Bản tin thời trang

Cách bảo quản máy hủy tài liệu của bạn đúng cách

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Bất kể bạn có loại máy hủy giấy nào, bạn sẽ cần phải làm một số bảo trì tại một số thời điểm. Và, nếu bạn làm vậy, bạn sẽ tránh được bất kỳ vấn đề nào sẽ hạn chế khả năng cắt nhỏ của bạn.

Không thành vấn đề nếu bạn có một máy hủy tài liệu nhỏ tại nhà, a máy hủy tài liệu hạng nặng hoặc máy hủy công nghiệp, một chút xử lý sự cố, bảo trì và vệ sinh, sẽ giúp bạn cắt nhỏ được lâu hơn.

Đây là cách thực hiện để giữ cho máy hủy của bạn hoạt động trơn tru.

Mẹo bảo trì

Những mẹo này là dễ theo dõi và chúng sẽ kéo dài tuổi thọ cho máy hủy giấy của bạn.

Ở dưới mức công suất tối đa

Máy hủy của bạn có dung lượng tối đa. Chúng tôi khuyên bạn không nên cắt nhỏ hơn dung lượng tối đa , nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng máy hủy của mình.

Bây giờ, khả năng cắt nhỏ được xác định bằng cách sử dụng một trọng lượng giấy nhất định và được cung cấp cho bạn dưới dạng một số tờ. Nếu bạn cắt nhỏ giấy nặng hơn, bạn có thể không cắt được nhiều tờ như trạng thái dung lượng.

Nếu bạn nghi ngờ, đó là một ý kiến ​​hay để bắt đầu với một vài trang, tối đa một nửa công suất của máy hủy và để ý xem giấy được cắt như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thể chạy hết công suất của các tờ thông qua máy hủy tài liệu cùng một lúc hay không.

Nếu bạn cảm thấy rằng máy hủy tài liệu không hoạt động với số lượng giấy, hãy dừng lại và thử ít tờ hơn.

Xóa Kẹp giấy và Ghim

Hầu hết máy hủy giấy hạng nặng có thể cắt qua kẹp giấy và kim bấm, nhưng điều đó không có nghĩa là mà bạn nên làm.

Kim loại sẽ làm mờ các lưỡi dao nhanh hơn so với giấy, do đó là một lợi ích để loại bỏ kim bấm và giấy bìa trước khi bạn cắt nhỏ giấy.

Các mảnh kim loại thừa cũng có thể đưa ngăn xếp của bạn vượt quá công suất tối đa của máy hủy .

Bạn cũng nên nghĩ đến việc tái chế. Nếu giấy vụn được tái chế, không được có các mảnh kim loại lẫn vào. Hãy tách riêng hai vật liệu và thải bỏ chúng riêng biệt.

Hãy Cẩn thận khi băm nhỏ nhựa

Hầu hết các máy hủy tài liệu đều có thể cắt qua nhựa, nhưng bạn nên cẩn thận khi băm nhỏ nhiều nhựa.

Có thể cắt nhỏ thẻ tín dụng là một điều tốt, nhưng bạn không nên quá vội vàng khi băm nhỏ các loại giấy được bọc trong tay áo hoặc xé nhỏ bằng nhựa khi máy hủy đang chạy.

Bạn càng sử dụng máy hủy nhiều, các lưỡi dao sẽ càng nóng hơn.

Nếu bạn cắt nhựa khi các lưỡi dao còn nóng, nó có thể làm chảy nhựa và nhựa có thể dính vào các lưỡi dao.

Nếu bạn đang cắt nhỏ nhựa, hãy cố gắng cắt nhỏ như càng ít càng tốt, hoặc nạp các tấm nhựa qua máy hủy tài liệu của bạn giữa các tờ giấy để bảo vệ các lưỡi dao.

Không đổ đầy thùng chứa máy hủy tài liệu vào Tối đa

Máy hủy có công suất và bạn nên đổ hết thùng chứa trước khi đạt đến công suất tối đa. Trong một số máy hủy tài liệu cao cấp, đèn sẽ cho biết khi giỏ máy đã đầy hoặc bạn có thể nhìn thấy bên trong thùng chứa, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đổ sạch thùng trước đó.

