Gia dụng

Tik Tok là gì? Có nên sử dụng mạng xã hội mới này không?

Cùng với sự phát triển của Internet, rất nhiều ứng dụng dành cho điện thoại di động đã ra đời. Facebook, Instagram,… là những mạng xã hội phổ biến, đồng hành cùng giới trẻ mọi lúc mọi nơi. Mới đây vào năm 2016, Tik Tok ra đời đã tạo ra trào lưu mới trong nền tảng truyền thông xã hội. Vậy Tik Tok là gì? Có nên sử dụng mạng xã hội mới này không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tik Tok là gì?

Tik Tok là một mạng xã hội nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tik Tok được sáng lập năm 2016 bởi Trương Nhất Minh. Đây là mạng xã hội âm thanh, ứng dụng nền tảng video âm nhạc với các hiệu ứng bắt mắt. Người dùng có thể tải ứng dụng này về điện thoại của mình qua CH Play hoặc App Store. 

Người dùng có thể sử dụng Tik Tok để tạo ra những video sau đó chỉnh sửa với các hiệu ứng đặc biệt và âm nhạc và chia sẻ qua tài khoản của mình trên ứng dụng này. Cách sử dụng Tik Tok rất đơn giản, các video hầu hết đều giới hạn trong khoảng 15s. Tuỳ vào tài khoản có những lượt Follow nhiều hơn thì thời gian của video sẽ được kéo dài hơn. 

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo chỉnh sửa video của mình trên Tik Tok tạo ra những video mang màu sắc riêng, độc đáo và ấn tượng. Ứng dụng này dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành một trào lưu hot trong giới trẻ hiện nay. Đây là một trong những ứng dụng có tốc độ phát triển bậc nhất trên thế giới, vượt xa cả Facebook và Instagram. 

Cách cài đặt Tik Tok trên điện thoại

Cũng như những ứng dụng khác, cài đặt Tik Tok trên điện thoại rất đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bạn sẽ vào CH Play để cài đặt. Còn với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS bạn chỉ cần vào App Store, tìm tên ứng dụng rồi tải về. Sau khi tải về hoàn thiện, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là đã có thể sử dụng ứng dụng này. 

Sử dụng Tik Tok để kiếm tiền

Tik Tok có số lượng người dùng đông đảo, có khả năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Việc kiếm tiền trên Tik Tok là có thể nhưng cũng có những tồn tại khá lớn. Tài khoản Tik Tok của bạn phải có lượt theo dõi lớn. Ngoài ra bạn cần phải có những chiêu thức thu hút người xem như tạo ra những video độc lạ và sáng tạo. Khi có tầm ảnh hưởng lớn, bạn sẽ được nhiều doanh nghiệp thuê lại và đưa quảng cáo của họ vào video bạn làm. 

Có nên sử dụng mạng xã hội mới này không?

Tik Tok trở thành ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất, trở thành ứng dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Không thể phủ nhận sự thành công vượt trội của ứng dụng này. 

Dễ dàng tạo video mang màu sắc riêng

Bất cứ ai sử dụng điện thoại thông minh đều có thể tải về ứng dụng Tik Tok và dễ dàng tạo ra một video riêng cho bản thân mình. Không cần phải biết quay video hay chỉnh sửa chuyên nghiệp, Tik Tok cung cấp đầy đủ những công cụ cho phép bạn quay và chỉnh sửa video theo ý mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hiệu ứng đa dạng cùng thư viện nhạc dồi dào giúp bạn tạo ra những video bắt mắt.

Công cụ đắc lực của các Vlogger 

Những video đặc sắc trên Tik Tok rất dễ để trở thành trào lưu và có tầm ảnh hưởng lớn. Đánh vào tâm lý “thích xem lười đọc” của giới trẻ Việt Nam, Tik Tok nhận được sự ưu ái từ đa số người dùng. Đặc biệt hơn với khả năng bắt trend, Tik Tok dường như đã trở thành một công cụ đắc lực không thể thiếu của các Vlogger. Hàng loạt các Vlogger, Beauty Blogger,… ra đời và thành lập nên những riêng cho mình.

Nhiều phiên bản khác nhau phù hợp từng thị trường

Ở mỗi quốc gia, Tik Tok sẽ có những thay đổi nhằm đáp ứng tốt nhất với quốc gia đó, phù hợp với người dùng.

Môi trường thuận lợi để bán hàng

Tik Tok có lượng tải về và lượt truy cập khổng lồ mỗi ngày, đây sẽ là một ứng dụng tuyệt vời để kinh doanh. Đối tượng sử dụng của Tik Tok đa số là giới trẻ có độ tuổi từ 14 – 25. Bạn có thể đưa lên những sản phẩm dễ kinh doanh như mỹ phẩm, phụ kiện,… Chắc chắn không thể bỏ qua các mặt hàng theo trend. Bạn cũng có thể sử dụng Tik Tok để quảng bá thương hiệu của công ty mình. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Tik Tok đã có độ phủ sóng rộng rãi trên nền tảng mạng xã hội bởi những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại. Như vậy là bài viết trên đây đã giải thích chi tiết cho bạn Tik Tok là gì? Có nên sử dụng mạng xã hội mới này không? Và tất tần tật những thông tin liên quan đến Tik Tok. 

Back to top button