Bản tin thời trang

7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Cập nhật lần cuối: Tháng 1 2021

Là một người đam mê âm thanh, bạn muốn âm thanh trong như pha lê. Không thành vấn đề nếu âm thanh phát ra từ những chiếc loa cao cấp trong phòng khách, tai nghe hoặc tai nghe nhét tai hay loa PC của bạn.

Nếu bạn không có âm thanh tốt nhất, bạn cảm thấy như bạn đang không sống cuộc sống tốt nhất của mình. Có điều gì đó về âm thanh đáng kinh ngạc có thể tạo nên ngày của bạn và điều gì đó về âm thanh phụ có thể làm hỏng ngày của bạn.

Trong khi nhiều máy tính cá nhân được sử dụng làm trung tâm giải trí, đơn giản là chúng không thể chịu đựng được áp lực đó. Chúng không được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của bạn, và loa cổ đi kèm với máy tính chỉ có chức năng và không có gì khác. Đó là nơi một bộ loa chất lượng cao xuất hiện.

Hãy đến và xem thử một số loa yêu thích của chúng tôi, tất cả đều tuyệt vời cho âm nhạc , chơi game , phim và mọi thứ ở giữa.

của chúng tôi Lựa chọn hàng đầu

Hệ thống loa Harman Kardon Soundsticks III 2.1

Giảm giá

 

$ 149. 99 $ 209. 00

MUA TỪ AMAZON

Bạn có chắc rằng đây là những người nói?

Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang xem một tác phẩm nghệ thuật, và bạn sẽ không sai nhiều, nhưng bạn cũng đang xem một bộ tuyệt vời Loa PC Harman Kardon 2.1 . Đây là thiết lập tối ưu dành cho những người đam mê âm thanh ở khắp mọi nơi.

Họ là bộ loa đầu tiên được đưa vào Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại của New York. Nhưng, bạn không ở đây để nghe tôi nói về các tác phẩm nghệ thuật, bạn muốn biết những người nói này có thể làm được gì.

Có bốn đầu dò toàn dải 1 ”trong mỗi loa, mang lại cho bạn 10 Công suất watt trong mỗi, nhanh chóng lấp đầy một căn phòng và một loa siêu trầm 6 ”với 20 Công suất watt cho một số âm trầm hay nhất mà bạn từng nghe.

Có một giắc cắm mini âm thanh nổi, giúp chúng tương thích với hầu hết mọi thiết bị. Bạn có các điều khiển âm lượng và tắt tiếng cảm ứng, cùng với điều khiển âm lượng riêng biệt cho loa siêu trầm. Các loa vệ tinh có thể điều chỉnh được và bạn có thể nghiêng chúng để hướng chúng đến nơi bạn muốn hướng âm thanh. Về cơ bản, bộ loa này trông và âm thanh tuyệt đẹp.

Đối với những người đam mê âm thanh thực thụ, hệ thống này có loa siêu trầm 6 inch với chức năng điều chỉnh âm lượng. Đừng hiểu lầm chúng tôi, những chiếc loa thật tuyệt vời, nhưng loa siêu trầm mới là nơi tập trung. Nó cho âm trầm hoàn hảo và thực sự lấp đầy căn phòng để có trải nghiệm đắm chìm.

Toàn bộ hệ thống tiết kiệm năng lượng, cho âm thanh hoàn hảo và là một trong những hệ thống loa đẹp nhất hiện có – một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Logitech Z 623 2.1 Loa Hệ thống

Giảm giá

$ 86. 66 $ 149. 99

MUA TỪ AMAZON

Sức mạnh của điều này Logitech Z 623 hệ thống loa âm thanh là bạn có nhiều đầu vào có sẵn cho bạn. Bạn có thể kết nối với TV, máy tính, máy nghe nhạc hoặc bảng điều khiển trò chơi của mình. Nếu bạn có thể nghe âm thanh trên đó, bạn có thể cắm nó vào các loa này.

