Gia dụng

Tìm hiểu nên mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất hiện nay – 2020

Một chiếc máy sấy tóc tốt không chỉ giúp bạn làm khô tóc nhanh mà còn bảo vệ mái tóc của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mã máy sấy tóc khác nhau, khiến cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết máy sấy tóc nào tốt nhất cho gia đình mình. Trong bài viết này, muasamthongthai.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy sấy tóc loại nào tốt nhất hiện nay – 2020.

Trong phần đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua các tiêu chí quan trọng cần xem xét khi chọn mua máy sấy tóc. Lưu ý rằng đánh giá máy sấy tóc nào đó có tốt không phụ thuộc vào từng điều kiện sử dụng cụ thể chứ không chỉ các đặc điểm của chiếc máy sấy tóc đó.

Giá cả
Máy sấy tóc là một trong các mặt hàng gia dụng có mức giá cực kỳ phong phú, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc máy sấy tóc giá vài chục nghìn đến 10 triệu đồng. Mặc dù đa số người mua máy sấy tóc đều chọn sản phẩm có giá vài trăm nghìn đến một triệu đồng. Nhưng không phải những chiếc máy sấy tóc rất rẻ và rất đắt không phát huy tác dụng của chúng.

Như thế, lựa chọn mua máy sấy tóc giá bao nhiêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và khả năng chi trả của bạn. Nếu chỉ mua máy sấy tóc để dùng trong thời gian ngắn hạn thì không cần mua loại quá đắt. Còn nếu bạn có khả năng chi trả và mua để dùng lâu dài thì hoàn toàn có thể chọn mua một chiếc máy sấy tóc giá vài triệu đồng.

Tham khảo ngay các mẫu máy sấy tóc giá tốt nhất trên Shopee tại đây

Thiết kế
Ngoài việc lựa chọn các thiết kế về kiểu dáng, màu sác, nút bấm, thì máy sấy tóc thường được chia làm hai loại là kiểu tay cầm cố định và kiểu gập được. Loại gập được giúp bạn để máy gọn gang hơn sau mỗi lần sử dụng, nhưng thực tế cho thấy rằng loại tay cầm cố định mới là loại phổ biến hơn. Điều này một phần là do vấn đề tiết kiệm diện tích của một chiếc máy sấy tóc không quá quan trọng. Ngoài ra, máy sấy tóc kiểu có định bền hơn, ít hỏng hóc hơn.

Về điều khiển, có hai kiểu thiết kế để thay đổi nhiệt độ sấy là kiểu nẫy gạt và kiểu nút xoay, trong đó loại nẫy gạt thường bền hơn.

Xem thêm: Đánh giá nên mua máy may gia đình loại nào tốt nhất hiện nay

Chức năng
Chức năng cơ bản nhất của một chiếc máy sấy tóc là sấy nóng và sấy mát, 2 chức năng này đáp ứng tốt nhu cầu sấy tóc của hầu hết mọi người tiêu dùng. Ngoài ra, máy sấy tóc có thể được trang bị thêm một số chức năng mở rộng như khuếch đại ion âm để bảo vệ làn da, làm mượt tóc, đầu khuếch tán khí để tạo kiểu tóc.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua máy sấy tóc có các chức năng mở rộng, nhưng nên lưu ý rằng máy sấy tóc vẫn chỉ có nhiệm vụ chính là làm khô tóc, còn các chức năng mở rộng nhiều khi không phát huy tác dụng như giới thiệu của nhà sản xuất. Chẳng hạn để tạo kiểu tóc thì đầu khuếch tán không thể so với máy chuyên để tạo kiểu tóc.

An toàn
Máy sấy tóc hiện nay đa số đều có khả năng bảo vệ quá nhiệt, chính vì vậy mà bạn hãy chắc chắn rằng chiếc máy mà bạn sẽ mua có chức năng này.

Độ ồn
Máy sấy tóc chắc chắn sẽ phát ra tiếng ồn, nhưng tiếng ồn lớn hay nhỏ phụ thuộc khá nhiều vào công suất, thiết kế và cả giá thành của máy. Bạn chắc chắn không muốn mua một chiếc máy sấy tóc mà khi sử dụng gây ảnh hưởng đáng kể đến những người xunh quanh.

Hãng sản xuất
Trong phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi điểm qua các hãng sản xuất máy sấy tóc tốt nhất hiện nay. Khi mà bạn khó có thể kiểm tra và đánh giá từng chi tiết của một chiếc máy sấy tóc có tốt không thì việc lựa chọn mua của hãng sản xuất uy tín dường như là giải pháp hiệu quả nhất.

Máy sấy tóc Panasonic
Máy sấy tóc của hãng sản xuất đồ điện tử, gia dụng nổi tiếng Panasonic là lựa chọn ưu tiên của nhiều người tiêu dùng. Đây cũng là hãng có nhiều mẫu mã mấy sấy tóc nhất trên thị trường hiện nay. Một số model nổi tiếng của hãng này là máy sấy tóc Panasonic EH-ND11, EH-ND11-A645, EH-ND11-W645, EH-ND12, EH-ND13.

Đa số các mẫu mã máy sấy tóc bán tại Việt Nam được sản xuất tại Thái Lan, thời gian bảo hành là 12 tháng.

