Bản tin thời trang

Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Chúng ta không thường nghĩ đến việc mua một tấm nệm mới, nhưng sự thật là một tấm nệm không tồn tại mãi mãi. Theo thời gian, nệm của bạn sẽ bắt đầu chảy xệ, lò xo mất đi độ đàn hồi, giường sẽ phát ra tiếng kêu lục cục khi bạn ra vào và sự thoải mái sẽ dần biến mất.

Hầu hết các tấm nệm chỉ có tuổi thọ từ 7 – 12 năm , và nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nệm bị mòn, đặc biệt là nếu bạn ngủ không thoải mái, thì đã đến lúc đầu tư vào một mới để đảm bảo rằng bạn nhận được phần còn lại xứng đáng.

Vì vậy, bạn có thể lưu ý điều gì khi mua một tấm nệm mới để tấm nệm này tồn tại lâu nhất có thể?

Độ bền nệm theo loại

Loại nệm thường sẽ cung cấp manh mối về độ bền, nhưng có những loại nệm tốt và xấu trong các loại tương ứng. Nệm Latex và Memory Foam thường sẽ có tuổi thọ cao hơn so với loại đệm lò xo hoặc đệm lai, nhưng bạn nên chuẩn bị đầu tư vào chất lượng. Không có lý do gì khi đầu tư vào một chiếc nệm cao su giá rẻ sẽ bị mài mòn chỉ sau vài năm.

Hãy xem xét các lựa chọn của bạn.

Nệm cao su

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ: 12 – 15 năm

Nệm cao su là một trong những loại nệm bền nhất hiện có và có thể kéo dài đến 15 năm, gần gấp đôi mức trung bình. Nệm cao su được làm thủ công từ cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp hoặc hỗn hợp của cả hai. Chúng được biết đến là nệm cứng (bạn nên biết liệu mình ngủ ngon hơn với nệm cứng hay mềm), và bạn nên đầu tư vào cao su hoàn toàn tự nhiên nếu bạn muốn chúng kéo dài tuổi thọ 15 năm và hơn thế nữa.

Nệm mút hoạt tính

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

Nệm mút hoạt tính sử dụng bọt polyurethane tự định hình cơ thể bạn khi bạn nằm lên trên và sau đó trở lại trạng thái ban đầu khi bạn ra khỏi giường. Điều này không chỉ thoải mái và nâng đỡ cơ thể của bạn khi bạn đang ngủ, mà còn phù hợp với nhiều người. Vì vậy, nếu bạn muốn đổi bên giường với đối tác của mình hoặc cần lật nệm, nệm sẽ có cảm giác giống nhau.

Khi bạn mua một tấm đệm mút hoạt tính, hãy chú ý đến loại và sự kết hợp của bọt mà bạn nhận được. Có nhiều kiểu kết hợp và phân loại khác nhau, và một lần nữa, đầu tư vào chất lượng sẽ đồng nghĩa với tuổi thọ. Đầu tư vào một tấm nệm chất lượng cao và nó có thể tồn tại lâu hơn nữa 15 năm.

Xoay nệm mỗi năm một lần, sao cho phần chân nằm ở đầu, để tạo thêm sức sống cho bọt.

Gel Memory Foam

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

Nệm mút gel hoạt động theo cách tương tự như đệm mút hoạt tính nhưng chúng có thêm các hạt gel hoặc các vòng xoáy được đan vào vật liệu bọt xốp. Đây là một loại nệm hoàn hảo nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt khi ngủ, vì gel sẽ làm điều đó cho bạn.

Nệm mút gel có tuổi thọ cao như nệm mút hoạt tính, và bạn có thể xử lý theo cách tương tự, luân phiên chúng hàng năm để kéo dài tuổi thọ. Và, như mọi khi, đầu tư vào chất lượng có nghĩa là một tấm nệm có tuổi thọ cao hơn.

Nệm Innerspring

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ : 7 – 10 năm

Đây là những tấm nệm cổ điển mà tất cả chúng ta đã quen thuộc. Như tên gọi, chúng có lò xo ở bên trong và đó là đệm cho bạn khi bạn đang ngủ. Mặt trên hay còn gọi là đệm lót, thường được làm từ các lớp bọt và sợi, và có một số loại, tùy thuộc vào chất liệu đệm, chẳng hạn như đệm gối, bọt hoạt tính, bọt thông gió, gel điều chỉnh nhiệt độ, v.v.

Những tấm nệm này có thể kéo dài đến 10 năm, mặc dù chúng có thể cần được thay thế sớm hơn. Chất lượng của lò xo và đệm lót là những yếu tố lớn nhất quyết định tuổi thọ của nệm, vì vậy hãy đầu tư vào vật liệu chất lượng cao để tiết kiệm tiền về lâu dài.

