nhẹ nhàng chà sạch chất tẩy rửa bằng bàn chải mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ. Ngoài ra còn có các bàn chải chi tiết có sẵn để mua chỉ cho loại công việc này.

Sau khi chất tẩy rửa đã loại bỏ hết sáp và bạn đã chà sạch chất tẩy rửa, hãy rửa lại khu vực đó với một ít nước và để khô. Bạn sẽ có thể xem liệu người dọn dẹp đã hoàn thành công việc của mình hay chưa. Nếu vẫn còn sáp, bạn có thể phải lặp lại quy trình làm sạch một vài lần nữa.

Bài viết liên quan

Back to top button