Tham khảo các mẫu máy sấy tóc bán chạy tại Shopee 

Máy sấy tóc Chaoba
Máy sấy tóc Chaoba là một thương hiệu nhận được khá nhiều đánh giá là rẻ và khá tốt từ người dùng. Một số điểm mạnh nổi bật của máy sấy tóc Chaoba có thể điểm qua là thiết kế nhỏ gọn, một số loại gập được, và đặc biệt là giá rất cạnh tranh. Một số model phổ biến của Chaoba có thể điểm qua là máy sấy tóc Chaoba 1385, 1800, 8201, 8829, 8816.

Máy sấy tóc Chaoba có thời gian bảo hành từ 0 đến 6 tháng.

Tham khảo các mẫu máy sấy tóc đang bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Máy sấy tóc Philips
Philips là thương hiệu khá mạnh từ Hà Lan và các mẫu máy sấy tóc của họ cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, mặc dù giá thành của máy sấy tóc nằm ở phân khúc trung bình cao. Một số ưu điểm nổi bật của máy sấy tóc Philips là thiết kế hiện đại, chạy êm, nhiều mức điều khiển tốc độ.

Máy sấy tóc Philips được sản xuất tại Trung Quốc, thời gian bảo hành từ 12 đến 24 tháng.

Tham khảo máy sấy tóc bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Máy sấy tóc Toshiba
Hãng sản xuất Nhật Bản không có nhiều mẫu mã máy sấy tóc ở thị trường nước ta, nhưng do đây là thương hiệu nổi tiếng nên vẫn có khá nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Một số ưu điểm của máy sấy tóc Toshiba là thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tiện dụng.

Máy sấy tóc Toshiba hiện nay có khá ít mẫu mã nên bạn không có nhiều lựa chọn ngoài một chiếc máy sấy tóc đơn thuần nếu chọn mua của thương hiệu này.

Máy sấy tóc Fujika
Tương tự như Panasonic, máy sấy tóc Fujika mang lại cho bạn rất nhiều lựa chọn về mẫu mà với giá thành chỉ từ 1 đến 4 trăm nghìn đồng. Với mức giá như vậy nên bạn khó có thể kì vọng nhiều hơn một chiếc máy sấy tóc đơn thuần và bền bỉ. Một số model nổi tiếng là máy sấy tóc Fujika FJ-01, FJ-02 và các model con của nó.

Máy sấy tóc Fujika có thời gian bảo hành là 12 tháng, thường là chính hãng.

Máy sấy tóc Kangaroo
Máy sấy tóc Kangaroo cũng đang nổi lên như một thương hiệu mạnh với hàng chục mẫu mã giá thành từ 2 trăm nghìn đến 3 triệu đồng. Ưu điểm của máy sấy tóc Kangaroo là thiết kế bắt mắt, sấy nhanh, nhỏ gọn và an toàn. Nhược điểm dễ nhận thấy là không bền bằng máy sấy tóc của Panasonic hay Fujika. Một số mẫu mã máy sấy tóc Kangaroo phổ biến hiện nay là KG615, KG616, KG617, KG618, KG619, KG628…

Máy sấy tóc Kangaroo đa số có thời gian bảo hành là 12 tháng.

Tham khảo các mẫu máy sấy tóc đang bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Máy sấy tóc Bluestone
Bluestone cũng là một thương hiệu máy sấy tóc đang cân nhắc hiện nay, với khoảng 30 mẫu mã khác nhau giá từ 3 trăm nghìn đến 10 triệu đồng. Mức giá 10 triệu đồng cho một chiếc máy sấy tóc quả thật là khó tin, điều này giải thích vì sao doanh số của chiếc máy sấy tóc Bluestones HDB-1853R không hề cao.

Một số ưu thế nổi bật của máy sấy tóc Bluestone có thể điểm qua là chức năng sấy mát, độ ồn nhỏ, điều chỉnh linh hoạt. Bên cạnh đó, máy sấy tóc Bluestone có thời gian bảo hành là 24 tháng tương tự như hãng Philips.

Máy sấy có Sunhouse
Máy sấy tóc Sunhouse là lựa chọn yêu thích của một số người tiêu dùng, với thiết kế bắt mắt, hiện đại. Mẫu mã và giá thành của máy sấy tóc Sunhouse cũng khá cạnh tranh với khoảng 15 mẫu mã giá từ 1 đến 4 trăm nghìn đồng. Ưu điểm của máy sấy tóc Sunhouse là nhiệt độ và tốc độ gió ổn định, chạy êm.

Thời gian bảo hành của máy sấy tóc Sunhouse là 12 tháng.

Tham khảo các mẫu máy sấy tóc đang bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Trên đây là toàn bộ các tiêu chí đánh giá máy sấy tóc loại nào tốt cũng như các thương hiệu máy sấy tóc nổi tiếng nhất hiện nay. Máy sấy tóc là một trong những sản phẩm có rất nhiều hãng sản xuất, vì vậy mà có một số thương hiệu chúng tôi chưa có dịp đề cập trong bài viết này, tiêu biểu là USA Store, Goldsun, Protab, Tiross, Remington, Sokany, Kim Phát, Kemei, Verygood, Philiger, VAKIND.

Tham khảo thêm:

Sự thật chiếc lược nhuộm tóc thông minh có tốt không?

Back to top button