Xu hướng thời trang mới

Top 12 kiểu tỉa tóc dày thành mỏng chỉ trong tích tắc!!!

Những bạn nữ có mái tóc quá dày thường rất lo lắng mái tóc biến thành tổ quạ nếu không được chăm chút và tạo kiểu kỹ càng. Chính vì thế các bạn thường phải suy tính rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mẫu tóc để cắt. Nếu bạn cũng như vậy thì đừng lo, 12 kiểu tóc cho cô nàng tóc dày tỉa tóc dày thành mỏng dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình và trở nên xinh đẹp nhanh chóng, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Làm thế nào để tỉa tóc dày thành mỏng?

Tình trạng tóc dày khiến rất nhiều chị em khổ sở vì nếu không có kiểu tóc thích hợp khối tóc của bạn sẽ trở nên bù xù và cồng kềnh, diện mạo vì thế cũng giảm đi độ xinh đẹp. Những ưu điểm của những kiểu tỉa tóc dày thành mỏng này là bạn không cần phải lo làm phồng hay rụng tóc như những cô nàng tóc mỏng khác. Tuy vậy thì để mái tóc của bạn được đẹp nhất thì nên chọn lựa cho mình các kiểu tóc cho tóc dày thích hợp.

5cc9ea7da449d212f35aadc0 m

Tóc dày thường chia làm hai loại phổ biến: Tóc dày và cứng, tóc dày và xoăn xù. Tùy theo tính chất tóc của bạn mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nhìn chung, nên lựa những kiểu tóc giúp tổng thể trông mỏng nhẹ hơn theo những mẹo nhỏ dưới đây:

Độ dài tóc – tỉa tóc dày thành mỏng

Độ dài tỉa tóc dày thành mỏng tuy không ảnh hưởng quá nhiều đối với những người tóc dày, nhưng nếu bạn để quá dài thì khối tóc sẽ trông rất lớn, đặc biệt nếu không chọn kiểu cẩn thận chúng sẽ trông như một cái tổ trên đầu đó. Vì vậy bạn nên ưu tiên những kiểu tóc từ ngang lưng trở lên nhé.

Màu tóc

Những màu tối thường sẽ tạo cảm giác mỏng và nhẹ hơn, còn những màu sáng hay chói sẽ khiến tóc lù xù hơn nhiều. Nên khi đi nhuộm tóc bạn hãy chọn những tông màu từ trung bình đến tối màu, hạn chế chọn những tông quá sáng. Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng highlight, ombre hoặc mix màu nhuộm để khiến tóc có hiệu ứng dễ nhìn hơn nhé.

Cách tạo kiểu – tỉa tóc dày thành mỏng

Vì tóc dày có đặc trưng rất là nặng và cồng kềnh, nên điều tối quan trọng là làm sao tỉa bớt chúng để trông mỏng đi, hoặc làm sao ép chúng dẹp lại để bớt độ xù to. Do đó, bạn nên cân nhắc tới những kiểu tỉa tóc dày thành mỏng tỉa layer hay những mẫu tóc ép thẳng.

Các kiểu tóc ngắn cho tóc dày

 • Tóc pixie

Tóc pixie là đại diện đầu tiên khi cần đưa lời khuyên chọn kiểu tóc cho những cô nàng tóc dày. Ai cũng biết pixie sẽ khiến bộ tóc ngắn và gọn gàng hơn bao giờ hết, nên khuyết điểm trên mái tóc quá dày của bạn có thể được giảm đi. Với cả mẫu tóc dày thẳng và cứng hay dày và xù thì các kiểu pixie vẫn phát huy tác dụng của nó rất tốt, bạn không cần quá lo lắng vì sự vướng víu của trọng lượng tóc thêm chút nào nữa đâu.

