Bản tin thời trang

Cách làm sạch Máy rửa bát Whirlpool của bạn

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Whirlpool là một trong những thương hiệu máy rửa bát phổ biến nhất ở Mỹ và nhiều chủ sở hữu thận trọng muốn biết cách chăm sóc đầu tư của họ. Xét cho cùng, máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng đắt tiền nhất.

Hướng dẫn vệ sinh này tập trung vào máy rửa bát do Whirlpool sản xuất, nhưng chắc chắn nó có thể áp dụng cho hầu hết các nhãn hiệu máy rửa bát khác cũng vậy (đặc biệt là những nhãn hiệu do Whirlpool sở hữu, như Maytag , KitchenAid Amana ).

Tại sao phải làm sạch Máy rửa bát của bạn?

Trong quá trình sử dụng bình thường, vi khuẩn, khoáng chất và mùi bắt đầu tích tụ trong máy rửa bát của bạn. Làm sạch thường xuyên có thể loại bỏ những thứ này, điều này cũng có thể ngăn chúng phát triển thành các vấn đề lớn hơn có thể phải sửa chữa tốn kém hoặc thậm chí rút ngắn tuổi thọ máy rửa bát của bạn. Bằng cách vệ sinh máy rửa bát của mình, bạn có thể giúp máy hoạt động trơn tru và rửa sạch hoàn toàn bát đĩa trong suốt thời gian sử dụng.

Liên quan : Máy rửa bát của bạn sẽ tồn tại được bao lâu?

Whirpool khuyên bạn nên vệ sinh máy rửa bát của mình bằng baking soda và giấm hoặc bằng Affresh® Dishwasher Cleaner .

Vệ sinh Máy rửa bát Whirlpool của bạn với Giấm và Baking Soda

Giấm và muối nở rất tốt để làm sạch hầu hết mọi thứ trong nhà của bạn. Cả hai đều rẻ, sẵn có và sẽ tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn.

 1. Bắt đầu bằng cách lau sạch máy rửa bát của bạn. Tháo giá để bát đĩa và làm sạch bất kỳ khối lớn thức ăn hoặc bụi bẩn bằng tay hoặc bằng dụng cụ như miếng bọt biển hoặc bàn chải. Tiếp theo, lấy bộ lọc ra khỏi đáy máy rửa bát và rửa sạch trong bồn rửa, một lần nữa làm sạch bất kỳ chỗ nào có thể nhìn thấy. Để kết thúc quá trình chuẩn bị, hãy tưới một ít giấm trắng hoặc giấm làm sạch, nhúng một miếng bọt biển hoặc giẻ vào đó và lau miếng đệm cửa của máy rửa bát của bạn.
 2. Tiếp theo, bạn cần chạy một chu trình giặt với giấm. Để làm điều này, hãy tìm một hộp đựng an toàn cho máy rửa bát như Tupperware và đổ vào 1-2 cốc giấm. Lắp lại các giá đỡ máy rửa bát và đặt hộp chứa lên giá trên cùng. Bây giờ bạn có thể chạy một chu trình bình thường, chu trình này sẽ đánh bông giấm và lan ra xung quanh máy rửa bát. Giấm sẽ khử mùi hôi, khử sạch dầu mỡ và loại bỏ chất tẩy rửa còn sót lại.
 3. Bây giờ đến baking soda. Sau khi chu trình giấm kết thúc, hãy đặt 1 cốc muối nở vào hộp đựng an toàn cho máy rửa bát và đặt trên giá dưới cùng (nhớ tháo hộp đựng giấm ra). Sau đó, chạy một chu kỳ nhanh chóng. Baking soda sẽ hấp thụ bất kỳ hạt thực phẩm nào còn sót lại, và vì độ hạt của nó làm cho nó mài mòn, nó sẽ loại bỏ bất kỳ chất bẩn hoặc vết bẩn nào còn sót lại trong máy rửa bát của bạn. Sau khi chu trình kết thúc, bạn có thể sử dụng máy rửa bát của mình như bình thường.
 4. Nếu giấm và baking soda không làm sạch hoàn toàn máy rửa bát của bạn, hãy cân nhắc chạy một chu trình với thuốc tẩy. Thêm 1 / 2-1 cốc thuốc tẩy vào hộp đựng an toàn cho máy rửa bát, đặt nó lên giá trên cùng và chạy một chu trình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng máy rửa bát có nội thất bằng thép không gỉ không phản ứng tốt với thuốc tẩy, vì vậy nếu bạn sở hữu một trong những loại máy này, bạn không nên làm sạch bằng thuốc tẩy.

