Phụ kiện thời trang

Đánh giá Tissot PR 50 Titanium: 15 năm sau

Xuất bản : Tháng 7 2019. Cập nhật : Tháng 5 2021.

Chúng ta sống vững chắc trong hiện tại nhưng không ngừng nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai. Thời gian quyết định lịch trình và khuôn mẫu của chúng ta. Thời gian là nền tảng xây dựng nên ngày của chúng ta. Thời gian cũng có thể là thời trang.

Một chiếc đồng hồ bền có thể mang lại nhiều sự hài lòng cả về kiểu dáng và thời gian. Đồng hồ bỏ túi có một sự sang trọng vượt thời gian nhất định (miễn là chơi chữ), nhưng không có gì giống như một chiếc đồng hồ đeo tay thanh lịch.

Đó chính xác là những gì tôi có.

Tissot PR của tôi 50 Đồng hồ đeo tay bằng titan đã đứng trước thử thách của thời gian (một lần nữa, xin phép không chơi chữ), và tôi vẫn đeo và tin tưởng vào nó 15 Nhiều năm sau.

Vì vậy, trước khi tôi cho bạn biết chính xác điều tôi yêu thích về chiếc đồng hồ đặc biệt này, hãy quay ngược thời gian để tìm hiểu một bài học lịch sử nhỏ.

Lịch sử Tissot

Năm là 1853; nơi đó là Le Locle, một thành phố nhỏ ở Thụy Sĩ. Hồi đó thời gian khác hẳn. Ý tôi là, nó vẫn chảy với tốc độ như ngày nay nhưng thời gian đã đơn giản hơn.

Charles-Felicien Tissot đã có một giấc mơ, và theo họ của anh ấy, tôi cá rằng bạn có thể đoán được giấc mơ đó trở thành gì. Cùng với con trai của mình, ông đã thành lập một ‘công trình kỳ lạ’. Wow, thật là ngon miệng. Được dịch ra, nó có nghĩa là một mạng lưới các nghệ nhân .

Khi ông bắt đầu sản xuất đồng hồ, mỗi bộ phận khác nhau được chế tác bởi một trong những thành viên này, sau đó được tập hợp lại với nhau để lắp ráp và bán.

Thương hiệu Tissot bắt đầu bằng việc tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi, phức tạp và mặt dây chuyền được bán trong khu vực và cuối cùng cũng được chuyển đến Hoa Kỳ. Bằng 1920 s, họ cũng đang vận chuyển đồng hồ cho giới thượng lưu Nga, nơi một số người Czars Nga rất thích đeo thương hiệu này.

Từ đó, công ty tiếp tục phát triển và vẫn tồn tại cho đến ngày nay, tạo ra những chiếc đồng hồ vượt thời gian.

Lịch sử Tissot của tôi

2004 là một thời gian khác cho tôi. Tôi còn trẻ và háo hức (tôi thích nghĩ rằng tôi vẫn còn trẻ và háo hức, nhưng chắc chắn tôi còn trẻ hơn, ít nhất). Đó là 15 cách đây nhiều năm tôi đã quyết định đầu tư vào một chiếc đồng hồ.

Tôi đã luôn quan tâm đến việc mua nó cho các sản phẩm phục vụ cuộc sống và quyết định lao vào và đặt tiền của tôi ở đâu. Tôi nhìn vào đồng hồ. Tôi muốn một cái gì đó phong cách, không lòe loẹt hay quá hợp thời trang và tiện dụng, với chức năng được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Tôi đã hạ cánh trên Tissot PR 50 Titan.

Holding my Tissot PR 50 Titanium

Nó phù hợp với hóa đơn theo hầu hết mọi cách. Tôi thích vẻ ngoài của nó, nó không to khủng khiếp trên cổ tay tôi trong khi vẫn duy trì sự hiện diện và nó có rất nhiều chất lượng. Vấn đề duy nhất là thẻ giá.

Đầu tư vào chất lượng

Tôi đã mất một thời gian dài để quyết định đầu tư vào những sản phẩm chất lượng, nhưng chiếc đồng hồ này là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên tôi làm điều đó.

Trở lại 2004, $ 215 là một số tiền khá lớn đối với tôi. Trong thị trường ngày nay, con số đó sẽ lên tới ~ $ 300. Tôi có muốn trả nhiều như vậy cho một chiếc đồng hồ không?

Tôi nhớ mình đã ở trong cửa hàng với chiếc đồng hồ trên cổ tay và gần như giao nó lại để bước ra ngoài tay không (hoặc tay không). Tôi đã xem xét lại nó trước khi quyết định rằng khoản đầu tư là xứng đáng.

Tissot PR 50 Titanium - the original box and the purchase papers

Hiện nay, 15 nhiều năm sau, chiếc đồng hồ đeo tay Tissot bền bỉ của tôi vẫn hoạt động và đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Thử thách của thời gian

Nếu bạn phải trả chi phí ban đầu của đồng hồ đeo tay ($ 215) và chia nó ra trong những năm tôi đã đeo và sử dụng nó (15), bạn sẽ nhận được con số $ 14. Chiếc đồng hồ này chỉ có giá $ đối với tôi 14 một năm (~ $ 18 bằng tiền ngày nay). Đối với tôi, điều đó rất hợp lý, và điều tuyệt vời nhất là chiếc đồng hồ vẫn hoạt động.

