Thời trang nữ

Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc

Nhiều người cho rằng trang phục là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của người mặc. Có nhiều nguyên tắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn những trang phục phù hợp giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào và tích cực suốt ngày dài. Trong đó, nhiều cô nàng lựa chọn thiết kế trang phục hợp mệnh để có thêm thuận lợi và có nhiều may mắn. Cùng ZOFAL tìm hiểu những trang phù hợp với các cô nàng mệnh Mộc.

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc

Xác định màu sắc tương sinh và tương khắc với mệnh Thổ

Theo thuyết  ngũ hành, mệnh Mộc là một trong 5 yếu tố rất quan trọng cấu thành quy luật âm dương. Mệnh Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của nhiều loại cây cỏ hoa lá. Mộc cũng là tên gọi dùng để định nghĩa cho cây, loài cỏ sống trên đất. Không chỉ biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, hành Mộc còn là sự che chở, bao bọc và mang lại sự sống. Vì vậy, nhắc đến mệnh Mộc là nhắc đến sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy sức sống của cỏ cây hoa lá.

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Xác định màu sắc tương sinh và tương khắc

Theo thuyết tương sinh của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, vì thế, những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho mệnh chủ. Chẳng hạn như các màu như màu xanh nước biển, xanh đen sẽ rất phù hợp với mệnh chủ. Bên cạnh đó, những nàng thuộc mệnh Mộc cũng không thể bỏ qua màu xanh lá – màu bản mệnh của Mộc chủ. Do đó, những tone màu rất cũng tốt cho người mệnh này. Ngoài ra, nếu theo thuyết Ngũ hành, Mộc hút các chất dinh dưỡng từ Thổ. Do đó, màu nâu đất cũng chính là gam màu được lựa chọn giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho những người mệnh Mộc.

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Màu xanh nước biển, xanh đen sẽ sẽ rất phù hợp với mệnh chủ

Tuy nhiên, theo thuyết tương khắc thì Mộc khắc Kim. Do đó, người ra cho rằng những màu sắc, họa tiết hoặc phụ kiện liên quan đến hành Kim đều không phù hợp với các cô nàng mệnh Mộc. Do đó, khi chọn các trang phục cho người mệnh Mộc cũng cần tránh tone màu như: trắng, vàng, hoặc những gam màu ánh kim. Bởi những gam màu có thể khiến nàng dễ gặp những điều thuận lợi không may mắn. 

Ngoài ra, các nàng cũng nên tập trung sử dụng các họa tiết hoa hoặc cây cỏ nhẹ nhàng, tinh khôi và nữ tính hơn là những thiết kế hình học cá tính.

Những outfit của ZOFAL dành cho cô nàng mệnh Thổ

Có thể thấy, các nàng có thể  nhận thấy: Gam màu gắn liền với hành Mộc mang những sắc độ dịu mát, tươi sáng, tinh khôi và nhẹ nhàng của xanh lá hay những tone trầm ấm của màu nâu.

– Màu nâu

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Màu nâu được nhắc đến nhiều bởi những cách tân độc đáo

Đầu tiên, gam màu mà các cô nàng không thể bỏ qua đó chính là tone nâu đất. Nhiều người cho rằng gam này rất khó phối đồ và bạn dễ trở nên “dừ” hơn với outfit có gam màu này. Tuy nhiên, màu nâu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây bởi những cách tân độc đáo của gam màu này khi đưa vào trang phục tạo được sự thu hút ấn tượng. Từ những thiết kế đầm hay áo mi, chân váy đều vận dụng với gam màu nâu rất thành công. Tuy nhiên nên chú ý cân bằng tỉ lệ của màu nâu với những màu khác của toàn bộ outfit để có một tổng thể hài hòa.

– Màu xanh lá

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc

Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc. Nhiều người cho rằng đây chính là gam màu mang đến sự thoải mái, dễ chịu với  thư thái trong lành. Là tượng trưng cho khởi đầu mới, tốt cho sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh lá còn cho bạn thấy sự tươi mới, phát triển và truyền đi những thông điệp hòa bình cho mọi người. 

– Màu xanh dương

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Xanh dương là gam màu có thể hỗ trợ cho màu xanh lá

Màu xanh dương thuộc mệnh Thủy, là gam màu có thể hỗ trợ cho màu xanh lá. Mệnh mộc mặc trang phục màu gì để luôn may mắn? Đây là câu trả lời hoàn hảo nhất. Theo thuyết Ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó những chiếc váy tone màu xanh dương, xanh tím than, xanh đen, đen sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho cô nàng mệnh Mộc.

– Màu xanh đen (tím than)

, Trang phục phù hợp với những cô nàng mệnh Mộc
Hình ảnh: Màu xanh đen (tím than)

Màu xanh tím than được cho là dễ mặc và phù hợp với mọi vóc dáng. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu làn da có tone sáng thì gam màu này còn giúp bạn làm nổi bật làn da. Hơn nữa, đây còn chính là gam mà  mà còn cực kỳ phù hợp và  với cô nàng mệnh Mộc.

– Màu đen

Váy đầm màu đen cũng là một gợi ý rất tuyệt vời dành cho Quý cô mệnh Mộc. Gam màu này tạo được sự huyền bí, quyền lực và có phần cuốn hút. Trang phục tone màu này chắc chắn sẽ là bí quyết để bạn có thể “ghi điểm” với đồng nghiệp.

Hy vọng những gợi ý của ZOFAL sẽ giúp những cô nàng mệnh Mộc có thể lựa chọn được những trang phục ưng ý nhất nhé!

Back to top button