Phụ kiện thời trang

Muối biển và các lợi ích cho sức khỏe

Muối biển là dạng muối tinh khiết nhất và chưa qua chế biến, được lấy tự nhiên từ nước biển. Không giống như muối ăn, chúng không có i-ốt và được tạo ra bằng cách làm bay hơi và lọc nước mặn từ đại dương và hồ.

Được bao phủ bởi các tên bản ngữ muối bay hoặc muối mặt trời, muối biển có màu sẫm hơn tự nhiên do hàm lượng khoáng chất cao do lớp đất sét của thủy vực.

Rắc một nhúm nhỏ không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn không qua chế biến, vẫn giữ nguyên vẹn các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết nên vô cùng có lợi và làm tăng giá trị dinh dưỡng.

Tùy thuộc vào khu vực từ nơi sản xuất muối như Himalayas, Biển Bắc, Đại Tây Dương, Biển Celtic hoặc Biển Địa Trung Hải, chúng có màu sắc, mùi vị, phương pháp thu hoạch và đặc tính riêng biệt. Một số loại muối biển nổi tiếng bao gồm  Himalaya hoặc Muối hồng,  Celtic,Flaky, Muối biển Hawaii và Fleur de Sel.

Trong hàng trăm năm, trước khi quá trình hiện đại hóa diễn ra, mọi người đã sử dụng muối biển, không chỉ để nấu ăn mà còn vì rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích sức khỏe truyền thống của loại nguyên liệu này lần đầu tiên được đề cập đến trong kinh điển lịch sử của Vinaya Pitaka, một văn bản Phật giáo từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên.

Tất cả chúng ta đều biết rằng muối đáp ứng đủ lượng natri cần thiết để cân bằng hàm lượng điện giải trong cơ thể, giữ cho cơ thể đủ nước và kiểm soát quá trình truyền dẫn thần kinh và chức năng cơ.

Nhưng chúng ta ít biết rằng nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng khoáng chất phong phú. Cùng Fashion Bible điểm qua các lợi ích giảm cân của nguyên liệu này nhé.

Muối biển giúp giảm đau khớp

Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của muối biển là một yếu tố quan trọng trong việc giảm đau và viêm cho những người bị viêm khớp. Một số nghiên cứu chứng minh rằng tắm với muối biển chết và bao gồm cả chúng vào chế độ ăn uống của bạn đã cho thấy kết quả đáng kể trong việc giảm đau và viêm phải đối mặt với cả bệnh thấp khớp và viêm xương khớp.

Muối biển tăng cường hệ thống miễn dịch
Đặc tính kiềm hóa của muối biển giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn và vi rút. Ngoài ra, sự hiện diện của các khoáng chất thiết yếu như kẽm, sắt, phốt pho, mangan, magiê, kali và iốt giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Lượng chất dinh dưỡng và khoáng chất thích hợp lắng đọng trong nguyên liệu này làm cho nó cực kỳ có lợi cho bệnh dị ứng, sốt, cảm lạnh và cảm cúm.

Tăng cường chức năng tim

Muối biển là nguồn cung cấp natri và kali tuyệt vời, là thành phần quan trọng trong việc duy trì nhịp tim bình thường và tăng cường sức khỏe tim mạch. Không giống như muối ăn thông thường, chúng không làm tăng huyết áp, mặc dù một số nghiên cứu chứng minh rằng một chút muối biển thay vì muối ăn trong chế độ ăn thông thường cho thấy tác dụng rõ rệt trong việc giảm tăng huyết áp và do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thúc đẩy tiêu hóa

Muối biển đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu hóa. Nó giúp tăng cường vị giác để tiết ra một loại enzyme gọi là amylase nước bọt giúp phân hủy carbohydrate chính. Việc không tiết axit hydrochloric thích hợp có thể dẫn đến một số bệnh về dạ dày bao gồm khó tiêu, đầy bụng, co thắt dạ dày, căng tức bụng, ợ chua, v.v. Chúng có ý nghĩa cao vì nó kích thích dạ dày sản xuất axit hydrochloride, do đó giúp phân hủy thức ăn, do đó, làm giảm sự cải thiện tiêu hóa

Ảnh internet

Lược dịch netmeds

Back to top button