Giải trí

Hướng dẫn sử dụng Influencer Discovery từ A-Z

Influencer Discovery chính là món quà mà 7Saturday muốn dành tặng cho thị trường Influencer Marketing tại Việt Nam. Hy vọng thị trường sẽ đón nhận đứa con tinh thần này của chúng tôi. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể từ A đến Z cho Influencer Discovery.

 
Bước 1: Tạo tài khoản trên Influencer Discovery.

Truy cập vào trang chủ của Influencer Discovery => https://hubs.ly/H0fT68t0

Bấm vào chữ Login here Or Access Discovery trên màn hình để bắt đầu tạo tài khoản.

 

Người dùng có thể tạo tài khoản bằng 2 cách:

Cách 1: Liên kết với tài khoản Facebook hoặc Google của người dùng.

Cách 2: Hoặc tạo một tài khoản mới liên quan đến 7Saturday. Khi người dùng chọn tạo tài khoản bằng cách này, họ sẽ điền đầy đủ thông tin của bạn theo thứ tự được đánh dấu ở hình bên dưới. Sau khi điền đủ các mục 1,2,3 đến bước cuối cùng để khởi tạo tài khoản thì 7Saturday yêu cầu mọi người đồng ý với các điều khoản dịch vụ và các chính sách bảo mật bằng cách Click vào “Sign up for 7Saturday”.

Bước 2: Các Influencer list đã có sẵn.

Để xem và tham khảo các list có trong ứng dụng Influencer Discovery, bạn bấm vào thư mục Influencer Lists nằm ở phía trái trên thiết bị của bạn. Tại đây, sẽ có 2 thư mục khác với tên gọi lần lượt là “Hot Lists” và “My Lists”. Hot Lists là những list đã được tạo ra từ trước đó bởi những người dùng khác trên hệ thống. Ở ngoài trang, các list này sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin như Ảnh bìa cho chiến dịch, tên danh sách cho Influencer Marketing, tên người tạo danh sách, số lượng Influencer và số channels của người ảnh hưởng. My lists là những danh sách do chính mình tạo ra.

Hot Lists

Khi bạn bấm vào bất kỳ Hot Lists, giao diện bên trong sẽ hiển thị như hình phía trên. Những thông tin bên trong sẽ đầy đủ hơn so với các thông tin chỉ hiển thị ở ngoài trang chủ. Tại đây, ngoài tiêu đề chiến dịch, hình ảnh cover,… Giao diện sẽ hiển thị thêm các thông tin khác như đoạn mô tả ngắn cho Influencer List, Hashtag liên quan đến chiến dịch, ngân sách tổng của những Influencer có trong list,…

 

 

Phần thông tin tiếp theo được hiển thị trong một list cụ thể “Food Blogger giới thiệu NHÀ HÀNG mới” như hình ảnh bên trên. Phần thông tin ngang bao gồm thứ nhất là tổng số lượng Fans, độ tuổi, nơi ở của tất cả fans của Influencer có trong list. Thứ hai là số lượng influencers, số channels tương ứng với người ảnh hưởng, tổng số reactions (sự phản ứng lại), comments (bình luận), shares (lượt chia sẻ) của tất cả Influencer trên channels của họ. Phần thông tin dọc sẽ hiển thị tên người ảnh hưởng với số lượng reactions, comments, shares.

 

Bước 3: Tạo influencer list mới

Người dùng có thể tạo list mới bằng cách tạo new list hoặc customize từ một một list có sẵn. 

Để tạo list mới từ đầu, bạn vào trang chủ của Influencer Discovery, nhấp vào ô “Create list”.

Sau đó, màn hình sẽ hiển thị khung nhập tên cho Influencer List của người dùng. Người dùng có thể đặt bất kỳ tên list nào mà họ muốn nhưng nó cần phải ngắn gọn, xúc tích và thể hiện được nội dung của chiến lược mà họ đang thực hiện. Ví dụ điển hình: “Food Blogger giới thiệu NHÀ HÀNG mới” hoặc “100 influencers cho cho Ngành du lịch”.

