Bản tin thời trang

Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Máy rửa bát là một trong những thiết bị tiết kiệm thời gian tốt nhất. Sau khi bạn cho đĩa và dao kéo vào máy rửa bát và nhấn “bắt đầu”, bạn có thể ngồi lại, để máy chạy và quay lại với bát đĩa sạch hoàn hảo. Sẽ là hoàn hảo nếu bạn không muốn ngâm mình trong nước xà phòng buổi tối. Sau một chu trình rửa, bát đĩa của bạn sẽ sạch bóng mà không cần bạn phải nỗ lực.

Nếu bạn muốn có một chiếc máy rửa bát cao cấp mà bạn có thể tin tưởng để cung cấp sạch hoàn hảo, Bosch sản xuất máy rửa bát đặc biệt . Tuy nhiên, một máy rửa bát tốt cần phải được nạp đúng cách để có được kết quả tốt nhất.

Những cách tốt nhất để nạp một máy rửa bát là gì và làm thế nào để có được kết quả độc nhất. các tính năng của máy rửa bát Bosch giúp đơn giản hóa quá trình nạp liệu? Đọc để biết hướng dẫn từng bước về cách xếp bát đĩa của bạn sao cho sạch sẽ hoàn hảo.

Trước khi Nạp Máy rửa bát Bosch của bạn

Trước khi bạn đặt chiếc cốc đầu tiên vào máy rửa bát, đây là một số lời khuyên về cách lấy bát đĩa của bạn và máy rửa bát Bosch sẵn sàng cho chu trình làm sạch.

Dính vào Máy rửa chén-An toàn cho Bát đĩa

Đảm bảo rằng bạn chỉ nạp các loại bát đĩa an toàn cho máy rửa bát. Bát đĩa rửa tay không vào được máy rửa bát sẽ giúp chúng không bị nứt hoặc cong vênh. Hãy kiểm tra bao bì đựng bát đĩa đến hoặc dưới đáy của một số bát đĩa nhất định để xem nếu chúng an toàn với máy rửa bát.

An toàn Đối với Máy rửa bát

 • Gốm sứ
 • Thép không gỉ
 • Cốc thủy tinh
 • Máy rửa bát-Nhựa an toàn
 • Đồ đá
 • Nhôm

Không thể sử dụng cho Máy rửa bát

 • Gang thép – sẽ gây rỉ
 • Gỗ – sẽ gây cong vênh và nứt nẻ
 • Bạc – sẽ gây xỉn màu và trầy xước
 • Đồng thau, Pewter, Đồng – sẽ gây xỉn màu
 • Sơn Gốm sứ và Thủy tinh – sẽ làm hỏng lớp sơn

Làm sạch bằng tay những miếng lớn thực phẩm

Khi chuẩn bị các món ăn để bốc , dùng thìa hoặc dao loại bỏ thức ăn càng nhiều càng tốt. Ngay cả việc rửa nhanh dưới vòi nước cũng có thể loại bỏ được những khối thức ăn rắc rối.

Những mẩu thức ăn lớn có thể tích tụ trong bộ lọc của máy rửa bát khi chúng được rửa sạch tắt trong một chu kỳ làm sạch. Điều này có thể làm tắc nghẽn bộ lọc và ngăn nước thoát ra ngoài. A làm sạch nhanh là một bước dễ dàng có thể giúp máy rửa bát chạy êm hơn nhiều.

Máy rửa bát của bạn sẽ có nhiều khả năng làm sạch hầu hết các vết bẩn, nhưng nếu bát đĩa của bạn có vết bẩn do nướng hoặc bị khô, cứng thực phẩm bị đóng cục, bạn có thể ngâm chúng trong nước xà phòng trong vài phút trước khi tải chúng lên. Thao tác này sẽ làm trôi các vết bẩn và thực phẩm khô.

Cách Nạp Máy rửa bát Bosh của bạn – Rack by Rack

Để tải bát đĩa của bạn đúng cách, hãy đảm bảo rằng nước và chất tẩy rửa có thể tiếp cận tất cả các phần của món ăn. Việc đổ đầy nước có thể ngăn nước đến mọi ngóc ngách. Nếu bạn có quá nhiều bát đĩa trên giá, chúng có thể chặn tia nước từ các cánh tay phun, khiến bát đĩa của bạn bị bẩn. Dưới đây là cách sắp xếp từng giá đỡ riêng biệt sao cho sạch sẽ nhất.

