Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang nữ

Sparkling water mua ở đâu? Phân biệt nước soda và sparkling water

Sparkling water là loại đồ uống có ga, tốt cho sức khỏe và hay bị nhầm lẫn với nước soda. Vậy sparkling water là gì, mua ở đâu? Làm sao để phân biệt nước soda và sparkling water? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí qua chuyên mục bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu về sparkling water mua ở đâu

sparkling water mua o dau
sparkling water mua o dau

1. Sparkling water là gì? sparkling water mua ở đâu?

Sparkling water mua ở đâu? Sparkling water là nước khoáng có ga, được lấy từ nguồn nước suối hoặc nước giếng có sự tác động của quá trình carbonat diễn ra trong suốt quá trình lấy nước nên tạo ra những bong bóng tự nhiên.

Chính vì thế, tùy theo nguồn nước suối (hoặc giếng) mà hàm lượng khoáng chất như canxi, natri và magie khác nhau cũng như mang lại hương vị đặc trưng riêng cho sparkling water.

Không những thế, một số nhà sản xuất còn có thể làm tăng quá trình carbon hóa giúp cho sản phẩm của họ sủi bọt nhiều hơn nhờ chứa carbon dioxide.

2. Phân biệt nước soda (soda water) và sparkling water

Thoạt nhìn, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 loại nước soda water (nước soda) và sparkling water (nước khoáng có ga).

Vì thế, hãy dựa vào một số đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được nhanh chóng giữa 2 loại nước này:

Soda water (nước soda) Sparkling water (nước khoáng có ga)
Nguồn nước Bất kì nguồn nước sinh hoạt nào đã được qua xử lý. Nguồn nước suối hoặc nguồn nước giếng tự nhiên, không bị ô nhiễm.
Phương pháp sản xuất Xử lý nhân tạo với quy trình đơn giản, chịu sự tác động nhiều của con người. Xử lý tự nhiên, không có sự can thiệp của con người trong quá trình tạo nên hương vị riêng của nó.
Thành phần CO2, muối và chất rắn hòa tan (như natri bicarbonat, natri citrat, kali bicarbonat và dinatri photphat). Các khoáng chất tự nhiên có trong nguồn nước, chủ yếu là canxi, kali và magie.
Hương vị Không mùi vị, thỉnh thoảng có vị đắng hoặc hơi mặn do quá trình carbonat hóa. Hương vị tự nhiên, tinh tế.
Cách dùng Dùng để pha loãng cocktail, rượu mạnh và một số nước trái cây. Thường uống trực tiếp, có thể pha loãng với cocktail.

3. Sparkling water mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Bạn có thể tìm mua sparkling water tại các siêu thị và một số trang mạng điện tử với giá dao động từ 48.000 – 70.000VND/ chai 750ml hoặc 15.000 – 25.000VND/ chai 330ml tùy theo thương hiệu và nguồn gốc nước suối.

sparkling water mua o dau
sparkling water mua o dau

Tất cả chúng đều là nước có ga (carbonated)

Sparkling water mua ở đâu? Nói một cách đơn giản, club soda, seltzer, nước sparkling và nước tonic là những loại nước uống có ga khác nhau.

Tuy nhiên, chúng khác nhau trong phương pháp sản xuất và các hợp chất được thêm vào. Điều này dẫn đến cảm giác trong miệng khi uống và hương vị sẽ khác nhau, đó là lý do tại sao một số người sẽ thích một loại nước có ga nhất định.

Club soda

Club soda là nước có ga đã được thêm các khoáng chất. Nước được cacbon hóa bằng cách phun khí CO2 (carbon dioxide).Một số khoáng chất thường được thêm club soda:

Potassium sulfate (Kali sunfat)Sodium chloride (Natri clorua)Disodium phosphate (Phân lân)Sodium bicarbonate (Natri bicarbonate)
Lượng khoáng chất được thêm vào club soda phụ thuộc vào nhà sản xuất. Những khoáng chất này giúp tăng hương vị của club soda vì nó sẽ làm làm cho club soda có vị mặn.

Seltzer

Giống như club soda, seltzer là nước được carbon hoá. Do sự giống nhau của chúng, seltzer có thể được sử dụng thay thế cho club soda khi pha cocktail. Tuy nhiên, seltzer không chứa các khoáng chất bổ sung, điều này làm cho nó giống vị nước hơn.

Sự vắng mặt của khoáng chất cũng cho phép seltzer được thêm các hương liệu như cam, quýt mà không làm thay đổi hương vị của nước.

Seltzer có nguồn gốc từ Đức, nơi có nước có ga tự nhiên sẽ được đóng chai và đem bán. Nó rất phổ biến, vì vậy những người nhập cư từ châu Âu đã mang nó đến Mỹ.

