Bản tin thời trang

Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Cập nhật lần cuối: Tháng 11 2020

Nếu bạn thích hàng triệu, nếu không phải hàng tỷ người trên khắp thế giới, có thể bạn đang sở hữu một chiếc máy tính xách tay (và nếu bạn chưa sở hữu một chiếc, thì có lẽ bạn đã sử dụng một chiếc). Rất có thể bạn đang đọc nội dung này trên máy tính xách tay của mình.

Vấn đề về máy tính xách tay là hầu hết chúng không được chế tạo đến cuối cùng. Với những bản cập nhật liên tục và những tiến bộ trong công nghệ, các mẫu máy mới đang được phát hành mỗi năm để đẩy mẫu máy trước đó vào quên lãng.

 1. Loại của máy tính xách tay của bạn (cấp tiêu dùng, cấp doanh nghiệp hoặc chơi game máy tính xách tay).
 2. Thương hiệu của máy tính xách tay của bạn (một số đáng tin cậy hơn những cái khác) .
 3. Bạn đang sử dụng máy tính xách tay của mình để làm gì (văn phòng nhẹ / công việc sinh viên hay nặng chỉnh sửa video -duty và tạo mô hình CAD).
 4. Cách bạn đối xử với máy tính xách tay của mình.

Vì vậy, hãy đoán xem máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng được bao lâu.

Máy tính xách tay hạng tiêu dùng tồn tại được bao lâu?

Máy tính xách tay tiêu dùng là loại máy tính xách tay bạn sẽ sử dụng trong nhà. Bạn có thể sử dụng loại máy tính xách tay này để lướt web, gửi email, làm việc nhẹ và nó có thể được sử dụng bởi một cá nhân hoặc một gia đình.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Máy tính xách tay tiêu dùng thường đi kèm với bảo hành một năm , và nếu bạn định mở chúng ra (điều mà tôi không khuyên bạn nên làm trừ khi bạn biết mình đang làm gì), bạn thường tìm thấy các thành phần cấp hai và cấp ba bên trong. Tuy nhiên, một máy tính xách tay tiêu dùng đắt tiền hơn có thể có các bộ phận chất lượng tương tự như kiểu máy doanh nhân.

Bạn cũng cần biết rằng chiếc máy tính xách tay bạn mua trong tuần này có thể không giống hoàn toàn so với khi bạn mua nó một tuần sau đó.

Cái gì !?

Các thành phần khác nhau thường được sản xuất bởi các công ty khác nhau và trong khi thông số kỹ thuật giống nhau, các bộ phận bên trong có thể khác nhau một chút.

nói, nếu bạn chi tiêu ít hơn $ 700, bạn có thể mong đợi máy tính xách tay của mình kéo dài giữa 2-4 năm và, nếu bạn chi tiêu $ 700 – $ 1, 300, bạn có thể mong đợi máy tính xách tay có tuổi thọ lên đến 5 năm.

Đây là ước tính chung và máy tính xách tay của bạn có thể giảm hoặc vượt qua những con số đó.

Máy tính xách tay hạng thương gia có tuổi thọ bao lâu?

Máy tính xách tay cấp doanh nghiệp thường được bảo hành ba năm . Nếu bạn muốn một cái gì đó mà bạn có thể làm việc, bạn muốn biết rằng nó sẽ tồn tại lâu dài và bạn muốn có một mạng lưới an toàn trong trường hợp nó không.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Những chiếc máy tính xách tay này có các bộ phận tốt hơn so với máy tính xách tay dân dụng và chúng nhất quán.

Liên quan : 9 máy tính xách tay bền và chắc chắn nhất cho mọi nhu cầu của bạn

Chúng được xây dựng để trở thành các workhorses. Trường hợp máy tính xách tay tiêu dùng sẽ có vỏ bằng nhựa, bạn thường sẽ tìm thấy vỏ được gia cố bằng kim loại hoặc sợi carbon trong máy tính xách tay doanh nhân. Chúng thường có các tính năng chống va đập để tăng thêm độ bền và có thể chịu được va đập, va đập và rơi (tuy nhiên, vui lòng không đưa điều đó vào thử nghiệm).