Quan trọng : Không sử dụng giấm và muối nở trong cùng một chu trình. Khi chúng trộn lẫn, chúng sẽ phản ứng theo kiểu khoa học-công bằng-núi lửa đặc trưng của chúng, tạo ra hàng tấn bọt mà bạn sẽ phải dọn sạch.

Mẹo chuyên nghiệp : Giấm trắng hoặc giấm táo pha loãng đều rất tốt để làm sạch máy rửa bát, nhưng lựa chọn tốt nhất là giấm trắng chưng cất, vì nó được sản xuất không chứa chất tạo màu có thể làm bẩn bên trong máy rửa bát của bạn.

Xem video bên dưới nếu bạn muốn giải thích bằng hình ảnh.

Vệ sinh Máy rửa bát Whirlpool của bạn với Máy làm sạch Máy rửa bát Affresh®

Whirlpool làm cho Affresh® viên nén cho một số thiết bị, bao gồm cả máy rửa bát. Bạn cũng có thể sử dụng chúng với máy rửa bát của các nhà sản xuất khác.

Affresh® Dishwasher Cleaner chuyên rửa sạch tích tụ khoáng chất trong máy rửa bát của bạn. Nó cũng nhắm mục tiêu vào cặn vôi, gây ra vẩn đục trên kính và có thể làm tắc nghẽn máy rửa bát của bạn. Bạn có thể ném một viên Affresh vào trong một chu trình rửa bình thường và nó sẽ không chỉ làm sạch máy của bạn mà còn loại bỏ cặn bẩn bám trên bát đĩa và đồ thủy tinh.

Làm mới Máy rửa chén, 6 viên | Công thức để làm sạch bên trong tất cả các kiểu máy

 • Được thiết kế để thẩm thấu, hòa tan và loại bỏ cặn gây mùi. Loại bỏ vôi và khoáng chất tích tụ có thể xảy ra bên trong máy rửa bát của bạn. Làm sạch máy rửa bát tốt hơn thuốc tẩy.
 • Thiết kế dạng viên được cấp bằng sáng chế kéo dài trong toàn bộ chu trình giặt
 • An toàn khi sử dụng với máy rửa bát bằng thép không gỉ và bồn nhựa. An toàn tự hoại
 1. Đầu tiên, lấy bộ lọc ra khỏi phía dưới máy rửa bát của bạn và làm sạch những mảnh thức ăn hoặc cặn bẩn lớn. Rửa nhanh trong bồn rửa sẽ làm tốt. Không thể tháo một số bộ lọc nhưng bạn vẫn có thể loại bỏ chúng bằng tay hoặc bằng chổi làm sạch.
 2. Nếu không có chén đĩa : Đặt một viên vào khay đựng chất tẩy rửa. Nếu máy rửa bát của bạn quá bẩn, nhìn bằng mắt thường có vẻ không sạch, hãy cân nhắc sử dụng hai viên — đặt viên thứ hai vào đáy máy rửa chén. Sau đó, chỉ cần chạy một chu kỳ giặt bình thường và để máy tính bảng Affresh hoạt động.
 3. Nếu Làm sạch Bằng Bát đĩa : Đặt một viên vào đáy máy rửa bát. Thêm bột giặt vào khay đựng bột giặt như bình thường và tải bát đĩa về công suất bình thường. Chạy một chu kỳ rửa và đứng lại khi máy tính bảng Affresh làm sạch máy rửa bát của bạn!