Giá đỡ dưới cùng

Đặt chén đĩa nặng hoặc những vật có diện tích bề mặt phẳng, lớn lên giá đỡ phía dưới. Điều này sẽ bao gồm nồi và chảo, thớt nhựa hoặc bát trộn.

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn là của 300 series trở lên , giá đỡ thấp hơn có FlexSpace ™ tines. Khi chất một vật quá khổ, các ô có thể gập xuống để tạo thêm chỗ trong khi vẫn hỗ trợ. Nắp đậy giúp giữ thẳng đứng các món ăn có hình dạng kỳ lạ như xoong nồi để tiết kiệm không gian và cho phép bạn tải được nhiều món hơn.

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn
Giá dưới cùng của Bosch FlexSpace ™. Tín dụng: Thiết bị gia dụng Bosch
 • Sắp xếp bát đĩa sao cho những khu vực bẩn nhất hướng thẳng về phía cánh tay phun.
 • Tránh các mục trùng nhau. Để không gian cho nước được phun ra.
 • Nơi lớn, phẳng các vật dụng như tấm nướng hoặc đĩa ở mép giá để chúng không cản dòng nước hoặc chất tẩy rửa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chúng không chặn bất kỳ lỗ thông hơi nào.

Sắp xếp giỏ đựng đồ bạc

Máy rửa bát Bosch của bạn bao gồm một giỏ đựng đồ bằng bạc vừa với giá dưới cùng. Giá trên cũng là một nơi thích hợp để đặt thêm đồ bạc hoặc đồ dùng dài, như thìa dĩa.

Nạp nĩa, thìa và dao thông thường vào giỏ đựng đồ bạc trên giá dưới cùng. Hướng của thìa và dĩa không quan trọng. Chĩa dao xuống để giữ các đầu nhọn tránh xa một cách an toàn. Cố gắng trộn tất cả các dụng cụ bằng bạc với nhau để chúng được phân bổ đều và không chồng lên nhau.

 • Khoảng trống thìa và nĩa để tránh chúng làm tổ vào nhau.
 • Đặt dao với lưỡi dao xuống để tránh tai nạn.
 • Thay đổi vị trí của thìa và nĩa để rửa đều, với một số tay cầm lên và một số tay cầm xuống.
máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Mẹo : Nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm làm sạch bạc trong máy rửa bát của mình, hãy cẩn thận tách nó ra khỏi dao kéo bằng thép không gỉ. Trộn cả hai có thể gây ra các vết rỗ trong bạc.

Giá đỡ giữa

Một tính năng của giá giữa máy rửa bát Bosch của bạn là Rackmatic® . Điều này cho phép bạn chuyển giá giữa giữa chín độ cao khác nhau. Khi bạn cần rửa nhiều bát đĩa có kích thước không đều, tính năng này rất hữu ích. Bạn có thể lắp các đĩa vào giá dưới cùng và vẫn có không gian để xếp ly rượu vào giá giữa.

Xem cách Rackmatic® cho phép bạn điều chỉnh chiều cao của giá giữa.
 • Đặt các món ăn nhỏ như cốc cà phê hoặc ly lên giá đỡ ở giữa.
 • Đầu kính và cốc úp xuống và ở một góc. Bằng cách này, bên trong có thể được phun nước và nước thừa sẽ không đọng lại dưới đáy.
 • Xếp các món ăn giữa các ô nếu có thể, thay vì đặt trên các ô.
 • Đối với máy rửa bát không có giá thứ ba, hãy đặt đồ dùng dài lên giá giữa. Đặt chúng bằng phẳng trên giá để chúng không rơi qua và va vào các cánh tay của máy phun.

Giá đỡ hàng đầu

Hầu hết các máy rửa bát Bosch đều bao gồm một giá đỡ thứ ba , hữu ích để tăng khả năng nhận được nhiều hơn từ mỗi chu kỳ giặt. Giá trên cùng tiêu chuẩn hoàn hảo để đựng thêm đồ bạc hoặc đồ dùng lớn không vừa với giỏ đựng đồ bạc.

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn
Giá trên cùng tiêu chuẩn của Bosch. Tín dụng: Thiết bị gia dụng Bosch

Bosch cũng sản xuất Giá trên linh hoạt , có nắp điều chỉnh và đế có thể điều chỉnh để bạn có thể ép các vật dụng lớn hơn, như cốc đo lường.

