Bản tin thời trang

Máy giặt sẽ tồn tại được bao lâu và làm thế nào để sử dụng được lâu hơn?

Cập nhật lần cuối: Tháng 1 2021

Bạn đã bao giờ gặp sự cố máy giặt chưa?

Vâng, tôi cũng vậy. Một khi bạn đã quen với một thiết bị, thật khó để thiếu nó. Tôi đã phải giặt một vài bộ quần áo bằng tay trước khi tôi khởi động lại máy giặt (tôi nói là tôi, nhưng thực tế là một kỹ thuật viên).

Máy giặt không hề rẻ. Bạn không cần phải mua một thiết bị mới chỉ để nó hỏng một vài năm sau đó. Nếu bạn phải sửa chữa một chiếc, điều đó cũng không hề rẻ và có thể khiến chi phí gần bằng chính chiếc máy đó.

Chà, tôi ở đây để giúp bạn chống lại sự lỗi thời có kế hoạch . Chúng ta không cần phải mua và biết rằng chúng ta sẽ cần phải thay thế nó. Trong một thế giới lý tưởng, chúng ta sẽ mua mọi thứ một lần . Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể làm cho máy giặt của chúng ta hoạt động lâu nhất có thể?

Chúng ta sẽ đạt được điều đó, nhưng trước tiên, hãy xem tuổi thọ trung bình của một máy giặt.

Tuổi thọ trung bình của một máy giặt là bao nhiêu?

Máy giặt dự kiến ​​sẽ hoạt động lâu dài 14 năm .

Nếu bạn hoàn thành một khối lượng đồ giặt mỗi ngày (hoặc trung bình bảy lần một tuần), sau đó 14 năm s là khoảng thời gian cần để thực hiện 5, 100 vô số đồ giặt . Đó là thời điểm mà máy giặt nên được thay thế.

Liên quan : Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại được bao lâu?

Tất nhiên, nếu bạn sử dụng ít hơn mức này, thì máy giặt có thể tồn tại lâu hơn 14 năm, và nếu bạn sử dụng máy giặt nhiều hơn mức này, thì nó có thể không kéo dài. Có nhiều thứ khác cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Nếu bạn giặt những đồ nặng liên tục, so với những đồ nhẹ hơn, thì máy giặt sẽ phải trả giá và nó có thể không kéo dài được lâu.

Bạn cũng sẽ không nhận được nhiều năm của máy giặt giá rẻ khi so sánh với máy chất lượng cao.

Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc mua một máy giặt, hoặc có lẽ bạn đã có một cái.

Cách Chăm Sóc Máy Giặt Của Bạn?

Khi bạn mua một chiếc máy giặt, bạn mong đợi nó sẽ tiếp tục hoạt động mà không cần bảo dưỡng hoặc ít. Trong trường hợp này, bạn có thể làm một số việc nhỏ để kéo dài tuổi thọ của máy giặt. Một vài phút ở đây và ở đó có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô la.

Thực hiện theo 8 mẹo của chuyên gia của chúng tôi để có một chiếc máy giặt bền lâu.

1. Kiểm tra ống

Khi lắp đặt máy giặt, bạn sẽ có ống được kết nối để nóng và lạnh Nước. Chúng nằm sau máy giặt của bạn nhưng không nên quên. Kiểm tra chúng vài tháng một lần s đối với các vết nứt và chỗ phồng, và đảm bảo rằng các phụ kiện được chặt chẽ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng có đủ không gian cho các ống mềm để chúng không bị phồng và nứt sớm.

2. Không quá tải

Mỗi ​​máy giặt đều có giới hạn tải tối đa . Bạn có thể tải gần đến giới hạn đó nhưng không bao giờ được vượt quá giới hạn, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng động cơ. Nếu bạn có nhiều đồ nặng cần giặt, tốt hơn hết bạn nên giặt chúng với khối lượng nhỏ hoặc kết hợp chúng với các đồ giặt khác nếu có thể.

tuổi thọ máy giặt, Máy giặt sẽ tồn tại được bao lâu và làm thế nào để sử dụng được lâu hơn?

3. Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Lượng chất tẩy rửa quá nhiều sẽ không làm sạch quần áo của bạn tốt hơn bất kỳ số lượng khuyến nghị. Trên thực tế, quá nhiều bột giặt có thể hoạt động như một chất bôi trơn và khiến quần áo không thể cọ xát với nhau đúng cách. Việc chà xát sẽ giúp loại bỏ tất cả bụi bẩn trên quần áo của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vỏ quả và không bao giờ phải lo lắng về liều lượng.

qua GIPHY

4. Giặt bảo dưỡng

Nên rửa bảo dưỡng mỗi tháng một lần . Đặt nhiệt độ trên máy giặt của bạn trong khoảng 140 ° F (60 ° C) và 194 ° F (90 ° C) không có quần áo và thêm một ít bột giặt (1/2 cốc) với thuốc tẩy. Đặt máy giặt của bạn ở chế độ đầy đủ và sau khi hoàn tất, máy giặt của bạn sẽ có mùi như mới. Nếu không, hãy thử lại chu trình.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn có thể sử dụng 2 cốc giấm thay cho bột giặt.

5. Làm sạch bên trong

Bên trong máy giặt của bạn có thể trông sạch sẽ, nhưng có thể có rất nhiều bụi bẩn được che giấu. Gioăng cửa cao su đặc biệt tích tụ chất bẩn và bụi bẩn, và đó là do chất bẩn bám vào quần áo, chất tẩy rửa và khoáng chất trong nước cứng. Điều này cũng đúng với ống mềm, bộ lọc và các bộ phận chuyển động khác.

Kiểm tra bất kỳ sự tích tụ nào và làm sạch bụi bẩn trước khi nó trở thành vấn đề lớn hơn.

6. Để cửa mở

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng bạn nên để cửa mở một lúc sau khi giặt một tải. Điều này giúp ngăn chặn mọi mùi phát triển theo thời gian. Bạn cũng nên lau cả cửa.

7. Đổ sạch lồng giặt

Cởi quần áo sạch ngay sau khi máy giặt của bạn được giặt xong. Nếu bạn để quần áo trong lồng giặt quá lâu, nấm mốc có thể bắt đầu phát triển.

số 8. Cân bằng máy

Nếu máy giặt không cân bằng, nó có thể di chuyển khi sử dụng. Sự kết hợp của thiết bị không cân bằng, lồng giặt quay và các rung động do chu trình giặt gây ra có thể khiến máy giặt di chuyển khi sử dụng. Điều này không chỉ có thể làm hỏng máy mà còn có thể làm hỏng những thứ xung quanh.

Kiểm tra mức độ và xoay các chân máy giặt theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để hạ hoặc nâng một góc của máy.

Thương hiệu nào là đáng tin cậy nhất?

Với rất nhiều công ty để lựa chọn và như vậy rất nhiều tên tuổi lớn ngoài kia, thật khó để chọn ra một cái tên. Rốt cuộc, không phải các công ty lớn đều giống nhau sao? Chà, không phải lúc nào cũng vậy. Có rất nhiều nhà cung cấp đáng tin cậy trên mạng, nhưng một số nhà cung cấp tốt hơn những nhà cung cấp khác.

Tôi đã xem qua một số công ty ngoài kia và đánh giá chúng có tuổi thọ lâu dài.

Nữ hoàng tốc độ

Có thể bạn chưa từng nghe nói về Nữ hoàng tốc độ , và tôi đã không làm như vậy cho đến khi tôi bắt đầu để điều tra các nhãn hiệu máy giặt, nhưng tôi rất vui vì bây giờ tôi đã nghe nói về chúng.

Về máy giặt, hiếm có loại máy giặt nào có tuổi thọ cao như máy giặt Speed ​​Queen. Các máy cao cấp nhất được đánh giá là bền nhất 25 năm hoặc 10, 400 tải. Speed ​​Queen cũng cung cấp bảo hành từ 3-7 năm.

LG

Một tên tuổi lớn khác trong trò chơi máy giặt, nhưng liệu họ có thể tiến gần đến Nữ hoàng tốc độ?

