Gia dụng

IPhone 5 sẽ trở thành ‘cục gạch’ nếu như bạn không làm điều này

Apple vừa thông báo kêu gọi người dùng cập nhật các thiết bị iPhone 5, iPad 4 trở xuống ngay lập tức. Nếu không cập nhật trước ngày 3/11, các thiết bị này sẽ không thể kết nối Internet, gặp sự cố về GPS, không truy cập được các dịch vụ của Apple.

Danh sách các iPhone bị ảnh hưởng trong sự cố lần này bao gồm: iPhone 2G, 3G, 3GS, 4, 4S và 5. Ngoài ra, iPad 1, 2, 3, 4 và iPad mini cũng thuộc diện bị ảnh hưởng tương tự.

Theo Apple, những thiết bị này cần phải cập nhật phần mềm lên bản mới nhất trước ngày 3/11. Bản cập nhật iOS 9.3.6 có sẵn cho các mẫu iPad mini đời đầu, iPad 2 và iPad 3, trong khi iOS 10.3.4 có sẵn cho phiên bản 3G của iPad 4 và iPhone 5

Thông báo của Apple về sự cố trên các thiết bị iPhone và iPad đời cũ.

Để kiểm tra, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem phiên bản iOS hiện có. Nếu bản cập nhật hiện tại không phải 10.3.4 hoặc 9.3.6, người dùng nên cập nhật ngay lập tức.

Nếu không thể cập nhật các bản OTA sau ngày 3/11 (bởi lúc đó, các model iPhone cũ bị ảnh hưởng sẽ không thể kết nối Internet), người dùng buộc phải nâng cấp thủ công trên máy tính. 

Xem thêm:

Những tính năng iPhone 5 & iPhone 5c không có khi lên iOS 10
Tư vấn mua iPhone 5, iPhone 5S cũ tránh hàng giả, hàng dựng

Back to top button