Bản tin thời trang

Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Cập nhật lần cuối: Tháng 10 2020

Hãy đối mặt với nó, cuộc sống đã trở nên bận rộn. Và, khi cuộc sống không bận rộn, phải dọn dẹp và làm việc nhà, và ai muốn làm điều đó? Dù chúng ta đã cố gắng hết sức, thì sẽ có lúc chúng ta cần phải xắn tay áo vào, thu dọn các sản phẩm tẩy rửa và làm cho mọi thứ trông thật sắc sảo. Nhưng đâu là sản phẩm tẩy rửa phù hợp để sử dụng?

Những chiếc chai đầy màu sắc trông thật hấp dẫn khi chúng ở trên kệ siêu thị, và họ không hứa hẹn về những gì họ có thể làm, nhưng những gì họ có thể thực sự làm được không? Và điều gì có trong chúng? Khi bạn bắt đầu đọc các thành phần, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng hóa chất mà bạn đang rải xung quanh nhà của bạn.

Giá của những chất tẩy rửa này có vẻ quá tốt so với sự thật, nhưng chi phí thực sự là điều mà chúng ta không thường nghĩ đến. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách để làm cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, tiết kiệm một khoản tiền cho bản thân và bảo vệ môi trường?

Nghe có vẻ khó tin? Chà, hãy đọc tiếp.

Làm sạch Xanh (Thân thiện với Môi trường) là gì?

Có nhiều định nghĩa về làm sạch xanh. Mục tiêu của việc làm sạch thân thiện với môi trường là đối với chúng tôi Các giải pháp và phương pháp làm sạch điện tử không chỉ hoàn thành công việc mà còn làm được điều đó trong khi bảo vệ môi trường .

Hầu hết các chất tẩy rửa đều chứa các hóa chất độc hại được xả xuống cống và kết thúc trong tự nhiên.

Bằng cách sử dụng các sản phẩm xanh, tàn tích của các sản phẩm tẩy rửa của bạn không có hại khi chúng tiếp xúc với thiên nhiên.

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Các chất như muối nở, giấm và nước cốt chanh thường được dùng để làm sạch và không gây hại cho môi trường . Trên thực tế, chúng đều là những sản phẩm mà bạn thường tiêu dùng. Bạn có sử dụng chất tẩy rửa mua ở cửa hàng không?

Một lựa chọn thân thiện với môi trường khác là sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước. Máy làm sạch bằng hơi nước chỉ sử dụng nước để làm sạch, vệ sinh và khử trùng các bề mặt được xử lý và chúng thân thiện với môi trường.

Liên quan :

Lý do Bắt đầu Làm sạch Xanh

Bạn có biết rằng chỉ riêng ở Hoa Kỳ, cứ ba người thì có một người bị dị ứng , hen suyễn, viêm xoang hoặc viêm phế quản? Nhiều sản phẩm tẩy rửa gây ra những tình trạng đó do các hóa chất tổng hợp được sử dụng trong sản phẩm.

Có nhiều lý do tuyệt vời để chuyển sang các sản phẩm làm sạch xanh , và hầu hết các sản phẩm này liên quan đến sự an toàn của bạn , gia đình của bạn môi trường . Dưới đây là 6 lý do hàng đầu của chúng tôi để thực hiện chuyển đổi.

1. Safer Home

Chất tẩy rửa không tệ lắm phải không?

Hãy xem một số chất tẩy rửa phổ biến bạn có xung quanh nhà của bạn. Có bao nhiêu từ có từ ' Cảnh báo ',' Chất độc hại', hoặc là ' Dễ cháy '?

Nhiều hóa chất khi trộn lẫn với nhau có thể dễ cháy. Nhiều hóa chất yêu cầu bạn phải đeo găng tay để sử dụng chúng. Nhiều hóa chất nguy hiểm trên một số bề mặt và vật liệu.

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Trẻ em vật nuôi , do kích thước nhỏ hơn của chúng, đặc biệt nhạy cảm với các hóa chất này. Chúng nguy hiểm đến mức trong 2014, Kiểm soát chất độc Utah đã báo cáo rằng chất tẩy rửa gia dụng là một trong 3 chất hàng đầu khiến ai đó gọi. Bạn có thực sự muốn chúng ở trong nhà của mình không?

2. Tối thiểu Hoặc Không có Rủi ro Sức khỏe

Bạn chỉ cần đọc vài đoạn trên để thấy chất tẩy rửa gia dụng có thể nguy hiểm như thế nào. Có chúng trong nhà đang khiến bạn và gia đình gặp rủi ro. Nếu bạn bỏ chất tẩy rửa mua ở cửa hàng để lấy chất tẩy rửa xanh, bạn có thể chủ động biến ngôi nhà của mình thành một nơi an toàn hơn.