Nước sparkling

Không giống như club soda hoặc seltzer, nước sparkling có ga tự nhiên. Bong bóng của nó đến từ suối hoặc giếng với qúa trình cacbonat diễn ra tự nhiên.

Nước suối chứa nhiều loại khoáng chất, chẳng hạn như natri, magiê và canxi. Tuy nhiên, số lượngkhoáng chất sẽ khác nhau dựa trên nguồn mà chúng được đem đi đóng chai.

Theo FDA, nước khoáng phải chứa ít nhất 250 phần triệu chất rắn hòa tan (khoáng chất và nguyên tố vi lượng) từ nguồn nơi nó được đóng chai.

Và thật thú vị, hàm lượng khoáng chất của nước có thể thay đổi hương vị một cách đáng kể. Đó là lý do tại sao các thương hiệu khác nhau của nước sparkling thường có hương vị độc đáo của riêng họ.Một số nhà sản xuất còn tiếp tục cacbon hóa sản phẩm của họ bằng cách thêm carbon dioxide, làm cho chúng sủi bọt nhiều hơn nữa.

15 1

Nước Tonic

Nước tonic có hương vị độc đáo nhất trong cả bốn loại đồ uống. Giống như club soda, nó là nước có ga chứa khoáng chất. Tuy nhiên, nước tonic cũng chứa quinine, một hợp chất được phân lập từ vỏ cây cinchona. Quinine là thứ mang lại vị đắng cho nước tăng lực.

Nước tăng lực được sử dụng trong quá khứ để ngăn ngừa bệnh sốt rét ở vùng nhiệt đới nơi bệnh thường xảy ra. Trước đó, nước tonic chứa lượng quinine cao hơn đáng kể. Ngày nay, quinine chỉ hiện diện với một lượng nhỏ để làm cho nước tonic có vị đắng. Nó cũng thường được làm ngọt bằng xi-rô ngô có hàm lượng cao fructose hoặc đường để cải thiện hương vị.

Nước tonic thường được sử dụng như loại nước để mix một ly cocktail, đặc biệt là những loại bao gồm rượu gin hoặc rượu vodka.

Chúng chứa rất ít chất dinh dưỡng

Club soda, seltzer, nước sparkling và nước tonic chứa rất ít chất dinh dưỡng. Dưới đây là so sánh các chất dinh dưỡng trong 12 ounce chất lỏng (355 ml) của cả bốn loại đồ uống.

Nước tonic là đồ uống duy nhất chứa calo và chúng đến từ đường.

Mặc dù club soda, nước sparkling và nước tonic có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng rất thấp. Các khoáng chất xuất hiện chủ yếu là dành cho hương vị, hơn là cho sức khỏe.

Chúng chứa các loại khoáng chất khác nhau

Club soda được thêm muối khoáng để tăng hương vị và bọt. Chúng bao gồm potassium sulfate (kali sulfat), sodium chloride (natri clorua), disodium phosphate (phân lân) và sodium bicarbonate (natri bicarbonate).

Seltzer, mặt khác, được sản xuất tương tự như club soda nhưng không chứa bất kỳ khoáng chất bổ sung nào, mang lại chuẩn vị nước hơn.

Hàm lượng khoáng chất trong nước sparkling phụ thuộc vào nguồn được lấy từ suối hoặc giếng. Mỗi nguồn suối và giếng chứa lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhau. Đây là một lý do tại sao các nhãn hiệu nước sparkling khác nhau có mùi vị khác nhau.

Điều cuối cùng, nước tonic có các loại và lượng khoáng chất tương tự như club soda. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là nước tonic chứa quinine và chất làm ngọt.

sparkling water mua o dau
sparkling water mua o dau

Loại nào là lành mạnh nhất?

Sparkling water mua ở đâu? Club soda, seltzer và nước sparkling có thành phần dinh dưỡng tương tự nhau. Bất kỳ một trong ba loại đồ uống này đều là một lựa chọn tuyệt vời để làm dịu cơn khát của bạn và giữ cho cơ thể bạn được đủ nước.

Nếu bạn đang gặp khó khăn để đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày của bạn khi uống nước bình thường, thì club soda, seltzer hoặc nước sparkling là những lựa chọn thay thế phù hợp để giữ cho cơthể của bạn đầy đủ nước. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng những đồ uống này có thể làm dịu cơn đau dạ dày

Mặt khác, nước tonic chứa lượng đường và calo cao. Nó không phải là một lựa chọn lành mạnh, vì vậy bạn nên tránh hoặc hạn chế uống.

Từ khóa:

  • sparkling water mua ở đâu trà vinh
  • sparkling water mua ở đâu tp. trà vinh, trà vinh
  • Nước khoáng seltzer
  • Flavored water là gì
  • Nước khoáng có ga tiếng Anh là gì

Nội dung liên quan:

Back to top button