Bản tin thời trang

Làm thế nào để Giặt, Làm sạch và Làm khô một chiếc chăn có trọng lượng?

Nếu bạn có một tấm chăn có trọng lượng, thì bạn mới hiểu chúng có giá trị như thế nào. Bạn có thể sử dụng nó mỗi đêm trên giường và cả khi ngủ trưa.

Nếu bạn sử dụng chăn dày của mình làm chăn ga gối đệm, bạn có thể giặt một vài lần. năm, nhưng sử dụng trực tiếp trên người bạn sẽ phải giặt thường xuyên hơn.

Vì chăn có trọng lượng khác với chăn thông thường nên chúng cần được giặt khác. Bề mặt của chăn có cảm giác giống như một chiếc chăn thông thường, nhưng bên dưới có các túi chứa đầy hạt , hạt , gạo , hoặc các vật liệu khác.

Loại chất độn được sử dụng để tạo ra khối lượng trong chăn sẽ quyết định cách bạn nên làm sạch nó. Chất liệu bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình vệ sinh ở một mức độ nhất định.

Hãy dành thời gian khi bạn vệ sinh chăn và làm theo hướng dẫn của chúng tôi, cùng với bất kỳ hướng dẫn vệ sinh nào đi kèm với chăn có trọng lượng của bạn.

Tôi có thể rửa không My Weighted Blanket?

Câu trả lời ngắn gọn là, có, bạn có thể . Hầu hết các loại chăn có trọng lượng thậm chí có thể được giặt trong máy giặt , mặc dù luôn kiểm tra hướng dẫn đi kèm với chăn của bạn. Hai điều cần kiểm tra là công suất của máy giặt và độ đầy của chăn.

Kích thước có thể chứa nó, nhưng nó có thể quá nặng đối với máy của bạn. Nếu máy giặt của bạn thường có thể chứa một chiếc chăn bông cỡ Queen, thì chiếc chăn có trọng lượng của bạn sẽ ổn.

Nếu bạn không chắc chắn hoặc nếu chiếc chăn có trọng lượng của bạn nặng hơn 25 bảng , thì tốt hơn hết bạn nên mang nó đến tiệm giặt là hoặc giặt chuyên nghiệp.

Khi quyết định sử dụng chất tẩy rửa, hãy luôn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng và ghép nối với chu trình giặt nhẹ . Hoàn toàn tự nhiên là tốt nhất nếu bạn có thể tìm thấy nó.

Các loại chăn khác nhau sẽ cần hướng dẫn giặt hơi khác nhau, nhưng chúng tôi đã bảo hiểm cho bạn. Hãy cùng xem những việc bạn cần làm đối với từng loại chăn có trọng lượng.

Cách thực hiện Giặt bằng máy một chiếc chăn có trọng lượng theo loại vải

Hướng dẫn giặt cho từng loại chăn không phải như vậy khác nhau, nhưng có một số khác biệt nhỏ cần lưu ý. Làm theo các mẹo đơn giản của chúng tôi và bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Chăn bông

Chăn bông có trọng lượng là loại chăn phổ biến nhất, và chúng cũng là loại chăn dễ giặt nhất. Chúng cũng sẽ giữ được đồ giặt tốt và không dễ bị hao mòn.

Khi sử dụng máy giặt của bạn, hãy tuân thủ các chu trình lạnh hoặc ấm, tránh xa các chu trình nóng hoặc tải nặng . Tự giặt chăn và cho vào một chén muối hoặc giấm nếu bạn lo lắng về màu sắc bị trôi hoặc phai màu.

Chăn lông chồn

Vì vậy mềm mại và sang trọng, và bạn sẽ rất vui khi biết rằng việc giặt một chiếc chăn lông vũ có lông vũ là tương đối dễ dàng.

Sử dụng chu trình giặt nhẹ nhàng lạnh hoặc ấm và sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên. Nếu có vết bẩn, hãy dùng thuốc tẩy không chứa clo và chà nhẹ lên vết bẩn. Tự giặt chăn để có kết quả tốt nhất.

Chăn lông cừu

Chăn lông cừu thêm một lớp giữ ấm cho trọng lượng, và chúng cực kỳ dễ dàng cũng giặt.

Sử dụng chu trình giặt nước ấm và sấy chúng ở nhiệt độ thấp trong máy sấy. Sử dụng một số chất làm mềm vải tự nhiên để giữ cho chăn lông cừu mềm mại và bồng bềnh.

