Ví da nam

Cách làm ví da thật handmade trong 30 phút

Nếu như bạn đam mê việc tự làm ví da tại nhà để trổ tài khéo léo thì hãy thử ngay cách làm ví da với vẻn vẹn 30 phút cùng tất cả các nguyên liệu và dụng cụ được chuẩn bị sẵn, bạn sẽ có thể tự làm cho mình một chiếc ví da thật handmade cực kỳ ưng ý đấy. Sau đây hãy cùng daynitda.com tìm hiểu các bước làm ví da tại nhà nhé!

Lý do nên tự làm một chiếc ví da thật handmade tại nhà

Bên cạnh rất nhiều người mong muốn có thể tự tay thiết kế cho mình một chiếc ví da nam thì cũng có không ít người nghĩ rằng tại sao lại phải mất công mất sức như vậy khi thị trường bán sẵn ví nam hiện nay có đầy đủ các mặt hàng đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã cho tới chất liệu hay màu sắc.

Lý do thứ nhất, dù ví nam bán sẵn rất đa dạng nhưng hầu hết đều là các sản phẩm được sản xuất đại trà nên không thể đại diện được cho cá tính và phong cách riêng biệt của người sử dụng. Nếu bạn thực sự muốn bạn bè, người thân của mình khi nhìn vào một chiếc ví nam là có thể biết ngay nó là của bạn thì hãy tự mình thiết kế và làm ra nó nhé.

Lý do thứ hai, mỗi người sở hữu một sở thích, phong cách khác nhau, thậm chí là nhiều người còn chọn mua ví nam đẹp theo các nguyên tắc phong thủy nữa, chính vì vậy, để mua được một sản phẩm ưng ý giữa thị trường bán sẵn đa dạng như hiện nay không phải là chuyện dễ dàng đối với nhiều cánh mày râu. Thay vì mất công tìm kiếm, sao bạn không học cách tự làm ví da thật handmade tại nhà nhỉ?

ví da thật handmade, Cách làm ví da thật handmade trong 30 phút
ví da thật handmade

Các bước tự làm ví da thật handmade tại nhà

1. Lựa chọn chất liệu da phù hợp để làm ví da thật

Với những ai mới bắt đầu học cách làm ví da thật handmade thì chất liệu da bò sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất, thay vì là da cá sấu hay da đà điểu với nhiều chi tiết phức tạp. Tuy nhiên, da bò cũng có rất nhiều loại khác nhau, để dễ dàng thực hiện nhất, bạn nên tìm mua loại da bò sáp có độ mỏng dưới 3 mm nhé.

Bởi trên thực tế, vì chưa có tay nghề và kinh nghiệm nên việc may ví da thật handmade từ những loại da dày sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó khăn, dẫn đến đau tay, thậm chí là gặp cả tình huống bị gãy kim nữa. Ngoài ra, chất liệu da mỏng mềm mại cũng sẽ mang đến cho bạn một chiếc ví nam đẹp với vẻ ngoài đầy tinh tế đấy nhé.

ví da thật handmade, Cách làm ví da thật handmade trong 30 phút
ví da thật handmade

2. Chọn mua các loại dụng cụ chuyên dụng để làm ví da thật

Ngoài da ra, để làm ví da thật handmade bạn còn phải tìm mua rất nhiều các loại dụng cụ chuyên dụng làm đồ da khác nhau, chẳng hạn như cây đóng đường may; cây bấm lỗ đa năng; cây dùi để tạo lỗ; một miếng gỗ dày (hoặc tấm thớt); kim may da thật; thước đo dạng thước góc vuông; cây lấy dấu đường may; cây bo đường viền…

Để mua được các loại dụng cụ này, bạn cần phải tìm đến các cửa hàng chuyên dụng, nếu không biết thì có thể hỏi tại các cửa hàng chuyên làm đồ da nhé.

3. Lựa chọn loại chỉ dùng để may ví da thật

Để tiết kiệm, bạn nên mua một cuộn chỉ lớn có sợi dạng nhỏ, mảnh nhưng chắc chắn và một cuộn chỉ nhỏ có sợi lớn để trang trí. Ngoài ra, bạn chỉ cần mua hai màu chỉ cơ bản nhất là trắng và nâu thôi nhé. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể tìm mua loại chỉ sáp nhập sẽ giúp mang đến cho chiếc ví da thật handmade của bạn những đường may chất lượng, sắc sảo và tinh tế hơn.

ví da thật handmade, Cách làm ví da thật handmade trong 30 phút
ví da thật handmade

4. Tiến hành rập khuôn và cắt da để làm ví da thật

Công đoạn đầu tiên khi làm ví da thật handmade là bạn cần tạo khuôn rập rồi dựa trên khuôn đó để vẽ các chi tiết ví lên trên miếng da. Bạn cũng có thể tham khảo các khuôn rập có sẵn trên mạng nhé. Sau đó, bạn chỉ việc cắt da ra và may lắp ghép chúng lại với nhau để tạo thành một chiếc bóp da nam hoàn chỉnh mà thôi.

Thật dễ dàng phải không nào? Chúc bạn sớm làm được cho mình một chiếc ví da handmade ưng ý nhất.

Từ khóa:

  • ví da thật handmade
  • ví da nữ handmade tphcm
  • ví da bò thật handmade
  • ví nam cao cấp hàng hiệu

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nên xem qua
Close
Back to top button