Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Phụ kiện thời trang

Thắt lưng nam vải dù và vải bố khác nhau như thế nào?

Hiện nay các loại thắt lưng nam vải dù và vải bố khá phổ biến trên thị trường và được rất nhiều chàng trai trẻ tuổi ưa thích. Tuy nhiên rất nhiều người không phân biệt đâu là thắt lưng vải dù và đâu là thắt lưng vải bố. Hãy cùng daynitda.com tìm hiểu để trang bị cho mình thêm kiến thức về những chất liệu cơ bản này nhé!

thắt lưng nam vải dù
thắt lưng nam vải dù

Thắt lưng nam vải dù và vải bố có điểm gì giống nhau?

Hiện nay vải dù và vải bố là hai loại vải được sử dụng rất nhiều để làm các phụ kiện thời trang trong đó có những chiếc thắt lưng nam. Rất nhiều người chỉ biết tới các loại thắt lưng làm từ vải chung chung mà không hiểu tại sao chúng lại có những tên gọi khác nhau đằng sau nó. Có lẽ một phần vì hai loại thắt lưng làm từ vải dù và vải bố có nhiều điểm tương đồng:

thắt lưng nam vải dù
thắt lưng nam vải dù

Những loại thắt lưng nam vải dù và vải bố thường thích hợp hơn với đối tượng là những người trẻ tuổi, họ không quá cầu kì trong việc phối kết hợp đồ và không cần quá chú tâm tới vấn đề thắt lưng mình dùng có phải thắt lưng hàng hiệu không. Giá cả của loại thắt lưng làm từ hai loại vải này cũng dễ chịu hơn rất nhiều so với những chiếc thắt lưng da thật. Chỉ từ 150- 300 nghìn đồng là các bạn đã dễ dàng sở hữu một chiếc thắt lưng vải bố hoặc ngoài dù mua ở các khu chợ bất kì rồi.

Với hai chất liệu này, các bạn trai có thể kết hợp chúng với những trang phục năng động như quần jeans, quần kaki, quần đùi hoặc các trang phục mùa hè để tạo nên sự thoáng mát cho phong cách của mình. Nó cũng không dành cho những anh chàng sở hữu phong cách lịch sự sang trọng và thường xuyên phải tiếp xúc với các đối tác quan trọng.

Thắt lưng nam vải dù và vải bố khác nhau điểm nào?

1. Về chất liệu của hai loại thắt lưng

thắt lưng nam vải dù
thắt lưng nam vải dù

+ Vải dù là chất liệu vải thường được gia công từ 2 chất liệu trở lên như: cotton, polyester, nylon hoặc tơ nhân tạo. Loại vải sợi khô, thoáng khí, khá bền và có sức dai tốt, khả năng chống thấm nước cực cao và có thể vệ sinh giặt là được. Thắt lưng làm từ vải dù thường dành cho những đối tượng cần phải liên quan tới nước nhiều như thợ lặn, huấn luyện viên bơi lội…

thắt lưng nam vải dù
thắt lưng nam vải dù

+ Vải bố  hay còn gọi là vải thô, vải canvas. Vải bố còn được sử dụng để làm thắt lưng nam nhiều hơn cả vải dù. Vải bố là loại vải được làm 100% từ các nguyên liệu tự nhiên như sợi bông, gai. Vải được dệt cực chắc chắn. Loại thắt lưng được làm từ vải bố được nhận nhiều sự yêu mến của các bạn nam vì loại vải này hoàn toàn lành tính, cực an toàn và lại có độ bền cao.

2. Về trọng lượng thắt lưng

Xét về yếu tố trọng lượng hay nói ngắn gọn là độ nặng nhẹ, thắt lưng  vải dù chắc chắn sẽ nhẹ hơn thắt lưng vải bố. Lí do là vì chất liệu làm vải dù là những chất liệu nhân tạo nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn những chất liệu tự nhiên.

Những chiếc thắt lưng nam vải dù còn một yếu tố khác biệt so với vải bố đó là mỏng. Những chiếc thắt lưng vải dù thường khá dẹt mỏng chứ không như những chiếc thắt lưng vải bố dày hơn, bề mặt cũng nhám hơn vải dù.

3. Về màu sắc thắt lưng nam vải dù và vải bố

thắt lưng nam vải dù
thắt lưng nam vải dù

​​​​​​​

Thông thường những chiếc thắt lưng nam vải dù thường chỉ có một màu, đây cũng bị cho là nhược điểm của loại thắt lưng này trong khi thắt lưng vải bố đa dạng về màu sắc và kiểu dáng hơn. Chính sự hạn chế hơn về màu sắc nên thắt lưng vải dù thường không được ưa chuộng bằng thắt lưng vải bố. Độ mềm mại của thắt lưng vải dù cũng kém hơn vải bố khá nhiều.

Từ khóa:

  • thắt lưng nam vải dù
  • dây thắt lưng nam vải dù
  • mua thắt lưng vải dù
  • thắt lưng vải dù tphcm

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button