Điều tuyệt vời của đệm lò xo là bạn có thể lật chúng để kéo dài tuổi thọ, nhưng hãy biết rằng chúng sẽ bị mòn nhanh hơn, trọng lượng được đặt lên trên càng nhiều.

Nệm lai

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ : 6 – 10 năm

Nệm lai thường kết hợp lò xo với lớp bọt hoạt tính trên cùng. Điều này tạo nên một tấm nệm cực kỳ thoải mái và hỗ trợ, và bạn thậm chí có thể tìm thấy bọt hoạt tính dạng gel trong tấm lót có thể bổ sung điều chỉnh nhiệt độ để tạo sự thoải mái đó.

Mặc dù chúng là một trong những loại nệm thoải mái nhất, nhưng chúng không kéo dài lâu như một số loại khác, vì vậy hãy đầu tư vào chất lượng để có một tấm có tuổi thọ trọn vẹn 10 năm.

Đệm nước

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ : 7-9 năm

Bạn có thể kết hợp kiểu giường này với 70cát 80 s, và thậm chí có thể bạn sẽ nhớ đến hình ảnh những chiếc giường bị thủng và dột, nhưng chúng đang trở lại và chưa bao giờ bền và chắc chắn hơn.

Nệm nước thực chất là nệm vinyl chứa đầy nước. Nước đó, giống như bọt hoạt tính, sẽ nâng đỡ bạn trước khi trở lại hình dạng ban đầu khi bạn ra khỏi giường. Có hai loại chính: mặt cứng, có khung gỗ xung quanh để duy trì sự xấu hổ và mặt nghiêng, có vỏ đệm.

Mặc dù nệm nước có thể tồn tại lâu như một tấm nệm thông thường, nhưng chúng là loại nệm dễ bị hư hỏng nhất và bất kỳ tai nạn nào cũng có thể khiến nệm nước trở nên vô dụng. Bạn có thể vá bất kỳ lỗ nào, nhưng thiệt hại có thể được thực hiện bởi nước trước đó. Tuy nhiên, tai nạn hiếm khi xảy ra và, nếu bạn chăm sóc giường và thỉnh thoảng kiểm tra bất kỳ rò rỉ nhỏ nào, nệm sẽ ổn.

Nệm hơi

, Thời gian sử dụng của mỗi loại nệm là bao lâu?

Tuổi thọ : 5 năm

Nệm hơi là một lựa chọn ngủ tạm thời hơn, mặc dù chúng cũng có thể thoải mái trong thời gian dài. Nhiều loại đệm hơi hiện đại có độ bền cao đến kinh ngạc, nhưng bạn vẫn chỉ có thể mong đợi chúng có tuổi thọ 5 năm khi sử dụng liên tục. Ngay cả khi chúng được bảo quản đúng cách, chúng vẫn có thể bị mòn và vật liệu có thể trở nên giòn.

Nệm hơi cần được bảo dưỡng, vì vậy hãy chuẩn bị nạp khí vài ngày một lần nếu bạn sử dụng chúng liên tục. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc nệm hơi có máy bơm tích hợp.

Cách Kéo dài Tuổi thọ Nệm của Bạn

Vì vậy, bạn biết bạn muốn tấm nệm nào và bạn đã đầu tư bao nhiêu tiền trong khả năng ngân sách cho phép, nhưng điều gì tiếp theo? Mặc dù nệm chất lượng cao hơn sẽ có tuổi thọ cao hơn, nhưng có một số điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của nệm.

Bảo vệ nệm của bạn

Bạn có thể cố gắng hết sức, nhưng nệm sẽ không chống chọi nổi với các vết bẩn và vết bẩn, và việc cố gắng loại bỏ vết bẩn ra khỏi nệm sẽ chẳng có gì thú vị cả. Cách để ngăn điều này xảy ra là bảo vệ nệm.

Đồng minh chính của bạn trong cuộc chiến này là những người bảo vệ nệm hoặc người trải nệm . Tấm bảo vệ nệm là các lớp vật liệu mỏng bọc xung quanh nệm của bạn, giống như một tấm trải giường vừa vặn, trong khi tấm phủ nệm là một tấm phủ dày hơn nằm trên cùng của nệm. Cả hai đều nằm bên dưới ga trải giường của bạn và hoạt động như một lớp bảo vệ chống lại bụi bẩn và bất kỳ sự cố tràn nào.

Giữ cho giường của bạn sạch sẽ

Ăn nhẹ trên giường là một thú vui được chào đón, và bữa sáng trên giường là một thứ xa xỉ có thể cải thiện một ngày của chúng ta trước khi nó bắt đầu, nhưng cả hai đều có thể gây hại cho nệm nếu bạn không dọn dẹp sau đó. Tất nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo không có vụn hoặc rơi vãi trên giường là không ăn hoặc uống trên giường, nhưng chỉ cần bạn cẩn thận và dành thời gian để làm sạch, bạn không cần lo lắng về nệm của mình.

