Phụ kiện thời trang

Cách làm sạch Máy rửa bát Whirlpool của bạn cực đơn giản

Whirlpool là một trong những thương hiệu máy rửa bát phổ biến nhất ở Mỹ và nhiều chủ sở hữu thận trọng muốn biết cách chăm sóc đầu tư của họ. Xét cho cùng, máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng đắt tiền nhất. Hướng dẫn vệ sinh này tập trung vào máy rửa bát do Whirlpool sản xuất, nhưng chắc chắn nó có thể áp dụng cho hầu hết các nhãn hiệu máy rửa bát khác cũng vậy (đặc biệt là những nhãn hiệu do Whirlpool sở hữu, như Maytag , KitchenAid và Amana ).

Tại sao phải làm sạch Máy rửa bát của bạn?

Trong quá trình sử dụng bình thường, vi khuẩn, khoáng chất và mùi bắt đầu tích tụ trong máy rửa bát của bạn. Làm sạch thường xuyên có thể loại bỏ những thứ này, điều này cũng có thể ngăn chúng phát triển thành các vấn đề lớn hơn có thể phải sửa chữa tốn kém hoặc thậm chí rút ngắn tuổi thọ máy rửa bát của bạn. Bằng cách vệ sinh máy rửa bát của mình, bạn có thể giúp máy hoạt động trơn tru và rửa sạch hoàn toàn bát đĩa trong suốt thời gian sử dụng.

máy rửa bát whirlpool, Cách làm sạch Máy rửa bát Whirlpool của bạn cực đơn giản
may rua ban Whirlpool

Vệ sinh Máy rửa bát Whirlpool của bạn với Giấm và Baking Soda

Giấm và muối nở rất tốt để làm sạch hầu hết mọi thứ trong nhà của bạn. Cả hai đều rẻ, sẵn có và sẽ tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn.

Bắt đầu bằng cách lau sạch máy rửa bát của bạn

Tháo giá để bát đĩa và làm sạch bất kỳ khối lớn thức ăn hoặc bụi bẩn bằng tay hoặc bằng dụng cụ như miếng bọt biển hoặc bàn chải. Tiếp theo, lấy bộ lọc ra khỏi đáy máy rửa bát và rửa sạch trong bồn rửa, một lần nữa làm sạch bất kỳ chỗ nào có thể nhìn thấy. Để kết thúc quá trình chuẩn bị, hãy tưới một ít giấm trắng hoặc giấm làm sạch, nhúng một miếng bọt biển hoặc giẻ vào đó và lau miếng đệm cửa của máy rửa bát của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chạy một chu trình giặt với giấm

Để làm điều này, hãy tìm một hộp đựng an toàn cho máy rửa bát như Tupperware và đổ vào 1-2 cốc giấm. Lắp lại các giá đỡ máy rửa bát và đặt hộp chứa lên giá trên cùng. Bây giờ bạn có thể chạy một chu trình bình thường, chu trình này sẽ đánh bông giấm và lan ra xung quanh máy rửa bát. Giấm sẽ khử mùi hôi, khử sạch dầu mỡ và loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại.

Bây giờ đến baking soda

Sau khi chu trình giấm kết thúc, hãy đặt 1 cốc muối nở vào hộp đựng an toàn cho máy rửa bát và đặt trên giá dưới cùng (nhớ tháo hộp đựng giấm ra). Sau đó, chạy một chu kỳ nhanh chóng. Baking soda sẽ hấp thụ bất kỳ hạt thực phẩm nào còn sót lại, và vì độ hạt của nó làm cho nó mài mòn, nó sẽ loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc vết bẩn nào còn sót lại trong máy rửa bát của bạn. Sau khi chu trình kết thúc, bạn có thể sử dụng máy rửa bát của mình như bình thường.

Nếu giấm và baking soda không làm sạch hoàn toàn máy rửa bát của bạn, hãy cân nhắc chạy một chu trình với thuốc tẩy

Thêm 1 / 2-1 cốc thuốc tẩy vào hộp đựng an toàn cho máy rửa bát, đặt nó lên giá trên cùng và chạy một chu trình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng máy rửa bát có nội thất bằng thép không gỉ không phản ứng tốt với thuốc tẩy, vì vậy nếu bạn sở hữu một trong những loại máy này, bạn không nên làm sạch bằng thuốc tẩy.

Quan trọng : Không sử dụng giấm và muối nở trong cùng một chu trình. Khi chúng trộn lẫn, chúng sẽ phản ứng theo kiểu khoa học-công bằng-núi lửa đặc trưng của chúng, tạo ra hàng tấn bọt mà bạn sẽ phải dọn sạch.

Mẹo chuyên nghiệp : Giấm trắng hoặc giấm táo pha loãng đều rất tốt để làm sạch máy rửa bát, nhưng lựa chọn tốt nhất là giấm trắng chưng cất, vì nó được sản xuất không chứa chất tạo màu có thể làm bẩn bên trong máy rửa bát của bạn.

máy rửa bát whirlpool

Làm thế nào để làm sạch Bộ lọc Máy rửa bát Whirlpool?

Khi bát đĩa của bạn đang được làm sạch bằng máy rửa bát, tất cả các mảnh thức ăn và dầu mỡ bị rửa sạch cần phải trôi đi một vài nơi. Bộ lọc của máy rửa bát của bạn giữ lại những mảnh vụn thừa này để ngăn chúng rơi trở lại bát đĩa sạch. Theo thời gian, bộ lọc sẽ chứa đầy thức ăn và không thể thực hiện công việc của nó.