Bài kiểm tra thả rơi Lenovo ThinkPad X1 nổi tiếng.

Về bản chất, chúng được xây dựng để Cuối cùng.

Trả $ 2, 000 trở lên và bạn có thể có một chiếc máy tính xách tay có thể dùng được trong 7 năm . Trả nhiều hơn $ 3, 000 và máy tính xách tay đó có thể kéo dài lên đến 10 .

Máy tính xách tay chơi game tồn tại được bao lâu?

Được rồi, vậy bạn một game thủ, một giống người dùng máy tính xách tay khác. Bạn không giống như những người dùng khác và máy tính xách tay của bạn cũng vậy.

Nếu bạn thích chơi các trò chơi mới nhất trên cài đặt đồ họa cao nhất, thì bạn có thể mong đợi máy tính xách tay của mình có tuổi thọ ngắn hơn. Khi các trò chơi ngày càng yêu cầu nhiều phần cứng của bạn hơn, máy tính xách tay của bạn khó theo kịp.

Tất nhiên, nếu bạn không ngại độ phân giải thấp hơn và tốc độ FPS chậm hơn, bạn sẽ ổn trong thời gian dài hơn.

thông qua GIPHY

Nếu bạn mua một máy tính xách tay chơi game tầm trung, với những tiến bộ trong đồ họa và độ phức tạp của trò chơi, bạn có thể mong đợi chiếc máy tính xách tay đó chỉ tồn tại được vài năm trước khi nó trở nên lỗi thời.

Nếu bạn muốn máy tính xách tay của mình có thể xử lý các trò chơi mới nhất trong vài năm tới, thì bạn cần phải chi tiêu nhiều hơn đáng kể.

A $ 1, 000 máy tính xách tay sẽ cung cấp cho bạn khoảng 2 năm . Chi tiêu lên đến $ 2, 000, và bạn có thể nhận được lên đến 4 năm . Vắt ra và rút ra hơn 3 đô la, 000, và bạn vẫn có thể chơi, 4-5 năm sau.

Tất nhiên, bạn muốn tính đến bất cứ điều gì khác mà bạn sẽ làm với máy tính xách tay của mình. Bạn cũng có thể yếu tố trong cài đặt đồ họa. Các ước tính của chúng tôi dựa trên cài đặt đồ họa cao nhất, mang lại trải nghiệm trong trò chơi tốt nhất nhưng bạn cũng có thể chọn sử dụng đồ họa chất lượng thấp hơn và sử dụng hệ thống của mình thêm vài năm nữa.

Nguyên nhân nào khiến máy tính xách tay bị hỏng?

Giọt, va đập, đổ, va đập, vết lõm, nóng, lạnh, áp suất, và nhiều hơn nữa.

Tất nhiên, bạn sẽ chăm sóc máy tính xách tay của mình.

Thật không may, cho dù bạn có tốt với thiết bị của mình đến đâu, vẫn có một số bộ phận có tuổi thọ ngắn hơn những bộ phận khác.

 • RAM , bo mạch chủ pin dễ bị hỏng hơn các bộ phận khác.
 • Một số thành phần, như bàn phím , màn hình ổ lưu trữ sẽ tồn tại lâu dài nếu bạn đầu tư vào chất lượng, vì vậy hãy làm như vậy.

Dấu hiệu bạn cần Máy tính xách tay mới

Bạn có thể thử và dùng thêm vài năm nữa máy tính xách tay của bạn, nhưng điều đó sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng. Nếu bạn đầu tư vào chất lượng, bạn sẽ có rất nhiều năm với máy tính xách tay của mình, nhưng khi nó bắt đầu hỏng, đó là lúc bạn nên mua một chiếc mới.

Đây là cách để biết khi đó là thời gian cho một sự thay đổi.

1. Mọi thứ trở nên chậm
Cũng giống như ở tuổi già; mọi thứ bắt đầu chậm lại. Khi các ứng dụng mất nhiều thời gian để mở hoặc máy tính xách tay của bạn mất hàng giờ để khởi động (có vẻ như vậy), thì có thể đã đến lúc nâng cấp lên một kiểu máy mới hơn.

