Phụ kiện thời trang

Phong thủy ví đựng tiền thế nào cho ĐÚNG để TIỀN luôn luôn vào

Theo ý kiến của các nhà phong thủy, Phong thủy ví tiền cần tuân thủ thời gian tối đa là 2 – 3 năm. Sau khoảng thời gian này, cho dù chiếc ví còn mới hay yêu thích nó đến đâu, bạn cũng nên thay chúng. Nguyên nhân bởi quan niệm phong thủy cho rằng ví tiền tượng trưng cho tài lộc, đến một giai đoạn nhất định nào đó sẽ bị mất dần sự hữu dụng, giống như con người làm việc quá lâu cũng sẽ có lúc mỏi mệt. Một số người kĩ tính thậm chí còn thay đổi ví 3 – 6 tháng một lần để nơi chứa tiền và các loại giấy tờ luôn mang một dáng vẻ mới mẻ, đẹp đẽ.

Cách xác định mệnh theo tuổi và cách áp dụng phong thủy ví tiền

Xác định mệnh theo tuổi

 • Mệnh Kim

Mệnh Kim gồm các tuổi: Nhâm Thân – 1932, 1992, Ất Mùi – 1955, 2015, Giáp Tý – 1984, 1924, Quý Dậu – 1933, 1993, Nhâm Dần – 1962, 2022, Ất Sửu – 1985, 1925, Canh Thìn – 1940, 2000, Quý Mão – 1963, 2023, Tân Tỵ – 1941, 2001, Canh Tuất – 1970, 2030, Giáp Ngọ – 1954, 2014, Tân Hợi – 1971, 2031

 • Mệnh hỏa

Mệnh hỏa gồm các tuổi: Bính Dần – 1986, Ất Hợi – 1935, Giáp Thìn – 1964, Đinh Mão – 1987, Mậu Tý – 1948, Ất Tỵ – 1965, Kỷ Sửu – 1949, Mậu Ngọ – 1978, Bính Thân – 1956, Kỷ Mùi – 1979, Bính Dần – 1986 , Đinh Mão-1987, Giáp Tuất – 1994, Ất Hợi – 1995, Mậu Tý – 2008, Kỷ Sửu – 2009.

 • Mệnh thủy

Mệnh thủy gồm các tuổi: Bính Tý – 1936, 1996, Đinh Sửu – 1937, 1997, Giáp Thân – 1944, 2004, Ất Dậu – 1945, 2005, Nhâm Thìn – 1952, 2012, Quý Tỵ – 1953, 2013, Bính Ngọ – 1966, 2026, Đinh Mùi – 1967, 2027, Giáp Dần – 1974, 2034, Ất Mão – 1975, 2035, Quý Hợi – 1983, 1923, Nhâm Tuất – 1982, 1922

 • Mệnh thổ

Mệnh thổ gồm các tuổi: Mậu Dần – 1938, Kỷ Mão -1939, Bính Tuất – 1946, Đinh Hợi – 1947, Canh Tý – 1960, Tân Sửu – 1961, Mậu Thân – 1968, Kỷ Dậu – 1969, Bính Thìn – 1976, Đinh Tỵ – 1977, Canh Ngọ – 1990, Tân Mùi – 1991.

phong thủy ví tiền, Phong thủy ví đựng tiền thế nào cho ĐÚNG để TIỀN luôn luôn vào
phong thuy vi tien

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy ví tiền

Người mệnh Thủy hợp màu ví gì?

Hiện thân của tài lộc đối với người mệnh Thủy là hai màu đen và xanh; nên nếu đang có ý định mua ví thì bạn hãy cân nhắc đến lựa chọn này nhé. Ngoài ra, một số màu như trắng bạch kim hay xám bạc cũng được coi là đại cát, đại lộc với người mệnh Thủy, chúng có thể hút tiền như nước.

Có màu hợp vì ắt có màu kị, với người mệnh Thủy tránh nên mua những chiếc ví tiền màu vàng đất hoặc màu nâu nhé. Chúng sẽ làm tiêu tán tài sản của bạn một cách ngấm ngầm đấy.

Người mệnh Kim nên mua ví tiền màu nào?

Tương tự như người mệnh Thủy, màu trắng bạch kim và màu xám bạc cũng là hai màu sắc cực hợp đối với người mệnh Kim. Nếu mang theo bên mình những chiếc ví tiền mang màu này chắc chắn tiền tài của bạn sẽ lấp lánh và nhiều như những ánh kim kia vậy. Một lựa chọn khác cho sự hưng vượng của người mệnh kim là những chiếc ví màu nâu vàng hoặc vàng. Vì Thổ sinh Kim nên những màu sắc trên có thể giúp chủ nhân đại cát đại lợi.

Người mệnh Kim nên bỏ qua những chiếc ví màu hồng, dù bạn có cực thích chúng đi chăng nữa. Màu hồng là đặc trưng cho Hỏa nhưng Hỏa lại khắc Kim nên không chỉ những chiếc ví, mà bất cứ vận dụng gì màu hồng cũng sẽ cản trở tài vận của bạn; dù có gặp cơ hội tốt, bạn cũng khó bứt phá lên được.

phong thủy ví tiền, Phong thủy ví đựng tiền thế nào cho ĐÚNG để TIỀN luôn luôn vào
phong thuy vi tien

Màu ví nào hợp với người mệnh Thổ?

Chắc chắn đó là màu vàng và nâu rồi. Ví tiền nâu vàng hay vàng đều là lựa chọn hoàn hảo để người mệnh Thổ rủng rỉnh tiền bạc. Và nếu bạn muốn sinh thêm nhiều điều may mắn, có thể gặp nhiều cơ hội hơn thì hãy cứ ưu tiên sắc đỏ và hồng. Hai màu này đại diện cho Hỏa, bạn biết đấy, Hỏa thì sinh Thổ.

Nhưng Mộc khắc Thổ nên những màu xanh hay màu lục thì bạn cứ nên bỏ qua nhé.

Người mệnh Hỏa nên chọn ví màu gì?

Màu đặc trưng của Hỏa là đỏ và hồng, nên bạn hoàn toàn có thể chọn những chiếc ví mang màu sắc này cho bản thân. Và Mộc sinh Hỏa, nên bên cạnh màu hồng hay đỏ thì những chiếc ví màu xanh đen, xanh đậm cũng được coi là hợp phong thủy với người mệnh Hỏa.

Xanh đen thì được nhưng xanh nhạt hay đen tuyền thì lại không có thể khiến cho chủ nhân mệnh Hỏa có thể hưng thịnh và vút cao được. Để tránh tài vận lụi tàn, bạn nên thay đổi ngay đi nhé.

Người mệnh Mộc nên chọn màu ví nào?

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc là xanh lục nhạt nên bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc ví tiền màu sắc như thế. Nhưng như xét trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên một chiếc ví da màu đen hoặc xanh lại cực hợp để bạn có cuộc sống bình yên, tươi mát; tạo năng lượng tốt để bạn vượt qua bão giông dễ dàng nhất.

Do Kim khắc Mộc nên những chiếc ví màu trắng bạch kim và xám bạc không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đâu nhé.

phong thủy ví tiền, Phong thủy ví đựng tiền thế nào cho ĐÚNG để TIỀN luôn luôn vào

Phong thủy ví đựng tiền cần chú ý đến các nguyên tắc sau

Giữ ví tiền đúng cách

Giữ vệ sinh cho ví là một cách bảo quản đúng cách và giữ phong thủy ví tiền luôn tốt. Đối với ví da, bạn có thể thường xuyên dùng khăn ướt để lau chùi, còn đối với ví vải, hãy giặt ví định kỳ để giữ độ mới.

Vấn đề vệ sinh ví thường xuyên không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn với chúng mà còn có tác dụng kéo dài độ bền, sử dụng ví được lâu hơn đó nhé. Những chiếc ví vốn đã may mắn bên bạn, nếu giữ gìn chúng lâu dài thì đồng nghĩa với những vận may sẽ luôn đồng hành với chủ nhân trong thời gian dài.

