Bản tin thời trang

Cách dễ dàng loại bỏ vết xước khỏi kính chắn gió

Lưu ý : Các vấn đề về độ bền được hỗ trợ người đọc. Khi bạn mua thông qua các liên kết liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ mà không ảnh hưởng đến giá của bạn. Cảm ơn bạn. Tìm hiểu thêm .

Ngoài vẻ xấu, các vết xước trên kính chắn gió của bạn có thể khiến bạn dễ bị hư hại hơn. Chúng cũng là một khó khăn khi lái xe, hứng ánh sáng mặt trời và chất lỏng gạt nước làm cản trở tầm nhìn của bạn ra đường. Ngay sau khi nhận thấy một vết xước, bạn nên thực hiện các bước để sửa chữa vết xước.

Các vết xước sâu tốt nhất nên để cho các chuyên gia, nhưng bạn có thể tự khắc phục các vết xước nhỏ. Đây là hướng dẫn của chúng tôi để vá kính chắn gió của bạn và để nó sạch sẽ và trong sáng.

Làm thế nào để kính chắn gió của bạn bị xước

Trầy xước không phải là chuyện hiếm gặp trong quá trình sử dụng xe ô tô. Có một số cách để kính chắn gió của bạn không bị trầy xước trong quá trình sử dụng bình thường hàng ngày.

1. Sử dụng Máy cạo băng bị lỗi

kính chắn gió, Cách dễ dàng loại bỏ vết xước khỏi kính chắn gió

Trong điều kiện khí hậu lạnh, băng tích tụ trên ô tô của bạn, kể cả trên kính chắn gió. Máy cạo đá có sẵn để loại bỏ đá, nhưng theo thời gian chúng bị mòn và cong vênh. Điều này có thể dẫn đến các điểm áp lực trong khi cạo và có thể làm xước kính chắn gió của bạn. Hãy chắc chắn rằng máy cạp của bạn ở trong tình trạng tốt trước khi bạn đưa nó vào hoạt động.

2. Bắt trúng các tảng đá

Một trong những thứ phổ biến nhất trên những con đường đông đúc là những tảng đá bay nhỏ. Chúng thường bị vướng vào lốp xe (đặc biệt là lốp xe tải sơ mi rơ moóc) và có thể bị văng ra ở tốc độ cao. Nếu bạn ở đủ gần phía sau một chiếc xe khác vào thời điểm không thích hợp, những tảng đá nhỏ có thể đâm vào kính chắn gió của bạn, để lại vết xước.

3. Làm sạch bằng vải thô

Vải làm từ sợi thô hoặc vải được làm sạch không đúng cách có thể làm xước kính chắn gió của bạn khi bạn lau xuống. Đảm bảo luôn sử dụng vải mềm — tốt nhất là vải bông hoặc vải sợi nhỏ — và lau sạch bụi bẩn hoặc hóa chất tẩy rửa khi bạn sử dụng xong.

4. Không Bảo dưỡng Cần gạt nước Kính chắn gió

kính chắn gió, Cách dễ dàng loại bỏ vết xước khỏi kính chắn gió

Cần gạt nước kéo ngang qua kính chắn gió của bạn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng có thể gây xước. Nếu bạn không thay cần gạt nước thường xuyên, lưỡi cao su có thể bị khô và cứng. Chạy nó trên kính chắn gió của bạn, và bạn chắc chắn sẽ thấy một vết xước. Tương tự, nếu bạn chạy cần gạt nước trong khi chúng có vật liệu mắc vào, điều đó cũng có thể gây ra trầy xước.

Cách xóa vết xước nhỏ trên kính chắn gió

Nếu vết xước khá nông, bạn có thể tự khắc phục được. Lấy thiết bị của bạn trước thời hạn và rửa sạch kính chắn gió của bạn. Khi nó khô, bạn đã sẵn sàng để đi!

Liên quan : Làm thế nào để loại bỏ vết xước trên ô tô của bạn

Xeri Oxit

Đối với các vết xước sâu hơn mà không gây ra bất kỳ vấn đề nào về cấu trúc, hãy tìm cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa kính ô tô xeri, từ một cửa hàng cung cấp ô tô hoặc trực tuyến. Hợp chất cọ xát được tạo ra với ôxít xeri, phản ứng với thủy tinh để làm kín nó. Kết quả của phản ứng là một hợp chất liên kết với thủy tinh xung quanh và ngăn vết xước bị tách ra.