Xem video hướng dẫn cách sử dụng Affresh® Dishwasher Cleaner.

Làm thế nào để làm sạch Bộ lọc Máy rửa bát Whirlpool?

Khi bát đĩa của bạn đang được làm sạch bằng máy rửa bát, tất cả các mảnh thức ăn và dầu mỡ bị rửa sạch cần phải trôi đi một vài nơi. Bộ lọc của máy rửa bát của bạn giữ lại những mảnh vụn thừa này để ngăn chúng rơi trở lại bát đĩa sạch. Theo thời gian, bộ lọc sẽ chứa đầy thức ăn và không thể thực hiện công việc của nó.

Các mẫu máy rửa bát cũ hơn đôi khi bao gồm một bộ lọc tự làm sạch , gần giống như một bộ lọc rác. Nó bao gồm một máy xay để nghiền các khối thực phẩm, nhưng điều này thường tạo ra nhiều tiếng ồn, vì vậy các mẫu máy mới hơn đã loại bỏ các bộ lọc tự làm sạch để thay thế cho bộ lọc làm sạch thủ công . Cho dù máy rửa bát của bạn có bộ lọc nào thì bộ lọc đó cũng phải được đặt ở dưới cùng của máy, bên dưới cánh tay phun.

Cách làm sạch bộ lọc

Bộ lọc máy rửa bát Whirlpool có thể được làm sạch bằng cách làm theo các bước sau (nhưng chúng cũng áp dụng cho các thương hiệu khác).

1. Xóa bộ lọc

 • Lấy giá dưới cùng của máy rửa bát ra để bạn có thể lấy ở dưới cùng của máy rửa bát. Bộ lọc nên được đặt ngay bên dưới cánh tay phun, nhưng một số kiểu máy có thể đặt nó ở góc sau.
 • Phần lớn bộ lọc có hai phần, phần trên và phần dưới của bộ lọc. Để loại bỏ phần trên, hãy xoay nó 90 ° để mở khóa và chỉ cần nhấc nó ra.
 • Để tháo phần bộ lọc bên dưới, hãy nhấc nó lên và kéo nhẹ về phía trước. Bộ lọc dưới sẽ bật ra.

2. Làm sạch Bộ lọc

 • Rửa bộ lọc của bạn trong bồn rửa là đủ để loại bỏ hầu hết các mảnh vụn và xây dựng. Xả bằng nước nóng để diệt vi khuẩn.
 • Được đóng trên cặn và khoáng chất có thể cần nhiều hơn một chút làm sạch. Dùng bàn chải mềm với xà phòng rửa bát để cọ rửa. Tránh dùng bàn chải sắt, miếng cọ rửa hoặc bất kỳ thứ gì tương tự dễ xước và thô ráp, vì những dụng cụ vệ sinh này có thể làm hỏng bộ lọc máy rửa bát của bạn.
 • Rửa lại bộ lọc lần cuối để loại bỏ xà phòng được sử dụng trong khi vệ sinh.

3. Lau sạch vỏ bộ lọc

 • Pha nước xà phòng nóng và dùng nó để lau xuống phần mở nơi bạn đã tháo bộ lọc. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc vải cho việc này. Lau sạch khu vực này sẽ làm sạch tàn dư thức ăn hoặc dầu mỡ tích tụ.

