Bản tin thời trang

Lốp xe của bạn sẽ tồn tại được bao lâu & Làm thế nào để chúng tồn tại lâu hơn?

Nếu có một thứ phổ biến đối với tất cả chúng ta, thì đó là phương tiện của chúng ta. Thật khó để tìm thấy một người nào đó trong thời hiện đại này mà không có một chiếc xe hơi. Bạn có biết ai là người ít ô tô không? Một điều phổ biến khác đối với hầu hết các chủ phương tiện là quên làm bất cứ điều gì về lốp xe của chúng tôi.

Cần thay lốp xe khi chúng bị mòn. Không ai muốn làm điều đó, và nó thường xuyên bị hỏng nhưng việc kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên và thay chúng khi cần thiết sẽ không chỉ giúp bạn lái xe an toàn hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền.

Tôi ở đây để chia sẻ với bạn một số mẹo sẽ giúp bạn an toàn và kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Lốp xe hoạt động được bao lâu?

Không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này, nhưng rất nhiều phụ thuộc vào:

  • Chất lượng của lốp xe.
  • Phong cách lái xe của người lái xe.
  • Trọng lượng của xe.
  • Bảo dưỡng lốp.
  • Tuổi của lốp.
  • Cân bằng chính xác.

Theo Báo cáo Người tiêu dùng , một bộ lốp mới sẽ có tuổi thọ cao từ ba đến mười năm hoặc ít nhất 25. Một chiếc lốp chất lượng, được bảo dưỡng thường xuyên và lái xe cẩn thận có thể bền lâu 50. 000 miles or more.

Bạn nên kiểm tra lốp xe của mình sau năm năm , và sau đó kiểm tra chúng hàng năm sau . Nếu bạn quản lý để sử dụng lốp xe của mình trong mười năm , thì bạn nên thay thế chúng .

Cars.com giải thích cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay lốp xe của bạn.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của lốp xe, và điều đó bắt đầu bằng việc mua những chiếc lốp chất lượng cao.

Lốp Đắt Có Đáng Không?

Những chiếc lốp đắt tiền có thể không đáng giá, nhưng những chiếc lốp chất lượng cao chắc chắn là như vậy. Chỉ vì bạn đang chi tiêu nhiều, không có nghĩa là bạn đang có một chiếc lốp lâu dài, vì vậy hãy chuẩn bị mua sắm xung quanh một chút.

, Lốp xe của bạn sẽ tồn tại được bao lâu & Làm thế nào để chúng tồn tại lâu hơn?

Có một thực tế đơn giản là lốp xe bền sẽ dùng được lâu hơn lốp thông thường, và bạn sẽ phải chi nhiều hơn một chút so với mức trung bình để có được những chiếc bền. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào số tiền bạn chi tiêu trong thời gian dài, và một bộ lốp chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mà không cần phải thay chúng nhanh chóng.

Báo cáo Người tiêu dùng có hướng dẫn chuyên sâu về cách mua hàng dài – Lốp xe còn lâu và loại nào bền nhất.

Làm thế nào để Lốp xe của bạn bền lâu hơn?

Vì vậy, bây giờ bạn có lốp xe chất lượng cao, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng chúng tồn tại lâu nhất có thể?

1. Lái xe Bình tĩnh và Lái xe An toàn

Thật hấp dẫn khi lái xe như một tay đua, nhưng bạn phải đối mặt với sự thật rằng bạn không phải là một tay đua. Khi nói đến việc lốp xe của bạn bị mòn, tăng tốc và phanh là hai trong số những thủ phạm chính. Lái xe an toàn và bình tĩnh nghe có vẻ không thú vị lắm nhưng tiết kiệm tiền thì có.

Bạn có thể lái xe càng chậm và đều đặn thì càng tốt cho lốp xe của bạn. Bây giờ, tôi không nói rằng bạn nên lái xe chậm, nhưng bạn nên ở trong giới hạn tốc độ và duy trì tốc độ nhất quán. Cố gắng không giảm tốc độ hoặc tăng tốc quá nhanh , và lốp xe của bạn sẽ bền hơn.

2. Kiểm tra áp suất lốp

Đó là một điều đơn giản nhưng giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đến áp suất chính xác cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của họ. Nếu lốp xe quá căng, không chỉ làm mòn lốp hơn mà còn khiến bạn tốn xăng hơn cho mỗi dặm, thậm chí còn tốn thêm tiền.

Lốp xe quá căng cũng có nhiều nguy cơ bị xì hơi hơn. Nếu lốp xe của bạn bị nổ, thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay thế nó. Chúng cũng làm giảm hiệu suất của bạn, đặc biệt là khi đường trơn trượt.