 • Tóc ngang vai tỉa layer

Như đã phân tích ở phần phía trên, tóc tỉa layer là cách giảm đi bớt mức độ dày của tóc vừa tinh tế vừa đẹp mắt. Đồng thời có rất nhiều mẫu tóc tỉa layer cho các cô nàng lựa chọn nên bạn sẽ trông rất xinh xắn, lại không phải khổ sở vì núi tóc nặng nề trên đầu mình nữa. Tuy nhiên những bạn có tóc xù và dày nên cẩn thận lựa chọn cách tỉa và thao tác uốn/ép sau đó để có thể đạt hiệu quả tối đa nha. Nếu không may chọn phải kiểu uốn không đúng sẽ khiến các lớp layer trở nên lởm chởm và lôi thôi đó.

5cc9ea7ba449d212f35aadb2 m

 • Tóc ép thẳng

Tóc ép thẳng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các cô nàng tóc dày, vì khi ép các sợi tóc sẽ thẳng và xẹp đi hơn so với khi để tự nhiên. Cấu trúc tóc tự nhiên tuy trông có vẻ thẳng nhưng thực ra các sợi tóc vẫn có một độ uốn lượn nhẹ, khi chúng mắc vào nhau sẽ khiến mái tóc của các bạn tóc dày không may biến thành một chiếc tổ quạ. Việc ép không chỉ khiến tóc thẳng và còn giảm độ mắc vào nhau, chính vì thế tóc sẽ có hiệu ứng xẹp và mỏng đi.

Kiểu tóc xoăn cho tóc dày – tỉa tóc dày thành mỏng

 • Tóc xoăn sóng nhẹ

Nếu bạn có một mái tóc dày cộm nặng nề, nên hạn chế các kiểu tóc xoăn tít mù, nhưng hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu xoăn nhẹ nhàng. Bạn nên kết hợp tỉa tóc dày thành mỏng layer hoặc cắt tóc mái để giảm độ dày trước khi uốn xoăn. Và gãy chọn kiểu xoăn sóng thật nhẹ nhàng thay vì xoăn lò xo hay dập xù tít mù.

 • Tỉa layer kết hợp xoăn tự nhiên

Các bạn có mái tóc xoăn xù và dày tự nhiên có lẽ sẽ hơi ngại ngần lựa chọn này đúng không? Thực tế nếu bạn tỉa mỏng bớt mái tóc của mình rồi làm xoăn rối tự nhiên trông sẽ rất tây và hút mắt đó. Tuy nhiên có nhiều kiểu xoăn tự nhiên khác nhau, bạn nên nhờ những thợ cắt tóc tư vấn trực tiếp xem mẫu xoăn nào phù hợp với gương mặt của mình nhất. Và cũng đừng quá lo, lựa chọn này không hề nguy hiểm quá đâu.

 • Xoăn lọn to mix màu

Các bạn nữ thường không thích sử dụng xoăn ống vì định kiến kiểu tóc này trông sẽ già và đứng tuổi hơn. Nhưng thực tế đây là một suy nghĩ khá sai lầm. Những mẫu xoăn ống thích hợp sẽ làm tóc bạn trông gọn ghẽ như được tết thành những chọn riêng biệt. Chính vì thế độ cồng kềnh và dày của mái tóc sẽ giảm đi rất nhiều.

Tóc nhiều nên uốn kiểu nào đẹp

 • Tóc thẳng tỉa tóc dày thành mỏng đuôi cụp tự nhiên

Tóc tỉa đuôi khéo léo sẽ giúp mái tóc của bạn trông mỏng nhẹ hơn vài lần so với ban đầu, đồng thời sẽ khiến bạn trông rất thời trang và sành điệu. Có thể phối hợp với việc uốn cụp để khiến tóc được đẹp mắt hơn.

 • Tóc mái và uốn đuôi

Cắt tóc mái sẽ giúp giảm thiểu một lượng tóc đáng kể, nhất là với những kiểu mái bằng hay mái chéo. Nên bạn hãy thử cắt tóc mái để giảm thiểu lượng tóc trên đầu nhé. Kết hợp với những loại tóc dày uốn đuôi, bạn sẽ có ngay một kiểu tóc rất hợp mốt và vẫn tạm biệt ngay được kha khá mớ tóc nặng nề trên đầu.