Hút bụi giường nếu có nhiều bụi bẩn, và hút bụi hàng tháng bất kể. Bằng cách đó, giường của bạn sẽ sạch sẽ và bạn sẽ không mời bất kỳ loài gây hại nhỏ nào thích gặm nhấm vụn bánh.

Ủng hộ Nệm của bạn

Nếu bạn có một nền vững chắc dưới nệm của mình, nó sẽ không bị chảy xệ hoặc hư hỏng và nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi bạn đang ngủ.

Các loại nệm khác nhau yêu cầu nền móng khác nhau, vì vậy hãy nhớ kiểm tra khi bạn mua nệm.

Bảo quản nệm của bạn

Nệm của bạn có thể được lật và xoay mỗi sáu tháng-một năm (trừ khi hướng dẫn chăm sóc đặc biệt nói rằng không) và điều này sẽ giúp ngăn ngừa vết lõm và ngăn một bên không bị mòn sớm.

Ngoài ra, hãy chú ý rằng bạn không đặt quá nhiều trọng lượng lên nệm. Nệm được thiết kế để nằm ngủ, vì vậy đừng đứng hoặc nảy lên chúng, và đừng quá tải chúng với thêm người hoặc vật nặng khác, nếu không bạn sẽ rút ngắn tuổi thọ.

Các Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Nệm

Bạn có thể làm tất cả những gì có thể để kéo dài tuổi thọ của nệm, nhưng sẽ có lúc bạn cần phải thay nó và chúng tôi khuyên bạn nên thay nó khi điều đó xảy ra thay vì phải chịu đựng giấc ngủ kém. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc đầu tư vào một tấm nệm mới.

Chảy xệ

Nếu nệm có hiện tượng chảy xệ, bất kể bạn sử dụng loại nào, thì đã đến lúc bạn nên đầu tư vào một tấm nệm mới. Vấn đề không chỉ trở nên tồi tệ hơn mà còn có thể khiến bạn đau đớn nếu bạn tiếp tục ngủ trên đó.

Hiện tượng chảy xệ có thể xảy ra dưới dạng dấu ấn vĩnh viễn của cơ thể bạn trên nệm và điều này có nghĩa là bọt, lò xo hoặc bất cứ thứ gì khác không hỗ trợ bạn đúng cách. Ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ sự chảy xệ nào nhưng liên tục thức dậy với các cơn đau lưng, hông, vai hoặc cổ, thì rất có thể bị chảy xệ.

Dị ứng

Bạn có thể không muốn nghe điều này nhưng khi bạn ngủ, các tế bào da và mồ hôi sẽ được lưu lại trên giường của bạn. Theo thời gian, nệm hấp thụ các hạt này và có thể biến chúng thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Bây giờ, đừng lo lắng, phải mất nhiều năm để điều này xảy ra và bạn có thể hạn chế ảnh hưởng bằng cách vệ sinh thường xuyên.

Thật không may, nơi sinh sản này, cùng với các loài gây hại nhỏ và bụi bặm có thể gây ra dị ứng và hen suyễn.

Nếu bạn sử dụng tấm bảo vệ nệm hoặc tấm lót, điều đó sẽ giảm thiểu các chất gây dị ứng và giặt ga trải giường của bạn thường xuyên cũng vậy. Nếu điều đó không hiệu quả, thì có thể đã đến lúc bạn phải thay nệm.

Nấm mốc

Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ đốm đen nào trên nệm, thì rất có thể bạn đã bị nấm mốc, đồng thời có thể gây dị ứng và hen suyễn. Bạn có thể loại bỏ nấm mốc bằng máy làm sạch bằng hơi nước, nhưng nếu nệm của bạn đã cũ, chúng tôi khuyên bạn nên thay mới.

Bed Bugs

Rệp gần như không thể nhìn thấy, nhưng chúng có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Một khi chúng nằm trong nệm của bạn, chúng gần như không thể thoát ra được, vì vậy bạn phải quyết định. Bạn có thể thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại để loại bỏ chúng và hy vọng rằng chúng sẽ rời đi, hoặc bạn có thể vứt bỏ đệm và lấy một chiếc đệm mới.

Vết bẩn & Mùi

Có lẽ bạn đáng trách, có lẽ bạn có vật nuôi , hoặc bạn có thể có một số con nhỏ chạy xung quanh; Bất kể lý do gì, những vết bẩn sâu, ăn sâu và có mùi hôi khó có thể tẩy được. Đó là lý do đủ để mua một tấm nệm mới.

Một lần nữa, bạn có thể hạn chế vết bẩn và mùi hôi bằng cách sử dụng miếng đệm hoặc miếng bảo vệ và luôn đảm bảo dọn dẹp mọi thứ bừa bộn càng nhanh càng tốt.

Bài viết liên quan

Back to top button