Phụ kiện thời trang

Quy trình sản xuất ví da cá sấu

Ví da cá sấu là sản phẩm hàng hiệu có giá thành rất cao và được bán ở nhiều nơi. Nhưng nhiều người vẫn tò mò không biết quy trình sản xuất của chiếc ví da cá đắt đỏ này như thế nào? Sau đây daynitda.com giới thiệu tổng quan về quy trình sản xuất một chiếc ví da cá nam da cá sấu.

Quy trình sản xuất da cá sấu – Chọn da nguyên liệu

Chọn màu sắc da, chọn kích thước ví da cá sấu(cá hạng hai, hạng 3…), tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất từng loại ví da để chọn da nguyên liệu cho phù hợp.

Ví dụ: ví nguyên con cá sấu nhỏ thì phải chọn da cá nguyên con hạng 2, nếu làm ví gai lưng thì phải chọn cá hạng 2,5 đến hạng 3. (Hướng dẫn cách phân loại da cá sấu)

ví da cá sấu, Quy trình sản xuất ví da cá sấu
ví da cá sấu

Ngoài chọn da phù hợp với từng sản phẩm thì bạn cần phải hết sức kỹ càng để chọn được những tấm da ít bị lỗi, bóp da cá sấu hay bị lủng lổ hoặc trầy xước da do chúng cào, cắn nhau, đều này bạn chỉ cần quan sát kỹ là phát hiện ra.

Thứ 2 bạn phải quan sát da cá thuộc có tốt không bằng cách thử độ mềm, độ đàn hồi và nhìn vào màu sắc có tự nhiên hay không, nếu dân trong nghề thì họ đưa da lên ngửi để chọn da.

Quy trình sản xuất da cá sấu – Cắt da cá sấu theo kiểu ví

Khâu này thì tương đối đơn giản, thường thì ví da cá sấu sẽ có kích thước chuẩn theo từng mẫu, bạn chỉ cần dùng viết và thước kẻ vẽ lên mặt da theo kích thước chuẩn có sẵn và dùng giao cắt.

Quy trình sản xuất da cá sấu – Rập ví, ép keo và may chỉ :

ví da cá sấu, Quy trình sản xuất ví da cá sấu
ví da cá sấu

Sau khi đã cắt da đúng kích thước chuẩn thì sẽ chuyển sang quá trình ráp (rập ví), thường thì trước khi rập vi thì những miếng da cá sấu cắt sẵn sẽ được mài (bào) cho mỏng bớt và độ giày đêu nhau vì bản thân da cá sấu nguyên liệu mặt sau xù xì và có độ giày không đều nhau nên khi ráp vào thành phẩm rất khó và không đẹp.

Đây là một khâu tương đối quan trọng vì nó quyết định đến độ sắc sảo  và tinh tế của sản phẩm.

Mặt da cá sấu bào sẵn và được thoa keo ép chặt với mặt trong chiếc ví da cá sấu (mặt trong ví gồm nhiều ngăn khác nhau, thường được dập khuôn sẵn với số lượng lớn), sau đó sẽ tiến hành xử lý góc cạnh và may viền sản phẩm.

Quy trình sản xuất da cá sấu – Hoàn thiện, vệ sinh và đánh bóng

Sau khí ví da cá sấu được may chắc chắn thì chuyển qua quá trình vệ sinh và xử lý lỗi bề mặt bóp da cá , trông quá trình làm cắt da có những vết mực đánh dấu nên phải làm sạch nó.

Đặc biệt da cá sấu khi bào mỏng nếu không cẩn thận sẽ  bị lũng lỗ hay bào quá mỏng sẽ làm rách da, hơn nữa bản chất da cá sấu thường có những vết xước trên da do đó những người thợ phải tiến hành tra keo và xử lý.

ví da cá sấu, Quy trình sản xuất ví da cá sấu
ví da cá sấu

Sau khi chiếc ví da cá sấu đã hết lỗi bề mặt da và vệ sinh da sạch sẽ thì sẽ đem đánh bóng bằng sắp trắng,(có một số nơi thì họ phun màu lên da cá sấu, nên chất lượng ví da cá sấu không tốt), loại sáp trắng chuyên dụng cho nghành da cá sấu ngoài tác dụng làm bóng thì nó còn là chất bảo vệ da khá tốt.

Từ khóa:

  • ví da cá sấu
  • ví da cá sấu giá bao nhiêu
  • ví da cá sấu thật
  • cách chọn ví da cá sấu

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button