Chúng là loa có dây (mặc dù có sẵn tùy chọn không dây) và có thể phân phối tối đa 400 Công suất watt. Hai loa vệ tinh được bổ sung bởi một loa siêu trầm mạnh mẽ, giắc cắm tai nghe và nút điều chỉnh âm lượng nằm ngay trên loa.

200 Nguồn W RMS cung cấp âm thanh bạn đã mơ ước và thực sự sẽ làm rung chuyển căn phòng xung quanh bạn. Bạn sẽ có thể cảm nhận được tiếng ầm ầm của sấm sét hoặc độ rung của xe khi nó chạy qua. Đối với phim và trò chơi điện tử, đây là một bộ tuyệt vời.

Với đầu vào 3,5 mm và RCA, bạn có rất nhiều tính linh hoạt trong kết nối của mình. Bạn thậm chí có tùy chọn kết nối tối đa ba thiết bị cùng lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách hoàn hảo. Khi bạn đã kết nối, bạn có tất cả các điều khiển trong tầm tay của mình.

Một bộ tuyệt vời với nhiều chức năng.

Loa âm thanh nổi Audioengine A5 +

 

$ 399. 00

MUA TỪ AMAZON

Có bộ khuếch đại tích hợp trong chúng Audioengine A5 + loa hoạt động, vì vậy đầu vào âm thanh được khuếch đại và tăng cường. Âm thanh thu được to, ấm và sôi động. Với đầu vào, bạn có thể lựa chọn đầu vào RCA và giắc cắm 3,5 mm. Bạn cũng có thể sạc loa qua cổng USB, vì vậy chúng siêu di động.

Với tính năng quản lý nhiệt được cải tiến và các đầu nối mạ vàng, bạn có một bộ loa chất lượng cao thực sự có thể lấp đầy một căn phòng. Đầu ra âm thanh tiền khuếch đại có thể thay đổi với 150 Công suất lớn nhanh chóng lấp đầy một căn phòng.

Bạn có thể kết nối các loa này với bất kỳ máy tính nào, PC để bàn hoặc máy Mac, chúng kết nối với hầu hết mọi điện thoại và bạn cũng có thể tận dụng các bộ điều hợp không dây. Bên trong loa, bạn có loa trầm Kevlar và loa tweeter lụa. Các tủ gỗ MDF được làm thủ công mang đến một lớp hoàn thiện tinh tế vừa giúp trưng bày loa vừa tăng cường âm thanh. Chúng được bảo vệ từ tính và đi kèm với các trụ loa 5 chiều kích thước đầy đủ.

Một cặp loa bookshelf tuyệt vời mà bạn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống loa Klipsch ProMedia 2.1 THX

Giảm giá

 

$ 110. 53 $ 139. 99

MUA TỪ AMAZON

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó phong cách cho ngôi nhà của bạn, vậy thì không cần tìm đâu xa. Đây là hệ thống loa 2.1 gia đình với hai loa và một loa siêu trầm. Thiết lập nhỏ gọn và ngắn gọn nhưng vẫn cung cấp nhiều năng lượng và âm thanh bùng nổ, phong phú.

Các Klipsch ProMedia 2.1 được chứng nhận THX. Hệ thống ba phần có thể biến một máy tính để bàn thông thường thành một khu giải trí gia đình. Các loa có hiệu suất cao, mang lại 35 Mỗi ​​Watts. Điều này mang lại âm thanh toàn diện kết hợp với 130 – loa siêu trầm watt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã từng nghe thấy những âm trầm bùng nổ trước đây, hãy suy nghĩ lại.

Hai loa vệ tinh giúp tối đa hóa độ rõ nét của âm thanh đồng thời đáp ứng với hiện tượng méo tần số cao. Có một giắc cắm tai nghe ở phía sau, cùng với các đầu vào analog và âm thanh nổi. Hệ thống được thiết lập để hoạt động với nhiều thiết bị và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng khi chúng được kết nối.