2. Bạn không thể cài đặt hệ điều hành mới nhất
Khi Microsoft hoặc Apple phát hành một hệ điều hành mới, các thông số kỹ thuật được hỗ trợ tối thiểu luôn được nâng lên một bậc. Bạn có thể không cần hệ điều hành mới nhất hiện có, nhưng nó làm cho máy tính của bạn cảm thấy hiện đại và các bản nâng cấp thường đáng giá (thông thường). Nếu máy tính xách tay của bạn không thể hỗ trợ hệ điều hành mới nhất, thì có lẽ đã đến lúc nâng cấp.

3. Màn hình không phải là thứ đã từng là
Bạn có thấy mình đang nheo mắt vào màn hình hoặc đang chơi với các cài đặt hình ảnh không? Bạn có thể cần kính, hoặc bạn có thể cần nâng cấp. Tôi sẽ để bạn quyết định. Ngoài ra, màn hình máy tính xách tay có xu hướng hỏng hóc thường xuyên hơn so với màn hình máy tính để bàn.

4. Sự cố thường xuyên
Không, máy tính xách tay của bạn bị rơi không phải là điều chỉ xảy ra với bạn. Nó xảy ra với một nhóm người được chọn và những người đó đang cần nâng cấp máy tính xách tay.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Đôi khi cập nhật trình điều khiển giải quyết được vấn đề, nhưng phần lớn trường hợp bị treo là dấu hiệu của lỗi phần cứng, trình điều khiển quá nóng và không tương thích. Virus cũng có thể gây ra sự cố.

5. Pin không kéo dài
Khi chúng ta già đi, năng lượng dự trữ của chúng ta sẽ cạn kiệt. Chúng ta không thể đi lâu như chúng ta đã từng. Điều này cũng đúng với máy tính xách tay của chúng tôi. Giá mà chúng ta có thể tự nâng cấp.

Các thương hiệu máy tính xách tay đáng tin cậy nhất (2020)

Khi nói đến việc chọn máy tính xách tay bền lâu nhất, có một số máy tính xách tay có tuổi thọ cao hơn những máy tính xách tay khác. Có một số thương hiệu ngoài kia, khi mua, sẽ cung cấp cho bạn một chiếc máy tính xách tay sẽ rất bền và đáng tin cậy .

Vậy chúng tôi sẽ giới thiệu ai?

Apple
Không có danh sách máy tính xách tay nào hoàn thành mà không có Táo. Họ tạo ra những chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ, có thể đứng vững trước thử thách của thời gian. Họ nổi tiếng với màn hình tuyệt vời, đổi mới liên tục và bộ vi xử lý mạnh mẽ.

Với MacBook Pro và MacBook Air, chúng có sự lựa chọn cho người dùng doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Lenovo
Dòng máy tính xách tay ThinkPad và máy tính xách tay có thể chuyển đổi của Lenovo cung cấp một cách mới để làm việc và chơi trong khi vẫn đáng tin cậy và bền. Họ rất tuyệt vời để làm việc và đã tạo ra một số máy tính xách tay mạnh mẽ tuyệt vời để chơi game.

Phần mềm của họ là những gì bạn mong đợi từ hầu hết các máy tính xách tay hiện đại: chất lượng cao và các thành phần phần cứng của chúng xây dựng để cuối.

HP
HP là một tên tuổi lớn khác trong thế giới máy tính cá nhân. Họ có một loạt các máy tính xách tay gia đình và doanh nhân với giá cả phải chăng và được trang bị nhiều hiệu năng. Bắt đầu với một thiết bị cao cấp và không bao giờ lo lắng về việc phải nâng cấp trong vài năm.

Họ cũng có máy tính cá nhân và thiết bị tuyệt vời cho người dùng doanh nghiệp.

Microsoft
Một cường quốc trong thế giới máy tính, bạn thực sự không thể sai lầm với một Máy tính xách tay của Microsoft . Chúng mạnh mẽ, có màn hình tuyệt vời và đi kèm với nhiều phần mềm được cài đặt sẵn tuyệt vời và phần cứng chất lượng.

Họ tiếp tục dẫn đầu khi nói đến máy tính xách tay và với các máy tính xách tay như Surface Book và Surface Pro, họ có máy tính xách tay cho tất cả mọi người.

Samsung
Samsung đã được đổi mới trong nhiều năm khi nói đến các thiết bị điện tử. Họ có nhiều loại điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay. Các máy tính xách tay có rất nhiều hiệu suất và chúng có giá cả phải chăng.

Chúng tôi thích màn hình lớn và chất lượng hiển thị trên màn hình.

Dell
Dell đã được sản xuất máy tính trong một thời gian dài và là một thương hiệu được công nhận khác. Họ trở nên nổi tiếng với máy tính để bàn và bây giờ có một dòng máy tính xách tay vững chắc. Chúng có nhiều loại từ các tùy chọn ngân sách đến các mẫu mạnh mẽ và đắt tiền hơn (chúng tôi luôn khuyên bạn nên đầu tư vào chất lượng).

Có rất nhiều thương hiệu máy tính xách tay tuyệt vời và chúng tôi cũng muốn giới thiệu máy tính xách tay từ Asus , Toshiba Acer .

Bất kể bạn quyết định mua máy tính xách tay nào, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang đầu tư khôn ngoan. Cái đó đang giảm giá, hoặc cái giá rẻ ở WallMart, nghe có vẻ là một món hời nhưng nó sẽ dùng được bao lâu?

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu? Máy Mac có tuổi thọ lâu hơn PC không?

Tuổi thọ của bất kỳ máy tính nào phụ thuộc chủ yếu là về cấu tạo của nó. Điều đó nói rằng, MacBook thường kéo dài hơn PC nhờ khả năng tương thích bên trong của chúng. Các thành phần và trình điều khiển riêng lẻ của MacBook đều do Apple sản xuất, vì vậy chúng được thiết kế để hoạt động cùng nhau. PC là sự kết hợp của nhiều thương hiệu và nhà sản xuất, đồng thời có thể gặp phải các vấn đề tương thích và hoạt động kém hiệu quả, rút ​​ngắn thời gian trước khi lỗi giết máy tính xách tay xảy ra.

Các nhà sản xuất PC đang cố gắng giảm thiểu điều này bằng cách phát triển bộ chương trình bảo trì của riêng họ và tùy chỉnh trình điều khiển OEM. Mức độ thành công và khung thời gian hỗ trợ phụ thuộc vào từng thương hiệu, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, Lenovo có xu hướng thực hiện công việc tốt nhất.

Pin máy tính xách tay sử dụng được bao lâu trước khi cần thay thế?

Pin trên máy tính xách tay của bạn thường là một trong những điều đầu tiên phải làm và, trong khi điều này có thể được khắc phục bằng cách cắm máy tính xách tay của bạn liên tục, bạn muốn đầu tư vào một máy tính xách tay có pin khá lớn sẽ kéo dài theo thời gian trong những trường hợp bạn không thể cắm vào.

Tuổi thọ của pin máy tính xách tay của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thành phần hóa học sẽ quyết định tuổi thọ của pin và dung lượng pin sẽ giảm khi pin già đi. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các chương trình và ứng dụng khác nhau sẽ tiêu hao pin theo những cách khác nhau. Nếu bạn đang phát trực tuyến video, bạn sẽ sử dụng nhiều pin hơn so với khi bạn đang sử dụng trình xử lý văn bản của mình.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Pin máy tính xách tay thông thường có 500 chu kỳ sạc. Điều này có nghĩa là bạn có thể xả và sạc lại pin 500 lần trước khi công suất bắt đầu giảm. Dựa trên việc sử dụng máy tính xách tay thường xuyên, pin của bạn sẽ bắt đầu giảm sau 1-2 năm sử dụng thường xuyên .

Cách kiểm tra dung lượng pin máy tính xách tay của bạn

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết khi nào pin của bạn bắt đầu giảm dung lượng?

Chà, có phần mềm sẽ giúp bạn xác định dung lượng hiện tại của pin , công suất khởi động và mức độ hao mòn.