Các mẫu máy rửa bát cũ hơn đôi khi bao gồm một bộ lọc tự làm sạch , gần giống như một bộ lọc rác. Nó bao gồm một máy xay để nghiền các khối thực phẩm, nhưng điều này thường tạo ra nhiều tiếng ồn, vì vậy các mẫu máy mới hơn đã loại bỏ các bộ lọc tự làm sạch để thay thế cho bộ lọc làm sạch thủ công . Cho dù máy rửa bát của bạn có bộ lọc nào thì bộ lọc đó cũng phải được đặt ở dưới cùng của máy, bên dưới cánh tay phun.

Cách làm sạch bộ lọc

Bộ lọc máy rửa bát Whirlpool có thể được làm sạch bằng cách làm theo các bước sau (nhưng chúng cũng áp dụng cho các thương hiệu khác).

1. Xóa bộ lọc

 • Lấy giá dưới cùng của máy rửa bát ra để bạn có thể lấy ở dưới cùng của máy rửa bát. Bộ lọc nên được đặt ngay bên dưới cánh tay phun, nhưng một số kiểu máy có thể đặt nó ở góc sau.
 • Phần lớn bộ lọc có hai phần, phần trên và phần dưới của bộ lọc. Để loại bỏ phần trên, hãy xoay nó 90 ° để mở khóa và chỉ cần nhấc nó ra.
 • Để tháo phần bộ lọc bên dưới, hãy nhấc nó lên và kéo nhẹ về phía trước. Bộ lọc dưới sẽ bật ra.

2. Làm sạch Bộ lọc

 • Rửa bộ lọc của bạn trong bồn rửa là đủ để loại bỏ hầu hết các mảnh vụn và xây dựng. Xả bằng nước nóng để diệt vi khuẩn.
 • Được đóng trên cặn và khoáng chất có thể cần nhiều hơn một chút làm sạch. Dùng bàn chải mềm với xà phòng rửa bát để cọ rửa. Tránh dùng bàn chải sắt, miếng cọ rửa hoặc bất kỳ thứ gì tương tự dễ xước và thô ráp, vì những dụng cụ vệ sinh này có thể làm hỏng bộ lọc máy rửa bát của bạn.
 • Rửa lại bộ lọc lần cuối để loại bỏ xà phòng được sử dụng trong khi vệ sinh.
máy rửa bát whirlpool, Cách làm sạch Máy rửa bát Whirlpool của bạn cực đơn giản
may rua ban Whirlpool

3. Lau sạch vỏ bộ lọc

 • Pha nước xà phòng nóng và dùng nó để lau xuống phần mở nơi bạn đã tháo bộ lọc. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải cho việc này. Lau sạch khu vực này sẽ làm sạch tàn dư thức ăn hoặc dầu mỡ tích tụ.

4. Thay thế bộ lọc

 • Đặt phần bộ lọc dưới trở lại trước vào đáy máy rửa bát . Tìm các tab trong vỏ bộ lọc và đảm bảo các khe cắm của phần dưới bên dưới chúng sao cho phần trên sẽ thẳng hàng với môi của vỏ bộ lọc.
 • Thay thế phần bộ lọc phía trên. Đảm bảo nó không nhô ra trên đáy máy rửa bát, nó phải được xả gần hết.
 • Vặn phần bộ lọc phía trên theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó trượt vào vị trí và khóa. Nếu bộ lọc vẫn có thể xoay dễ dàng, bạn cần phải vặn thêm cho đến khi nó khớp vào vị trí.
 • Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng cả hai phần của bộ lọc đều được khóa. Chạy máy rửa bát của bạn mà không khóa bộ lọc đúng cách có thể làm hỏng máy rửa bát của bạn. Bạn có thể nhận thấy các mũi tên trên cả hai phần của bộ lọc: các mũi tên này không cần phải xếp hàng. Chỉ cần đảm bảo bộ lọc không xoay tự do, điều này cho thấy nó đã bị khóa, sau đó bạn có thể chạy máy rửa bát của mình như bình thường.

Làm thế nào để làm sạch Bộ lọc Máy rửa bát Whirlpool Cũ?

Các mẫu máy rửa bát Whirlpool cũ hơn đôi khi sử dụng bộ lọc tự làm sạch, còn được gọi là người xử lý thức ăn cứng. Họ lọc bằng cách nghiền thành bột thực phẩm trong máy xay của họ và sau đó loại bỏ phần còn lại. Tên “tự làm sạch” xuất phát từ việc chúng không cần phải được làm sạch bằng tay trừ những trường hợp đặc biệt.

máy rửa bát whirlpool, Cách làm sạch Máy rửa bát Whirlpool của bạn cực đơn giản
may rua ban Whirlpool

Để làm sạch bộ lọc của bạn, bạn cần để biết bạn có bộ lọc tự làm sạch hay bộ lọc làm sạch thủ công. Một chỉ số dễ nhận thấy là tiếng ồn: tiếng mài của bộ lọc tự làm sạch khá lớn. Một cách khác để kiểm tra là đọc qua hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của chủ sở hữu hoặc bằng cách nói chuyện với đại diện bán hàng từ nhà sản xuất.

Nếu vẫn thất bại, hãy quỳ gối và tự kiểm tra lại bản thân. Bộ lọc làm sạch bằng tay là một bộ phận hình trụ có thể tháo rời dưới tay phun, có thể xoắn và tháo ra. Kiểm tra xem máy rửa bát của bạn có bộ lọc như thế này không. Nếu không, đó là một bộ lọc tự làm sạch và tất cả những gì bạn cần làm là tự làm sạch máy rửa bát như trong các bước trên.

Từ khóa:

 • Whirlpool là của nước nào
 • Whirlpool Nghĩa là gì
 • Whirlpool sign là gì
 • Công ty Whirlpool

Nội dung liên quan:

Back to top button