Loa vệ tinh đi kèm với dây cáp dài 9,5 feet, cho phép bạn đặt chúng ở nơi bạn muốn – âm thanh tuyệt vời từ một hệ thống tuyệt vời.

Đồng hành Bose 20 Hệ thống loa đa phương tiện

Việc mua loa của bạn có thể bị giới hạn bởi hơn cả ngân sách: điều gì sẽ xảy ra nếu bàn làm việc của bạn đơn giản là không có đủ chỗ cho một bộ bàn ghế lớn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được những lời phàn nàn về tiếng ồn từ những người hàng xóm vì sử dụng loa siêu trầm? Bose có câu trả lời với những chiếc loa âm thanh nổi nhỏ gọn, kiểu dáng đẹp này đóng gói một cú đấm lớn.

Người khởi xướng cho

Đồng hành Bose Loa cho âm thanh trầm tuyệt vời mà không cần loa siêu trầm. Trình điều khiển mạnh mẽ hơn có nghĩa là bạn có thể tạo ra dải âm thanh thấp hơn hầu hết các loa máy tính âm thanh nổi. Các loa cũng kết hợp âm thanh để cân bằng âm thanh, làm cho âm thanh tự nhiên hơn và truyền đi xa hơn trong phòng của bạn.

Cặp loa này bao gồm một trạm điều khiển tiện dụng để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc tắt âm lượng loa. Nó cũng có hai giắc cắm 3,5 mm: một cho đầu ra cho tai nghe và một cho đầu vào từ thiết bị di động. Loa kết nối với máy tính của bạn, vì vậy hãy đặt chúng bên cạnh máy tính chính của bạn để chúng có thể làm nhà ở đó.

Loa hiệu suất cao JBL Professional C1PRO

Giảm giá

$ 162. 00 $ 212. 00

MUA HÀNG TỪ AMAZON

Được sử dụng bởi các chuyên gia và nghiệp dư, những Loa JBL Professional C1PRO có một âm thanh sạch tuyệt vời. Chất lượng âm thanh hầu như không bị giảm, nhờ có các trình điều khiển loa mạnh mẽ với đủ sắc thái để thu đúng âm thanh.

Các loa này đi kèm với giá treo tường riêng với các góc điều chỉnh. Bạn có thể gắn chúng lên tường và điều chỉnh vị trí của chúng để âm thanh của chúng phù hợp nhất với hình dạng căn phòng của bạn. Như bất kỳ người đam mê âm thanh nào cũng biết, âm thanh sẽ tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy khả năng điều chỉnh loa của bạn theo cách này là một điểm cộng lớn.

Là một hệ thống âm thanh nổi, những loa xử lý tốt nhất các âm trung và dải cao, làm cho chúng hoàn toàn phù hợp để chơi game và xem phim trên máy tính của bạn. Một tính năng thông minh để sử dụng hàng ngày là đầu dò được bảo vệ bằng từ tính, vì vậy bạn có thể đặt loa bên cạnh màn hình máy tính của mình mà không bị nhiễu từ tính.

Edifier R 1280 Loa bookshelf T

Bạn đang tìm kiếm một âm thanh phong phú, đầy đủ ngay trên bàn làm việc của mình? Các Edifier R 1280 Loa T tạo ra âm thanh chất lượng ở tất cả các dải, nhờ một trình điều khiển âm trầm 4 ”lấp đầy âm trầm. Âm thanh cũng chưa qua xử lý, rất tuyệt nếu bạn muốn có loa cho kỹ thuật âm thanh hoặc thậm chí sử dụng bàn xoay điện để nghe vinyl.

