Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Xu hướng thời trang mới

Khám phá Da Nubuck

3+ Da Nubuck là gì – Da mê
mới nhất 2024

Bài viết mới nhất của Lacey Jackson (nhìn thấy tất cả)

Đến từ một khu vực có mùa đông mưa không quá lạnh, tôi cần một đôi ủng có thể đi cùng váy để giữ ấm nhưng vẫn trông chuyên nghiệp. Khi tôi mua đôi bốt da đầu tiên của mình, tôi đã làm như vậy vào tháng Mười. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc đi giày cao gót với quần của tôi, chỉ để ba inch trên cùng của tôi bị ướt khi tôi đến bàn làm việc của mình.

 

Tôi chỉ cho rằng đôi ủng hoạt động tốt trong thời tiết lạnh giá, nhưng mọi người liên tục bảo tôi phải cẩn thận khi đi dưới mưa. Tôi không hiểu nó. Tôi đã chi thêm tiền để đảm bảo rằng mình có ủng da thật bởi vì tôi nghĩ rằng những con bò đứng dưới mưa mọi lúc, vì vậy nếu tôi mặc một con bò, nó sẽ giúp tôi luôn khô ráo.

Vào cuối mùa đông năm đó, ủng của tôi giống như bị thủy đậu. Chúng bị bao phủ bởi những đốm đổi màu xung quanh đáy, và mỗi khi tôi mang chúng ra ngoài trời mưa, tôi lại càng có nhiều đốm hơn.

Hóa ra là bạn không được phép làm ướt da mặc dù nó đến từ một con bò. Tôi ước tôi đã biết điều đó, nhưng tôi cũng ước tôi đã biết làm thế nào để sửa chữa một đường may bị hỏng khi nó cuối cùng đã nhường chỗ.

 

giày nubuck

Bottomline Trả trước

Nếu tôi hỏi bạn nghĩ gì về da, có lẽ bạn sẽ hình dung ra da lộn. Hầu hết mọi người làm. Da lộn và da nubuck rất giống nhau, nhưng da nubuck bền hơn nhiều vì nó được làm từ lớp ngoài của da. Bạn có thể tìm thấy những đôi bốt, giày, găng tay và các phụ kiện bằng da nubuck hàng đầu. Với các dụng cụ làm đồ da phù hợp, bạn cũng có thể xử lý mọi vết nước có thể phát sinh để đồ da nubuck của bạn trông không bị thủy đậu.

Nubuck là gì?

Nubuck là một loại da theo truyền thống được làm từ da buck (hươu hoặc nai sừng tấm). Hầu hết các mặt hàng nubuck bạn mua ngày hôm nay được làm từ da bê.

 

Nubuck là phần bên ngoài của da, phần mà bạn nhìn thấy ở bên ngoài của một con bò. Nó khác với da lộn đến từ phần bên trong của da. Nhiều người nhầm lẫn hai điều này bởi vì da lộn thực sự trông tự nhiên hơn, giống như bề ngoài của da động vật, nhưng nubuck thường được chà nhám hoặc đánh bóng, điều này tạo ra các phần sợi protein lớn hơn.

Nếu bạn định đầu tư vào một đôi bốt da cho mùa đông như tôi đã làm, thì nubuck là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Mặc dù nó có thể xuất hiện một số đốm (trừ khi bạn chăm sóc nó tốt – điều mà tôi đã không làm), nó có khả năng tiếp xúc với nước tốt hơn da lộn.

da nubuck

Phẩm chất

Da nubuck là loại da có hạt trên cùng nên rất dai và bền. Nó vẫn dễ bị ố vì chất lượng thô ráp đó, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mình có đủ dụng cụ để chăm sóc bất kỳ sản phẩm da nào bạn mua.