4. Thay thế bộ lọc

 • Đặt phần bộ lọc dưới trở lại trước vào đáy máy rửa bát . Tìm các tab trong vỏ bộ lọc và đảm bảo các khe cắm của phần dưới bên dưới chúng sao cho phần trên sẽ thẳng hàng với môi của vỏ bộ lọc.
 • Thay thế phần bộ lọc phía trên. Đảm bảo nó không nhô ra trên đáy máy rửa bát, nó phải được xả gần hết.
 • Vặn phần bộ lọc phía trên theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó trượt vào vị trí và khóa. Nếu bộ lọc vẫn có thể xoay dễ dàng, bạn cần phải vặn thêm cho đến khi nó khớp vào vị trí.
 • Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng cả hai phần của bộ lọc đều được khóa. Chạy máy rửa bát của bạn mà không khóa bộ lọc đúng cách có thể làm hỏng máy rửa bát của bạn. Bạn có thể nhận thấy các mũi tên trên cả hai phần của bộ lọc: các mũi tên này không cần phải xếp hàng. Chỉ cần đảm bảo bộ lọc không xoay tự do, điều này cho thấy nó đã bị khóa, sau đó bạn có thể chạy máy rửa bát của mình như bình thường.

Đây là video về cách xóa, làm sạch, và thay thế bộ lọc.

Làm thế nào để làm sạch Bộ lọc Máy rửa bát Whirlpool Cũ?

Các mẫu máy rửa bát Whirlpool cũ hơn đôi khi sử dụng bộ lọc tự làm sạch, còn được gọi là người xử lý thức ăn cứng. Họ lọc bằng cách nghiền thành bột thực phẩm trong máy xay của họ và sau đó loại bỏ phần còn lại. Tên “tự làm sạch” xuất phát từ việc chúng không cần phải được làm sạch bằng tay trừ những trường hợp đặc biệt.

Để làm sạch bộ lọc của bạn, bạn cần để biết bạn có bộ lọc tự làm sạch hay bộ lọc làm sạch thủ công. Một chỉ số dễ nhận thấy là tiếng ồn: tiếng mài của bộ lọc tự làm sạch khá lớn. Một cách khác để kiểm tra là đọc qua hướng dẫn sử dụng máy rửa bát của chủ sở hữu hoặc bằng cách nói chuyện với đại diện bán hàng từ nhà sản xuất.

Nếu vẫn thất bại, hãy quỳ gối và tự kiểm tra lại bản thân. Bộ lọc làm sạch bằng tay là một bộ phận hình trụ có thể tháo rời dưới tay phun, có thể xoắn và tháo ra. Kiểm tra xem máy rửa bát của bạn có bộ lọc như thế này không. Nếu không, đó là một bộ lọc tự làm sạch và tất cả những gì bạn cần làm là tự làm sạch máy rửa bát như trong các bước trên.

Khi nào thì vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát?

Máy rửa bát mới hơn với bộ lọc làm sạch bằng tay nên được vệ sinh khoảng mỗi tháng một lần . Theo dõi bát đĩa của bạn sau khi bạn chạy một chu trình: nếu chúng vẫn còn thức ăn bám trên chúng hoặc nếu chúng có cảm giác “sạn”, bộ lọc của bạn có thể đã được làm sạch. Ngoài ra, hãy để ý mùi từ máy rửa bát của bạn, điều này cho thấy bạn cần phải làm sạch bộ lọc của mình thường xuyên hơn.

Mẹo Giúp Giữ Máy Rửa Bát Của Bạn Sạch Sẽ

 • Rửa sạch bát đĩa và cạo các mảnh thức ăn lớn trước khi cho vào máy rửa bát của bạn.
 • Thực hiện chu kỳ làm sạch (như mô tả ở trên) ít nhất mỗi tháng một lần để ngăn ngừa sự tích tụ dầu mỡ và cặn khoáng trong máy rửa bát của bạn.
 • Tạo thói quen vệ sinh bộ lọc máy rửa bát của bạn mỗi tháng một lần. Ví dụ: giải quyết vấn đề đó vào ngày đầu tiên hàng tháng, bạn sẽ làm sạch bộ lọc.

Bài viết liên quan

Back to top button