Loa đi kèm với điều khiển từ xa để điều chỉnh âm lượng, rất tiện lợi nếu thiết lập âm thanh của bạn có nghĩa là loa được đặt xung quanh phòng ngoài tầm với của cánh tay. Bên cạnh loa còn có các núm điều chỉnh âm treble và bass bằng tay. Ở mặt sau, bạn có hai giắc cắm RCA để hai thiết bị có thể được kết nối cùng một lúc và việc chuyển đổi giữa chúng dễ dàng nhất có thể.

Trong khi chúng được sản xuất với các bộ phận chất lượng cao, nếu có sự cố, loa được chế tạo bằng các bộ phận dễ thay thế để sửa chữa nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ. Những chiếc loa này cũng được bảo hành hai năm.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Loa Máy Tính

Khi chọn một bộ loa vi tính tốt nhất, có một số điều bạn cần lưu ý. Có nhiều loại loa khác nhau và tùy thuộc vào mức độ am hiểu về âm thanh của bạn, điều đó sẽ chiếm một phần lớn sự lựa chọn của bạn. Ngoài ra còn có một số tính năng bổ sung không nên bỏ qua.

Dưới đây là những điều chính cần xem xét khi bạn chọn một bộ loa để bàn.

Các loại loa

Khi nói đến loa để bàn, có hai loại chính để bạn lựa chọn:

  • Loa máy tính âm thanh nổi
  • Loa vi tính 2.1

Loa máy tính âm thanh nổi

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh

Bộ này bao gồm hai loa . Bằng cách có hai loa, thường được đặt cách nhau sao cho mỗi loa ở mỗi bên, bạn sẽ có được âm thanh nổi khi âm thanh kết hợp. Đây là loại loa chính mà bạn sẽ thấy được gắn vào máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân.

Với loa vi tính, bạn chắc chắn nhận được những gì bạn phải trả (điều này cũng đúng với hầu hết các bộ loa). Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền bằng cách mua một bộ loa rẻ tiền, nhưng bạn sẽ chỉ khiến bản thân phát điên với âm thanh nhỏ và chất lượng thấp.

Khi nói đến loa PC, đặc biệt nếu bạn là một audiophile, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn một chút.

2.1 Loa máy tính

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh

Lấy hai loa trong bộ loa âm thanh nổi thông thường và thêm vào một loa siêu trầm . Hai biểu thị số lượng loa và một biểu thị loa siêu trầm. Một lần nữa, các loa được đặt ở hai bên của bạn với một loa siêu trầm ở đâu đó ở giữa.

Loa siêu trầm giúp tạo ra sự cân bằng tinh tế với âm thanh nổi và sự phong phú của âm trầm. Khi nói đến hệ thống 2.1, loa có chất lượng tốt hơn (trung bình) so với hệ thống loa stereo thông thường. Điều này có nghĩa là bạn cũng có được âm thanh dải trung và cao.

Kiểu dáng của loa âm thanh nổi

Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, bạn sẽ có ít nhất hai loa âm thanh nổi. Điều đó dẫn chúng tôi đến câu hỏi chính của chúng tôi: liệu bạn có loại loa âm thanh nổi nào không?

Nó có, và nó không. Điều quan trọng nhất là chất lượng của loa, nhưng kiểu dáng của loa âm thanh nổi cũng có thể là một yếu tố.

Vỏ loa

Bạn có bao nhiêu không gian có?

Đó là một trong những cân nhắc chính của tôi. Bạn có cần loa trên máy tính để bàn của mình không? Bạn có thể treo nó trên tường? Bạn có không gian sàn cho nó? Hình dạng và kích thước của loa sẽ quyết định xem bạn có thể lắp nó vào phòng của mình hay không.

Hình dạng cũng sẽ quy định âm thanh phát ra như thế nào. Một loa lớn hơn sẽ cộng hưởng hiệu quả hơn ở tần số thấp hơn, và nếu cổng âm trầm phù hợp, cũng sẽ mang đến cho bạn âm thanh trầm hơn.

Khi nói đến vật liệu làm vòm, gỗ là chất liệu tốt nhất để tăng cường âm thanh.