Chất tẩy rửa xanh sử dụng thành phần tự nhiên . Những chất tẩy rửa này gây ra rủi ro tối thiểu cho những người xung quanh bạn và nhẹ nhàng hơn trên bề mặt và môi trường của bạn.

3. Môi trường sạch hơn

Nếu bạn muốn bảo vệ môi trường mà không cần phải làm gì thêm, chất làm sạch xanh là lựa chọn phù hợp. Bạn thậm chí không cần phải tự làm chúng. Bạn có thể mua chất tẩy rửa xanh thay vì chất tẩy rửa thông thường, và tích cực giúp đỡ môi trường mỗi khi bạn dọn dẹp.

thông qua GIPHY

Chất tẩy rửa xanh sử dụng các thành phần tự nhiên an toàn , không độc hại , và phân hủy sinh học . Khi bạn xả chất tẩy rửa, cùng với tất cả các chất bẩn mà nó đã làm sạch, bạn đang tử tế với thế giới bên ngoài. Làm sạch xanh bảo vệ toàn bộ đường nước, ôzôn và khí hậu của bạn.

4. Chất lượng không khí được cải thiện

Có nghĩa là chất tẩy rửa không tốt cho bề mặt, làn da của bạn và môi trường, sẽ có hại cho không khí xung quanh bạn cũng vậy. Khi bạn dọn dẹp, chúng ta thường có mùi nặng mà chúng ta liên tưởng đến một ngôi nhà sạch sẽ, nhưng chúng tôi có thực sự thích mùi đó không ?

Khi bạn sạch xanh, bạn đang sử dụng các sản phẩm tự nhiên có mùi thơm và hấp dẫn. Khi bạn làm sạch bằng chất tẩy rửa màu xanh lá cây, bạn đang tận hưởng một số hương liệu khi bạn làm sạch.

5. Tiết kiệm tiền

Bạn đã giúp tôi tiết kiệm tiền!

Khi bạn tạo ra chất tẩy rửa xanh của riêng mình, bạn thường sử dụng các sản phẩm mà bạn đã có ở nhà , chẳng hạn như giấm, nước chanh, dầu, v.v. Những sản phẩm này thường có giá thấp hơn rất nhiều so với chất tẩy rửa mua ở cửa hàng. Điều tuyệt vời nhất là bạn thậm chí không cần phải ra khỏi nhà để làm sạch xanh hơn.

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Ngày càng nhiều công ty cũng tham gia vào hành động và tạo ra chất tẩy rửa xanh của riêng họ. Ngành công nghiệp làm sạch đang đầu tư hàng triệu USD vào chất tẩy rửa xanh an toàn hơn, giảm rủi ro cho nhân viên làm ra chúng và bảo vệ các tòa nhà mà chúng được tạo ra.

6. Thành phần quen thuộc

Với nhiều sản phẩm tẩy rửa, không cần liệt kê các thành phần. Nó có thể nói rằng sản phẩm có hại cho da của bạn, nhưng nó sẽ không cho bạn biết lý do tại sao. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu những gì có trong sản phẩm tẩy rửa trước khi sử dụng.

Với chất tẩy rửa xanh, bạn có thêm kiến ​​thức về bên trong là gì .

Nhiều công ty không ngại liệt kê các thành phần tự nhiên ở đó không cần phải giấu chúng và nếu bạn tự làm, bạn sẽ biết chính xác những gì có trong trình dọn dẹp.

Có gì trong các sản phẩm làm sạch thông thường của bạn?

Nhóm công tác môi trường là một nhóm nghiên cứu tác động môi trường và một phần trong số đó là nghiên cứu sự an toàn liên quan đến môi trường. Trong 2010 họ đã kiểm tra cái 2, 000 các thành phần thường được sử dụng nhất trong chất tẩy rửa hóa học và nhận thấy rằng 50% có hại cho phổi của bạn, với 25% có khả năng gây ra bệnh hen suyễn.

Một số hóa chất độc hại nhất là:

Formaldehyde
Nó thường được sử dụng như một chất bảo quản nhưng cũng là một chất gây ung thư được biết đến.

Thuốc tẩy Clo
Khói thuốc tẩy có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thường chứa clo và cloroform. Thậm chí còn có mối liên hệ giữa chất tẩy trắng và ung thư.

