Gia dụng

Tư vấn nên mua bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất 2020

Bình giữ nhiệt là đồ dùng quen thuộc với những người thích di chuyển, khi nó giúp bạn có nước nóng hoặc lạnh để uống mà lại khá gọn nhẹ để mang theo. Khảo sát trên thị trường, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều chủng loại, mẫu mã, hãng sản xuất và xuất xứ của sản phẩm bình giữ nhiệt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nên mua bình giữ nhiệt loại nào tốt nhất hiện nay – 2020.

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn mua bình giữ nhiệt. Chú ý rằng bình giữ nhiệt có tốt không còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau.

Nhu cầu
Bạn có thể không đề cao việc đánh giá nhu cầu, nhưng khi mua sản phẩm nào cũng vậy, chúng ta có thể đánh giá sai hoặc đánh giá thiếu nhu cầu sử dụng, dẫn tới phải mua thêm sản phẩm khác tương tự. Với bình giữ nhiệt, bạn nên tính toán xem cần lưu trữ nước nóng hay lạnh, nhiều hay ít, trong thời gian khoảng bao lâu.

Phân loại
Các loại bình giữ nhiệt trên thị trường hiện nay có thể được chia làm các loại sau:

Bình giữ nhiệt mini
Đây là loại bình giữ nhiệt kích thước nhỏ, chỉ đựng được số nước hạn chế khoảng 3-600ml.

Cốc giữ nhiệt
Cốc giữ nhiệt là loại cốc được thiết kế với nắp đậy, bên trong bằng inox bên ngoài bằng nhựa, ở giữa là chân không. Cốc giữ nhiệt có thời gian giữ nước nóng khá hạn chế.

Bình giữ nhiệt nóng lạnh
Đây là loại bình giữ nhiệt có khả năng giữ nhiệt cho nước nóng và giữ nước lạnh không bị tăng nhiệt độ do môi trường bên ngoài. Mặc dù có tên gọi như vậy nhưng chúng ta thấy rằng các loại bình giữ nhiệt hầu hết đều có thể giữ nóng và giữ lạnh.

Bình giữ nhiệt café
Đây là loại bình giữ nhiệt được thiết kế chuyên đề đựng các loại đồ uống nóng như café, trà, ca cao, sữa…

Bình giữ nhiệt inox
Đây là loại bình giữ nhiệt phổ biến nhất hiện nay, với thiết kế vỏ 2 lớp inox trong và ngoài, khả năng giữ nhiệt của loại bình giữ nhiệt này cũng là tốt nhất.

Phích giữ nhiệt
Đây là loại bình giữ nhiệt dung tích lớn, nên tác dụng của nó không khác gì một chiếc phích nước. Tuy vậy, khả năng giữ nước nóng khi di chuyển là tốt hơn nhiều so với phích thường.

Chất liệu
Chắc chắn chúng ta sẽ nên quan tâm đến chất liệu của bình giữ nhiệt khi chọn mua, tuy vậy, việc đánh giá chất liệu bằng mắt thường là không hề đơn giản.

Chất liệu của lớp inox trong cùng là quan trọng nhất, nó quyết định khả năng giữ nhiệt cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của bình giữ nhiệt. Ngoài ra, chất liệu của nắp bình và vỏ bình cũng khá quan trọng, chất liệu nhựa an toàn hoặc inox 304 là tốt nhất.

Dung tích
Dung tích là một trong các yếu tố cốt lõi bạn nên cân nhắc khi chọn mua bình giữ nhiệt, dung tích phổ biến của các loại bình giữ nhiệt trên thị trường hiện nay là 300ml đến 2.5 lít.

Thời gian giữ nhiệt của bình giữ nhiệt là khoảng 12 đến 24 tiếng, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn dung tích vừa phải để thay nước nóng hàng ngày.

Hãng sản xuất
Khi mà bạn khó có thể tự đánh giá chất lượng của một chiếc bình giữ nhiệt thì chọn hãng sản xuất uy tín dường như là cách tốt nhất. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua một số thương hiệu bình giữ nhiệt nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay.