Các kiểu tóc tết và buộc cho tóc dày

 • Tóc búi đỉnh đầu

Những loại tóc búi sẽ giúp ích rất tốt trong việc thu gọn khối tóc luộm thuộm trên đầu. Bằng việc búi gọn phần tóc lại, bạn trông vẫn xinh đẹp mà lại gọn gàng hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, thay vì làm những mẫu tóc cầu kỳ cần phải chăm sóc nhiều, bạn có thể búi tóc lên đỉnh đầu và diện thêm một lớp make up kiêu sa là vẫn xinh lung linh rồi.

 • Tóc búi hai bên

Nếu bạn chỉ búi mãi một kiểu thì cũng nhàm chán đúng không nào? Vậy thì hãy thử kiểu búi tóc hai bên. Nếu tóc bạn dày tới nỗi bùi thành một cục quá to trên đầu khiến diện mạo bị mất cân đối thì có thể thử kiểu tóc búi 2 bên như Na Tra. Tuy nhiều bạn sẽ hơi ngại khi diện kiểu tóc này như thực sự nó sẽ tạo ra cái nhìn rất độc lạ đó.

 • Tóc tết

Tóc tết là một lựa chọn khác cho các cô nàng có mái tóc dày. Việc kết tóc luôn khiến mái tóc gọn gàng lại hiệu quả và nó còn khiến nàng có một mẫu tóc xinh vô cùng. Mặc dù lúc mới tập tết tóc thì nó có hơi lâu nhưng đến khi quen rồi thao tác của các bạn sẽ vừa nhanh vừa khéo đó.

 • Tóc đuôi ngựa

Nhiều người vì tóc quá mỏng nên khi buộc cao phần đuôi trở nên mỏng te phất phơ trông rất buồn cười. Nhưng với những chị em có mái tóc dày thì lại vô cùng hợp. Bạn không cần gắn thêm tóc giả mà vẫn có phần đuôi ngựa bồng bềnh xinh đẹp ở trên đầu, quá ư là lợi thế, nên hãy thử nó ngay nhé.

Các kiểu tóc mỏng phù hợp với khuôn mặt

Mái tóc mỏng và thưa khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi phải lựa chọn kiểu tóc mới cho mình khi mà xu hướng thời trang liên tục được cập nhật như hiện nay. Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu xem tóc mỏng thưa nên để kiểu gì vừa hợp với khuôn mặt lại vừa giúp che được hết khuyết điểm nhé.

tỉa tóc dày thành mỏng
tỉa tóc dày thành mỏng

Mong muốn được thay đổi diện mạo và nâng tầm nhan sắc lên của chị em không bao giờ ngừng nóng, nhất là vào những dịp khi trời đổi mùa hay sắp đến ngày lễ. Và để giúp chị em xóa bỏ những vấn đề luôn thường trực như tóc mỏng thưa nên để kiểu gì, tóc mỏng có nên ép phồng hay có kiểu tóc ngắn cho nữ tóc mỏng nào không nhé. Mời bạn cùng Ngọc Quang khám phá 6 kiểu tỉa tóc dày thành mỏng hợp với tóc mỏng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức nhé.

Kiểu tóc dập xù bên trong – tỉa tóc dày thành mỏng

5cc9ea78a449d212f35aada3 m

 

Đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi tóc mỏng có nên ép phồng mà các chị em đang băn khoăn thì phải kể đến một kiểu tóc hợp với tóc mỏng sử dụng phương pháp làm phồng tóc khá quen thuộc với các chị em. Đó chính là kiểu tóc dập xù chân tóc bên trong. Cách này sẽ giúp cho tóc bạn được dày hơn một cách tự nhiên. Và đồng thời để che đi lớp tóc dập xù bên trong, bạn có thể chọn cách làm xoăn nhẹ lớp tóc ngoài.