Thuốc tẩy cũng có thể trở nên phản ứng mạnh khi được sử dụng kết hợp với axit, chẳng hạn như giấm. Khí nguy hiểm có thể hình thành gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Hương thơm
Nghe có vẻ vô hại, nhưng thành phần được gọi là 'hương thơm' có thể chứa hàng trăm hợp chất khác nhau. Ví dụ, phthalates là một chất gây rối loạn nội tiết. Những loại 'nước hoa' này cũng có thể gây ra bệnh hen suyễn và dị ứng.

Chống vi khuẩn
Triclosan đã được bị cấm khỏi tay và xà phòng toàn thân của FDA, cùng với hầu hết 14 các hợp chất chống vi khuẩn khác. Nhưng, chúng vẫn thường được tìm thấy trong các chất tẩy rửa. Chúng là một phần lý do tại sao nhiều người tẩy rửa khuyên bạn nên đeo găng tay. Chúng là nhiều hóa chất được thêm vào chất tẩy rửa của bạn, và chúng chắc chắn không an toàn.

2-Butoxyetanol
Muốn gây kích ứng da hoặc mắt, thì hãy sử dụng các hợp chất hóa học này. Chúng có thể rất tốt trong việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong quần áo, nhưng cũng có nhiều chất độc hại.

Bởi các con số

  • 17, 000 : Thật đáng kinh ngạc, số lượng hóa dầu có sẵn để sử dụng trong gia đình. Chỉ ba mươi phần trăm trong số chúng đã được thử nghiệm về độ an toàn cho con người.
  • 23 : Các gallon hóa chất mà người gác cổng trung bình sử dụng hàng năm. Hai mươi lăm phần trăm của những hóa chất đó được phân loại là nguy hiểm.
  • 275 : Số lượng trong gredient trong chất kháng vi sinh vật được xếp vào nhóm thuốc trừ sâu. Rốt cuộc, chúng được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn.
  • 100 : Ô nhiễm không khí có thể lên đến 100 cao hơn trong nhà hơn ngoài trời. Điều đó chủ yếu là do các hóa chất mà chúng ta đang sử dụng.
  • 63 : Trong nhà trung bình có bao nhiêu loại hóa chất tổng hợp. Điều đó diễn ra xung quanh 10 gallon của các hóa chất độc hại trong mỗi gia đình.
  • 5 tỷ : 5 tỷ bảng Anh hóa chất được ngành tẩy rửa sử dụng hàng năm.

Thành phần tự nhiên an toàn cho dung dịch tẩy rửa tự chế

Tuy nhiên, đừng sợ, vì có những thành phần làm sạch hiệu quả để làm sạch và an toàn cho bạn và gia đình bạn.

Hầu hết các công việc dọn dẹp có thể được hoàn thành với các nguyên liệu mà bạn đã có sẵn quanh nhà, một số dùng cho nhiều nhiệm vụ và một số khác cụ thể hơn cho một số công việc dọn dẹp. Dưới đây là một số thành phần an toàn với môi trường mà bạn có thể có xung quanh nhà hoặc những thành phần dễ kiếm.

1. Dầu ô liu

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Các loại dầu luôn là chất liệu tuyệt vời để điều trị gỗ, và dầu ô liu là một trong những chất tốt nhất, không chỉ để đánh bóng đồ đạc, mà còn để loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ và bụi bẩn trên gỗ và các bề mặt khác.

2. Castile Soap

Đây là một loại xà phòng gốc dầu có thể được sử dụng để làm sạch nhiều thứ. Nếu bạn pha loãng xà phòng lỏng, nó sẽ trở thành chất tẩy rửa đa năng. Nó đặc biệt tốt để làm sạch dầu mỡ.

3. Baking Soda

Baking soda là nguyên liệu gần như có thể làm được tất cả. Nó là một chất mài mòn tuyệt vời và có thể được sử dụng để tẩy rửa vết bẩn. Nó cũng là một chất tẩy rửa nhẹ, vì vậy nó sẽ không làm hỏng bề mặt khi bạn đang cọ rửa.

Baking soda cũng có khả năng khử mùi hôi tuyệt vời. Rắc hỗn hợp này lên vết bẩn hoặc để ở khu vực kín như tủ lạnh, tủ bếp, mùi sẽ biến mất. Để hỗn hợp baking soda lên vết bẩn để loại bỏ chúng, hoặc sử dụng nó như một chất làm mềm quần áo, Hầu như không có gì mà nó không thể làm được.

4. Borax

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Borax cũng là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời và có thể được thay thế cho thuốc tẩy trong hầu hết các Bất kỳ tình huống nào. Nó thường là thành phần chủ yếu trong quần áo xanh hoặc chất tẩy rửa xà phòng.