Blend Blankets

Nếu bạn có rayon trong hỗn hợp, bạn nên lấy chăn đến một chuyên gia để được làm sạch. Đối với các hỗn hợp vải lanh khác, hãy sử dụng giặt chu kỳ lạnh, chất tẩy rửa tự nhiên hoặc nhẹ nhàng và thuốc tẩy pha loãng để tẩy vết bẩn.

Chăn len

Len có thể co lại trong quá trình rửa, vì vậy hãy làm sạch bằng tay nếu bạn có thể. Nếu bạn cần giặt chăn len có trọng lượng bằng máy, hãy sử dụng chế độ nhẹ nhất và nước lạnh nhất. Khi bạn đang phơi chăn, hãy đặt chăn phẳng cho khô và tránh sử dụng máy sấy.

Luôn kiểm tra hướng dẫn giặt trên chăn của bạn trước khi thực hiện.

Cách Giặt một chiếc chăn có trọng lượng bằng máy theo loại chất độn

Chất liệu bên ngoài của chăn có trọng lượng của bạn là phần dễ dàng. Chất độn được sử dụng để tăng trọng lượng cho chăn có thể rất phức tạp, vì vậy hãy luôn kết hợp những mẹo trên với những mẹo dưới đây để chăn của bạn sạch sẽ mà không làm hỏng nó.

Viên nhựa Poly

Những hạt tròn này được làm từ nhựa ABS, chúng tạo ra chất độn có độ bền cao và cũng dễ làm sạch. Sử dụng bất kỳ phương pháp làm sạch nào ở trên với hạt nhựa, nhưng tránh xa nguồn nhiệt. Nếu bạn sấy chăn ở nhiệt độ cao hoặc trung bình, nhựa có thể chảy ra một chút và vón cục.

Hạt thủy tinh siêu nhỏ

Hồ sơ chất lượng cao bổ sung trọng lượng tốt của chăn cũng đủ linh hoạt để phù hợp với hình dạng của bạn. Các hạt nhỏ trông giống như cát và có thể được rửa và làm khô ở nhiệt độ cao hơn mà không bị hỏng. Chúng cũng khô tốt, vì vậy bạn có thể treo chăn để khô hoặc sử dụng máy sấy và xem kết quả tương tự.

Hạt bắn thép

Chúng tạo ra một tấm chăn nặng hơn , và các hạt gần như không thể phá hủy. Điều chính cần nghĩ đến là trọng lượng của chăn, và bạn có thể không muốn giặt loại chăn này trong máy giặt nhỏ. Nếu bạn không sử dụng một chu trình nhẹ nhàng, chăn có thể di chuyển nhiều và làm hỏng bên trong lồng giặt. Những hạt này không tan chảy, vì vậy hãy thoải mái sử dụng các chu trình giặt và sấy bằng nhiệt cao hơn.

Cát

Chất độn này mang lại sự linh hoạt và thoải mái đáng kinh ngạc và rẻ hơn các loại chất độn khác. Nhược điểm là cát khó rửa hơn so với các chất độn trước đó trong danh sách. Cát sẽ nở ra khi bị ướt và có thể mất nhiều thời gian để khô, vì vậy đừng giặt chúng thường xuyên và đảm bảo rằng chúng đã khô hoàn toàn trước khi bạn sử dụng lại.

Đậu, gạo và các chất độn hữu cơ khác

Những chất độn này rẻ và cung cấp cho bạn một chất làm đầy hữu cơ và tự nhiên, nhưng giặt chúng có thể phá hủy chăn. Miếng đệm có thể sũng nước khi tiếp xúc với nước và vi khuẩn có thể phát triển nếu để ẩm ướt, vì vậy hãy luôn khô trong thời gian dài nếu bạn rửa chúng.

Cách Giặt Chăn Có Trọng Lượng Bằng Tay

Giặt tay nhẹ nhàng hơn trên vải bên ngoài và vải bên trong và không mất nhiều thời gian.

Cách tốt nhất để giặt tay chiếc chăn có trọng lượng của bạn là đổ đầy nước ấm vào bồn tắm và thêm liều lượng tương tự chất tẩy rửa mà bạn sẽ thêm vào máy giặt của mình. Đảm bảo rằng bạn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, tự nhiên hoặc thân thiện với môi trường.

Trước tiên, hãy làm sạch vết bẩn bằng cách ngâm vết bẩn trong một ít nước lạnh và chất tẩy rửa, sau đó chà nhẹ chúng bằng vải hoặc bọt biển .