 

Vẻ bề ngoài

Da nubuck có vẻ ngoài như nhung. Nó trông mềm mại khi chạm vào. Nếu bạn lấy một miếng da nubuck (túi, găng tay, giày) và chà lên bề mặt, bạn sẽ nhận thấy một chút thay đổi về màu sắc (hãy nghĩ: gối sequin). Điều này xảy ra do hướng của các sợi di chuyển, tạo ra bóng hoặc phát sáng (không phải vì, giống như gối sequin, nó có hai màu).

Bây giờ, nếu bạn không phải là kiểu người có thể bước vào một cửa hàng nội thất hoặc cửa hàng quần áo và ngay lập tức phân biệt loại da nào được sử dụng cho những sản phẩm nào, tôi sẽ ở ngay với bạn. Rất may, bạn có thể học cách xác định da trong video nhanh này:

Nubuck được sử dụng để làm gì?

Da nubuck được sử dụng cho:

 • Bốt
 • Cặp sách
 • Đồ nội thất
 • Túi xách
 • Áo khoác
 • Túi du lịch

Nubuck được sản xuất như thế nào

Như đã nói, da nubuck xuất phát từ lớp bên ngoài của da bê hoặc da bò. Lớp ngoài cùng này được gọi là lớp hạt trên cùng. Nó đàn hồi và cứng hơn so với lớp bên trong vốn dành cho da lộn.

 

Tuy nhiên, vì nó ở bên ngoài con bò, nó sẽ hiển thị bất kỳ dấu vết hoặc khuyết tật nào do bất cứ thứ gì mà con bò đó vui đùa để lại. Để loại bỏ điều này trước khi da được cắt và xử lý, nó sẽ được chà nhám và đánh bóng cho đến khi nó có hình dạng nhất quán.

Quá trình này để lại những sợi protein ngắn thực sự cung cấp lớp vỏ nhung đó. Đôi khi da nubuck bị nhuộm hoặc nhuộm, đặc biệt nếu chúng cần che đi những khuyết điểm khác trên da.

Ưu và nhược điểm của Nubuck Leather

Ưu điểm

 • Nó là một sản phẩm lâu dài.
 • Nó rất thoải mái.
 • Bạn sẽ không phải đánh bóng hoặc làm bóng da.
 • Nó là thoáng khí hơn so với da tổng hợp.
 • Nó chỉ yêu cầu làm sạch tối thiểu.

Nhược điểm

 • Nó không phải là chất liệu thích hợp cho những trường hợp bạn tiếp xúc nhiều với bùn đất.
 • Nó trở nên sẫm màu hơn khi bị ướt (nhưng sẽ khô trở lại màu ban đầu hoặc vết bẩn).
 • Dầu và cặn bẩn sẽ làm bẩn nó nếu bạn không làm sạch nó kịp thời.

 

giày nubuck nam

Nubuck so với da khác như thế nào

So với da lộn, nubuck nhìn và cảm thấy rất giống nhau, nhưng da lộn có giá thấp hơn và dễ bị hư hỏng hơn. Nếu bạn đang xem xét da nubuck so với da lộn, thì đó là độ bền hoặc giá thành.

Nubuck bền và chịu nước tốt hơn so với da nhuộm crom, nhưng da nhuộm crom trông và cảm nhận khác nhiều. Điều này phụ thuộc vào thuốc nhuộm được sử dụng.

Da thuộc da với tannin từ vỏ cây tạo ra da nhuộm thực vật. Điều này rất giống với da nhuộm chrome, nhưng nó thân thiện với môi trường hơn.

 

Trong cả hai trường hợp sau, bạn sẽ có được bề mặt da mịn với màu sắc đậm hơn, vì vậy nếu bạn đang cân nhắc da nubuck so với da nhuộm crom hoặc nhuộm thực vật, điều đó phụ thuộc vào màu sắc và cảm giác.

Đồ da Nubuck

Nếu bạn muốn đầu tư vào da nubuck, bạn có thể tìm thấy nhiều phụ kiện. Tôi yêu những thứ này Găng tay Nubuck cao cấp cho nam vì chúng đủ bền để làm việc ngoài trời. Cho dù tôi làm việc trong cửa hàng chế biến gỗ của chúng tôi hay ngoài vườn, tôi có rất nhiều dụng cụ và mảnh vụn ở khắp mọi nơi. Găng tay làm vườn thông thường chỉ cần không cắt nó.

