Gia dụng

Tầm quan trọng của đóng kiện gỗ trong quá trình vận chuyển

Metadescription: Khi cần vận chuyển hàng hóa đi đường xa, các doanh nghiệp thường sẽ ưu tiên lựa chọn đóng kiện gỗ những lô hàng của mình. Kiện gỗ được xem là một vật liệu đóng gói chắc chắn nhất, an toàn nhất cho hàng hóa. Đông Phú Tiên là doanh nghiệp chuyên cung cấp thùng gỗ, pallet gỗ sỉ và lẻ theo yêu cầu với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Vì sao lại là kiện gỗ mà không phải là những chất liệu khác? Kiện gỗ có giá trị như thế nào trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa? Hãy cùng tìm hiểu về vai trò, chức năng cũng như tầm quan trọng của việc đóng kiện gỗ trong vận chuyển hàng hóa qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khi nào nên đóng kiện gỗ hàng hóa để vận chuyển

Vận chuyển đường xa

Thông thường khi vận chuyển đường xa với số lượng hàng hóa lớn, rất khó để các doanh nghiệp đảm bảo lượng hàng hóa được bảo toàn khi đến nơi mà không xảy ra hư hỏng, đổ vỡ đặc biệt là với những đoạn đường gập ghềnh. Chính vì thế các doanh nghiệp thường chọn đóng kiện gỗ cho các chuyên hàng xa. Nhờ vào sự chắc chắn của gỗ, lượng hàng hóa được chứa đựng bên trong không bị chao đảo, đỗ vỡ hay biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển số lượng lớn

Khi vận chuyển với số lượng lớn, việc lựa chọn các chất liệu khác như thùng carton sẽ không an toàn và không tối ưu được diện tích trên xe. Khi sử dụng thùng carton, hàng hóa không được chất quá cao hoặc quá nặng vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến các thùng hàng nằm ở dưới cùng hoặc đổ ngã. Hơn thế nữa, thùng carton dễ thắm nước và điều này sẽ ảnh hưởng đến hàng hóa. Vì thế các doanh nghiệp, dịch vụ đóng gói hàng hóa thường lựa chọn biện pháp đóng kiện gỗ an toàn.

Các kiện gỗ có kích thước đa dạng, được đặt và làm theo yêu cầu hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn

Không giới hạn trong kích thước, các doanh nghiệp có thể đóng kiện gỗ phù hợp với từng sản phẩm hàng hóa của mình mà không phải đắn đo lựa chọn theo các kích thước có sẵn

Hàng hóa dễ hư hỏng

Tùy vào từng loại mặt hàng có những yêu cầu về điều kiện môi trường xung quanh khác nhau, đóng kiện gỗ có thể đáp ứng các yêu cầu về độ ẩm, thoáng mát của các loại hàng hóa. 

Vận chuyển hàng hóa trong ngành xuất nhập khẩu

Với quy chuẩn ISPM 15 được yêu cầu và ứng dụng trong vận chuyển hàng hóa quốc tế. Các kiện gỗ có chất lượng tốt có chức năng phòng tránh việc lây lan dịch bệnh giữa các quốc gia qua các mặt hàng xuất nhập khẩu.

Thùng gỗ đạt yêu cầu, đảm bảo chất lượng được sử dụng trong xuất nhập khẩu

2. Tầm quan trọng của kiện gỗ trong vận chuyển hàng hóa 

Sử dụng kiện gỗ trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa đóng những vai trò quan trọng nhất định trong lĩnh vực vận chuyển cũng như xuất nhập khẩu như sau:

– Hàng hóa sẽ được bảo vệ an toàn trong các kiện gỗ dù có ngoại lực tác động hay va chạm trong quá trình vận chuyển.

– Sử dụng kiện gỗ dễ dàng cho việc nâng dỡ, vận chuyển cùng như kiểm tra hàng hóa trong thùng xe, trong kho bãi.

– Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế về việc đóng gói hàng hóa khi xuất nhập khẩu.

– Tiết kiệm chi phí tối đa nhờ vào khả năng sử dụng tối ưu diện tích, không gian của kiện gỗ.

– Nâng cao hình ảnh, tính chuyên nghiệp của các doanh nghiệp, dịch vụ đóng góp hàng hóa.

– Sử dụng được cho đa dạng các loại hàng hóa từ kích thước nhỏ đến lớn, từ các mặt hàng dễ vỡ cho đến các linh kiện điện tử có kích thước to.

– Kiện gỗ là một nguyên liệu thân thiện với môi trường và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Đảm bảo sử dụng tối đa diện tích, không gian khi bảo quản tại kho, trên xe trong quá trình vận chuyển

Với vai trò và khả năng ưu việt của kiện gỗ, việc đóng kiện gỗ trong quá trình vận chuyển xuất nhập khẩu đã ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn. Đông Phú Tiên – dịch vụ đóng gói hàng hóa với trụ sở lớn tại Bắc Ninh chuyên cung cấp các loại mặt hàng kiện gỗ, pallet gỗ chất lượng cao với mức giá hấp dẫn và dịch vụ tận tâm đảm bảo hỗ trợ quý khách một cách nhiệt tình nhất. Quý khách có thể liên lạc qua số hotline 0968.428.883 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Back to top button