Bản tin thời trang

Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu?

Cập nhật lần cuối: Tháng 1 2021

Các thiết bị gia dụng của bạn có tuổi thọ có thể đoán trước được và máy rửa bát cũng không ngoại lệ. Tùy thuộc vào một số yếu tố, máy rửa bát của bạn có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn tuổi thọ dự kiến ​​cho từng kiểu máy cụ thể. Thông thường, rất hữu ích khi biết tuổi thọ trung bình của các thiết bị như máy rửa bát của bạn là bao nhiêu, để bạn có thể lập ngân sách phù hợp cho việc sửa chữa và thay thế.

Máy rửa bát tồn tại được bao lâu?

Máy rửa bát có tuổi thọ là 10 năm trung bình . Hầu hết các máy rửa bát sẽ kéo dài từ 8 đến 15 nhiều năm trước cuối cùng chúng cũng hỏng. Với quy trình bảo trì tốt e và sử dụng cẩn thận, máy rửa bát của bạn có cơ hội đạt đến năm thứ mười sáu đó tăng vọt.

Có một số yếu tố cần xem xét khi cố gắng xác định xem máy rửa bát của bạn sẽ dùng được bao lâu.

Nếu bạn mới chuyển đến một ngôi nhà mới, bạn có thể biết máy rửa bát cũ như thế nào, nhưng bạn sẽ không biết nó đã được bảo dưỡng hoặc vệ sinh đúng cách hay chưa. Tự mua một chiếc máy rửa bát mới có nghĩa là bạn được đảm bảo không chỉ có được tuổi thọ đầy đủ của máy rửa bát mà còn có toàn quyền kiểm soát việc sử dụng nó, cho phép bạn dễ dàng dự đoán thời gian sử dụng của nó.

Liên quan : Máy giặt có tuổi thọ bao lâu & Làm thế nào để nó tồn tại lâu hơn?

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ của máy rửa bát:

Tần suất sử dụng – sử dụng nhiều hơn có nghĩa là mặc nhiều hơn. Một ngôi nhà trung bình chạy máy rửa bát của họ năm lần một tuần. Nếu bạn chạy máy ít thường xuyên hơn, bạn sẽ ít phải sửa chữa hơn và có thể vắt kiệt máy trong vài năm nữa.

Chất lượng – không tất cả các máy rửa bát được tạo ra như nhau. Đầu tư vào máy rửa bát từ một nhà sản xuất có thương hiệu là đầu tư vào các bộ phận chất lượng hàng đầu. Một chiếc máy như vậy có thể tồn tại lâu hơn một loại máy rẻ hơn. Máy rửa bát chất lượng cao cũng chạy êm hơn và ít tốn nước hơn.

Bảo trì – máy sạch sẽ chạy êm. Thỉnh thoảng dọn dẹp máy rửa bát của bạn có thể ngăn chặn sự tích tụ, làm cho nó tồn tại lâu hơn một máy rửa bát bị bỏ quên.

Sửa chữa – khi bạn cần chuyên gia. Việc thuê các kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm có thể ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai do sửa chữa không cẩn thận và trong khi lựa chọn sửa chữa rẻ hơn có thể hấp dẫn, điều đó thường có nghĩa là việc sửa chữa không được thực hiện với các bộ phận chất lượng cao, điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề hơn. )

Độ tin cậy của máy rửa bát theo nhãn hiệu

Một yếu tố quan trọng trong tuổi thọ của máy rửa bát của bạn là thương hiệu. Một số thương hiệu đã được chứng minh là tồn tại lâu hơn những thương hiệu khác, thông qua sự kết hợp của các bộ phận tốt hơn, thiết kế mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả.

Theo Consumer Reports , thương hiệu máy rửa bát đáng tin cậy nhất là Bosch , Thermador Whirlpool . Các tiêu chí dựa trên việc máy rửa bát nào dễ hỏng nhất trong năm năm đầu sử dụng, vì vậy ba thương hiệu hàng đầu này ít có khả năng làm như vậy nhất.

