Da thuộc

Tìm hiểu về các phụ kiện làm đồ da cơ bản cho những người mới bắt đầu

Tìm hiểu về các phụ kiện làm đồ da cơ bản cho những người mới bắt đầu

phụ kiện làm đồ da – Những sản phẩm bằng da thật không chỉ là sản phẩm của những người thợ làm da mà đó còn là những tác phẩm chứa linh hồn của những người nghệ nhân handmade và cả những tình yêu của những bạn trẻ sáng tạo có cá tính và đam mê.Có thể lúc nới học làm da thật, bạn còn nhiều điều ngỡ ngàng và cũng không đủ tài chính để có thể có cho mình một bộ dụng cụ đủ đầy và thường chỉ tìm cho mình những công cụ cơ bản nhất. Cùng NGỌC QUANG nhìn lại hành trình của những ngày đầu bỡ ngỡ trên con đường này nhé.

phụ kiện làm đồ da, Tìm hiểu về các phụ kiện làm đồ da cơ bản cho những người mới bắt đầu

Nói về hàng handmade phụ kiện làm đồ da luôn là số 1 về chất lượng, chúng luôn được làm từ những người thợ thu công yêu nghề và đam mê về đồ handmade nên việc cho ra một sản phẩm thu công cũng mất rất nhiều thời gian, nên việc giá thành khá cao nhưng rồi ai cũng muốn mình sở hữu chúng bởi vì?

Bởi vì chúng đẹp, độc, là và chất lượng khó đụng hàng nhau, chúng không như những sản phẩm may sẳn trên thị trường, dù giá có rẻ hay chất lượng thì người dùng đồ da handmade phụ kiện làm đồ da vẫn không cảm thấy hài lòng, bởi chúng thiếu đi sự khác biệt cũng như sự độc đáo trong mỗi sản phẩm.

Với những sản phẩm đồ da handmade khi được làm ra bạn sẽ thấy được sự tinh túy trong đó, bằng tất cả trái tim, tình yêu và niềm đam mê mà người thợ đã dành cho nó, nhìn qua bạn cảm thấy chúng cũng chỉ là phụ kiện mộc mạc, đơn giản hơn rất nhiều so với những dòng sản phẩm may công nghiệp khác.

Nhưng khi nhìn kỉ bạn mới cảm thấy chúng thực sự giá trị cho những sản phẩm handmade khi làm ra, mỗi đường may mũi chỉ như được các người thợ gửi gắn tất cả tình yêu thương của mình vào trong đó, nó như một linh

hồn sống mà người thợ đã tạo ra bằng tất cả niềm đam mê, tình yêu thương dành trọn cho nó.

Để làm ra một sản phẩm đồ da handmade phụ kiện làm đồ da thì người thợ luôn đi tìm những thứ tốt nhất có thể, cũng với những kỉ năng sang tạo của một con người đã dành hết cho sản phẩm, nó như một người con rất được yêu thương và chiều chuộng và đến lúc phải gả đi lấy chồng.

Dù có quyến luyến không muốn trao đi nhằm đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống, nếu thực sự là một sản phẩm đồ da đích thực bạn sẽ cảm nhận được điều đó ngay thôi. Để có những phụ kiền về handmade khi bạn làm ra được chúng bạn sẽ cảm nhận chúng được ngay, chúng sẽ quý giá với bạn như thế nào?

phụ kiện làm đồ da, Tìm hiểu về các phụ kiện làm đồ da cơ bản cho những người mới bắt đầu

Có thể bạn sẽ sem chúng còn quan trong hơn cả những đứa con ấy chứ, bởi những tâm huyết, thời gian và sức lực để tạo ra chúng nên sản phẩm đó đáng giá như thế nào? đôi khi chính chúng ta bỏ tiền ra mua chúng với giá cao và cảm nhận rằng chúng mắc, nhưng thực tế không mắc đây các bạn.

Tại sao mình nói là không mắc với đồ da handmade phụ kiện làm đồ da, không mắc chỉ khi bạn có trải nghiệm và cảm nhận từ những điều chúng ta đã làm, khi đó bạn sẽ thấy chúng xứng đáng hay không điều đó sẽ cho bạn câu trả lời chính xác,khi làm đồ da handmade chúng cầm rất nhiều yếu tố.

Đồ da handmade phụ kiện làm đồ da là sản phẩm được làm từ những loại da bò chất lượng được chính tay người thợ chọn, chúng được thiết kế theo sở thích yêu cầu của bạn và rồi được bàn tay người thợ cắt từng mảnh nhỏ gép lại…chúng. Đồ da handmade là một sản phẩm đảng cấp khác so với hàng may công nghiệp.

Một sản phẩm chỉ có những người thực sự yêu thích và am hiểu về chúng mới cảm nhận được vẻ đẹp và độ độc đáo của từng sản phẩm làm ra, tuy trong chúng không có gì sắc sảo nhưng luôn để lại cho người dùng sự sang trọng, lịch lãm và phong cách rất chi là đẳng cấp.

3.Các loại da để làm nên phụ kiện làm đồ da chuyên nghiệp

Mặc dù có rất nhiều loại da, nhưng một tấm da có thể được xếp thành 3 loại:

Da Anilin: ​Là loại da tự nhiên nhất, có bề mặt tự nhiên nhưng lại dễ bị bẩn
Da bán Anilin: Nằm giữa 2 loại còn lại, bề mặt có lớp phủ nhẹ
Da nhuộm ( có nhất bảo vệ ) : Là loại bền nhất nhưng nhìn bề ngoài ít được tự nhiên, nó có một lớp phủ polyme
Loại da bạn chọn tùy thuộc vào vẻ ngoài mà bạn mong muốn sản phẩm và tính năng mà sản phẩm có.