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn
Giá trên cùng linh hoạt của Bosch. Tín dụng: Thiết bị gia dụng Bosch

Nếu bạn sở hữu một trong những máy rửa bát Bosch mới nhất, bạn có thể có Giá đỡ trên cùng của MyWay ™ . Giá đỡ này có sức chứa lớn nhất trong số các loại giá trên cùng có trên thị trường. Nó có đủ không gian cho các món ăn nhỏ như bát hoặc cốc, có thể giảm tải khỏi các giá đỡ thấp hơn và giải phóng không gian cho các món đồ cồng kềnh.

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn
Bosch MyWay ™ hàng đầu giá đỡ. Tín dụng: Thiết bị gia dụng Bosch

Xem video này từ Ứng dụng tại nhà của Bosch để biết tổng quan nhanh về cách tải máy rửa bát Bosch của bạn.

Các mẹo bổ sung khi sử dụng máy rửa bát Bosch của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tải từng giá, đây là một số mẹo bổ sung để lưu ý khi xếp các món ăn. Những mẹo này giúp đảm bảo việc làm sạch tốt nhất có thể và giúp Bosch của bạn máy rửa bát chạy lâu hơn .

Để lại chỗ cho các cánh tay của máy phun có thể xoay

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Máy rửa bát của bạn phân phối nước qua các cánh tay phun, xoay trong khi bắn ra nước. Hãy cẩn thận loại bỏ bất cứ thứ gì mà các cánh tay của máy phun có thể va vào trong khi xoay để làm sạch hoàn toàn. Chú ý rằng các vật dụng nhỏ hẹp như đồ dùng không thể rơi qua giá đỡ và va vào cánh tay của máy phun, và cẩn thận tải các món ăn có thể nhô ra khỏi giá, như chậu có tay cầm.

Tải xuống các món ăn được gỡ xuống và không bị chồng chéo

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Các cánh tay phun bắn nước từ đáy máy rửa bát của bạn hướng lên trên. Đặt bát đĩa sao cho mặt bẩn nhất của chúng úp xuống để đảm bảo chúng nhận được lượng nước tốt trong quá trình rửa. Cũng tránh để bát đĩa chồng lên nhau vì điều này có thể ngăn nước chảy vào tất cả các bộ phận của bát đĩa.

Sử dụng Viên rửa chén hoặc Chất tẩy rửa được Khuyến nghị

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Bosch khuyến nghị FINISH ™ chất tẩy rửa hoặc viên nén để sử dụng trong máy rửa bát của họ. Các chất tẩy rửa khác có thể dẫn đến thoát nước không đúng cách và làm tắc nghẽn. Cũng nên hạn chế sử dụng xà phòng nước, vì sử dụng quá nhiều có thể để lại cặn xà phòng trên bát đĩa của bạn.

Giảm giá

 

$ 12. 07 $ 14. 99

MUA TỪ A MAZON

Một mẹo quan trọng là không bao giờ sử dụng nước rửa bát thay cho chất tẩy rửa của máy rửa bát. Đây là hai hợp chất khác nhau có phản ứng khác nhau và nước rửa chén sẽ tạo bọt và có khả năng gây rò rỉ.

Thay đổi cài đặt tùy thuộc vào tải của bạn

máy rửa bát Bosch, Cách nạp đúng cách cho máy rửa bát Bosch của bạn

Có thể hấp dẫn khi sử dụng “Thông thường” cho mọi thứ, việc chọn cài đặt chính xác có thể tránh làm hỏng bát đĩa và đảm bảo sạch sẽ hơn.

 • Nặng ” – hoàn hảo cho các vết bẩn tích tụ, như trên nồi và chảo
 • Delicate ” – hoàn hảo cho đồ sành sứ hoặc thủy tinh cao cấp
 • Khô thêm ”- hoàn hảo cho các món ăn thường bị ướt, như nhựa hoặc thủy tinh

Máy rửa bát Bosch bao gồm cài đặt Speed6 0, giúp hoàn thành một lần rửa toàn bộ và chu kỳ khô trong sáu mươi phút, tiện dụng khi thời gian ở mức cao.

Bắt đầu với phần dưới cùng khi dỡ hàng

Sau khi chu kỳ kết thúc, hãy đợi thêm năm phút để đĩa khô hoàn toàn. Sau đó, bắt đầu dỡ hàng từ dưới lên, làm việc từ trước ra sau. Bạn cũng có thể tháo toàn bộ giỏ đựng đồ bằng bạc và dỡ nó ra riêng.

Làm việc theo trình tự này giúp bát đĩa trên giá dưới không bị ướt trở lại khi bạn lấy bát đĩa ra trên giá trên.

Bài viết liên quan

Back to top button