Bosch và Thermador được người dùng giới thiệu thêm vì sự hài lòng .

Một số thương hiệu kém đáng tin cậy nhất là Máy rửa bát Viking , Electrolux Samsung . Trong số đó, Electrolux có xếp hạng hài lòng thấp nhất trong cuộc khảo sát Thương hiệu Người tiêu dùng.

Liên quan : Cách Nạp đúng cách cho Máy rửa bát Bosch của bạn

Có đáng sửa máy rửa bát không?

Lập ngân sách cho việc sửa chữa nhiều lần có vẻ như vô nghĩa, và đôi khi thay thế toàn bộ là lựa chọn tốt hơn. Thay vì tiếp tục bỏ ra tiền mặt để duy trì sự sống của một chiếc máy rửa bát bị hỏng, việc mua một chiếc máy mới có thể giúp bạn tiết kiệm tiền theo một số cách. Các mẫu máy mới hơn liên tục được ra mắt sử dụng ít nước và điện hơn, và nói chung là rửa bát đĩa hiệu quả hơn. Khi việc sửa chữa khiến bạn tốn kém nhiều như việc mua một máy rửa bát mới với chi phí vận hành rẻ hơn, có thể đã đến lúc bạn nên xóa bỏ chiếc máy cũ của mình. hoặc sửa chữa là con đường để đi.

Tuổi máy rửa bát

Nếu máy rửa bát của bạn đã hơn tám năm tuổi, nó có thể sắp hết hết tuổi thọ của nó. Việc tìm kiếm các bộ phận thay thế để sửa chữa các dòng máy cũ cũng khó hơn và có thể làm tăng chi phí. Một máy rửa bát mới sẽ có chi phí vận hành thấp hơn một mẫu cũ nhờ những cải tiến về hiệu suất trong tám năm đó, vì vậy số tiền tiết kiệm được có thể đáng để nâng cấp lên một máy rửa bát mới hơn.

Loại sửa chữa

Một số sửa chữa đơn giản hơn những sửa chữa khác. Các bộ phận nhỏ, rẻ tiền không thể thiếu đối với hoạt động của máy rửa bát thường đáng để sửa chữa. Chúng bao gồm chốt cửa, hộp đựng xà phòng, gioăng cửa, công tắc áp suất, máy bơm thoát nước hoặc van nạp. Việc sửa chữa lớn hơn thường sẽ yêu cầu đại tu toàn bộ máy rửa bát, đòi hỏi nhiều nhân công hơn và các bộ phận chuyên dụng hơn, vì vậy việc thay thế máy có thể tiết kiệm hơn. Những loại sửa chữa này bao gồm các vấn đề với động cơ, máy bơm tuần hoàn hoặc rò rỉ và nứt quy mô lớn.

Chi phí sửa chữa

quy tắc chung là so sánh chi phí sửa chữa với chi phí của một máy rửa bát mới. Nếu sửa chữa ít hơn 50 phần trăm thay thế, hãy tiếp tục. Bất cứ điều gì ở trên 50 phần trăm chi phí của một chiếc máy mới và bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc chi thêm một khoản tiền để đầu tư vào một chiếc máy rửa bát mới. Cũng nên tính đến tuổi thọ của máy, vì việc đổ tiền vào sửa chữa cho một chiếc máy rửa bát sắp hết tuổi thọ của nó có thể rất lãng phí.

Khi nào bạn nên thay thế máy rửa bát?

Giữ một chú ý đến những dấu hiệu đầu tiên của một máy rửa bát bị hỏng giúp bạn có thời gian để lập kế hoạch trước. Bằng cách đó, khi máy rửa bát cuối cùng cũng làm sạch món ăn cuối cùng, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng đồ thay thế đã được xếp sẵn. Điều này giúp tránh phải mua sắm xung quanh trong khi bát đĩa bẩn chất đống. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý có thể cho thấy máy rửa bát của bạn đang ở chân cuối cùng.

