Thời trang nữ

Thành phố New York và những điều thú vị nhất

Thành phố New York chính là điểm đến đầy mơ ước của những ai yêu thích du lịch.

Và rất nhiều người đã thực hiện một số nghiên cứu về một trong những thành phố yêu thích của nước Mỹ. Và sau đây, hãy cùng Fashion Bible điểm qua các sự thật thú vị về Thành phố New York mà bạn có thể chưa biết.

THỜI KỲ “THE BIG APPLE” GỐC ĐƯỢC THAM KHẢO ĐỂ ĐUA NGỰA.

Thành phố có biệt danh nổi tiếng nhất từ ​​chuyên mục đua ngựa của một tờ báo địa phương vào những năm 1920. Trước khi thành phố áp dụng biệt danh, cụm từ “Quả táo lớn” đã được sử dụng để mô tả một giải thưởng tiền lớn tại các cuộc đua ngựa quan trọng được tổ chức xung quanh thành phố.

TÒA NHÀ CŨ NHẤT TẠI THÀNH PHỐ NEW YORK ĐÃ TRỞ LẠI NỀN TẢNG 1642.

Được gọi là Trang trại Wyckoff, ngôi nhà ở Brooklyn ban đầu được xây dựng vào những năm 1640 bởi một người phục vụ cũ. Ngôi nhà là nơi sinh sống của gia đình Wyckoff cho đến năm 1901, được đặt tên là một địa danh chính thức của thành phố vào năm 1965 và hiện hoạt động như một bảo tàng dành riêng cho di sản Hà Lan của thành phố.

ĐỒNG HỒ CHIM CÓ TỐC ĐỘ 275 LOÀI CHIM TẠI CÔNG VIÊN TRUNG TÂM.
Nơi đây không chỉ là nhà của chim bồ câu, và Công viên Trung tâm là một nơi tuyệt vời để ngắm chim. Trong số khoảng 800 loài chim Bắc Mỹ đã biết, 275 loài đã xuất hiện trong công viên. Những người theo dõi chim đã được biết là đã phát hiện ra tới 100 loài mỗi ngày trong quá trình di cư vào mùa xuân.

XE TAXI Ở THÀNH PHỐ NEW YORK CÓ GỐC LÀ ĐỎ VÀ XANH.

Xe taxi màu vàng là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của nơi này, nhưng công ty taxi chạy bằng xăng đầu tiên, được thành lập vào năm 1907, thực sự sử dụng xe màu đỏ và xanh lá cây. Trên thực tế, taxi màu vàng đã được sử dụng ở một số thành phố khác trên khắp nước Mỹ trước khi New York áp dụng màu này vào năm 1912.

NEW YORKERS SỬ DỤNG GẦN 800 NGÔN NGỮ.
Hơn 37% người dân New York sinh ra ở một quốc gia khác, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cư dân của thành phố nói nhiều ngôn ngữ — nhưng xét theo bất kỳ tài khoản nào, 800 là con số ấn tượng. Thêm vào đó, một số ngôn ngữ, như Quechua hoặc Garifuna, cực kỳ hiếm hoặc sắp chết ngay cả ở quốc gia xuất xứ của chúng.

LIÊN DOANH PIZZA CỦA MỸ ĐẦU TIÊN ĐƯỢC MỞ CỬA TẠI THÀNH PHỐ NEW YORK VÀO NĂM 1905.

Pizza có lẽ là món ăn thường xuyên gắn liền với thành phố New York. Những người nhập cư Ý đã giới thiệu món ăn nhẹ thơm ngon, phô mai đến thành phố từ năm 1905, và người dân New York đã không bao giờ nhìn lại. Ngày nay, có khoảng 1.600 nhà hàng pizza trong thành phố.

COWBOYS ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ PATROL AVENUE THỨ 10 TẠI MANHATTAN.
Hầu hết chúng ta liên tưởng cao bồi với miền Tây hoang dã – không phải phía Tây của Manhattan. Nhưng từ năm 1850 đến năm 1941, Đại lộ số 10 của New York có đội cao bồi đặc biệt của riêng mình. Chịu trách nhiệm về việc quấn quít con người hơn là những con bò, các cao bồi West Side sẽ cưỡi ngựa đi trước những đoàn tàu chở hàng đang chạy giữa phố, cảnh báo mọi người tránh đường.

MẬT ĐỘ DÂN SỐ CỦA THÀNH PHỐ NEW YORK CAO NHẤT CỦA BẤT KỲ THÀNH PHỐ MỸ.

New York không được biết đến với phòng vai trò của nó. Với hơn 27.000 người trên một dặm vuông, đây không chỉ là thành phố lớn có mật độ dân số cao nhất, mà còn chiếm hơn 40% dân số toàn Tiểu bang New York.

MẤT 24 GIỜ ĐỂ DI CHUYỂN TOÀN BỘ HỆ THỐNG SUBWAY.

Và đó là nếu bạn đang vội. Với 34 tuyến và 469 điểm dừng, hệ thống tàu điện ngầm của thành phố là một trong những hệ thống giao thông công cộng đô thị lớn nhất trên thế giới. Đi đến từng điểm dừng (mà không cần rời khỏi hệ thống chuyển tuyến) sẽ mất ít nhất 21 giờ 49 phút — đi qua toàn bộ hệ thống trong thời gian ngắn hơn thế và bạn sẽ phá vỡ kỷ lục thế giới hiện tại.

Ảnh Internet

Lược dịch mentalfloss

Back to top button