Những chiếc máy này có vòng đời là 10 – 15 năm . Nếu bạn làm theo các mẹo bảo trì trong danh sách của tôi, thì tôi thấy không có lý do gì bạn không nên sử dụng phần cuối trên của tuổi thọ này. Chăm sóc cho máy móc là chìa khóa quan trọng, và LG đưa ra một số mẹo:

• Làm sạch trống hàng tháng
• Lấy bột giặt ra khỏi bình phân phối hàng tháng
• Xả bộ lọc
• Bộ lọc xơ vải trống thường xuyên

Kenmore

Một tên đáng tin cậy khác trong máy giặt và máy giặt sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian kha khá trước khi cần phải thay thế.

Bạn nhận được 10 – 13 năm với Kenmore máy móc. Một lần nữa, có một số điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ cho máy giặt Kenmore của mình và những điều này đến trực tiếp từ nhà sản xuất:

• Sử dụng bề mặt bằng phẳng
• Máy xả ngăn kéo thường xuyên
• Sử dụng chu trình tự làm sạch
• Kiểm tra vòi nước

GE

Một tên tuổi lớn khác. Vậy, họ tính giá vé như thế nào?

A Máy GE có thể tồn tại lâu hơn Kenmore và, tuy nhiên, nó có thể không. Phạm vi cụ thể hơn với GE và bạn có thể mong đợi nhận được 11 hoặc là 12 năm ra khỏi máy.

Electrolux & Frigidaire

Với cả hai tên thương hiệu, bạn biết rằng bạn đang nhận được chất lượng nhưng liệu chất lượng đó có mang lại tuổi thọ lâu dài không:

Với Electrolux Frigidaire , bạn nhận được 10 năm mi nimum trong điều kiện sử dụng bình thường. Điều này có thể có nghĩa là máy giặt sẽ ngừng hoạt động sau khi 10 năm, hoặc nó có thể hoạt động mãi mãi. Nếu bạn muốn nó tồn tại lâu hơn, hãy làm theo một số mẹo của nhà sản xuất:

• Chạy chu trình làm sạch khi được nhắc
• Thường xuyên vệ sinh ngăn kéo của bộ phân phối

Maytag & Whirlpool

Một bộ đôi khác trong danh sách của chúng tôi ( Maytag , Whirpool ), và một nhà sản xuất máy giặt tuyệt vời, nhưng chúng thực sự tồn tại được bao lâu?

Một nhà sản xuất khác mong đợi máy giặt của họ có tuổi thọ 10 năm . Miễn là bạn đang vệ sinh máy thường xuyên và sử dụng chu trình tự làm sạch, bạn có thể mong đợi máy hoạt động lâu dài .

Samsung

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Samsung. Họ sản xuất máy chất lượng cao có thể cạnh tranh với các máy khác trong danh sách của chúng tôi.

Một lần nữa, họ đề xuất rằng máy giặt của họ sẽ kéo dài 10 năm nếu được sử dụng đúng cách. Thực hiện theo các hướng dẫn bảo trì sẽ đi một chặng đường dài để đạt được điều này.

Khi nào bạn nên mua một chiếc máy giặt mới?

Bạn không bao giờ muốn phải làm điều đó, nhưng sẽ có lúc bạn cần mua một chiếc máy giặt mới. Nếu bạn đã làm theo những lời khuyên của tôi ở trên, thì điều đó sẽ không còn lâu nữa nhưng thời gian đó luôn đến quá sớm.

Nhưng hãy đợi đã!

Trước khi ra ngoài và mua một chiếc máy giặt mới, bạn cần chắc chắn rằng bạn cần mua một. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm để cắn viên đạn?

Rò rỉ

Nếu bị rò rỉ, có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy giặt mới. Trước khi thực hiện, hãy kiểm tra các thủ phạm chính để tìm hiểu xem đó có phải là cách khắc phục dễ dàng hay không.

Kiểm tra ống mềm để đảm bảo không có vết nứt hoặc lỗ. Kiểm tra các kết nối cũng như đảm bảo rằng chúng được chặt chẽ. Bạn đã đổ đầy nước vào máy khi giặt một khối lượng lớn chưa? Đó cũng có thể là một thủ phạm.

