Cách cấp cứu chiếc ví da bò đẹp bị nứt

ví da bò đẹp, Cách cấp cứu chiếc ví da bò đẹp bị nứt

Chiếc ví da bò đẹp theo thời gian sử dụng và sau khi bị va đập, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây nên tình trạng chiếc ví bị nứt. Nếu bạn bỏ qua vấn đề này mà cứ vậy sử dụng thì rất có thể, tuổi thọ của chiếc ví không kéo dài được. Vậy làm cách nào để nhanh chóng cứu chữa vết vứt của chiếc ví da bò đẹp để giúp nâng cao tuổi thọ của chiếc ví? Hãy cùng  daynitda.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Làm sạch ví da bò đẹp

Trước khi có bất kì hành động sửa chữa với nết nứt trên ví da thì bạn cần phải đảm bảo điều kiện là chiếc ví phải sạch sẽ. Bạn nên dùng một chiếc bàn chải mềm chà nhẹ nhàng lên bề mặt da. Sau đó nếu chiếc ví da có dấu kiệu cắn bẩn, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt với bàn chải mềm đề tẩy vết bẩn đi và sau đó hong khô chiếc ví nơi bóng mát có gió hoặc sấy với chế độ chỉ gió. Lưu ý la không để chiếc ví da tiếp xúc vói nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời nhé.

ví da bò đẹp, Cách cấp cứu chiếc ví da bò đẹp bị nứt

Làm mịn nếp gấp ví da bò đẹp

Sử dụng dầu chồn cùng với một miếng kim loại không rỉ chà nhẹ nhàng trên vết nứt và những chỗ gồ ghề trên da do sử dụng lâu ngày mà thành. Chà nhẹ nhàng trên bề mặt cho đến khi các vết nứt và chỗ gồ ghề mềm lại chờ dung dịch dầu chồn.

Nên xem thêm bài viết liên quan  Top 5 loại ví da bò dành cho nam giới hot nhất 2020

sau đó dùng một tấm vải mềm thấm dung dịch và tiếp tục lau tại các điển nứt và xung quanh đó. Việc làm này giúp lượng dầu còn lại thấm hết vào da và những phần còn thừa sẽ thấm vào miếng vải giúp dầu không bị bẩn ra ngoài.

ví da bò đẹp, Cách cấp cứu chiếc ví da bò đẹp bị nứt
ví da bò đẹp

Dầu chồn có tác dụng dưỡng ẩm, làm mềm da, giúp chiếc ví da bò dẻo dai hơn đây là loại dầu chuyên dụng dùng cho ví da bò.

Xử lý vết nứt trên ví da bò đẹp

Bằng việc sử dụng “kem giày” (shoe cream) để xử lý vết nứt trên ví da, kem giày sẽ giúp làm đầy vết vứt và bù lại trên bề mặt da, chỉ sau vài phút, vết nứt sẽ bị lấp đầy, khô lại và biến mất. Tuy nhiên, kem giày chỉ có thể lấp đầy và sửa chữa những vết nứt có độ sâu nhỏ và bề rộng bé. Với những vết nứt có độ sâu khoảng 1inch thì bạn nên dùng 1 mẩu da nhỏ vừa với vết nứt hoặc cắt nhỉ vụn chúng và cho vào vết nứt, sau đó dùng kem giày lấp đầy chỗ nứt rộng đó, dùng tay gắn lại và chờ cho kem khô lại.

Sau đó, bạn dùng kem chồn và khăn mềm lau lại trên bề mặt những vết nứt đã được xử lý và toàn bộ bề mặt ví da bò.

ví da bò đẹp, Cách cấp cứu chiếc ví da bò đẹp bị nứt
ví da bò đẹp

Bảo quản ví da bò đẹp thật tốt

Sau khi bạn đã xử lý ong hoàn toàn vết nứt trên ví da bò, bạn cần đảm bảo chiếc ví được bảo quản tốt để không bị tổn thương và nứt lại một lần nào nữa  bằng cách:

  • Không để ví da bị gập đôi trong túi và không để ví vào túi quần sau
  • Không để ví da tiếp xúc lâu với ánh sáng mắt trời, nhất là vào mùa hè khi ánh sáng mặt trời rất mạnh
  • Không để ví da trên bề mặt khô nóng, hay nơi có nhiệt độ cao như gần bếp lửa, …
  • Thường xuyên dùng dầu chồn hoặc kem dưỡng hoặc dầu xả để cấp ẩm cho bề mặt ví da, tránh tình trạng ví bị khô và dẫn đến hỏng.
Nên xem thêm bài viết liên quan  6 kiểu ví da nam được sử dụng nhiều nhất 2020

Từ khóa:

  • ví da bò đẹp
  • ví da bò chính hãng
  • xem ví da bò nam cao cấp
  • ví da bò handmade

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *