Thời trang nữ

Những mẹo nhỏ giúp làm tan mụn lưng

Có cực kỳ nhiều duyên cớ khiến cho vùng lưng bị mụn. Một phần là do lỗ chân lông ở lưng tiết ra rộng rãi bã nhờn hay mồ hôi vô tình khiến cho tế bào chết và dầu bị bít tắt tạo điều kiện để mụn “công phá”.

Để loại bỏ trăn trở này, Đẹp gợi ý 7 mẹo nhỏ mang thể giúp vùng lưng của bạn sạch sẽ trở lại.

Thường xuyên tẩy da chết

Giống như da mặt, vùng da lưng của chúng ta cũng có một số lượng to tuyến bã nhờn hoạt động, chúng tiết dầu và là nguyên cớ chính khiến cho mụn lưng xuất hiện. Tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp dòng bỏ các tế bào chết trên da, hạn chế việc những tế bào da chết hài hòa sở hữu dầu gây bí tắc lỗ chân lông và tạo ra mụn

Sử dụng bánh xà phòng tắm

Bánh xà phòng tắm thường cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa trên lưng. Đặc biệt là các bánh xà phòng với thành phần salicylic acid hay tràm trà sẽ tương trợ bạn trong việc khiến cho thông thoáng lỗ chân lông và ngăn chặn mụn xuất hiện.

Nên dùng xà phòng với cất đất sét kaolin, betonite và enzym đu đủ, giúp khiến sạch dầu thừa, bã nhờn hiệu quả

Thường xuyên giặt chăn và đồ tập

Chăn đệm hay đồ tập, là những trang bị xúc tiếp trực tiếp mang vùng da lưng của bạn hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là nơi trú ẩn của rất đa dạng vi khuẩn gây mụn. Vậy nên, thường xuyên giặt chăn, hay quần áo tập sẽ giúp bạn hạn chế phần nào sự hình thành mụn lưng.

Sử dụng cọ kỳ lưng

Việc tẩy da chết cho lưng đôi lúc sẽ gặp khó khăn vì có các vùng da mà tay của bạn khó mang thể mang đến. Lúc này, 1 cây cọ tắm sở hữu các sợi lông mềm sẽ là lựa tậu xuất sắc cho bạn.

Không tự nặn mụn

Việc tự tiện nặn mụn tại lưng mang thể làm cho những vi khuẩn gây mụn lây lan sang các vùng da ngoài và dẫn đến tình trạng mụn của bạn trở thành tồi tệ hơn. Giống như trông nom da mặt, bạn cần tới các spa hoặc bệnh viện da liễu để sở hữu thể xử lý các mẫu mụn 1 cách an toàn nhất.

Không để dầu xả dính vào lưng

Đôi lúc, việc gội đầu của bạn cũng chính là duyên cớ gây nên tình trạng mụn ở lưng. Khi các sản phẩm coi ngó tóc, đặc thù là dầu xả bị dính trực tiếp lên lưng, nó với thể thấm vào da và gây ra mụn. Vậy nên, hãy phấn đấu ko để những sản phẩm này xúc tiếp sở hữu da mặt hay da lưng của bạn. Sau khi gội đầu, nhớ tắm và rửa mặt thật sạch để lấy hết những dư chất không mong muốn.

Mặc quần áo thông thoáng

Hãy hạn chế mặc các bộ áo quần quá chặt và bó sát khiến bạn bị chảy mồ hôi, vì nó chính là một trong những nguyên cớ gây ra mụn. Nếu mang thể, hãy các mặc đồ được làm cho bằng chất liệu sở hữu khả năng thấm hút mồ hôi tốt, đặc biệt là lúc bạn phải hoạt động liên tục.

 

Back to top button