Kiểu tóc BOB ngắn và uốn đuôi ôm cằm

tỉa tóc dày thành mỏng
tỉa tóc dày thành mỏng

Một trong những kiểu tóc ngắn cho nữ tóc mỏng khá hot gần đây chính là kiểu tóc bob ngắn và uốn phần đuôi ôm cằm. Và nếu như bạn đang có câu hỏi rằng tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời không nên bỏ qua. Kiểu tỉa tóc dày thành mỏng này vừa giúp bạn che đi khuyết điểm về mái tóc, khuôn mặt mà còn vô cùng dễ thương và phù hợp với thời tiết mùa hè này.

Kiểu tóc BOB tỉa bất đối xứng – tỉa tóc dày thành mỏng

tỉa tóc dày thành mỏng
tỉa tóc dày thành mỏng

Hẳn không ít chị em đang băn khoăn tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì và có kiểu tóc ngắn cho nữ tóc mỏng nào phù hợp với thời tiết nắng nóng mùa hè này không thì đây sẽ là gợi ý tuyệt vời không nên bỏ qua. Cũng là tóc bob nhưng ở kiểu tóc này, các nhà tạo kiểu sẽ vừa tỉa tóc dày thành mỏng bất đối xứng vừa uốn xoăn nhẹ để tạo cảm giác dày và phồng cho mái tóc giúp bạn tự tin hơn khi xuống phố.

Kiểu tóc Lob dài chấm vai

Vẫn là câu trả lời cho câu hỏi tóc mỏng thưa nên để kiểu gì, Ngọc Quang xin giới thiệu đến bạn kiểu tóc lob dài chấm vai có một chút xoăn nhẹ để tạo độ dày và bồng bềnh cho tóc. Đây là một kiểu tóc nữ tính dịu dàng nhưng không kém phần cá tính mà bạn không nên bỏ qua trong hè này.

 

5cc9ea7ca449d212f35aadb6 m

Còn nếu bạn chọn kiểu tóc lob thẳng tự nhiên thì bạn có thể nhờ người cắt tóc cho bạn tỉa layer một chút để tạo độ bồng bềnh tự nhiên và trước lúc ra cửa, bạn chỉ cần dùng tay đánh rối một chút thôi là cũng đã khiến bất cứ ai bước qua cũng phải ngoái đầu lại.

Kiểu tóc dài uốn phồng với mái mưa – tỉa tóc dày thành mỏng

tỉa tóc dày thành mỏng
tỉa tóc dày thành mỏng

Tóc mỏng có nên ép phồng không? Tất nhiên là có rồi, trái ngược với kiểu tóc ép làm lộ hết khuyết điểm thì kiểu tóc được uốn phồng mái và chân tóc sẽ giúp bạn có thể cải thiện độ dày và giúp tóc bồng bềnh hơn. Đây cũng là bí quyết giúp bạn gái có khuôn mặt tròn hoặc bầu bĩnh che đi khuyết điểm và trông thon gọn hơn.

Kiểu tóc xoăn gợn sóng to nhẹ nhàng

Và kiểu tóc hợp với tóc mỏng cuối cùng mà Beauties Vietnam muốn giới thiệu đến bạn chính là kiểu tóc xoăn gợn sóng to. Kiểu tóc này sẽ giúp mái tóc mỏng, thưa của bạn trở nên bồng bềnh và năng động, trẻ trung, đầy cuốn hút. Và đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em đang đau đầu không biết tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì cho chuẩn.

 

tỉa tóc dày thành mỏng
tỉa tóc dày thành mỏng

Đọc đến đây hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi tóc mỏng thưa nên để kiểu gì rồi chứ? Chúc bạn chọn được kiểu tóc hợp với tóc mỏng của mình và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Ngọc Quang để sở hữu những tip làm đẹp và thời trang thú vị cho mình nhé!

Từ khóa:

 • Cách tỉa tóc dày thành mỏng nữ
 • Tỉa tóc dày thành mỏng nam
 • Cách tỉa tóc mái dày thành mỏng nữ
 • Cách tỉa tóc mái dày thành mỏng
 • Cách tỉa tóc mái dày thành mỏng năm
 • Tỉa tóc dày thành mỏng nữ
 • Làm gì với mái tóc quá dày
 • Tóc tỉa mỏng đuôi

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button