Phụ kiện thời trang

4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold

Ngày nay, bên cạnh rất nhiều các mẫu ví nam đẹp được bán sẵn trên thị trường thì nhiều cánh mày râu có xu hướng tự làm ví nam handmade cho mình tại nhà. Ví nam bifold là một mẫu ví nam truyền thống, nhưng nếu bạn muốn làm ví handmade tại nhà thì nhất định phải nắm rõ những mẹo riêng. Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá về xu hướng làm ví nam bifold tại nhà và một số mẹo giúp bạn tự làm ví nam dễ dàng hơn nhé!

Ví nam bifold, 4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold
ví nam bifold

Làm ví nam Bi Fold handmade có khó hay không?

Khó hay không còn phụ thuộc vào đam mê và sự khéo léo của mỗi người nữa. Tuy nhiên, nhìn chung thì để làm ví nam handmade không khó, chỉ cần phải mua sắm đầy đủ các dụng cụ cần thiết và chịu khó tìm tỏi, học hỏi các video trên mạng là được. Ban đầu, có thể là bạn chưa làm đẹp lắm nhưng dần dần, tay nghề sẽ nâng cao lên và bạn sẽ có thể tự làm ra cho mình một chiếc bóp nam đẹp chất lượng và độc đáo không hề thua kém so với các loại ví da cao cấp được bán trên thị trường hiện nay.

Mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold – Lựa chọn loại da phù hợp để làm ví nam gập đôi

Khi làm một chiếc ví nam Bi-Fold thì việc lựa chọn chất liệu da là khâu hết sức quan trọng. Trong đó, bạn cần quan tâm đến yếu tố trọng lượng da nhiều hơn cả loại da. Loại ví này đòi hỏi nhiều lớp da xếp chống lên nhau, bởi vậy, nếu bạn mua chất liệu da thuộc quá dày thì sẽ rất khó may ví và chiếc ví cũng bị cộm, nặng và không được đẹp mắt như mong muốn. Thông thường, bạn chỉ nên mua loại da 5oz để làm da một chiếc bóp nam dày khoảng 15 oz với một lớp vỏ bên ngoài, một lớp vỏ bên trong và một lớp giữ thẻ tín dụng.

Ví nam bifold, 4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold
ví nam bifold

Mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold – Vát mỏng da để may ví da nam đơn giản hơn

Trong trường hợp có quá nhiều lớp da xếp chồng, bạn có thể vát mỏng phần viền da (như hình) để may ví dễ dàng hơn. Trong công nghiệp sản xuất ví nam đại trà, các công xưởng sẽ sử dụng một loại máy chuyên dụng để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, khi tự làm ví nam đẹp tại nhà, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó chỉ với một chiếc dao sắc mà thôi.

Ví nam bifold, 4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold
ví nam bifold

Mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold – Xác định kích cỡ lớp da bên ngoài cùng của ví

Nếu bạn mới làm ví handmade lần đầu thì yếu tố này thực sự quan trọng. Bạn nên nhớ rằng lớp vỏ ngoài cùng lúc nào cũng phải lớn hơn một chút so với các lớp da bên trong. Nếu bạn cắt da theo cùng một kích thước thì khi may, bạn sẽ phải gấp mép lại một chút để tạo khoảng cách, và điều đó là hoàn toàn không nên. Thông thường, theo những người làm ví da thật có kinh nghiệm, lớp vỏ ngoài ví phải lớn hơn lớp vỏ trong ví khoảng nửa inch đấy nhé.

Ví nam bifold, 4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold
ví nam bifold

Cách thêm khe thẻ vào ví nam Bi Fold

Việc thêm khe thẻ sẽ giúp bạn gia tăng không gian lưu trữ của chiếc ví, tuy nhiên, nếu không biết cách làm, chiếc ví của bạn sẽ rất dày và rất khó để may bởi có quá nhiều lớp da được chống xếp lên nhau. Lời khuyên dành cho bạn là cắt miếng da dùng làm khe thẻ theo hình dáng như dưới hình. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời cũng có được một chiếc bóp ví nam đẹp hơn, thanh thoát hơn.

Ví nam bifold, 4 mẹo quan trọng khi làm một chiếc ví nam Bi Fold
ví nam bifold

Từ khóa:

  • ví da nam bifold
  • ví nam bifold
  • ví nam cao cấp hàng hiệu
  • cách làm ví nam handmade

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button