Giữ chiếc ví luôn ở trong trạng thái luôn gọn gàng, ngăn nắp

Nếu bạn đang ở trong một tình huống hết sức buồn cười đó chính là cuối tháng lương chưa về, mà ví hết tiền. Vậy thì làm cách nào để vận may đến, lương không về nhưng tiền vẫn đầy ví. Thì bí quyết đầu tiên là đây, bất kể khi nào và ở đâu thì phải luôn giữ chiếc ví trong tình trạng sạch sẽ, gọn gàng và luôn ngăn nắp.

Cách tốt nhất, bạn nên dành ra một ngày, để lọc những thứ không cần thiết, như hóa đơn điện nước đã thanh toán, giấy báo tiền điện… Sau đó, hãy tống khứ những thứ này vào thùng rác để chiếc ví trở nên rộng rãi, sẵn đường đón nhận những thứ mới mẻ khác.

Điều này, theo như phong thủy đánh giá là bạn đã làm sạch những những năng lượng tiêu cực, trì trề và nặng nề. Cũng như giúp chiếc ví mở cánh cửa khác để tạo không gian cho dòng chảy tích cực, may mắn vào ví.

phong thủy ví tiền

Kích hoạt may mắn về tiền bạc

Để kích hoạt may mắn khi ví hết tiền, người ta thường sử dụng hai hình thức: tiền giấy và tiền xu.

 • Đối với tiền xu: dùng dây chỉ hoặc ruy băng màu đỏ xâu qua ba đồng tiền xu cổ. Sau đó, bạn sẽ đặt những đồng xu này vào trong ví, cùng ngăn với tiền mặt.
 • Đối với tiền giấy: quan niệm của nhiều người cho rằng, tiền đô la mỹ sẽ có may mắn và thu hút tiền tài rất lớn nếu ai sử dụng. Người ta thường đặt tờ tiền có mệnh giá 2 đô nhất vì chúng có tỉ lệ gần như là thấp nhất trong lưu hành tiền tệ (chỉ khoảng 10%).

Tôn trọng ví

Trong quá trình sử dụng ví, hãy cẩn thận và thể hiện rõ sự tôn trọng của bạn với chúng. Không nên vứt ví lung tung, sắp xếp tiền bạc ngăn nắp. Khi sử dụng, đóng và đậy ví nhẹ nhàng, đặc biệt là các loại ví có nút nam châm. Bạn hãy xếp mệnh giá tiền theo thứ tự, giữ thẳng và để vào đúng ngăn. Dù ví tiền là một vật vô tri vô giác nhưng khi bạn có sự tôn trọng với chúng, tình trạng ví hết tiền cũng được cải thiện hơn.

Sắp xếp bố cục các giấy tờ và tiền thật hài hòa

Bạn nên cho các giấy tờ tùy thân như cardvisit, chứng minh thư, cà vẹt xe và nhiều giấy tờ liên quan khác ra một ngăn riêng biệt. Ngăn còn lại, bạn xếp tiền thật ngăn nắp vào, nhưng hãy làm thẳng tiền trước khi cho chúng vào ví. Vì điều này, sẽ giúp con đường tài vận của bạn được thanh thông, từ đó ví hết tiền không còn xuất hiện nữa.

Không cho hoặc nhận các ví đã qua sử dụng

phong thủy ví tiền, Phong thủy ví đựng tiền thế nào cho ĐÚNG để TIỀN luôn luôn vào
phong thuy vi tien

Một chiếc ví đẹp, chủ trước thay đi và bạn nuối tiếc xin lại dùng theo suy nghĩ “cũ người mới ta”. Đây là một sai lầm lớn trong phong thủy ví tiền.

Bạn không thể biết được tài vận của người đó tốt hay xấu, khi bạn sử dụng, nếu tốt thì không sao nhưng chẳng may là xấu thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc khi nhận ví đã qua sử dụng từ một người khác nhé.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Phong thủy ví tiền ALOFA
 • Ví mới mua về nên làm gì
 • Chọn ví tiền hợp tuổi
 • Phong thủy khi thay ví
 • Cách thu hút tài lộc vào ví
 • Nữ mệnh Mộc dùng ví màu gì
 • Phong thủy bỏ ví
 • Phong thủy đổi ví

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button