Thời trang nữ

Versace x Fendi – Có hay không cái bắt tay “chấn động” tiếp theo của của hai thương hiệu thời trang nước Ý?

Nếu trong tháng 5 vừa qua, các tín đồ thời trang như “bùng nổ” với màn kết hợp độc nhất của Balenciaga và Gucci trong BST Aria, thì tháng 9 này, họ lại một lần nữa “không thể tin vào tai mình” trước thông tin hợp tác giữa hai nhà mốt hàng đầu nước Ý Versace và Fendi. Các tin đồn về một buổi trình diễn bí mật Versace x Fendi sẽ được diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan đang được lan truyền một cách nhanh chóng trong cộng đồng mộ điệu. 

Ảnh chụp chung của hai NTK Donatella Versace và Kim Jones. (Ảnh: BOF)

Theo các nguồn tin trong ngành, NTK Donatella Versace đã gửi đến những gương mặt kì cựu và tiếng tăm của làng mốt một tấm thiệp mời mạ vàng đầy bí ẩn được chính bà kí tên. Nội dung bên trong chiếc thiệp Save-the-date của Donatella chính là thông báo lưu ngày dành cho sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra vào Chủ nhật 26/09, hai ngày sau khi Versace giới thiệu BST Xuân-Hè 2022 của mình tại Tuần lễ thời trang Milan. 

Gucci kết hợp với Balenciaga trong bộ sưu tập Gucci Aria kỉ niệm 100 năm
Tối ngày 15/4, Gucci đã giới thiệu BST Aria trên toàn cầu với một digital show đầy ý nghĩa và rất nhiều gợi nhắc về lịch sử 100 năm huy hoàng của…

Sự xuất hiện của tấm thiệp kèm theo tấm hình chụp chung của Donatella với Kim Kardashian và Giám đốc Nghệ thuật của Fendi Kim Jones đã làm dấy lên thông tin về sự kết hợp đặc biệt đáng mong chờ nhất tại sự kiện thời trang Milan năm nay: Versace x Fendi. Bên cạnh đó, thông tin “Donatella đã làm việc với cả hai Giám đốc Nghệ thuật của Fendi bao gồm cả Kim Jones lẫn Silvia Venturini” được hãng tin Business of Fashion đưa ra càng củng cố thêm lòng tin của giới mộ điệu về việc Versace sẽ cùng Fendi tung ra một bộ sưu tập hợp tác. 

 

 
 

 
 

View this post on Instagram

 

 
 
 

 
 

 
 
 

 
 

A post shared by Kim Kardashian West (@kimkardashian)

Nếu là sự thật, “cái bắt tay” giữa Fendi và Versace sẽ trở thành cú mốc lịch sử lớn trong làng thời trang. Bởi dù trước đó, Balenciaga và Gucci cũng đã cùng nhau hợp tác, song cả hai thương hiệu đều trực thuộc sở hữu của Tập đoàn Kering. Ngược lại, hai nhà mốt nước Ý Fendi và Versace lại là một phần của hai Tập đoàn thời trang xa xỉ đối thủ của nhau LVMH và Capri Holdings. 

Dẫu các tin đồn vẫn liên tục được lan truyền song các nhân vật chính bao gồm cả ba nhà thiết kế lẫn hai thương hiệu thời trang đều chưa có thông báo xác nhận chính thức về sự hợp tác lần này. Có vẻ như cả ngành công nghiệp thời trang đều sẽ phải đợi đến ngày mai để biết được đáp án cho câu hỏi “Có hay không sự kết hợp gây chấn động giới thời trang: Versace x Fendi?”

Back to top button