Thời trang nữ

Single mom và những điều bạn cần phải biết về họ

Single mom rất chăm chỉ, có năng lực và đã làm một công việc tuyệt vời khi nuôi dạy 22 triệu trẻ em Mỹ. Tuy nhiên, những người mẹ làm cha mẹ một mình cũng phải đối mặt với vô số thách thức về thể chất và tình cảm có thể làm giảm cảm giác hạnh phúc của họ.

Nếu bạn đang là single mom hoặc dự định trở thành người mẹ đơn thân, danh sách này sẽ giúp bạn và con bạn kiên trì và tự phát triển. Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Các single mom hãy tin rằng con cái của bạn sẽ ổn cả thôi

Cảm giác tội lỗi làm single mom có khả năng khiến bạn sa sút khỏi cách nuôi dạy con lạc quan. Không có bằng chứng nào cho thấy rằng trẻ em của những bà mẹ đơn thân không được yêu thích như trẻ em trong các gia đình có hai bố mẹ. Trên thực tế, những đứa trẻ của những bà mẹ đơn thân học được những đặc điểm có giá trị, chẳng hạn như khả năng phục hồi và hiểu biết về tài chính, phục vụ chúng rất tốt khi trưởng thành. Hãy chấm dứt cảm giác tội lỗi và tận hưởng những đứa trẻ của bạn!

Trẻ em cần sự chú ý, không phải tiện ích.

Đừng lo lắng nếu bạn không đủ tiền mua trò chơi điện tử mới nhất hoặc iPod. Điều mà con bạn cần nhất là bạn. Chơi với họ, đọc cho họ nghe hoặc chỉ đi chơi và nói chuyện. Thay vì mua sắm đáng quên, hãy tạo ra những kỷ niệm thông qua sự kết nối và thời gian bên nhau.

Chăm sóc bản thân và ngủ là điều cần thiết.

Single mom nổi tiếng hy sinh vì con cái. Nếu bạn từ bỏ việc chăm sóc bản thân và ngủ, bạn sẽ kiệt sức và mắc bệnh. Đừng đi theo con đường đó, ngay cả khi nó có nghĩa là đi ngủ với bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc cắt giảm các khoản phụ để bạn có thể tham gia một phòng tập thể dục. Một người mẹ đứng ngoài rìa các cuộc vui sẽ không tốt cho bất kỳ ai.

Hãy yêu cầu giúp đỡ.

Yêu cầu giúp đỡ không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đúng hơn, đó là nhu cầu thiết thực khi bạn là người lớn duy nhất trong gia đình. Hầu hết mọi người muốn hỗ trợ single mom, nhưng không chắc chắn về cách thức. Nhờ hàng xóm, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giúp đỡ mọi lúc mọi nơi là đôi bên cùng có lợi.

Hãy tạo nên kết nối với các single mom khác

Khi các bà mẹ góa chồng, ly hôn hoặc mới sống một mình, họ thường mất đi những người bạn ngay khi họ cần nhất. Dành bản thân để tìm kiếm bạn bè và người quen mới. Càng nhiều địa chỉ liên lạc trên điện thoại, bạn càng có thể gọi được nhiều người để hỗ trợ thiết thực và tình cảm. Hãy cởi mở và thân thiện và mạng lưới của bạn sẽ phát triển bao gồm nhiều mối quan hệ tuyệt vời.

Single mom mạnh mẽ hơn những gì bạn biết.

Khi bắt đầu hành trình một mình, hầu hết các bà mẹ đều đầy nghi ngờ và lo lắng, nhưng hãy cố gắng hết sức có thể. Đến một lúc nào đó, bạn nhận ra rằng không chỉ bạn đang làm mà còn đang làm rất tốt. Làm cha mẹ đơn thân xây dựng sức mạnh và hiệu quả định hình mọi thứ bạn làm. Thật ngạc nhiên khi bạn có thể mạnh mẽ như thế nào khi làm việc cho con mình. Nó trở nên dễ dàng hơn và sức mạnh mới tìm thấy này sẽ dẫn bạn đến những nơi tuyệt vời!

Bạn là đủ

Các tổng thống, nhà khoa học, bác sĩ, nghệ sĩ và nhiều người lớn tuyệt vời khác ghi nhận những single mom của họ vì đã mang lại cho họ sức mạnh nhân cách, sự ủng hộ kiên định và tình yêu mà họ cần để hoàn thành mục tiêu của mình. Nhiều bà mẹ đơn thân lo lắng rằng cuộc sống của con họ còn thiếu một thứ gì đó, nhưng một người mẹ yêu thương vô điều kiện là đủ. Hãy quên đi những kỳ vọng truyền thống và tập trung vào việc nuôi dưỡng gia đình của bạn trong bầu không khí yêu thương và vui vẻ. Tuổi thơ hạnh phúc là di sản lớn nhất mà bạn có thể truyền lại cho con mình.

Back to top button