Bản tin thời trang

Máy cắt cỏ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu và làm thế nào để hoạt động lâu hơn?

Cập nhật lần cuối: Tháng 5 2021

Máy cắt cỏ không phải là sản phẩm rẻ để mua; nó là một khoản đầu tư. Bạn có thể chọn mua một chiếc máy cắt cỏ giá rẻ, một chiếc máy sẽ không bền và sẽ phải thay thế sau một vài năm, khiến bạn phải mua một chiếc khác và kết thúc bằng việc bạn phải chi nhiều hơn số tiền bạn đã bỏ ra nếu chỉ đã mua máy cắt cỏ chất lượng cao ngay từ đầu.

Dù bạn nhìn nhận theo cách nào, máy cắt cỏ là một khoản đầu tư .

Bây giờ, với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn đều muốn nhận được điều tốt nhất cho số tiền của mình. Máy cắt cỏ của bạn càng kéo dài, bạn càng nhận được nhiều tiếng nổ hơn. Sẽ không tuyệt vời nếu máy cắt cỏ của bạn tồn tại mãi mãi phải không?

Mặc dù không có gì tồn tại mãi mãi, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để tăng tuổi thọ cho máy cắt cỏ của mình. Tuy nhiên, trước khi chúng ta làm được điều đó, hãy cùng xem tuổi thọ tiêu chuẩn của máy cắt cỏ.

Tuổi thọ mong đợi của một máy cắt cỏ

Với một số sự cẩn thận và chú ý, hầu hết các máy cắt cỏ có thể tồn tại lâu dài 10 + năm . Nếu bạn không chăm sóc máy cắt cỏ của bạn, bạn có thể mong đợi nó kéo dài khoảng 4-5 năm. Nếu bạn lạm dụng máy cắt cỏ của mình, thì nó có thể chỉ kéo dài 2 năm.

Hãy nghĩ về điều đó. Nếu bạn chăm sóc máy cắt cỏ của mình, nó có thể kéo dài ít nhất 5 lần còn lâu hơn nếu bị bỏ quên.

Nếu đó không phải là động lực để thực hiện chăm sóc máy cắt cỏ của bạn, sau đó tôi không biết là gì.

Điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống của người cắt cỏ của bạn?

Tất nhiên, có một số biến số đang diễn ra ở đây và không bao giờ có gì đảm bảo rằng máy cắt cỏ của bạn sẽ tồn tại lâu đến vậy. Hầu hết các nhà sản xuất đo tuổi thọ của sản phẩm của họ bằng giờ và tính trung bình bằng mức sử dụng trong những năm này.

Máy cắt cỏ được sử dụng ba lần một tuần sẽ không kéo dài bằng máy chỉ được sử dụng một lần một tuần.

Bạn cũng cần nghĩ về loại cỏ đang được cắt. Nếu bạn đang sử dụng máy cắt cỏ của mình để cắt cỏ dài mỗi tuần một lần so với cắt cỏ ngắn mỗi tuần một lần, thì điều đó sẽ gây tổn hại cho lưỡi dao và động cơ máy cắt cỏ.

máy cắt cỏ, Máy cắt cỏ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu và làm thế nào để hoạt động lâu hơn?

Có kích thước của bãi cỏ để đưa vào tài khoản. Máy cắt cỏ sẽ hoạt động lâu hơn rất nhiều nếu bạn chỉ cắt một khu vực nhỏ mỗi tuần một lần so với khu vực lớn hơn.

Có những biến số sẽ quyết định tuổi thọ của máy cắt cỏ của bạn, nhưng cũng có những bước bạn có thể thực hiện để giúp máy cắt cỏ của bạn sống lâu và hạnh phúc.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của máy cắt cỏ?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện tuổi thọ của máy cắt cỏ và mẹo số một của chúng tôi nên áp dụng không có gì ngạc nhiên nếu bạn biết chúng tôi ở đây tại Các vấn đề về độ bền.

Mua chất lượng

Cách số một để có một chiếc máy cắt cỏ hoạt động lâu dài là mua một cao -chất lượng máy cắt cỏ bền ở vị trí đầu tiên. Bằng cách làm này, bạn có cho mình cơ hội tốt nhất để không bao giờ phải mua máy cắt cỏ nữa.