Găng tay Nubuck cao cấp cho nam

Nhưng đôi găng tay da nubuck này là một món đồ của Impulse mua trong khi lang thang qua Home Depot một lần, và chúng đã được chứng minh là vô giá. Giờ đây, tôi không còn phải lo lắng về những mảnh vụn, những cạnh sắc hay vô tình nhặt được vật gì đó có thể cắn tôi.

 

Đôi tay không phải là thứ duy nhất cần được bảo vệ. Bạn có thể bảo vệ đôi chân của mình bằng nubuck bền, không thấm nước Timberland PRO Workboots. Hầu hết mọi thành viên nam trong gia đình đều có một đôi giày bảo hộ lao động này, và họ sử dụng chúng khi làm việc trong nhà kho, công trường xây dựng hoặc tu sửa nhà cửa. Chúng có ngón chân bằng thép và cổ áo đệm, vì vậy mọi thứ đều rất thoải mái và khi bạn luôn làm rơi thứ gì đó trên ngón chân của mình, đó không phải là ngày tận thế.

Timberland PRO Workboots

Da nubuck không nhất thiết phải dành riêng cho các tình huống liên quan đến công việc. Độ bền, sự thoải mái và khả năng chống thấm cũng hoàn hảo cho các sự kiện ngoài trời. Đây Áo khoác Parka da thật nam Nubuck là 100% nubuck nguyên chất. Tôi thích màu nâu sô cô la và đường viền màu rám nắng mà nó mang lại. Áo khoác da tốt rất phù hợp cho mùa đông, thiết kế này vừa thoải mái mà vẫn bảo vệ khỏi mưa và gió.

 

Chaqueta parka de cuero nobuck thực para hombre

 

Cách bảo quản đồ da Nubuck của bạn

Cho dù bạn mua găng tay, giày bảo hộ lao động, ví hàng hiệu hay áo khoác sang trọng, hãy đảm bảo rằng bạn có công cụ để chăm sóc đồ da nubuck của mình theo cách mà tôi đã không làm.

Tôi đã học được từ những sai lầm của mình và hôm nay, tôi giữ một Fiebing’s Nubuck Cleaner Ki trong xe hơi và trong tủ quần áo của tôi. Vì vậy, nếu tôi đi ra ngoài và có thứ gì đó dính vào giày hoặc ví của tôi, tôi có thể sử dụng bộ dụng cụ của mình để làm sạch nó một cách nhanh chóng. Điều này thật tuyệt nếu tôi đang đi nghỉ và không có quyền sử dụng bộ dụng cụ trong tủ của mình.

Kit limpiador de Fiebing Suede y Nubuck

Khi tôi trở về nhà sau một sự kiện hoặc chạy việc vặt, tôi có thể sử dụng thanh giặt khô và bàn chải để làm sạch nhanh đồ da của mình.

 

Mẹo: Nếu bạn kết thúc với một vết xước, bạn có thể sử dụng thanh khô để chải cơ bản bằng da nubuck trên nơi bạn chải các sợi protein và đặt chúng lên vết xước, vì vậy nó không dễ nhìn thấy.

Kiwi Suede và Nubuck Stain Eraser

Nếu tôi bước vào một điều gì đó kỳ lạ và tại một thời điểm nào đó tất cả chúng ta đều làm vậy, bạn cũng có thể nhận được tẩy vết ố nubuck. Tôi yêu công cụ tẩy vì nó giúp loại bỏ các vết bẩn hoặc vết nhỏ và dầu. Để bảo dưỡng nghiêm túc hơn như những điểm nước mùa đông khó chịu đó, hãy đầu tư vào những thứ như Bickmore Nubuck Cleaner. Sau đó, phủ lên trên bằng một số bình xịt chống thấm như Nikwax hoặc YeezySolution.