Một tìm kiếm đơn giản trên Google sẽ đưa ra nhiều phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng và không có người chiến thắng thực sự nổi bật. Tuy nhiên, điều tôi thích nhất là BatteryInfoView . Đây là một phần mềm đơn giản và thân thiện với người dùng sẽ cho bạn biết chính xác tình trạng pin của mình.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Khi bạn đã cài đặt phần mềm, một thao tác quét đơn giản với nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tuổi thọ của pin . Điều này thật tuyệt nếu bạn có thể thay pin và có thể làm như vậy khi đến thời điểm thích hợp mà không cần phải thay thế máy tính xách tay của bạn.

Khi nào nên mua pin mới?

Tuổi thọ của pin không phải là điều mà chúng ta thường nghĩ đến khi sử dụng máy tính xách tay, nhưng hầu hết các máy tính xách tay hiện đại sẽ cho chúng ta biết khi nào cần thay pin. Thay pin có thể tăng thêm tuổi thọ mới cho máy tính xách tay cũ và có thể duy trì hoạt động trong một hoặc hai năm mà không cần phải thay thế máy tính xách tay.

Cả máy tính xách tay Windows và macOS (cùng với các hệ điều hành khác) đều có chức năng để cảnh báo cho bạn khi pin gần hết tuổi thọ.

Với Windows , khi pin đạt đến dung lượng định trước, một cảnh báo sẽ xuất hiện trong khay biểu tượng mà bạn có thể đồng hồ để biết thêm thông tin. Biểu tượng sẽ thông báo cho bạn biết dung lượng pin của bạn và gợi ý rằng đã đến lúc thay pin mới. Nó cũng sẽ cho bạn biết rằng máy tính xách tay có thể tắt bất kỳ lúc nào khi bật nguồn pin do dung lượng này.

Với macOS , bạn có thể tìm hiểu những việc cần làm với pin của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng pin trên thanh menu. Nếu bạn không thấy bất kỳ thông báo nào, thì pin của bạn vẫn ổn. Nếu pin cũ đi, bạn có thể thấy các thông báo sau: ‘Thay thế ngay’, ‘Thay ngay’ hoặc ‘Pin bảo dưỡng.’ Thay thế hoặc bảo dưỡng pin có thể kéo dài tuổi thọ máy tính xách tay của bạn thêm nhiều năm

Tất nhiên, sẽ có lúc máy tính xách tay của bạn không thể cung cấp cho bạn thông tin này. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn không thể sử dụng pin trong thời gian dài hoặc nếu máy tính tắt khi bật nguồn pin, thì có thể đã đến lúc đầu tư vào pin hoặc máy tính xách tay mới.

Lenovo ThinkPad T của tôi 440 p: 6 năm sau

Tôi đã mua Lenovo ThinkPad T 440 p trong 2014. Nó có giá khoảng 1 đô la, 300 USD (khoảng $ 1, 400 USD bằng tiền được điều chỉnh theo lạm phát ngày nay) và đó là một máy tính xách tay cấp doanh nghiệp, được thiết kế để có hiệu suất và Độ bền.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Tôi thích nó.

Khi tôi tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay, tôi muốn một chiếc mà tôi có thể sử dụng hàng ngày, sử dụng nhiều và có tuổi thọ từ 5-8 năm (hy vọng là hơn). Danh sách kiểm tra cá nhân của tôi bao gồm:

 • Một thương hiệu đáng tin cậy
 • Kiểu máy cấp doanh nghiệp
 • Pin bên ngoài có thể thay thế cho người dùng
 • CPU được cắm

Chọn một thương hiệu đáng tin cậy

Trước đây, tôi từng là kỹ thuật viên CNTT tại một công ty CNTT lớn và theo kinh nghiệm, tôi nhận ra rằng máy tính xách tay Lenovo nói chung rất đáng tin cậy.

Lenovo luôn tự hào về chất lượng và độ tin cậy, đặc biệt là với dòng máy tính ThinkPad. Phần cứng ThinkPad được kiểm tra chống lại 12 yêu cầu cấp quân sự và hơn thế nữa 200 kiểm tra chất lượng được thực hiện để đảm bảo rằng chúng chạy trong điều kiện khắc nghiệt.