Nón loa

Mỗi ​​loa mà bạn nhận được trong bộ loa của bạn sẽ đi kèm với ít nhất một hình nón . Một số có một hình nón duy nhất tạo ra tất cả các âm thanh trong khi những chiếc khác có nhiều âm thanh. Nếu bạn nghe nhiều nhạc hoặc phát nhiều âm thanh, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm loa có nhiều hình nón .

Kiểu loa phổ biến nhất mà bạn muốn tìm kiếm là kiểu loa có hai hình nón . Một hình nón sẽ tạo ra âm thanh cao ( loa tweeter ), và âm thanh còn lại sẽ cung cấp âm thanh tầm thấp và tầm trung ( loa trầm ). Nếu bạn chia âm thanh thành các tần số cao và thấp và phát chúng qua các hình nón riêng biệt, bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn.

Cũng có những loa có ba hình nón , với một hình nón riêng biệt cho dải trung. Một lần nữa, những chiếc loa này chia nhỏ các tần số và sẽ mang lại cho bạn âm thanh tổng thể tốt hơn, nhưng bạn có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa hai và ba hình nón.

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh
Loa vi tính Harman Kardon SoundSticks II với 4 hình nón

Hoạt động Vs. Bị động

Có thể bạn đã nghe các từ bị động và chủ động, nhưng bạn có biết chúng thực sự có nghĩa gì không?

Sự khác biệt giữa cả hai là ở cách chúng xử lý tín hiệu âm thanh. Với loa hoạt động , loa lấy âm thanh và khuếch đại hoặc thêm hiệu ứng cho âm nhạc. Với hệ thống thụ động , loa tái tạo âm thanh khi nó đến loa. Không có khuếch đại.

Khi loa đang hoạt động khuếch đại âm thanh, chúng cần một nguồn điện để thực hiện việc này. Hầu hết các kiểu máy sẽ nhận được nguồn điện này thông qua kết nối USB và loa sẽ kết nối trực tiếp với máy tính xách tay hoặc PC của bạn. Những chiếc khác có thể được cắm trực tiếp vào ổ cắm và lấy năng lượng từ nguồn điện lưới. Để có tính di động thực sự, kết nối USB được ưu tiên.

Loa thụ động không cần nguồn điện, vì vậy chúng cũng có thể di động nhưng vì chúng không cải tiến âm thanh nên chúng có thể bị thiếu âm lượng. Chúng bị giới hạn bởi dung lượng mà PC hoặc máy tính để bàn của bạn có thể tạo ra.

Loa siêu trầm

Với hệ thống loa để bàn 2.1 và 5.1, bạn sẽ có một loa siêu trầm. Nếu bạn là một người yêu thích âm thanh, thì có lẽ bạn khá hào hứng với phần này. Loa siêu trầm là một thùng loa lớn có hình nón tần số thấp bên trong (nó cũng có thể có nhiều hình nón).

Âm thanh tần số thấp có thể truyền đi xa hơn âm thanh tần số cao, vì vậy bạn có thể đặt âm thanh này ở bất kỳ đâu trong phòng. Kết hợp với hai hoặc năm loa khác, loa siêu trầm giúp mang lại âm thanh cân bằng và tròn trịa.

Không phải suy nghĩ nhiều khi chọn loa siêu trầm và bạn sẽ quan tâm hơn đến bản thân loa, nhưng một số mẫu sẽ có điều khiển âm lượng riêng. cho loa siêu trầm, và đây là một lợi ích. Chỉ cần đảm bảo đặt loa siêu trầm ở đâu đó trong tầm với để bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng khi cần.