Nếu hộp chứa quá đầy, các mảnh giấy (và nhựa hoặc kim loại) có thể bị ép ngược vào các lưỡi dao và gây kẹt . Điều này có thể gây căng thẳng cho động cơ và làm suy yếu các bánh răng cắt nhỏ.

Cho phép thời gian nguội

Máy hủy công suất lớn có thể chạy liên tục, nhưng các cánh quạt và mô tơ sẽ bắt đầu nóng lên và việc băm nhỏ liên tục có thể bị ảnh hưởng. Để máy hủy nguội thường xuyên sẽ chỉ kéo dài tuổi thọ của máy hủy.

Rút phích cắm điện khi không sử dụng

Cũng như hầu hết các thiết bị hiện đại, máy hủy tài liệu của bạn sẽ sử dụng nguồn điện khi được cắm vào nguồn điện ngay cả khi không sử dụng . Điều này sẽ sử dụng điện (mặc dù một lượng nhỏ) và điều đó sẽ chỉ làm tăng hóa đơn điện nước của bạn một cách không cần thiết.

Một số máy hủy tài liệu cũng có chế độ tự động, nơi động cơ được giữ đang chạy, hoặc khởi động, sẵn sàng hoạt động. Bạn càng sử dụng nhiều động cơ, động cơ càng nhanh bị mòn.

Khi máy hủy tài liệu của bạn không được sử dụng, hãy luôn rút phích cắm của nó, đặc biệt nếu nó sẽ để ở chế độ không hoạt động trong thời gian dài.

Run The Blades in Reverse

Nếu bạn đã sử dụng máy hủy một thời gian, bạn nên chạy ngược lại các lưỡi dao.

Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra giỏ cắt và đổ rác , Nếu cần thiết. Bằng cách chạy ngược lại các lưỡi dao (xả ngược), bạn sẽ loại bỏ được nhiều mảnh vụn vụn hơn khỏi các lưỡi dao, giảm nguy cơ kẹt giấy và cải thiện sức mạnh cắt nhỏ.

Sau khi chạy ngược lại các lưỡi dao, bạn nên dành thời gian để tra dầu cho chúng.

Cách Bôi trơn Máy hủy tài liệu của bạn?

Việc đổ dầu máy hủy tài liệu của bạn rất dễ dàng, nhanh chóng và sẽ ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn phát triển. Các lưỡi dao được bôi dầu tốt di chuyển dễ dàng hơn, cắt giấy nhanh hơn và tuổi thọ sẽ lâu hơn.

Có ba cách chính để tra dầu cho máy hủy tài liệu của bạn.

Bôi trơn trực tiếp

Bôi trơn trực tiếp nói lên khá nhiều điều; bạn bôi trơn trực tiếp vào các lưỡi . Khi lựa chọn chất bôi trơn của bạn, chất bôi trơn chất lượng cao luôn được khuyến khích, nhưng phương pháp sử dụng cũng nên xem xét. Một chai có vòi nhỏ sẽ cho phép bạn dẫn dầu tốt hơn. Đây là cách làm:

 1. Chuẩn bị sẵn chai của bạn.
 2. Kích hoạt chức năng đảo ngược của máy hủy tài liệu của bạn.
 3. Để các lưỡi quay ngược lại trong 10 giây.
 4. Tắt máy hủy tài liệu.
 5. Đổ dầu trực tiếp lên các lưỡi dao từ một phía để cái kia.
 6. Bật máy hủy và để các lưỡi dao quay 30 giây.
 7. Bạn đã xong!

Bôi trơn gián tiếp

Thay vì bôi dầu trực tiếp vào các cánh quạt, bạn sẽ bôi dầu vào một số giấy , và sau đó cắt nhỏ giấy đó. Dầu trên giấy sẽ truyền đến các cánh quạt khi giấy chạy qua. Đây là các bước:

 1. Lấy hai tờ giấy A4.
 2. Bôi một lớp dầu lên một tờ giấy giấy có hình dạng ‘x’. Vẽ một đường dầu từ góc này đến góc đối diện theo đường chéo, và cắt đường thẳng đó với một đường thẳng khác giữa hai góc còn lại.
 3. Thêm một lượng lớn, nhưng không ngâm hoàn toàn giấy.
 4. Để dầu thấm vào giấy.
 5. Lấy tờ giấy thứ hai và đặt nó lên trên tờ đầu tiên.
 6. Bật chức năng đảo ngược và để các lưỡi dao chạy 10 giây.
 7. Chạy máy hủy bình thường và nạp giấy vào máy hủy.
 8. Sau đó, chạy lại chức năng đảo ngược cho 30 giây.
 9. Bạn đã tra dầu vào máy hủy tài liệu của mình!

Tờ chất bôi trơn

Phương pháp thứ ba o Việc tra dầu máy hủy tài liệu của bạn bao gồm việc bạn mua các tấm được bôi dầu (tấm bôi trơn) thay vì mua dầu / chất bôi trơn. Nó tương tự như phương pháp hai, với ít sự chuẩn bị hơn. Hãy cùng xem:

 1. Hãy một lần tờ giấy dính dầu từ gói.
 2. Chạy ngược lại các lưỡi dao hủy của bạn để 10 giây.
 3. Chạy máy hủy tài liệu bình thường và cắt nhỏ tờ giấy đã bôi dầu.
 4. Chạy ngược lại máy hủy, lần này cho 30 giây.
 5. Và bạn đã hoàn thành!

Giảm giá

Amazon Basics Paper Shredder Mài và Bôi trơn – Gói 12

 • 12 – gói các tấm bôi trơn làm sắc nét, làm sạch và bôi trơn các lưỡi dao của máy hủy tài liệu
 • Giúp chống kẹt giấy; giảm bụi tĩnh và tích tụ để đạt hiệu quả tối ưu
 • Dễ sử dụng — chỉ như cắt nhỏ một tờ giấy thông thường; không cần dầu lộn xộn

Đây là một video tuyệt vời nêu bật cả ba phương pháp.

Gì Dầu để sử dụng?

Tránh xa các loại dầu có nguồn gốc từ dầu mỏ, chủ yếu là dầu dạng xịt. Những loại dầu này có thể gây nguy cơ hỏa hoạn và bạn không muốn điều đó xung quanh lưỡi dao nóng.

Nên sử dụng dầu thực vật cho hầu hết các loại máy hủy, mặc dù bạn có thể muốn đầu tư vào dầu máy hủy có độ an toàn cao cho máy hủy công suất lớn hoặc loại có tính năng tự động tra dầu.

Dầu hiệu suất mạnh mẽ, 12 oz. Chai w / Vòi mở rộng

 • Chất bôi trơn giúp máy hủy tài liệu của bạn hoạt động tốt nhất hiệu suất bằng cách điều hòa các máy cắt và kéo dài tuổi thọ của máy hủy của bạn.
 • Tiện lợi 12 – Chai bóp ounce với vòi mở rộng để đảm bảo bao phủ hoàn toàn
 • Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng máy hủy dầu mỗi lần bạn đổ rác vào sọt rác hoặc tối thiểu hai lần một tháng.

Bạn nên châm dầu thường xuyên như thế nào?

Nếu máy hủy tài liệu của bạn gặp khó khăn khi cắt nhỏ hoặc thường xuyên bị kẹt hơn bình thường, thì Đã đến lúc tra dầu cho máy hủy tài liệu của bạn.

Nếu máy hủy tài liệu của bạn hoạt động bình thường, điều đó sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy hủy tài liệu. Nếu bạn không sử dụng máy hủy tài liệu nhiều, thì việc tra dầu hai tháng một lần là đủ. Nếu bạn sử dụng máy hủy nhiều, hãy tra dầu mỗi khi bạn đổ rác vào giỏ rác , nếu bạn có thể.

Kết thúc

Bảo trì máy hủy tài liệu của bạn thật dễ dàng. Nếu bạn dành vài giây mỗi khi sử dụng và thường xuyên một phút để tra dầu, nó sẽ tồn tại lâu hơn và gây ra cho bạn ít vấn đề hơn.

Phòng ngừa là cách chữa trị tốt nhất và điều đó có nghĩa là sử dụng máy hủy tài liệu của bạn theo hướng dẫn sử dụng. Cố gắng hạn chế lượng nhựa và kim loại mà bạn cắt nhỏ, rút ​​phích cắm điện khi không sử dụng, thường xuyên chạy ngược lại các lưỡi dao và tra dầu cho các lưỡi dao.

Bài viết liên quan

Back to top button