Phụ kiện thời trang

Nâng ngực và các vấn đề sức khỏe bạn cần biết

Nâng ngực có thể thay đổi cuộc sống của một người trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng trong những năm gần đây, một số người nghi ngờ việc đặt túi ngực đã khiến họ mắc các bệnh như: viêm khớp dạng thấp,  xơ cứng bì, Hội chứng Sjogren….

Cùng Fashion Bible tìm hiểu các hệ lụy về sức khỏe khi nâng ngực nhé.

Tổng quan về nâng ngực

Các nghiên cứu cũ hơn cho thấy không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào liên quan đến những tình trạng này với việc cấy ghép ngực – silicone hoặc chứa đầy nước muối. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới hơn từ các nguồn khác nhau đã phát hiện ra mối liên quan giữa túi độn ngực bằng silicon và một số bệnh tự miễn dịch nhất định.

Những nghiên cứu này cho thấy rằng cấy ghép ngực bằng silicon có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp, hội chứng Sjögren, xơ cứng bì và bệnh sarcoidosis.

Mặt khác, một nguồn khác củaTrusted Source lưu ý rằng FDA không thể nói rằng có mối quan hệ trực tiếp giữa việc cấy ghép silicone và các bệnh tự miễn dịch.

Nguồn tương tự cũng lưu ý rằng các chuyên gia khác không cho rằng bằng chứng đủ mạnh tại thời điểm này để kết luận cho thấy mối liên quan giữa những loại túi ngực này và bệnh tự miễn dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã xác định một nguyên nhân khác có thể gây lo ngại. Điều này liên quan đến việc cấy ghép vú với một bệnh ung thư hiếm gặp được gọi là u lympho tế bào lớn tự sản sinh liên quan đến cấy ghép vú (BIA-ALCL).

Ngoài ra, cấy ghép ngực được biết là có thể gây ra các nguy cơ tiềm ẩn khác như: sẹo, đau vú, sự nhiễm trùng, thay đổi cảm giác, rò rỉ hoặc vỡ mô cấy.

Nguyên nhân gây ra BIA-ALCL?

Các nhà khoa học cho biết nguyên nhân chính xác của BIA-ALCL vẫn chưa được hiểu rõ. Tuy nhiên, có vẻ như cấy ghép kết cấu có liên quan đến nhiều trường hợp BIA-ALCL hơn so với cấy ghép trơn.

Các nhà khoa học cho biết điều này có thể là do cấy ghép kết cấu có diện tích bề mặt lớn hơn, nơi có thể hình thành nhiễm trùng do vi khuẩn. Nhiễm trùng có thể kích hoạt một loại phản ứng miễn dịch mà cuối cùng, trong một số trường hợp rất hiếm, dẫn đến BIA-ALCL.

Bất kể loại cấy ghép nào, trơn tru hay có kết cấu, điều cần thiết là phải ngăn ngừa nhiễm trùng. Nhiễm trùng là một bệnh phổ biến hơn nhiều liên quan đến túi ngực. Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào cũng đi kèm với rủi ro nhiễm trùng, bao gồm cả nâng ngực. Nhiễm trùng có thể xảy ra khi vị trí phẫu thuật không được giữ sạch sẽ hoặc nếu vi khuẩn xâm nhập vào vú của bạn trong khi phẫu thuật.

Bên cạnh nhiễm trùng, các biến chứng khác liên quan đến túi ngực có thể xảy ra. Bao gồm các:

Bầm tím
Sự chảy máu
Các cục máu đông
Hoại tử da
Vết thương chậm lành
Tích tụ mô sẹo
Giảm phát và vỡ mô cấy
Thay đổi về hình dạng, thể tích hoặc cảm giác của vú
Làm mỏng mô vú và da của bạn
Cặn canxi
Khó chịu ở vú
Tiết dịch núm vú
Rơi hoặc chạm đáy của mô cấy
Không đối xứng
Cần phải phẫu thuật thêm

Ảnh Internet

Lược dịch theo Heahtline

Back to top button