Bình giữ nhiệt Thermos
Bình giữu nhiệt Thermos là thương hiệu được khá nhiều người tìm mua hiện nay, mặc dù giá thành của nó khá cao so với mặt bằng chung. Bình giữ nhiệt có một số ưu điểm là thương hiệu Mỹ, chất liệu tốt, thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng.Bình giữ nhiệt có một số ưu điểm là thương hiệu Mỹ, chất liệu tốt, thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng.

Xem bình giữ nhiệt bán chạy tại Shopee

Bình giữ nhiệt Carlmann
Bình giữ nhiệt Carlmann là thương hiệu được nhiều người lựa chọn hiện nay, với đặc điểm là thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, chắc chắn, có quai cầm. Bình giữu nhiệt Carlmann có giá thành từ hơn 100 nghìn đến hơn 1 triệu đồng, dung tích được nhiều người lựa chọn là 500ml.

Bình giữ nhiệt Carlmann chính hãng có xuất xứ từ Đức, thường không có bảo hành.

Xem bình giữ nhiệt bán chạy tại Shopee

Bình giữ nhiệt Elmich
Đây là thương hiệu bình giữ nhiệt của cộng hòa Séc được khá nhiều người ưa chuộng. Cac mẫu mã bình giữ nhiệt Elmich có thiết kế chắc chắn, đẹp mắt, tiện dụng. Một số đặc điểm khác là chất liệu bằng inox, giữ nóng và giữ lạnh bằng chân không, dung tích phổ biến là 500ml, 750ml và 1l.

Bình giữ nhiệt Elmich chính hãng trên thị trường hiện nay được sản xuất tại công hòa Séc, không có bảo hành.

Bình giữ nhiệt Zojirushi
Bình giữ nhiệt Zojurushi cũng là một thương hiệu yêu thích đối với nhiều người, mặc dù giá thành của nó khá cao so với mặt bằng chung. Các mẫu bình giữ nhiệt Zojirushi có gái từ hơn 400 nghìn đến gần 2 triệu đồng. Nhìn chung Zojirushi là thương hiệu có khá nhiều mẫu mã bình giữ nhiệt dung tích lớn, khoảng gần 2l.

Bình giữ nhiệt Zojirushi chuẩn có xuất xứ Thái Lan hoặc Nhật Bản, thời gian bảo hành thường là 12 tháng.

Xem bình giữ nhiệt bán chạy tại Shopee

Bình giữ nhiệt Lock&Lock
Với một sản phẩm như bình giữ nhiệt thì rõ ràng Lock&Lock là thương hiệu được nhiều người biết tới. Khác với Zojirushi, bình giữ nhiệt Lock&Lock tập trung vào các loại bình dung tích nhỏ như 200ml, 300ml và 500ml.

Bình giữ nhiệt Lock&Lock thường được sản xuất tại Trung Quốc, giá thành từ 300 đến 700 nghìn đồng và thường không có bảo hành.

Bình giữ nhiệt Tiger
Tiger cũng là một thương hiệu bình giữ nhiệt khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay, với các mẫu mã có giá từ 600 đến 1 triệu đồng. Đặc điểm của bình giữ nhiệt Tiger là bảo thiết kế bắt mắt, tiện dụng, giữ nóng/lạnh tối đa 6h.

Bình giữ nhiệt Tiger thường được sản xuất tại Trung Quốc, thời gianb bảo hành là 12 tháng.

Tham khảo các mẫu bình giữ nhiệt đang bán chạy nhất tại Shopee

Bình giữ nhiệt Zebra
Mặc dù không có nhiều mẫu mã như một số thương hiệu trên, nhưng bình giữ nhiệt Zebra cũng được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn. Đặc điểm của bình giữ nhiệt Zebra là thiết kế gọn gàng, sử dụng inox 304, giữ nhiệt tối đa 8 tiếng.

Bình giữ nhiệt Zebra trên thị trường đa phần có xuất xứ Thái Lan, thường không có bảo hành.

Ngoài 7 thương hiệu trên, chúng ta còn biết đến một số thương hiệu bình giữ nhiệt khác trên thị trường như Korkmaz, Kova, CB Japan, Miniso, Blue Ians, Rạng Đông, Duy Tân, Philips, CUP, Contigo, Gicoly, Kiến Lâm, KCK, Stanley…

Tham khảo thêm:

Tư vấn nên mua ấm siêu tốc loại nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá nên mua bình thủy điện loại nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu nên mua cây nước nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Back to top button