Borax là một khoáng chất tự nhiên, nhưng nó cũng là một chất có thể gây kích ứng da, và bạn nên cẩn thận để không ăn bất kỳ. Nó là một chất tẩy rửa tuyệt vời nhưng nên được sử dụng cẩn thận xung quanh vật nuôi và trẻ nhỏ.

5. Giấm

Giấm là một chất chủ yếu khác được sử dụng trong nhiều chất tẩy rửa. Bạn có thể lau hầu hết mọi sàn nhà bằng hỗn hợp giấm và nước nóng, và nó ít tốn kém hơn nhiều so với chất tẩy rửa hóa học. Nó là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời và tạo ra một chất làm sạch bọt tăng áp khi kết hợp với baking soda.

6. Tinh dầu

Nếu bạn muốn có một mùi thơm nhất định trong nhà sau khi dọn dẹp, bạn có thể thêm tinh dầu vào máy lau xanh của mình.

7. Kem đánh răng tự nhiên

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Kem đánh răng tự nhiên không chỉ có tác dụng làm sạch răng tuyệt vời mà còn cũng rất tuyệt vời để làm nổi bật độ sáng bóng tự nhiên của bạc. Chà xát nó vào bạc hoặc sử dụng nó để xử lý vết bẩn trên quần áo trắng và giày . Hãy để nó ngồi và chà nhẹ cho nó.

số 8. Chanh và Nước chanh

Nước chanh có mùi thơm tuyệt vời như đang thoảng qua nhà bạn và nó có thể được sử dụng để làm sạch nhiều loại bề mặt. Nước chanh là một chất tẩy trắng tự nhiên và sẽ mang lại vẻ sáng bóng cho xoong, chảo của bạn. Kết hợp chất tẩy rửa bằng nước chanh với ánh nắng mặt trời, bạn sẽ có một chất tẩy và chất tẩy nhờn tuyệt vời.

9. Hydrogen Peroxide

Một chất khử trùng tuyệt vời cho hầu hết mọi thứ, và cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ máu trên vải (một chất tẩy rửa cần có cho trẻ nhỏ).

10. Muối

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Một chất tẩy rửa ăn mòn khác sẽ không làm rách bề mặt. Đây là một chuyên gia trong việc loại bỏ nấm mốc và cũng sẽ đánh bóng đồng và bạc của bạn.

11. Bột bắp

Một giải pháp chống đói tuyệt vời cho quần áo. Nếu bạn có bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào, đặc biệt là dầu hoặc mỡ, bột ngô sẽ thấm lên và giúp loại bỏ chúng.

Khi bạn đang sử dụng các thành phần tự nhiên này, hãy cẩn thận đọc kỹ trước khi trộn chúng với nhau. Luôn sử dụng một chai sạch để trộn dung dịch tẩy rửa của bạn và rửa tay và bề mặt của bạn sau khi làm sạch.

15 Công thức làm sạch cây xanh tự làm

Vì vậy, bạn biết rằng chất tẩy rửa xanh là con đường phía trước, nhưng bạn thực sự tạo ra chúng như thế nào? Chà, chúng rất dễ làm và chúng tôi ở đây để cho bạn biết cách thực hiện. Dưới đây là một số chất tẩy rửa yêu thích của chúng tôi.

1. Chất tẩy rửa đa năng có hương thơm

Trộn một phần giấm trắng với một phần nước, thêm một ít vỏ chanh và các loại thảo mộc tươi yêu thích của bạn. Lắc đều bình xịt và để các loại thảo mộc và vỏ chanh ngấm trong một tuần trước khi sử dụng để làm sạch vết bẩn, vết ố và hầu hết mọi thứ khác.

2. Heavy-Duty Scrub

Lấy một quả chanh, cắt đôi và nhúng mặt cắt của quả chanh vào một ít bột hàn the. Dùng chanh để cọ rửa bồn rửa và bồn tráng men, tránh dùng đá cẩm thạch và đá granit, đồng thời quan sát vết bẩn bong ra.

3. Dụng cụ làm sạch và khử mùi nhà bếp

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Trộn bốn muỗng canh muối nở với một lít nước ấm và đổ hỗn hợp vào bình xịt. Hoàn hảo để làm sạch những nơi thường có mùi, chẳng hạn như tủ lạnh hoặc tủ bếp.

4. Nấm mốc & nấm mốc

Đổ giấm vào bình xịt và xịt vào khu vực bị ảnh hưởng. Nó đơn giản như vậy. Để nó trong ba mươi phút và sau đó rửa sạch nó. Để tăng thêm hương thơm, hãy thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào chai.