…. Vậy, nếu bạn đang tính mua một bộ đồ da và bạn đã có một gia đình trẻ, thì một bộ da anilin có vẻ như không phải dành cho bạn! Nếu bạn nhing kĩ hơn lên nhãn hàng của món đồ da đó, bạn sẽ biết nó là loại da gì, nếu không, hãy hỏi người bán hàng!

Và giờ đây bạn đã biết chút ít về 3 loại da, nhưng để tìm hiểu cái gì tạo ra loại da anilin hay da nhuộm và tại sao có nhiều loại da lại bền bì hơn các loại khác, hãy tìm hiểu thêm về phụ kiện làm đồ da.

Da Anilin là loại da nhìn tự nhiên nhất, với các đặc điểm bề mặt độc đáo còn sót lại của tấm da thô. Màu da chỉ được nhuộm mà không được phủ hay bảo vệ nào. Một lớp phủ nhẹ có thể được áp lên để làm nổi bật vẻ bề ngoài của nó và làm thành lớp bảo vệ chống dầu và bẩn.

Da bán Anilin bền hơn so với Anilin nhưng vẫn lưu giữ được một bề ngoài tự nhiên. Sở dĩ độ bền được tăng lên là nhờ vào lớp phủ nhẹ bề mặt có một lượng nhỏ chất bảo vệ. Điều natf đảm bảo cho màu sắc nhất quán và chống bẩn.

Da nhuộm (chất bảo vệ): Là loại bền nhất và được sủ dụng trong hầu hết các loại bọc xe hơi hay nội thất. Độ bền được tạo thành nhờ một lớp phủ polyme bề mặt có chứa các chất bảo vệ.

Lớp phủ bề mặt giúp kiểm soát nhiều hơn các thuộc tính của da, ví dụ như chống xước và phai màu.

Độ dày của lớp phủ có thể khác nhau, nhưng nếu nó dày hơn 0,15mm thì sản phẩm đó không thể được bán như là một sản phẩm ngành da ở Vương Quốc Anh, dựa trên luật bảo vệ người tiêu dùng.

Da nguyên tấm Full grain pigmented leather: Bề mặt được để nguyên vẹn trước khi áp lên một lớp phủ ngoài phụ kiện làm đồ da

Da đã qua chỉnh sửa, xử lý Corrected grain pigmented leather: Bề mặt được mài mòn để loại bò phần không hoàn hảo trước khi lớp phủ ngoài được áp lên. Sau đó một bề mặt vân da sẽ được rập nổi lên bề mặt. (bằng mắt thường không thể phân được 2 loại da trên)

Da phần lớp hoàn chỉnh: Phần giữ hoặc phần dưới tấm da với một lớp phủ polyme và rập nổi giống hệt với graun leather. Lớp da này chỉ nên được sử dụng trong trường hợp ít chịu lựa bởi vì nó yếu hơn so với grain leather. ( bằng mắt thường không thể phân biệt được)

Da cổ xưa (two-tone or rub-off): Một hiệu ứng bề mặt đặc biệt được tạo ra để mô phỏng bề ngoài bị bào mòn độc đáo của các loại da truyền thống. Điều này đạt được là nhờ áp dụng một lớp phủ tương phản không đồng đều hoặc bị bào mòn từng phần để lộ ra phần nhạt màu bên dưới.

Da kéo căng: Còn được biết đến như da kéo bằng sáp hoặc dầu. Một tấm da tự nhiên bạc màu bị kéo giãn trong quá trinh sử dụng qua thời gian sẽ cho ra hiệu ứng bào mòn độc đáo phụ kiện làm đồ da.

Nubuck: Da nhuộm anilin được mài nhẹ trên bề mặt để tạo ra một lớp bông nhẹ. Trong nhiều trường hợp, vân da vẫn được nhìn thấy. Da bông mịn rất đẹp nhờ vào cấu trúc chặt chẽ của các sợi da.

Suede: Một lớp tách được mài mòn để tạo ra lớp như nhung đặc biệt. Da bông lên có nhiều vẻ ngoài khác nhau nhưng không thể như lớp bông của nubuck bởi cấu trúc sợi lông lỏng lẻo hơn

Full grain: để chỉ loại da không bị chà cát hoặc đánh bóng.

phụ kiện làm đồ da, Tìm hiểu về các phụ kiện làm đồ da cơ bản cho những người mới bắt đầu

Da chà cát hoặc da đánh bóng: loại bỏ các khiếm khuyết của da, trừ trường hợp nubuck do chỉ đánh rất nhẹ

Rập nổi: Là tiến trinh ép nhiệt mỗi tấm da nhân tạo thành da. Nếu không được chà cát hay đánh bóng, miếng da sẽ được coi như là da nguyên. Quá trình này thường được áp dụng đối với da nhuộm bảo vệ nhưng cũng có thể được dùng cho analin và bán analin.

Các tìm kiếm liên quan đến phụ kiện làm đồ da

thanh lý bộ dụng cụ làm đồ da

bộ dụng cụ làm đồ da thủ công

dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp

dụng cụ làm đồ da hà nội

thanh lý dụng cụ làm đồ da

mua da bò làm đồ handmade

may ví da ở đâu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button