Đĩa bẩn : Nếu bát đĩa của bạn không ra được làm sạch hoàn toàn, kiểm tra các câu trả lời dễ dàng như hộp đựng xà phòng không mở hoặc cánh tay phun bị trục trặc. Không đạt được điều đó, hoặc trong trường hợp chất lượng làm sạch liên tục giảm, có thể đã đến lúc phải thay thế.

Các đốm nước : Đây là thường là do tay phun của máy rửa bát có vấn đề, có thể thay thế được. Tuy nhiên, hãy tính đến tuổi của máy rửa bát. Có thể đáng giá hơn nếu bạn chỉ cần thay toàn bộ máy.

Nước không nóng hoặc thiếu nước : Khi nước từ chối nóng lên hoặc khi hoàn toàn không có nước trong chu trình rửa, hãy cân nhắc thay thế máy rửa bát.

Âm thanh bất thường : Những âm thanh này phát ra từ máy bơm hoặc động cơ bị lỗi . Cân nhắc thay thế hoặc sửa chữa, nhưng một máy rửa bát hoàn toàn mới cũng là một lựa chọn.

Các vấn đề về thoát nước : Nếu nước vẫn còn trong đáy máy rửa bát của bạn sau khi vệ sinh, máy của bạn có thể hết tuổi thọ.

Chốt cửa bị hỏng : Chỉ cần sửa chữa đơn giản là đủ, nhưng điều này vấn đề cũng có thể được gây ra bởi sự cong vênh lâu dài của toàn bộ máy rửa bát. Trong trường hợp đó, một chiếc máy mới là lựa chọn tốt nhất.

Rò rỉ nước : Các vũng nước trên sàn sau khi vệ sinh có thể do máy bị hư gioăng cửa, nhưng nếu rò rỉ là do các vết nứt trên thân máy rửa bát, thì đã đến lúc phải thay thế.

Gỉ hoặc nứt : Cả hai trong số này có thể dẫn đến rò rỉ, nhưng rỉ sét cũng có thể chỉ ra các vấn đề về lưu lượng nước và thoát nước. Trong những trường hợp nghiêm trọng, những điều này chỉ có thể được giải quyết bằng cách mua một máy rửa bát mới.

My Dishwasher Story

Trong 2009, Tôi cần mua một máy rửa bát mới. Tôi quyết định mua Bosch Super Silence (model SD6P1B) với giá khoảng 1 đô la, 000.

Tôi luôn mua đồ gia dụng từ những thương hiệu nổi tiếng về độ tin cậy và chọn những mẫu cao cấp hơn. Chi phí này ban đầu của tôi cao hơn, nhưng về lâu dài, tôi đang tiết kiệm tiền.

Bosch là một thương hiệu nổi tiếng về chất lượng, bất kể đó là dụng cụ điện , ô tô điện tử hoặc thiết bị gia dụng.

Tôi sử dụng máy rửa bát của mình mỗi ngày một lần theo Chu trình sinh thái, rửa bát đĩa trước khi cho vào để rửa và vệ sinh bộ lọc vài tháng một lần.

Cho đến nay không cần sửa chữa một lần nào. Máy rửa bát bây giờ là 11 cũ và nó vẫn hoạt động như mới.

Với hiệu quả sử dụng nước cao và tiêu thụ điện năng, cộng với hoạt động hoàn hảo trong cuối cùng 11 nhiều năm, tôi thực sự đã tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu tôi mua một mẫu rẻ hơn từ chất lượng kém hơn -thương hiệu tập trung. Máy rửa bát rẻ hơn sẽ lãng phí nhiều nước hơn, yêu cầu nhiều điện hơn và nó có thể sẽ hỏng ngay bây giờ.

Mua chất lượng luôn có ý nghĩa.

máy rửa bát, Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu?
máy rửa bát, Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu?
máy rửa bát, Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại trong bao lâu?

Bài viết liên quan

Back to top button