Đặt toàn bộ chăn vào bồn nước và ngập nó. Bạn có thể chà xát các phần với nhau hoặc sử dụng miếng vải / miếng bọt biển cho đến khi bạn làm theo cách của bạn trên toàn bộ chăn. Sau khi hoàn tất, để chăn ngâm thêm 10 phút.

Xả nước và xả chăn để loại bỏ hết xà phòng thừa. Vắt bớt nước ra khỏi chăn, nhưng tránh vắt mạnh chăn.

Cách làm khô vật có trọng lượng Chăn bằng tay

Có thể cho một số loại chăn có trọng lượng vào máy sấy, nhưng luôn an toàn hơn khi làm khô chúng bằng tay. Nhiệt độ quá cao có thể làm tan chảy hoặc làm hỏng lớp đệm và chăn sẽ mất tác dụng.

Dưới đây là một số mẹo để làm khô bằng tay chiếc chăn có trọng lượng của bạn:

  • Đặt chăn phẳng để nó được thông thoáng và có thể khô nhanh hơn.
  • Lật chăn sau mỗi 2 giờ để làm khô đều.
  • Nếu bạn cần treo nó, hãy trải nó lên giá phơi hoặc dây phơi để tránh bị giãn.
  • Giữ cho trọng lượng được phân bổ đều.
  • Phơi chăn quá lâu vẫn tốt hơn là không đủ lâu.

Bạn có thể ủi một chiếc chăn có trọng lượng không?

câu trả lời là không .

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng không có lý do thực sự để ủi chiếc chăn có trọng lượng của bạn. Nếu nó có một số nếp nhăn nhỏ, nó vẫn sẽ hoạt động như một chiếc chăn có trọng lượng.

Nhiệt từ bàn là cũng có thể làm hỏng chất độn bên trong và làm chảy nó (tùy thuộc vào loại chất độn). Ủi cũng có nguy cơ làm hỏng chất liệu bên ngoài.

Cách làm sạch chăn dày của bạn đối với các vết bẩn cụ thể

Bạn sử dụng chăn có trọng lượng của mình trên giường khi ngủ trưa và cuộn tròn trên ghế dài để xem phim . Theo thời gian, các vết bẩn có thể sẽ xuất hiện trên chăn của bạn. Vì vậy, bạn có thể làm gì để loại bỏ các vết bẩn thông thường?

Rượu vang đỏ

Hành động nhanh nhất có thể với cái này và sử dụng 1-2 ounce giấm trắng, thoa lên vùng đó và để yên trong 5 – 10 phút.

Dùng khăn ướt thấm nước, chà xát nhẹ nhàng và lau khô bằng cách thấm khăn khô. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn sẽ phải sử dụng chất tẩy vết bẩn bằng enzyme để thay thế và để nguyên như vậy 30 vài phút trước khi tẩy.

Sau khi tẩy vết bẩn, giặt chăn như bình thường.

Cà phê

Trộn 1 ounce giấm trắng với 1 ounce chất tẩy rửa và 10 ounce nước. Bôi dung dịch tẩy rửa lên vết bẩn, dùng vải hoặc bàn chải mềm xoa nhẹ. Để dung dịch trên vết bẩn trong 5 – 10 vài phút, sau đó loại bỏ nó bằng một miếng vải sạch.

Nếu vết bẩn vẫn còn, chỉ cần lặp lại quy trình cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Nước tiểu

Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, thì bạn có thể bị dính nước tiểu vào chăn của mình.

Một lần nữa, hãy hành động càng nhanh càng tốt với sự căng thẳng này vì nó sẽ dễ dàng hơn tháo ra khi nước tiểu còn ướt. Bôi xà phòng và nước lên vết bẩn để loại bỏ cả vết bẩn và mùi hôi. Nếu vết bẩn đã khô, tốt hơn hết bạn nên sử dụng chất tẩy vết ố bằng enzyme.

Sau khi xử lý vết bẩn, hãy giặt chăn như bình thường để loại bỏ mùi hôi còn sót lại.

Phần kết luận

Chăn dày có thể giúp chúng ta dễ ngủ hơn, nhưng chúng có thể khó khăn khi vệ sinh chúng. Điều quan trọng là phải biết chất liệu bên ngoài được sử dụng và chất độn bên trong.

Nếu chăn nặng hơn 25 pound, thì chúng tôi khuyên bạn nên mang chăn đi giặt chuyên nghiệp hoặc sử dụng máy lớn hơn ở tiệm giặt là. Nếu không, bạn có thể dễ dàng giặt chăn cân tại nhà bằng máy giặt hoặc bằng tay.

Nếu bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất và luôn thận trọng.

Bài viết liên quan

Back to top button