 

Bickmore Suede & Nubuck Cleaner

 

Nếu bạn có bất kỳ loại bụi bẩn bên ngoài hoặc các vết bẩn khác trên sản phẩm da của bạn, bạn có thể sử dụng bàn chải khô để chải sạch các sợi protein. Nếu bạn có những thứ bị ố không chỉ các sợi protein mà còn cả da, bạn có thể cần bôi chất tẩy rửa hoặc sử dụng công cụ tẩy để đạt được hiệu quả tương tự. Chất tẩy rửa Nubuck có thể được xịt và sau đó loại bỏ bụi bẩn giống như bạn làm với bụi bẩn bề ngoài.

Nikwax Nubuck và chống thấm bằng da lộn

Mẹo: Nếu bạn thực sự không đủ tiền mua các sản phẩm làm sạch chuyên nghiệp này, nhưng bạn vẫn bắt đầu với da nubuck, bạn có thể dễ dàng sử dụng bàn chải đánh răng (không phải loại bạn đang sử dụng vào buổi sáng và buổi tối) và dùng nó để chải nhẹ các sợi protein. theo cùng một cách.

 

Bộ dụng cụ làm sạch giày YeezySolution

 

Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ với các dung dịch tẩy rửa khác nhau tại nhà như hỗn hợp giấm và nước. Đối với bất kỳ sản phẩm làm sạch nào, dù là sản phẩm tự làm hay mua ở cửa hàng, hãy nhớ thử nghiệm một khu vực nhỏ trước khi bạn sử dụng trên toàn bộ sản phẩm da nubuck của mình.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Tôi có thể bị ướt da nubuck không?

Câu trả lời: Da nubuck là một dạng da bền hơn, nhưng bạn vẫn nên tránh để da bị ướt nếu có thể. Bất kỳ sản phẩm da nubuck nào càng bị ướt, thì cấu trúc của nó sẽ càng bị hư hại lâu dài. Nếu bạn có một số đôi giày hoặc áo khoác nubuck và chúng bị ướt, bạn chỉ muốn làm khô chúng càng nhanh càng tốt.

Câu hỏi: Da nubuck mềm như thế nào?

Câu trả lời: Da nubuck rất mềm vì nó thường được làm từ da bê và do quá trình sản xuất đã qua quá trình chà nhám và đánh bóng. Quá trình chà nhám và đánh bóng tạo ra các sợi protein ngắn hơn có thể dịch trực tiếp đến cảm giác mềm mại.

 

Câu hỏi: Loại nào tốt hơn, da nubuck hay da lộn?

Câu trả lời: Nếu bạn đang so sánh các loại da khác nhau, thì nubuck bền và mềm hơn, vì vậy nó hoàn hảo cho bất cứ thứ gì tiếp xúc với da của bạn, như giày, găng tay, áo khoác và thậm chí cả ví. Nếu bạn đang làm một cái gì đó như bao đựng hộ chiếu hoặc ví, bạn có thể sử dụng da lộn.

Câu hỏi: Da nubuck có dễ gia công không?

Câu trả lời: Nếu bạn định sử dụng da nubuck cho bất kỳ loại da nào, hãy nhớ rằng nó dễ sử dụng nhưng lại dễ bị trầy xước. Nếu bạn làm xước bề mặt, vết đó sẽ vẫn lộ ra, vì vậy khi bạn sử dụng dụng cụ để cắt hoặc dập da, hãy thận trọng một chút.

Đôi ủng nubuck mới trên nền gỗ trắng. Xem hàng đầu

Bottomline

Da nubuck là một trong những loại da bền nhất và mềm nhất, đó là lý do tại sao bạn thường thấy nó được kết hợp với các phụ kiện cá nhân như găng tay, bốt và áo khoác. Tôi khuyên dùng nó cho bất cứ thứ gì tiếp xúc trực tiếp với da của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một vài dụng cụ đơn giản để có thể làm sạch và bảo dưỡng da nubuck của mình.

Để có thêm các bài đọc thú vị, hãy xem:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker