Bản tin thời trang

Pin ô tô có tuổi thọ bao lâu & cách kéo dài tuổi thọ

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cập nhật lần cuối: Tháng 4 2020

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, và thậm chí nếu không, có lẽ bạn đã từng trải qua khoảnh khắc đó khi bạn cố gắng khởi động xe và nó bị lật vài lần trước khi chết. Bạn thử lại, và nó bắt đầu. Bạn thở phào nhẹ nhõm, nhưng bạn cũng bắt đầu tự hỏi, chính xác, pin ô tô dùng được bao lâu.

Nếu pin sắp hết, thì Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó chết hoàn toàn và bạn bị mắc kẹt.

Ắc quy ô tô có thời hạn sử dụng, và bạn không có gì có thể làm gì để chúng tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để giúp pin ô tô của bạn sử dụng được lâu nhất có thể.

Tôi không bao giờ muốn rơi vào trường hợp ô tô của mình không nổ máy, vì vậy tôi bắt đầu một nhiệm vụ là tìm hiểu càng nhiều về ắc quy ô tô càng tốt Tôi có thể (đề phòng, tôi luôn giữ một bộ cáp jumper trong xe hơi của mình). Đây là những gì tôi tìm thấy.

Pin ô tô có thể kéo dài bao lâu?

Hầu hết các chuyên gia về ô tô sẽ cho bạn biết rằng, trung bình, một chiếc bình ắc quy ô tô bình thường sẽ cuối cùng từ 3 đến 5 năm . Tuổi thọ trung bình này có thể vượt quá nếu bạn chăm sóc pin và sử dụng nó trong điều kiện thích hợp.

Vì vậy, điều kiện thích hợp là gì?

Vâng, nhiệt độ độ ẩm có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, vì vậy nếu bạn sống trong khí hậu rất lạnh, rất nóng hoặc rất ẩm, thì pin của bạn sẽ ở mức thấp hơn của phổ tuổi thọ.

Tuy nhiên, bạn có thể làm rất nhiều điều để giúp pin của mình có tuổi thọ lâu nhất có thể.

Liên quan : How Many Miles Does A Car Last And Which Models Are The Most Reliable?

Read on to find out how.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin ô tô của bạn?

Rất may, có một số cách để kéo dài tuổi thọ của pin của bạn. Hãy cùng xem.

1. Sạc và duy trì pin của bạn

Nếu bạn muốn ắc quy ô tô của bạn sử dụng được lâu thì việc sạc pin thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ. Máy phát điện trong ô tô của bạn, trái với suy nghĩ của nhiều người, không có ở đó để sạc đầy pin đã chết. Thay vào đó, bạn cần duy trì pin khỏe mạnh.

Nếu bạn chỉ sử dụng ô tô thường xuyên, pin có thể bị cạn kiệt. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu bạn để xe bên ngoài mà không lái nó (hoặc nếu bạn cũng để nó ngồi bên trong). Điều quan trọng là phải bảo dưỡng pin của bạn nếu rơi vào trường hợp này.

Nếu bạn để ô tô không hoạt động trong thời gian dài, hãy sử dụng bộ sạc nhỏ giọt (hoặc bộ sạc với tùy chọn phí nhỏ giọt) sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Chúng được thiết kế để sạc pin ô tô của bạn trong một thời gian dài mà không làm sạc quá mức hoặc làm hỏng pin của bạn.

Luôn nhớ chọn bộ sạc cung cấp điện áp mong muốn và hiện tại, theo khuyến nghị của nhà sản xuất pin của bạn. Không phải tất cả các loại pin đều sạc theo cùng một cách, tuy nhiên, bằng cách chọn bộ sạc cao cấp hơn, bạn sẽ có thể sạc và duy trì phần lớn các loại pin.

Bằng cách trả nhiều hơn một chút cho bộ sạc cao cấp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về loại pin trong ô tô của mình (bị ngập nước, AGM, tế bào gel, v.v.). Một bộ sạc chất lượng sẽ có thể xử lý mọi loại pin.

Liên quan :

, Pin ô tô có tuổi thọ bao lâu & cách kéo dài tuổi thọ

2. Giới hạn thời gian xả pin

Được rồi , tiêu đề không làm được gì nhiều cho bạn trừ khi bạn có đầu óc về mặt kỹ thuật.

Mỗi ​​khi bạn sử dụng một thiết bị điện tử trong ô tô của mình, chẳng hạn như âm thanh nổi, AC, cần gạt nước, v.v., bạn đang tiêu tốn một lượng pin. Càng sử dụng nhiều thiết bị điện tử, pin càng nhanh hết. Và, bạn càng hút nhiều năng lượng từ pin của mình vào bất kỳ lúc nào, bạn càng làm cạn kiệt vòng đời của nó.

Với nhiều loại pin ô tô, việc xả pin quá nhiều trước khi sạc lại có thể làm giảm đáng kể vòng đời của pin.

Nếu bạn chỉ xả một ít pin trước khi sạc lại, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều vòng đời hơn và xả quá nhiều sẽ khiến bạn ít hơn. Các loại chì đánh bóng điển hình có xung quanh 300 – 700 chu kỳ trong khi pin gel có thể có tối đa 5, 000 chu kỳ (gel pin có thể đắt hơn, nhưng trả nhiều hơn một chút cho một sản phẩm bền luôn giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài).

Điều quan trọng là chỉ sử dụng một một vài thiết bị điện tử tại một thời điểm, hoặc bỏ sử dụng chúng hoàn toàn trong khi xe không chạy.

Bạn có thể bị hấp dẫn khi ngồi trong xe hơi vào một ngày ấm áp với radio đang bật trong khi bạn đang đợi ai đó hoặc máy điều hòa không khí đang chạy. Mặc dù tắt động cơ khi dừng xe một lúc là một việc làm tốt, nhưng tôi khuyên bạn nên bẻ khóa cửa sổ để không khí lưu thông và lắng nghe tiếng ồn của thế giới bên ngoài.

3. Tránh các chuyến đi ngắn

Theo cách mà bạn ổ đĩa cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin của bạn. Thực hiện nhiều chuyến đi ngắn hơn so với những chuyến đi dài có thể làm hao pin nhanh hơn. Khi bạn khởi động xe, bạn đang sử dụng rất nhiều năng lượng điện từ ắc quy và sau đó cần được bổ sung trong chuyến đi của bạn.

Nếu bạn đang lái những chuyến đi ngắn, thì pin không có đủ thời gian để sạc lại đầy.

Điều này giúp bạn có ít chu kỳ pin hơn và thời lượng pin ngắn hơn. Với những chuyến đi ngắn, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin của bạn một hoặc hai năm .

Hãy nghĩ đến việc đi bộ khi bạn đang làm việc vặt nếu điểm đến đủ gần hoặc kết hợp nhiều chuyến đi nhỏ thành một chuyến đi lớn. Bạn càng ít sử dụng ô tô thì dù sao nó cũng tốt cho môi trường.

4. Tránh quá nóng hoặc quá lạnh

Tất cả chúng ta biết cảm giác cố gắng khởi động xe trong một ngày rất lạnh. Lạnh có thể ảnh hưởng đến pin xe hơi và kết quả là bạn có thể bị mắc kẹt. Nhưng, bạn có biết rằng nhiệt độ quá cao có thể gây ra hậu quả lớn hơn không?

Nhiệt có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc quy ô tô của bạn.

Thời tiết quá nóng có thể khiến chất lỏng bên trong pin bốc hơi, đồng thời gây hư hỏng bên trong pin.

Không thành vấn đề nếu xe của bạn đang đậu hay đang chạy, sức nóng có thể ảnh hưởng đến nó như nhau. Nếu bạn sống ở một quốc gia nóng, bạn nên kiểm tra pin của mình hai năm sau khi mua hai năm một lần sau đó .

Con số này so với bốn năm sau khi mua đối với những người sống ở vùng khí hậu lạnh hơn và hàng năm sau đó .

Nếu chúng ta có thể giữ cho pin của mình ở nhiệt độ phù hợp, thì chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Phạm vi nhiệt độ lý tưởng để kéo dài tuổi thọ của pin là 65 – 90 Độ F (18 – 32 C).

Cả nhiệt độ cao và thấp đều có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

Tôi khuyên bạn nên bảo quản xe của mình trong nhà để xe bất cứ khi nào bạn có thể. Giữ cho ắc quy ô tô của bạn ở nhiệt độ tối ưu sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

5. Cài đặt Bộ bảo vệ đầu cuối

Bảo vệ thiết bị đầu cuối bộ dụng cụ chỉ vài đô la. Về cơ bản, chúng là những tấm đệm nỉ với một ít dầu mỡ, và chúng nằm trên các đầu cực của pin. Mỡ điện môi giúp bảo vệ các thiết bị đầu cuối khỏi độ ẩm và cũng sẽ ngăn chặn sự ăn mòn. Thực sự không có phương pháp nào rẻ hơn để giữ liên lạc chặt chẽ giữa pin và dây cáp của bạn. Hãy nhớ làm sạch các thiết bị đầu cuối trước khi cài đặt.

Đầu cuối pin Pangda 6 miếng chống ăn mòn Vòng đệm bảo vệ đầu cuối pin sợi quang (3 màu đỏ và …
  • Số lượng: đi kèm với 6 miếng vòng đệm chống ăn mòn pin bao gồm 3 màu đỏ và 3 màu xanh lá cây
  • Tính năng: vòng đệm pin có thể ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh các cực pin, kéo dài tuổi thọ pin, để sử dụng với 6 và 12 – pin vôn
  • Kích thước: vòng trong có thể tháo rời để lắp các thiết bị đầu cuối lớn hơn, đường kính vòng ngoài xấp xỉ. 44 mm / 1. 73 inch; Đường kính vòng trong là khoảng. 20 mm / 0 . 79 inch; Đường kính của vòng trong sau khi tháo dỡ: khoảng. 30 mm / 1. 18 inch

Những chiếc xe mới hơn gây căng thẳng hơn cho pin

Xe mới hơn có đủ loại các biện pháp để nâng cao hiệu quả của chiếc xe của bạn, nhưng điều đó cũng phải trả giá. Xe mới hiệu quả hơn xe cũ, nhưng chúng cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi có máy tính và thiết bị điện tử trên xe.

Nhiều hệ thống thậm chí còn hoạt động khi xe đang đỗ và tắt máy.

Pin của bạn có thể bị cạn dần do một lần sạc nhỏ đang được sử dụng. Nếu ô tô của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài, khoản phí nhỏ đó có thể sớm tăng lên.

Cách tốt nhất để bảo vệ ắc quy của bạn là thường xuyên mang ô tô của bạn ra ngoài lái xe một quãng ngắn nếu nó không được sử dụng trong một thời gian dài . Bạn chỉ cần lái nó một vài lần xung quanh khối để sạc lại một phần pin. Làm điều này mỗi tuần hoặc hai và pin của bạn sẽ ổn.

Bạn cũng nên cẩn thận với những xe ô tô tự động tắt khi bạn dừng và bật lại khi bạn bắt đầu di chuyển trở lại. Hệ thống khởi động / dừng có thể tốn thêm phí cho pin và bạn thường cần một loại pin (AGM) đặc biệt.

Làm thế nào để kiểm tra pin của bạn?

Có thể dễ dàng phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn chỉ bằng cách nhìn vào pin của bạn. Thường xuyên mở mui xe ra và kiểm tra pin bằng mắt thường. Bạn đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu ăn mòn hoặc bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác.

Scotty Kilmer giải thích cách kiểm tra ắc quy ô tô của bạn.

Bạn nên cũng đang thực hiện bảo dưỡng định kỳ trên ô tô của bạn, để thợ cơ khí của bạn cũng có thể kiểm tra pin. Trong khi làm việc đó, họ cũng có thể kiểm tra hệ thống điện và bất kỳ thứ gì khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của pin.

Khi nào cần thay pin?

Điều quan trọng là phải thay pin ô tô của bạn trước khi nó chết, và cách tốt nhất để làm điều này là thay nó ra khi pin gần hết. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào đã đến lúc thay pin?

  • Nếu đã bốn năm kể từ khi bạn thay pin , thì tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra mức công suất để xem nó đang ở đâu. Bạn có thể không nhận thấy rằng pin của bạn đang hoạt động khác thường, nhưng nó có thể hỏng bất cứ lúc nào khi pin yếu.
  • Nếu bạn nhận thấy đèn của bạn không sáng như trước , thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy pin không giữ được nhiều năng lượng như trước đây.
  • Cách kiểm tra cổ điển là thử khởi động xe của bạn . Nếu thời gian khởi động lâu hơn bình thường thì có lẽ do pin. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách tra chìa khóa vào ổ điện và nổ máy mà không cần nổ máy. Nếu nguồn điện của bạn bắt đầu giảm trong vòng năm phút đầu tiên, thì bạn cần có pin mới. Nếu sức mạnh của bạn kéo dài hơn mười phút, thì bạn vẫn ổn. Đảm bảo không cố gắng quá lâu, nếu không bạn có nguy cơ tiêu hao toàn bộ pin.
  • Nếu pin của bạn bị hỏng hoặc bị chập, nó có thể bị rò rỉ . Nếu bạn đã từng nhận thấy một mùi thơm độc hại khi bạn mở mui xe, đó có thể là khí từ pin. Theo thời gian, pin của bạn sẽ ngày càng hư hỏng, vì vậy bạn có thể kiểm tra pin càng sớm thì càng tốt.
  • Nếu có màu trắng, như kim loại trên các bộ phận kim loại của pin của bạn, chúng có thể có vấn đề ăn mòn. Các cực âm và cực dương là những điểm dễ bị ăn mòn nhất và có thể dẫn đến sự cố kết nối và bạn có thể không khởi động được xe của mình.

Thay pin tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí của một loại pin mới khác nhau, tùy thuộc vào kiểu xe của bạn, năm xe của bạn và loại pin mà bạn muốn mua.

Trung bình, bạn có thể phải trả khoảng $ 120 cho một loại pin thông thường, mặc dù pin hoặc pin chất lượng cao hơn cho các loại xe hạng sang có thể có giá khoảng $ 200. Để cài đặt, bạn có thể thêm $ 70 đến giá đó, mặc dù bạn có thể tự lắp pin nếu bạn biết mình đang làm gì.

Tìm hiểu cách thay thế pin ô tô của bạn.

Kết thúc

Pin ô tô không tồn tại mãi mãi và sẽ cần phải thay thế vào một lúc nào đó, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ của ắc quy ô tô. Nếu bạn chăm sóc pin của mình, bạn có thể lái xe an toàn trong bảy năm trở lên. Hãy dành thời gian để tiết kiệm cho mình một số tiền.

Bài viết liên quan

Back to top button