 1. Lấy hợp chất chà xát đi kèm với bộ dụng cụ và thoa lên vết xước.
 2. Chờ đợi 30 phút cho đến khi hợp chất khô đi.
 3. Lau sạch vùng bị ảnh hưởng bằng khăn mềm.
Xem video này để tìm hiểu cách loại bỏ vết xước trên kính chắn gió bằng ôxít xeri.

Kem đánh răng không gel

kính chắn gió, Cách dễ dàng loại bỏ vết xước khỏi kính chắn gió

Nếu vết xước khá nông, bạn có thể dùng kem đánh răng không gel. Độ sạn của kem đánh răng sẽ mài xuống kính xung quanh vết xước, để lại một khu vực bằng phẳng không còn che khuất tầm nhìn của bạn.

 1. Đảm bảo vùng bị trầy xước khô hoàn toàn bằng vải mềm.
 2. Bôi một ít kem đánh răng không gel vào một miếng vải sạch.
 3. Chà kem đánh răng vào vết xước cho 30 giây, tạo áp lực nhẹ nhàng và làm việc theo chuyển động tròn, nhỏ.
 4. Dùng khăn ẩm để lau sạch kem đánh răng, sau đó lau khô vùng chịu ảnh hưởng.

Hợp chất tẩy rửa thủy tinh

Hợp chất này dùng để loại bỏ vón cục -trất bẩn hoặc các vết bẩn khác từ kính. May mắn thay, bạn cũng có thể sử dụng nó như một chất tẩy rửa mài mòn để làm phẳng vết xước, mặc dù nó hoạt động tốt nhất trên các vết xước nông.

 1. Chấm một ít hợp chất chà kính lên một miếng vải sạch và ẩm.
 2. Bôi hợp chất lên vết xước, làm theo chuyển động tròn, nhỏ.
 3. Sau vài giây, xịt nước cất lên vết xước. Lặp lại để giữ vùng bị ảnh hưởng ẩm ướt khi bạn làm việc, để tránh gây ra bất kỳ vết xước nhỏ.
 4. Mỗi ​​lần chỉ thoa một ít hợp chất. Dừng lại khi bạn dùng hết hợp chất trên vải.
 5. Lặp lại quá trình này 2-3 lần nữa, chờ một ngày giữa các lần điều trị. Cuối cùng, vết xước đã biến mất.
Học cách đánh bóng vết xước trên kính chắn gió bằng hợp chất đánh bóng kính.

Chất tẩy vết xước acrylic

Để khắc phục các vết xước nhỏ, bạn có thể tìm thấy chất tẩy vết xước acrylic ở bất kỳ cửa hàng ô tô hoặc đồ kim khí nào. Chất tẩy xước sẽ lấp đầy vết xước và liên kết với nó, sau đó có thể được đánh bóng để hòa trộn với kính xung quanh.

 1. Cho một lượng nhỏ chất tẩy vết xước acrylic lên một miếng vải mềm và sạch.
 2. Bôi chất tẩy lên vết xước. Tiếp tục xoa nó trong 60 giây.
 3. Để vết xước yên vị trong 30 phút .
 4. Lau sạch vùng bị ảnh hưởng bằng vải sạch .
 5. Dùng vải mềm để đánh bóng khu vực.

Các vết xước lớn trên kính chắn gió

Các vết xước đặc biệt sâu trên kính hầu hết là vô hại (ngoài việc chặn tầm nhìn của bạn, tự nó là một mối nguy hiểm ) nhưng trong một số trường hợp có thể làm kính chắn gió yếu đi và dẫn đến nứt. Đối với những vết xước quá lớn không thể tự sửa chữa, hãy nhờ đến các chuyên gia. Hãy đến một nhà để xe và nhờ một chuyên gia xem xét kính chắn gió của bạn. Các em sẽ được tiếp cận với các dung dịch hóa học cao cấp có thể lấp đầy vết xước mà không để lại dấu vết.

Bài viết liên quan

Back to top button