Thời trang nữ

Top phim Hollywood kinh điển các mọt phim không thể bỏ lỡ

Phim Hollywood luôn là kho tàng điện ảnh đã chinh phục ngời hâm mộ trên toàn thế giới. Và đâu là top phim hay nhất mọi thời đại của thế giới kinh kỳ đó?

Cùng Fashion Bible điểm qua các kiệt tác tuyệt vời của Hollywood nhé.

The Godfather (Bố già) – khi phim Hollywood nói về ông trùm Italy
Godfather (1972)
Marlon Brando
Credit: Paramount Pictures/Courtesy Neal Peters Collection
Đạo diễn: Francis Ford Coppola

Diễn viên: Marlon Brando, Al Pacino, James Caan, Robert Duvall, Diane Keaton, Talia Shire

Câu nói nổi tiếng: “Tôi sẽ đưa cho anh ấy một lời đề nghị mà anh ấy không thể từ chối.” – Don Corleone

Bố già – The God Father là phim Hollywood được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của đại tác gia Mario Puzo.  Đạo diễn Coppola và các cộng sự của ông đã biến bộ phim kinh dị về Mafia thành nghệ thuật đại chúng đáp ứng mọi cấp độ có thể – như một bộ phim gia đình, một câu chuyện tội ác, một sự tàn phá về hình ảnh và âm nhạc và một sự gợi mở hoàn hảo thời kỳ lịch sử.

Dẫu phim đã ra mắt từ rất lâu nhưng ta vẫn thấy đuọcw thấy sức mạnh kể chuyện của nó, những màn trình diễn phi thường và những giá trị thần thoại ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với những khán giả nhỏ tuổi như họ đã làm vào thời điểm đó. Đó là tác phẩm vừa cổ điển vừa hiện đại, truyền thống trong cách kể chuyện và đương đại trong quan điểm phê bình. Đó là một bộ phim làm được tất cả.

The Wizard of Oz
WIZARD OF OZ 1939
Judy Garland, Ray Bolger, Jack Haley, Bert Lahr,Frank Morgan
CREDIT: MGM/COURTESY NEAL PETERS COLLECTION
Đạo diễn: Victor Fleming

Diễn viên: Judy Garland, Frank Morgan, Ray Bolger, Bert Lahr, Jack Haley

Câu nói nổi tiếng: “Sư tử, hổ và gấu! Ôi chao!” – Dorothy

Elizabeth Daley, hiệu trưởng Trường Nghệ thuật Điện ảnh USC, cho biết: “Nếu tôi ở trên một hoang đảo, tôi sẽ mang theo The Wizard of Oz. “Nó luôn khiến tôi cảm thấy sống động. Tôi có thể xem đi xem lại.” Trên thực tế, đây là bộ phim Hollywood được xem nhiều nhất mọi thời đại, theo Thư viện Quốc hội Mỹ, nhờ các suất chiếu thường xuyên trên truyền hình quảng bá kể từ giữa những năm 1950 (và trên cáp từ những năm 90). Đó là chưa kể các phần tiếp theo và tiền truyện, thứ mà Hollywood liên tục phát hành mỗi thập kỷ như bầy khỉ bay. =

Gần đây nhất, Oz the Great and Powerful, với sự tham gia của James Franco trong vai một phù thủy trẻ tuổi, thu về hơn 230 triệu đô la trong nước. Con đường gạch vàng đó rõ ràng được làm bằng vàng.

Citizen Kane
Citizen Kane (1941)
Orson Welles
Credit: RKO/Courtesy Neal Peters Collection
Đạo diễn: Orson Welles

Diễn viên: Orson Welles, Joseph Cotten, Dorothy Comingore, Agnes Moorehead, Ruth Warrick

Câu nói nổi tiếng: “Không đủ để cho chúng tôi biết một người đàn ông đã làm gì. Bạn phải cho chúng tôi biết anh ta là ai.” – Rawlson

Các nhà phê bình đã ca ngợi bộ phim này trong nhiều thập kỷ là “bộ phim Hollywood hay nhất từng được thực hiện”, khiến nó trở thành một lựa chọn quá dễ dàng cho danh sách phim hay nhất của bất kỳ ai. Nhưng không phải tất cả khán giả, đặc biệt là những khán giả nhỏ tuổi, đều say mê với câu chuyện về Charles Foster Kane và chiếc xe trượt tuyết đã thất lạc từ lâu của anh ấy. Ví dụ, trong số những người trả lời cuộc thăm dò ở độ tuổi 20, đây chỉ là bộ phim được yêu thích thứ 26. Trong số những người dưới 20 tuổi, nó đứng thứ 53. Tuy nhiên, trong số những người trên 60 tuổi, bộ phim Hollywood này chính là số 1, bất di bất dịch.

Các bộ phim Hollywood kinh điển sẽ trường tồn theo thời gian dẫu có bao năm trôi qua đi nữa. Có lẽ sẽ là 100 năm sau, người ta vẫn sẽ xem những thước phim trắng đen ấy và kinh ngạc vì sự xuất sắc của chúng.

Ảnh Internet

 

Back to top button