Gia dụng

Tìm hiểu bàn phím số NumberPad trên laptop ASUS

Thiết kế ngày một nhỏ gọn của laptop, đặc biệt là những dòng có màn hình dưới 14 inch, dẫn đến bàn phím số đã bị cắt giảm, gây khó khăn cho việc nhập liệu. ASUS đã ra mắt NumberPad như một giải pháp cho vấn đề này.

NumberPad là gì?
NumberPad là một bàn phím số dạng cảm ứng, được tích hợp trên touchpad của laptop, giúp việc nhập số liệu chính xác hơn, tính toán nhanh hơn.

Có thể dễ dàng bật tắt NumberPad bằng cách nhấn hoặc nhấn giữ biểu tượng bàn phím ở góc trên cùng bên phải của touchpad.

Cách hoạt động của NumberPad
NumberPad được cấu tạo từ 5 lớp đặc biệt, với đèn LED dưới cùng giúp hiển thị mặt số rõ ràng và lớp kính trên cùng, cho mọi thao tác mượt mà, tương tự những touchpad truyền thống.

Đặc biệt, NumberPad có cơ chế giúp phân biệt thao tác gõ (nhập số) và thao tác di chuyển (di chuột), nhờ vậy khi bật NumberPad, người dùng vẫn có thể di chuột trên touchpad bình thường.

Laptop nào được trang bị NumberPad
Dòng laptop doanh nhân, ultrabook của ASUS, điển hình là Zenbook đang được trang bị NumberPad rộng rãi, ngoài ra một số ít những mẫu laptop ASUS ROG cũng được trang bị tính năng này.

Back to top button