5. Nước lau kính

Trộn hai cốc nước với nửa cốc giấm, 1/4 cốc cồn tẩy rửa và một vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn (tùy chọn ). Xịt hỗn hợp lên bất kỳ bề mặt kính nào và lau sạch ngay lập tức bằng khăn mềm hoặc khăn giấy.

6. Chất tẩy rửa đồng thau

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Làm ẩm một miếng bọt biển hoặc vải với một ít chanh nước trái cây và sau đó rắc lên một ít muối. Nếu bạn chà hỗn hợp này lên bề mặt đồng thau và rửa sạch bằng nước trước khi lau khô, nó sẽ giúp phục hồi nó.

7. Carpet Stain Remover

Trộn giấm và nước với lượng bằng nhau trong bình xịt và xịt lên vết bẩn cứng đầu, để yên trong 10 phút. Dùng bàn chải mềm chải hỗn hợp vào vết bẩn và rửa sạch bằng nước xà phòng. Nếu vết bẩn bị dính dầu mỡ, hãy rắc bột ngô hoặc muối nở lên và để bột ngấm trước khi sử dụng chất tẩy vết bẩn. Đối với những vết bẩn cứng đầu nhất, trộn một lượng muối, hàn the và giấm bằng nhau rồi chà hỗn hợp lên vết bẩn, hút bụi sau vài giờ.

số 8. Chất tẩy vết ố trên quần áo

Trộn một phần kem đánh răng không gel màu trắng với một phần baking soda và chà xát vào vết ố. Để yên trong một phút và sử dụng khăn khô để lau sạch trước khi rửa sạch.

9. Người dọn nhà vệ sinh

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Đổ một ít giấm trắng vào nhà vệ sinh của bạn sau đó lắc đều hỗn hợp bicacbonat soda. Thêm mười giọt tinh dầu yêu thích của bạn nếu bạn muốn và để hỗn hợp ngấm trong vài phút. Chà sạch bằng bàn chải nhà vệ sinh của bạn và xả sạch các vết bẩn.

10. Chất khử trùng

Lấy hai muỗng cà phê hàn the, bốn muỗng canh giấm và ba cốc nước nóng. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và dùng nó để làm sạch bề mặt nhà bếp và phòng tắm.

11 . Bột giặt

Sử dụng hạt xà phòng (bạn có thể mua trên Amazon) trong nước giặt để giải phóng saponin, chất này sẽ hòa tan bụi bẩn và làm sạch quần áo của bạn. Bạn cũng có thể nghiền hạt xà phòng và đun sôi trong nước để tạo chất tẩy rửa dạng lỏng của riêng bạn.

12. Chất làm sạch dầu mỡ

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Uống nửa cốc sudsy amoniac và đổ đầy nước ấm đến một gallon. Nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch và dùng nó để cọ rửa bất cứ thứ gì dính dầu mỡ. Bạn cũng có thể ngâm giá đỡ lò nướng và vỉ nướng qua đêm trong hỗn hợp này.

13. Nước lau sàn

Trong xô lau của bạn, trộn 1/4 cốc giấm với 3/4 cốc dầu ô liu và nước cốt của nửa quả chanh. Sử dụng nó để lau sàn nhà của bạn và ngạc nhiên trước độ sáng bóng.

14. Máy làm sạch lò vi sóng

Lấy một cốc nhỏ, thêm một ít nước cốt chanh và giấm, rồi cho vào lò vi sóng quay trong hai phút. Đóng cửa thêm một phút để hơi nước di chuyển vào bên trong và lau sạch bằng khăn ẩm.

15. Máy khử mùi thảm

, Làm sạch xanh & Công thức làm sạch xanh tự làm là gì

Đổ đầy một lọ nhỏ với bicarbonate soda và mười giọt tinh dầu yêu thích của bạn. Lắc để trộn đều và rắc lên thảm khi cần làm mới. Hút chân không bột sau khi để bột nghỉ trong ba mươi phút.

Madeleine Olivia chia sẻ các công thức làm sạch tự nhiên yêu thích của cô ấy.

Kết thúc

Việc tạo ra môi trường xanh sạch hơn của riêng bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Không chỉ bạn sẽ tiết kiệm tiền, nhưng bạn cũng sẽ tiết kiệm cho gia đình và môi trường.

Bạn có thể có nguyên liệu trong nhà, vậy tại sao bạn có đi ra ngoài và mua những hóa chất độc hại đó không.

Hãy chuyển đổi ngay hôm nay và loại bỏ vi trùng, bụi bẩn và vi khuẩn mà không làm mất đi vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên.

Bài viết liên quan

Back to top button