Thông số kỹ thuật

Khi bạn đang chọn loa của mình, bạn có thể sẽ tìm thấy nhiều thông số kỹ thuật đi kèm với nó. Chúng nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng rất dễ bị lạc trong sự nhầm lẫn. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất để đánh giá diễn giả:

  • Công suất thường được ghi bằng Watts (W). Công suất càng cao, loa có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn.
  • Hình vuông gốc trung bình (RMS) đo công suất đầu ra thực tế. 1 là một RMS tốt và bất kỳ thứ gì ở trên đều tốt hơn.
  • Sức mạnh âm nhạc cũng được đánh giá là cung cấp cho bạn công suất đầu ra. Nói chung, sức mạnh âm nhạc bằng một nửa RMS.
  • Peak Music Power Out (PMPO) đôi khi cũng được sử dụng. PMPO gần bằng một phần tư RMS.

Độ bền

Chỉ vì một chiếc loa PC đắt tiền, điều đó không có nghĩa là nó được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Tất cả các diễn giả trong danh sách của chúng tôi đều có lịch sử đã được chứng minh về độ tin cậy . Chúng không chỉ tốt nhất về chất lượng âm thanh mà còn về chất lượng xây dựng.

Ví dụ: Harman Karman SoundSticks III (loa 2.1) nằm trong danh sách được đề xuất của chúng tôi vì chúng tôi biết từ kinh nghiệm rằng chúng cuối cùng (bạn có thể kiểm tra của chúng tôi H / K SoundSticks II dài- đánh giá học kỳ ). Ngay cả sau khi sử dụng SoundSticks II cho hết 15 năm , chúng vẫn hoạt động và âm thanh như mới. H / K SoundSticks III gần như giống hệt với H / K SoundSticks II, vì vậy chúng tôi biết rằng những chiếc loa này sẽ tồn tại lâu dài.

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh
Harman Kardon SoundSticks II

Một loa khác tồn tại lâu dài và nằm trong danh sách của chúng tôi, là Logitech Z 623 Hệ thống loa với loa siêu trầm . Chúng cũng thuộc sở hữu của Henrik và đã gần 5 năm tuổi. Chữ Z 623 hệ thống được kết nối với PC trong năm đầu tiên, nhưng giờ đây nó được sử dụng làm loa TV. Chúng vẫn hoạt động hoàn hảo và 5 năm sau, bạn vẫn có thể mua được mẫu tương tự. Cũng giống như SoundSticks, hệ thống này được xây dựng để tồn tại ngay từ đầu.

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh
Logitech Z 623 Hệ thông loa

Một chiếc loa cao cấp chưa từng tồn tại là Logitech Z 520 (2.0 loa). Chúng tôi đã mua chúng cách đây 7 năm, nhưng chúng chỉ có tuổi thọ 3. Chất lượng âm thanh tương đương với SoundSticks nhưng sau 3 năm sử dụng hàng ngày, chất lượng âm thanh đã giảm đi đáng kể. Chúng tôi vẫn giữ chúng trong văn phòng làm loa dự phòng, nhưng chúng tôi không sử dụng chúng nữa. Không có gì ngạc nhiên khi họ không sản xuất những mô hình đó nữa.

loa máy tính, 7 loa máy tính tốt nhất cho người đam mê âm thanh
Logitech Z 520 – Loa vi tính đắt tiền có âm thanh tuyệt vời nhưng chúng không bền.

Chúng ta có tất cả đều mua một sản phẩm chỉ để nó chết một tháng hoặc một năm sau đó, đáng buồn là trước thời đại của nó. Yếu tố chung thường là giá cả. Chúng ta là những kẻ thích mua một món hời, một món hời, và đây có thể là điểm rơi của chúng ta. Nó có vẻ như là một việc lớn, nhưng nó thường không phải vậy. Đầu tư trong ngắn hạn thường có nghĩa là tiết kiệm trong thời gian dài.

Một cặp loa tốt có thể giúp bạn thu về $ 100 trở lên, nhưng chi tiêu nhiều hơn một chút, và bạn sẽ có loa kéo dài.

Bài viết liên quan

Back to top button