Tôi không chắc bạn có biết điều này không, nhưng tất cả các máy tính xách tay trong Phân khúc của Trạm vũ trụ quốc tế ở Mỹ là máy tính xách tay Lenovo!

Nếu Lenovo đủ bền cho quân đội và không gian bên ngoài, thì họ đủ bền đối với tôi.

Máy tính xách tay hạng thương gia

Như tôi đã đề cập, máy tính xách tay cấp doanh nghiệp được bảo hành 3 năm và nếu có gì hỏng hóc, bạn sẽ được hỗ trợ ưu tiên. Khi doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào một máy tính hoạt động, bạn không thể chờ đợi sửa chữa lâu. Lenovo cũng cho phép người dùng thay thế một bộ phận bị lỗi mà không làm mất hiệu lực bảo hành.

Phần cứng của máy tính xách tay cấp doanh nghiệp là chất lượng cao nhất có thể và vỏ được làm để chịu được những cú rơi và sử dụng thô bạo . Trên một số mẫu ThinkPad được chọn, Lenovo sử dụng nhựa gia cố bằng sợi carbon, giúp nó cực kỳ bền.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Một khía cạnh quan trọng khác là an toàn. Máy tính xách tay doanh nghiệp được trang bị chip TPM (Trusted Platform Module), cho phép người dùng hệ điều hành Windows sử dụng phần mềm mã hóa BitLocker để mã hóa ổ cứng. Nó được sử dụng để xác thực máy tính được mã hóa của bạn và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả dữ liệu được mã hóa khi de Phó cố gắng truy cập nó được xác định là đáng tin cậy. Đối với một máy tính xách tay được sử dụng cho mục đích kinh doanh, đây là điều bắt buộc và tôi chỉ cần có nó.

Lưu ý: Hệ điều hành MacOS và Linux cung cấp phần mềm mã hóa dựa trên cơ sở, vì vậy nếu bạn đang sử dụng một trong những hệ điều hành đó, bạn có thể bật mã hóa dữ liệu an toàn trên bất kỳ máy tính xách tay nào.

Với cấp doanh nghiệp máy tính xách tay, bạn cũng nhận được thời lượng pin dài hơn và nhiều cổng hơn để kết nối với các thiết bị bên ngoài của bạn.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu? Pin người dùng có thể thay thế (bên ngoài)

Thậm chí quay trở lại 2014, có rất nhiều máy tính xách tay trong đó người dùng không thể thay thế pin (thường được gọi là ‘pin không thể tháo rời’). Khi máy tính xách tay ngày càng mỏng và nhẹ hơn, các nhà sản xuất bắt đầu tích hợp chúng theo cách không cho phép người dùng thay pin. Nếu pin của bạn bị trục trặc hoặc bị giảm chất lượng, bạn phải mang máy tính xách tay đến cửa hàng sửa chữa máy tính để họ thay pin cho bạn. Điều này gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Ngày nay, một số máy tính xách tay có pin ‘không thể thay thế’. Về cơ bản, nếu pin của bạn bị chết, bạn cần phải mua một máy tính xách tay mới. Nói về theo kế hoạch lỗi thời .

Tôi không muốn phải đối mặt với bất kỳ điều gì trong số đó và may mắn cho tôi, T 440 p có một pin bên ngoài mà tôi có thể thay thế. Khi pin của tôi hết, tôi sẽ chỉ cần đổi nó trong vài giây. Chắc chắn, điều này làm cho máy tính xách tay của tôi trông cồng kềnh và lỗi thời, nhưng đối với tôi, đó là một sự đánh đổi xứng đáng.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

CPU được cắm

Trong 2014, khi tôi đang mua máy tính xách tay của mình, một xu hướng tích hợp CPU mới đang được đà phát triển. Một lần nữa, để làm cho máy tính xách tay mỏng hơn và nhẹ hơn, các nhà sản xuất bắt đầu hàn CPU vào bo mạch chủ. Điều này có nghĩa là CPU đã được sửa vĩnh viễn và nó không thể nâng cấp, thậm chí không phải bởi một chuyên gia.