Tissot PR 50 Titanium - bottom of the band

Tôi mặc và sử dụng nó càng lâu thì chi phí sẽ giảm dần qua mỗi năm. Tôi không hiểu lý do gì mà đồng hồ sẽ không kéo dài thêm ít nhất một lần nữa 15 năm, nếu không phải là cả đời.

Tissot PR 50 Titanium from side

Đồng hồ đi gần như khắp mọi nơi với tôi.

Tôi thích gì về chiếc đồng hồ này?

Tìm kiếm một chiếc đồng hồ bền không chỉ là một chiếc đồng hồ có tuổi thọ lâu dài. Đồng hồ cũng cần phải hoạt động tốt và có nhiều điều mà tôi đánh giá cao về chất lượng của chiếc đồng hồ này.

Liên quan : 9 chiếc đồng hồ bền nhất và bền nhất dành cho nam giới

Một điều khiến tôi ấn tượng khi quyết định chọn chiếc đồng hồ đó là tinh thể sapphire . Vào thời điểm đó, tôi biết rằng cái này bền hơn nhựa hoặc thủy tinh, và sẽ chống trầy xước, chịu được nhiều mài mòn và hư hỏng, nhưng tôi thậm chí còn ấn tượng hơn khi nhìn thấy nó trên thực tế.

Tissot PR 50 Titanium - front

Qua nhiều năm, đồng hồ đã bị va đập, rơi rớt, trầy xước. Bạn có thể thấy từ hình ảnh tinh thể sapphire đã được giữ tốt như thế nào. Nó khiến tôi phải mua nó và không ngừng gây ấn tượng với tôi trong những năm qua.

Vậy, còn gì nữa?

Chiếc đồng hồ này rất mỏng, chỉ dày 8mm và do được làm bằng titan để chế tạo thân đồng hồ nên nó cũng cực kỳ nhẹ. Nó cảm thấy tuyệt vời trên cổ tay của bạn và rất khiêm tốn. Titan cũng tăng thêm độ bền.

Tissot PR 50 Titanium - on my wrist 2

Mẫu đồng hồ là J 376 / 476 T và nó có một chuyển động thạch anh, rất chính xác. Nó cũng có chức năng ngày thường bị thiếu trong nhiều đồng hồ kim.

Tissot PR 50 Titanium - on the table

Một tính năng mà tôi thực sự thích là chức năng End-Of-Life (EOL). Khi pin bắt đầu gần hết, kim giây sẽ di chuyển theo khoảng tăng hai giây thay vì một. Điều này rất tiện dụng và có nghĩa là tôi có thể thay pin trước khi hết pin, tạo ra một chiếc đồng hồ cực kỳ đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Pin kéo dài khoảng 8 năm, vì vậy tôi chỉ phải thay nó một lần, mặc dù phải thay lần thứ hai.

Tissot PR 50 Titanium - back cover

Đồng hồ cũng được bảo hành 2 năm điều này đã bảo vệ tôi khỏi bất kỳ lỗi và thiệt hại nào của nhà sản xuất nhưng, như bạn có thể đoán, tôi không cần thiết phải sử dụng nó.

Đồng hồ đã bị ngừng sản xuất vào cuối năm nay 2000 s, nhường chỗ cho các mẫu T-classic mới hơn sử dụng nhiều yếu tố thiết kế từ Tissot PR 50 Titan.

Đã đến lúc kết thúc

Tôi đã chăm sóc đồng hồ của mình tốt nhất có thể. Tôi sử dụng nó mỗi ngày nhưng đã cẩn thận với nó. Tôi rửa tay khi bật đồng hồ nhưng không để đồng hồ ngập trong nước. Tôi cố gắng tránh mưa và thường xuyên lau chùi nó bằng tay.

Một chiếc đồng hồ bền thực sự có thể tồn tại suốt đời, và tôi 15 nhiều năm chứng minh điều đó.

Cập nhật

Đồng hồ của tôi sẽ sớm 17 tuổi. Tôi không thể tin được làm thế nào thời gian trôi. Đồng hồ vẫn hoạt động hoàn hảo, nhưng tôi không đeo nó hàng ngày như trước đây, chủ yếu là vì giờ tôi đã đeo một bộ theo dõi thể dục thay thế. Tôi vẫn thích PR hơn 50 trong những dịp trang trọng, nhưng để sử dụng hàng ngày, tôi thấy công cụ theo dõi thể dục hữu ích hơn.

Khi tôi viết bản gốc xem lại, tôi nghĩ rằng tôi cần phải thay pin sớm, nhưng nó đã tồn tại trong hai năm nữa. Thời gian này pin kéo dài với tôi gần 9 năm, điều này có vẻ không thể tin được đối với tôi.

Có vẻ như PR 50 sẽ tồn tại với tôi trong nhiều nhiều năm nữa vì nó dường như được làm với sự bền bỉ. Nó cũng vẫn mang lại cảm giác hiện đại vì thiết kế mỏng và tối giản, gần như giống với mẫu hiện tại, PR 100 . Hiếm khi có thể mua được thứ gì đó, ngay cả sau khi 17 nhiều năm, vẫn cảm thấy tươi mới.

  • Trang chủ
  • Bản tin thời trang

Back to top button