Máy cắt cỏ bền và chất lượng cao là những máy được làm từ các bộ phận chất lượng cao và cấu tạo tốt hơn. Chắc chắn, chúng có thể đắt hơn một chút, nhưng chi phí đó là một khoản đầu tư. Máy cắt cỏ rẻ hơn sẽ nhanh hỏng hơn và cần được thay thế sớm hơn. Chi tiêu nhiều hơn ở mức định sẵn thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu dài.

Sau khi bạn có máy cắt cỏ bền bỉ, bạn có thể làm gì khác?

Sử dụng nhiên liệu chất lượng

Một máy cắt cỏ chất lượng cao cần nhiên liệu chất lượng cao. Một lần nữa, điều này có nghĩa là chi tiêu nhiều hơn một chút ở đây và ở đó nhưng chi tiêu thêm đó sẽ tiết kiệm bên trong máy cắt cỏ của bạn và giúp bạn không phải thay thế các bộ phận.

Etanol trong xăng có thể làm mòn và xuống cấp các bộ phận trong máy cắt cỏ của bạn, đặc biệt là các bộ phận bằng cao su và nhựa. Khí cũng có thể bám vào bên trong động cơ của bạn.

Việc bổ sung chất ổn định sẽ giúp ngăn etanol làm mòn các bộ phận và xăng bám vào bên trong. Tìm loại được thiết kế để sử dụng với etanol.

Cuối mùa cũng nên hút ra bất kỳ nhiên liệu còn lại để nó không nằm trong máy cắt qua mùa đông.

Thay dầu

Nhiên liệu là năng lượng, nhưng dầu là mạch máu. Bạn cần cả hai làm việc hài hòa với nhau. Bỏ qua một cái, và nó không quan trọng cái kia tốt như thế nào.

dầu sạch chất lượng cao, chất lượng cao trong máy cắt cỏ của bạn là điều bắt buộc. Bắt đầu với dầu cao cấp và đảm bảo thay dầu thường xuyên. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết lịch bảo trì thường xuyên.

Khi bạn thay dầu, hãy đảm bảo rằng bình nhiên liệu đã cạn trước khi bạn thay. Điều này giúp tránh bị đổ vì bạn có thể đang thay đổi vị trí của máy cắt cỏ.

Dùng thứ gì đó để hứng dầu đã sử dụng khỏi máy cắt của bạn khi bạn tháo nắp dầu và sau khi đã cạn, đổ dầu mới vào.

Tìm hiểu cách thay dầu động cơ cho máy cắt cỏ của bạn.

Một lần nữa, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để biết lịch thay dầu.

Thay đổi hoặc Làm sạch Bộ lọc

Đây là khu vực thường bị bỏ qua của máy cắt cỏ bảo trì. Bộ lọc rẻ và dễ thay thế, vì vậy thực sự không có lý do gì để không thay thế chúng.

Nhiều máy cắt cỏ có hai bộ lọc ; một cho dầu và một cho nhiên liệu. Cả hai đều có thể được gỡ bỏ trong vài giây và thay thế trong vài giây. Hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ cho bạn biết chính xác bộ lọc nào cần sử dụng.

Cách dễ dàng để làm sạch bộ lọc không khí của máy cắt cỏ của bạn.

Tôi thấy rằng nếu tôi thay đổi (hoặc chỉ làm sạch) các bộ lọc khi tôi thay đổi dầu, tôi luôn đi đầu khi nói đến bảo dưỡng.

Bugi & Pin

Giữ danh bạ và sạc ở mức thích hợp cũng sẽ giúp máy cắt cỏ của bạn luôn ở trạng thái như ý.

Nên thay bugi sau 100 giờ sử dụng (một lần nữa, tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để biết thời gian chính xác). Các bugi cũ có thể ảnh hưởng đến động cơ máy cắt cỏ và có thể làm hỏng nó. Hiệu suất máy cắt cỏ tổng thể của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tìm hiểu cách xóa, vệ sinh và thay thế bugi của máy cắt cỏ của bạn.

Nếu bạn có máy cắt cỏ điện, thì sạc pin một vài lần trong mùa đông, khi máy cắt cỏ không được sử dụng, cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Nếu pin máy cắt cỏ bị cạn, thì khả năng sạc lại đầy đủ của nó sẽ giảm đi và bạn sẽ không sử dụng được nhiều pin khi sử dụng.

Giữ cho Lưỡi dao sắc bén

Lưỡi dao tất cả các công việc cắt. Làm theo các mẹo trên sẽ giúp chăm sóc động cơ, nhưng làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao của mình?

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là mài nó thường xuyên . Bạn nên mài lưỡi dao ba lần trong suốt mùa cắt. Một lưỡi dao sắc bén sẽ cắt qua cỏ dễ dàng hơn và ít gây ảnh hưởng đến động cơ hơn.

Bạn có thể dễ dàng mài lưỡi dao của mình bằng dụng cụ chính xác và không tốn nhiều chi phí khi nhờ người khác làm thay bạn.

Tìm hiểu cách thực hiện để mài lưỡi máy cắt cỏ.

Cùng với việc mài lưỡi dao, bạn nên bảo vệ lưỡi dao để đảm bảo rằng nó không bị mờ. Đảm bảo tránh xa và các góc nhọn (như góc của boong tàu), đồng thời loại bỏ mọi tảng đá lớn cản đường bạn.

Vệ sinh Máy cắt cỏ của bạn

Nhiều máy cắt cỏ có cổng rửa trôi qua đó bạn có thể rửa sạch phần cắt cỏ bị mắc vào máy cắt. Việc loại bỏ những mảnh cắt này sẽ giúp không khí lưu thông trong máy cắt cỏ của bạn và dẫn đến cắt đều hơn và ít bị ăn mòn hơn.

Nếu không có cổng rửa trôi, bạn vẫn có thể làm sạch các mảnh vụn và mảnh vụn ở dưới cùng của máy cắt cỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng máy cắt đã được tắt trước. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang có nhiều mảng bám ở mặt dưới, thì bạn cũng có thể sử dụng chất bôi trơn dạng xịt.

Trang trí cuối cùng

Bắt đầu với máy cắt cỏ chất lượng cao và lấy chăm sóc nó đúng cách là cách tốt nhất để có một máy cắt cỏ khỏe mạnh và hạnh phúc. Có vẻ như bạn đang chi rất nhiều tiền cho một chiếc máy cắt cỏ bền và chi phí bảo trì có thể tăng lên, nhưng bạn đang tiết kiệm tiền cho ‘tương lai của bạn.’

Nếu máy cắt cỏ của bạn cần phải được làm sạch, làm sạch nó; nếu một cái gì đó cần được thắt chặt, hãy thắt chặt nó; nếu nó cần được bôi trơn, hãy bôi trơn nó. Nếu bạn chăm sóc máy cắt cỏ của bạn, nó sẽ chăm sóc bãi cỏ của bạn.

Điều tuyệt vời về những mẹo này là chúng sẽ giúp bất kỳ máy cắt cỏ nào bền lâu. Nếu bạn không đủ tiền mua máy cắt cỏ chất lượng cao (mà chúng tôi thực sự khuyên dùng), bạn vẫn có thể có một chiếc máy cắt cỏ rẻ hơn, tuổi thọ cao hơn bình thường.

máy cắt cỏ, Máy cắt cỏ của bạn sẽ tồn tại được bao lâu và làm thế nào để hoạt động lâu hơn?

Đây là AL-KO của tôi 46 Máy cắt cỏ BR. Nó được sản xuất tại 2007 và nó vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Tôi cá rằng điều này là do khẩu hiệu của AL-KO “ Chất lượng cho cuộc sống ” và tôi đang bảo trì máy cắt cỏ theo các mẹo mà tôi vừa đưa cho bạn.

máy cắt cỏ

Dành thời gian chăm sóc cho máy cắt cỏ của bạn và không bao giờ lo lắng về việc phải sửa chữa hoặc thay thế lại.

Bài viết liên quan

Back to top button