Nếu bạn đã điều tra mà không tìm ra nguồn gốc rò rỉ thì có thể là do bồn tắm. Một vết nứt trong lồng giặt có thể tốn kém để sửa chữa và tốt hơn hết là bạn nên thay thế máy, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng máy giặt trong một thời gian dài.

Tìm hiểu cách xác định rò rỉ nước trên máy giặt (bằng eSpares)

Tiếng ồn và chuyển động của máy

Có , máy giặt phát ra tiếng ồn và di chuyển, nhưng bạn có thể nhận thấy tiếng ồn hoặc chuyển động bất thường. Chúng có thể xảy ra cùng nhau hoặc riêng lẻ và chúng có thể do cùng một vấn đề hoặc các vấn đề khác nhau gây ra.

Nếu bạn nghĩ rằng có điều gì đó không ổn, trước tiên hãy kiểm tra xem bạn đã không làm quá tải máy và bạn đang sử dụng cài đặt phù hợp. Bạn cũng có thể kiểm tra xem máy giặt có bằng phẳng và không có bộ phận nào bị lỏng lẻo rõ ràng hay không.

Nếu không thành công, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp. Và, hãy nhớ gọi một người sớm. Nếu bạn nhận thấy một vấn đề mà bạn không thể khắc phục và có chuyên gia sửa chữa kịp thời, bạn sẽ đảm bảo rằng nó không phát triển thành một vấn đề lớn hơn và tốn kém hơn

Không hiệu quả

Nếu máy giặt của bạn nhiều hơn 10 tuổi, có lẽ không bằng năng lượng và tiết kiệm nước như các kiểu máy mới hơn.

Máy giặt HE (Hiệu suất cao) mới nhất cần đáp ứng các tiêu chí nhất định. Chúng phải sử dụng ít nước, chất tẩy rửa và năng lượng hơn so với các kiểu máy truyền thống và có các giá trị tối đa mà nó không được vượt quá.

Nếu bạn thấy biểu tượng ‘HE’, bạn đã tìm thấy một giá trị hiệu quả máy giặt.

Trống không đầy

Nếu lồng giặt hoặc lồng giặt của bạn không đổ đầy nước, nó có thể không hoạt động trong chu kỳ và có thể có sự chậm trễ khi bắt đầu. Nó cũng có thể là nước đang bị chặn hoặc tắt. Kiểm tra để đảm bảo rằng nước đã được bật và không có vết gấp khúc hoặc tắc nghẽn trong ống. Nếu bạn không thể tìm thấy sự cố, hãy gọi cho chuyên gia.

Sửa chữa đắt tiền

Nếu máy giặt của bạn bị hỏng và bạn không thể tự sửa chữa, bạn có thể phải nhờ thợ chuyên nghiệp và điều đó có thể rất đắt.

Đôi khi, cái giá phải trả của việc sửa chữa thực sự có thể tốn nhiều tiền hơn thay thế. Việc sửa chữa có thể kéo dài tuổi thọ cho máy giặt của bạn, nhưng tốt hơn là bạn chỉ cần cắn viên đạn và thay thế máy giặt. Bằng cách đó, bạn cũng có thể nâng cấp lên một mô hình hiệu quả hơn và tiết kiệm tiền cho các tiện ích của mình.

Phần kết luận

Nếu bạn đầu tư vào chất lượng và làm theo lời khuyên của tôi, thì máy giặt của bạn có thể tồn tại lâu dài, nhưng sẽ có lúc cần phải sửa hoặc thay thế. Khi đã đến lúc mua bán chiếc máy giặt cũ của bạn, hãy nghĩ đến môi trường.

Lựa chọn đầu tiên của bạn không nên là đem máy giặt đi đổ. Một số công ty sẽ tái chế máy của bạn khi bạn mua máy mới từ họ. Ngoài ra còn có các tùy chọn tái chế trong khu vực của bạn mà bạn có thể khám phá bằng cách tìm kiếm nhanh.

Hãy chăm sóc máy của bạn và thay thế nó khi cần thiết. Máy giặt đắt tiền nhưng về lâu dài chúng rất đáng giá.

Bài viết liên quan

Back to top button