Kiểm tra áp suất lốp tối ưu của bạn trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu và kiểm tra lốp thường xuyên. Hầu hết các trạm xăng đều có không khí miễn phí, vì vậy bạn không mất bất cứ chi phí nào để giữ cho lốp xe của mình được bơm căng đúng mức.

Tìm hiểu cách kiểm tra áp suất lốp.

3. Xoay lốp xe của bạn

Không phải tất cả các điều kiện lái xe đều được tạo ra như nhau, và điều này có nghĩa là lốp xe của bạn không bị mòn ở cùng một tốc độ. Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả chúng sẽ mặc đều và bạn có thể thay tất cả chúng cùng một lúc, nhưng không phải vậy. Nếu bạn để chúng mòn không đều và thay thế từng chiếc một hoặc khi một số chiếc không cần thay thế, thì bạn sẽ tiêu tiền mà bạn không cần phải làm.

Liên quan : 5 Giá đỡ Jack hạng nặng Tốt nhất cho Xe hơi Hoặc SUV của Bạn

Giải pháp cho điều này là xoay lốp xe của bạn. Bạn có thể tự mình làm điều này nhưng, ngay cả khi bạn trả tiền cho ai đó để làm điều đó, bạn sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài. Bạn cũng nên hoán đổi lốp trước và lốp sau sau mỗi 5 lần. 12 Miles (8. / TÌM HIỂU km). Việc quay vòng nhanh sẽ giúp bạn có được lốp xe lâu hơn.

4. Cất giữ lốp xe đúng cách

Nếu bạn sống ở một khu vực có thời tiết thay đổi nhiều giữa mùa hè và mùa đông, thì bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng hai bộ lốp. Nếu bạn đang lái xe trên tuyết, thì lốp mùa hè sẽ nhanh mòn hơn, và điều này cũng đúng với việc sử dụng lốp mùa đông vào mùa hè. Ngay cả việc sử dụng lốp tất cả các mùa quanh năm cũng không phải là lựa chọn tốt nhất. Tôi khuyên bạn nên sử dụng hai bộ lốp và cất chúng khi không sử dụng.

Bây giờ, việc bảo quản lốp xe của bạn cũng là một vấn đề. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hỏng và mòn lốp xe ngay cả khi chúng không sử dụng. Bảo quản lốp xe ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời vì tia UV có thể làm hỏng cao su. Tương tự với việc đậu xe ô tô của bạn. Bạn càng có thể giữ cho lốp xe của mình tránh nắng thì càng tốt.

5. Cân bằng bánh xe

Khi chúng ta nghĩ về sự cân bằng của chiếc xe của bạn, chúng ta đang nói về hai điều: sự cân bằng của các bánh xe và trọng tâm. Theo thời gian, sự căn chỉnh của các bánh xe của bạn sẽ thay đổi và bạn có thể nhận thấy một chút lắc lư khi lái xe. Nếu bánh xe của bạn không được thiết kế lại, không chỉ có thể nguy hiểm mà lốp xe của bạn sẽ bị mòn nhanh hơn. Rất may, nó rất dễ thực hiện. Có thể bạn sẽ tốn một ít tiền, nhưng bạn sẽ có trải nghiệm lái xe an toàn hơn, và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.

Làm thế nào để biết lốp xe của bạn có cần cân bằng không? (bởi “How to Automotive”)

Bạn cũng nên nghĩ về sự cân bằng của chiếc xe của bạn và cách bạn đóng gói chiếc xe của mình. Giữ trọng tâm thấp sẽ tốt hơn cho tổng thể chiếc xe và cho đường lốp của bạn. Cố gắng tránh để nhiều đồ nặng lên nóc xe và để đồ nặng càng gần mặt đất và càng gần trọng tâm xe càng tốt.

Việc chăm sóc gai lốp sẽ khiến bạn tốn tiền, không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng số tiền đó được tiết kiệm bằng cách kéo dài tuổi thọ của lốp xe của bạn. Thay một bộ lốp sẽ tốn rất nhiều chi phí, và tôi luôn khuyên bạn nên thay cả bốn chiếc cùng một lúc, vì vậy bạn có thể thực hiện càng ít thường xuyên càng tốt.

Điều tốt nhất khi bảo dưỡng lốp xe cùng với số tiền tiết kiệm được là bạn sẽ lái xe an toàn hơn. Tiền bạc có thể thay thế được nhưng tính mạng hay sức khỏe của bạn thì không. Chăm sóc lốp xe của bạn, tiết kiệm một số tiền, và có thể cứu một mạng sống.

Bài viết liên quan

Back to top button