Kế tiếp, khung Edit list info sẽ xuất hiện trên màn hình như sau.

Trong phần “Add description”, người dùng phải viết một đoạn mô tả nhỏ cho danh sách của mình để giới thiệu bao quát về influencer list như nhu cầu quảng cáo, các thông tin nổi bật của những influencer trong list, Bên cạnh đó, trong phần mô tả này người dùng cần phải mô tả chi tiết thông tin về list gồm: ngành hàng, khách hàng mục tiêu, ngân sách,… Điều này, sẽ giúp người đọc nắm bắt được những tiêu chí cần cho chiến dịch của họ một cách dễ dàng.

Trong phần “HashTags” phải liệt các từ khóa có liên quan đến ngành mà bạn đã chọn.

Thao tác cuối cùng của tạo Influencer list là thêm ảnh cover cho list. Người dùng nên chọn ảnh cover dễ nhìn, bắt mắt và phù hợp với list đó.

Bước 4: Tìm kiếm influencer để thêm vào list

Việc tìm kiếm các influencer và thêm vào list của người dùng được thực hiện bằng 2 cách trên Influencer Discovery. Cụ thể, sau khi đã hoàn thành các thao tác ở bước 3 thì người dùng sẽ vào mục “ Add Influencers” ở phía dưới màn hình để tìm kiếm và thêm vào list các influencer mà họ mong muốn. Lựa chọn đầu tiên “Top Influencer” nếu người dùng muốn tìm kiếm những Influencer hot nhất hiện nay.

Lựa chọn tìm kiếm thứ hai là Discovery New, khi người dùng cần tìm các influencer theo mục đích của họ. Với Discovery New, tìm kiếm theo các filters (công cụ lọc) có sẵn như Influencer’s Demographic (nhân khẩu học của người ảnh hưởng), Audience’s Demographic (nhân khẩu học của khán giả) hay Influencer’s Content (Nội dung của người ảnh hưởng).

Ví dụ:  Kiếm influencer lĩnh vực ăn uống -> Chọn Content Topics -> Gõ “Food” rồi ấn tìm kiếm. Influencer Discovery sẽ hiện ra những Influencer thường hay có những bài đăng với chủ đề “Food”.

Nhấn Add to list để thêm 1 Influencer bất kì vào list.

Lưu ý: Có thể thêm không giới hạn influencer vào 1 list.

 

Tiến hành chọn activity (hình thức đăng bài) cho influencer sau khi đã thêm đủ influencer vào list. Các activity bao gồm: Post, Share, Check-in, Streaming. Trong đó, mỗi activity sẽ được  chia ra các loại hình thức khác nhau như Basic (đơn giản), Photograph (hình ảnh), Photograph-Family (hình ảnh với gia đình), Drawing (bản vẽ), Drawing-Album, mini game, Survey (khảo sát), Video,.. Chọn biểu tượng Duplicate và Delete nếu muốn thêm hoặc xóa activity.

 

Bước 5: Hỏi giá

Để hỏi giá của những Influencer có trong một list bất kỳ. Việc đầu tiên người dùng cần phải chọn và mở 1 list bất kỳ có trên hệ thống Influencer Discovery, sau đó nhấn “Ask Price” để hỏi giá. Kế tiếp, hệ thống sẽ hiển thị khung hỏi giá của người dùng đến với người khởi tạo list đó. Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm tên chiến dịch, ngân sách, email, số điện thoại, ngày bắt đầu chiến dịch và ghi chú để người khởi tạo Influencer list đó có thể liên lạc với người hỏi.

 

Bước 6: Nhận được giá cập nhật 

Kiểm tra Email để nhận báo giá từ Influencer Discovery.

 

Lời kết: 

Sau khi giới thiệu qua toàn bộ về Influencer Discovery thì chắc bạn cũng đã được giải đáp chi tiết về Influencer Discovery, lợi ích của nó mang lại và cách sử dụng nó như thế nào cho có hiệu quả tốt nhất. Hãy bắt đầu đăng ký ngay Influencer Discovery của bạn tại đây để bắt đầu làm Influencer Marketing một cách hiệu quả nhất.

 

Back to top button