Thật may mắn cho tôi, trong 2014, Lenovo đã không đi theo con đường này (họ đã làm một năm sau đó với T nâng cấp 450 mô hình). T của tôi 440 Máy tính xách tay p đi kèm với một CPU có ổ cắm, có nghĩa là tôi có thể nâng cấp nó khi cần thiết. Tôi đã mua T của mình 440 p với Intel Core i5 4200 Bộ xử lý M, vào thời điểm đó, là một bộ xử lý tầm trung ổn định, nhưng tôi biết rằng về lâu dài sẽ cần phải nâng cấp.

Nâng cấp CPU trên T 440 p chỉ mất khoảng 10 phút và nâng cấp sẽ kéo dài tuổi thọ của máy tính xách tay thêm ít nhất ba năm.

Tôi đã nâng cấp gì?

Thông số kỹ thuật ban đầu của T của tôi 440 p là:

 • 1600 × 900 Màn hình pixel mate
 • Intel Core i5 4200 M CPU
 • RAM DDR3 8GB
 • 500 GB 7200 Ổ cứng RPM
 • Đồ hoạ Intel HD 4600 + NVIDIA GeForce GT 730 M GPU (1GB)
 • Đầu đọc & ghi DVD

Lưu trữ
Đúng ngay từ đầu, điểm nghẽn rõ ràng là 500 Ổ cứng GB. Mở phần mềm hoặc các tệp video và nhạc không nhanh hơn nhiều so với trên Lenovo ThinkPad E cũ hơn của tôi 430. Vì vậy, sau một vài tháng sử dụng, tôi đã thay đổi ổ cứng cho Samsung 840 EVO 500 GB SSD . Đây là một luồng không khí trong lành. Máy tính xách tay trở nên nhanh hơn đáng kể và tôi không thể lau nụ cười trên khuôn mặt của mình trong một giờ!

Samsung 768 EVO 500 GB SSD hiện có 20 TB dữ liệu ghi và nó đang hoạt động trơn tru như ngày đầu.

RAM
8GB RAM DDR3 là đủ trong một thời gian nhưng, sau khi tôi bắt đầu sử dụng nhiều phần mềm ngốn RAM hơn, bao gồm cả máy ảo, tôi đã nâng cấp lên 16 GB o f RAM , ngày nay vẫn còn nhiều.

DVD Reader / Writer
Tôi biết rằng đơn vị DVD ít nhiều sẽ trở nên vô dụng, nhưng không có cách nào để mua máy tính xách tay mà không có nó. Vì vậy, một năm sau khi mua, tôi quyết định hoán đổi thiết bị DVD với một HDD / SSD caddy . Caddy bay HDD / SSD không phải của Lenovo (một chiếc ban đầu có giá khổng lồ $ 99), nhưng thay vào đó, là một $ 30 Bộ điều hợp của bên thứ 3. Lúc đầu, tôi hơi bất an về quyết định này, nhưng sau đó, tôi không muốn trả $ 99 cho một phần công nghệ và phần cứng rất đơn giản. May mắn thay, bộ điều hợp caddy bên thứ 3 này hoạt động tốt như bản gốc.

Tôi đã đặt một Samsung 850 EVO 250 GB SSD trong caddy và mở rộng tổng không gian lưu trữ của tôi lên 750 GB. Điều này 850 EVO SSD hiện có 15 TB dữ liệu ghi và hoạt động hoàn hảo.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Cả hai ổ SSD đều là loại dành cho người tiêu dùng, tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng ổ của mình để chỉnh sửa video nặng hoặc làm máy chủ dữ liệu, thì loại dành cho người tiêu dùng là đủ tốt. Cả hai đĩa sẽ xử lý hết 100 TB ghi dữ liệu không có vấn đề gì.

CPU
Đây là thành phần cuối cùng mà tôi đã nâng cấp. Đầu tiên 2019, tôi đã mua Intel Core i7 4910 MQ @ 2.9GHz CPU đang bật eBay với giá $ 100. Ban đầu, nó nằm trong một máy tính xách tay Dell XPS, đang được bán theo từng bộ phận. Với CPU, thật dễ dàng – chúng hoạt động hoặc không. Vì vậy, nếu bạn nhận được một sản phẩm đang hoạt động, nó sẽ tốt như mới.

Intel Core i7 có thể xử lý nhiều hơn so với Intel Core i5 cũ của tôi có thể. Trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn nhiều và, khi được so sánh với CPU hiện đại, nó so sánh cực kỳ tốt.

Với những nâng cấp này, tôi tin rằng tôi đã kéo dài thời gian sử dụng máy tính của mình thêm 3 lần nữa. 5 năm.

Cách tôi sử dụng Máy tính xách tay của tôi

Máy tính xách tay của tôi chủ yếu dùng cho công việc. Tôi khởi động nó lúc 9 giờ sáng và không tắt nó trước 9 giờ tối. Màn hình tắt sau khi 10 vài phút chạy không tải, nhưng máy tính xách tay luôn sẵn sàng để sử dụng.

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Tôi có một bộ chương trình luôn mở. Đây là Google Chrome, Mozilla Firefox, Word, Excel và GnuCash.

Bên cạnh những thứ này, tùy thuộc vào những gì tôi đang làm, tôi sử dụng phần mềm tốn nhiều tài nguyên khác để chỉnh sửa video (OpenShot & Camtasia), chỉnh sửa âm thanh (Audacity), thiết kế đồ họa (Affinity Photo & InkScape) và VirtualBox để chạy máy ảo.

Thỉnh thoảng, tôi cũng chơi một số trò chơi như Xenonauts và Baldur’s Cổng 1 và 2 (cũ nhưng bổ sung) vào 3840 x 1600 độ phân giải (Tôi có Dell U 3818 DW siêu rộng 38 ”màn hình gắn vào th máy tính xách tay điện tử).

máy tính xách tay chính hãng, Máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và chơi game tồn tại được bao lâu?

Hiện tại, dù tôi có ném cái gì vào máy tính của mình thì nó cũng có thể xử lý được.

T của tôi 440 p 6 tuổi và bằng cách lấy chăm sóc nó tốt và với một số nâng cấp đơn giản, nó vẫn là một cỗ máy hiện đại và có khả năng hoạt động tốt.

Máy tính xách tay của tôi sẽ tồn tại được 10 Năm?

Từ quan điểm phần cứng, tôi thành thật không mong đợi bất cứ điều gì sẽ phá vỡ trong 4 năm tới. Rốt cuộc, tôi đã thấy rất nhiều 10 máy tính xách tay Lenovo cũ và tôi có ThinkPad E 430 (máy tính xách tay dành cho người tiêu dùng) ở nhà, hiện đã được 7 năm tuổi. Nó vẫn có tất cả phần cứng ban đầu, ngoại trừ ổ lưu trữ mà tôi đã thay thế bằng cấp entry-level 250 GB SSD từ Kingstone.

The E 430 vẫn hoạt động rất tốt và SSD đã mang lại sức sống mới cho nó. Nó chạy Windows 10 Phiên bản Pro và được các thành viên khác nhau trong gia đình sử dụng để lướt web, xem video YouTube, làm việc nhẹ, v.v. Nó vẫn là một chiếc máy nhanh để sử dụng hàng ngày và tôi không có Tôi không nghe thấy ai phàn nàn về việc nó chạy chậm.

Vì vậy, với suy nghĩ đó, tôi hoàn toàn mong đợi T mạnh hơn của mình 440 p để kéo dài thêm 5 năm nữa. Vào thời điểm đó, tôi chắc chắn sẽ cần mua một chiếc máy tính xách tay mới, nhưng tôi sẽ giữ chữ T 440 p như một máy chủ chia sẻ tệp và phương tiện. Rất có thể tôi sẽ thay thế HĐH Windows bằng Linux Mint Xfce hoặc Hệ điều hành Linux Zorin , cả hai đều là Linux nhẹ bản phân phối và có thể chạy trên các máy tính cũ 15 năm.

Tuy nhiên, nếu T 440 p ngắt xuống sớm hơn, tôi sẽ cập nhật bài viết này cho bạn biết.

Bài viết liên quan

Back to top button