Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Phụ kiện thời trang

Ngọc Quang hướng dẫn làm đồ da handmade cơ bản nhất

Ở các bài viết trước các bạn đã học được cách làm ví da thủ công cho nam, vậy làm thể nào để tự làm được 1 chiếc ví da dáng dài, Hôm nay da tấm xin chia sẻ các bạn đôi chút về sản phẩm này. Hướng dẫn làm đồ da handmade cực lắm tuy nhiên đã đam mê với nó thì khó dứt ra lắm, tin mình đi làm xong cái này rồi lại muốn cái kia, cái kia cho đủ đồ thì thui. Giờ tạm thời là chiếc ví này đã nhé, hôm nào hóng được sản phẩm mới ad xin chia sẻ cùng mọi người luôn.

Cách làm đồ da handmade ví da cơ bản nhất

1. Lên ý tưởng sản phẩm

Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp. VD như ví trong hình mình làm là 20×9,5cm.

Ở đây chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

 • 1 tấm mặt ví 20x20cm
 • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
 • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

Sau đó xác định các tấm da cần thiết, vẽ ra giấy kiểm tra lại cẩn thận trước khi xẻ banh miếng da ra nhé.

huong dan lam do da handmade
huong dan lam do da handmade

2. Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

3. Khâu phần ngăn thẻ trước

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé.

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Vậy thế những để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

Ở đây miếng da làm ngăn thứ 2 được khâu với ngăn to, 2 bên của miếng da được cắt thu vào 1cm để khi ráp miếng ngoài cùng vào các mép da không bị đè lên nhau làm cạnh da bị dày.

(Lưu ý: Để quá trình khâu được thuận tiện các miếng da trước khi đục khâu cần phải dán keo hoặc băng dính 2 mặt cố định 2 miếng da và đường khâu)

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

Các bạn lưu ý các đưởng may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám, Nzếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Vậy là đã hoàn thành xong chiếc ví da handmade dáng dài dành cho nữ. có chỗ nào trong quá trình hướng dẫn khó hiểu hay vướng mắc trong quá trình làm các bạn phản hồi bên dưới bài viết nhé, chúng mình sẽ cố găng trả lời giải đáp sớm nhất.

Hướng dẫn làm đồ da handmade chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn đang muốn tự làm một chiếc ví da cho mình hoặc tặng người thân thương của mình mà không biết phải làm như thế nào? Hãy để Ngọc Quang giúp bạn cách làm ví da handmade đầy ý nghĩa nhé!

Hiện nay, đồ handmade chưa bao giờ lỗi thời và đặc biệt là ví da handmade bởi tính độc đáo của nó. Mỗi một sản phẩm handmade đều mang những đặc trưng riêng và tình cảm riêng của người làm. Vậy nên việc chọn lựa để có thể biết cách làm một chiếc ví da để tặng người thân yêu của mình là điều hết sức xứng đáng.

Để có thể làm được một chiếc ví da nam hoặc ví da nữ handmade bạn có thể tìm hiểu các bước dưới đây

Bước 1: Chọn loại da thích hợp làm ví da  handmade

Mỗi người sẽ có một sở thích riêng và khác biệt nhau. Vậy nên việc chọn loại da thích hợp để làm ví cũng rất quan trọng. Tùy vào đối tượng sử dụng mà mình sẽ chọn lựa loại da cho phù hợp. Đối với đối tượng là nam, mình nên chọn lựa loại da mang phong cách nam tính, hoặc tối màu một chút để phù hợp với ví da nam handmade. Đối với đối tượng là nữ, mình nên chọn lựa loại da sáng màu, không quá dày để phù hợp với ví da nữ handmade.

Ngoài ra, khi chọn lựa loại da làm ví handmade, bạn nên lựa chọn độ dày da thích hợp với sản phẩm ví mình định làm. Ví dụ đối với ví da nam handmade bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm,…. Khi chọn loại da dày sẽ khó khăn trong công đoạn may ví. Khi may có những đường may cần gập đôi lại thì sẽ có thể gây gãy kim hoặc rất đau tay.

Bước 2: Dụng cụ cần chuẩn bị để làm ví da handmade

Trước khi bắt tay vào làm một chiếc ví da handmade bạn cần chuẩn bị các dụng cụ làm đồ dasau:

 • Cây bấm lỗ da
 • Cây đóng đường may
 • Kim may da: các loại kim có đuôi vàng, có độ dày tương đối
 • Cây dùi: chuẩn bị 1 chiếc dùi sắc để có thể đóng lỗ đường may, miếng lót đế khi đóng dùi.
 • Chuẩn bị thước đo vuông
 • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số thiết bị hỗ trợ khác như: cây làm bo đường viên, cây lấy dấu đường may, ….Tuy nhiên, mỗi sản phẩm ví da handmade sẽ dùng những dụng cụ khác nhác nhau. Để tiết kiệm chi phí bạn nên sắp xếp các đồ dùng ra sẵn, để tránh mua lại các vật dụng đã có rồi.

Bước 3: Chọn loại chỉ khâu ví da handmade phù hợp

Đối với chỉ khâu, bạn nên chọn loại chỉ khâu da cuộn lớn với sợi nhỏ. Loại chỉ này rất đảm bảo bởi vì có chưa thành phần nilong nên rất chắc chắn và dễ giấu mối chỉ. Nếu bạn muốn trang trí thêm có chiếc ví thì có thể mua thêm sợi chỉ lớn và màu phù hợp. Theo kinh nghiệm làm ví handmade của mình, thì chỉ nên để tối đa 2 loại chỉ trên 1 chiếc ví.

Còn đối với bạn nào có điều kiện hơn, có thể mua loại chỉ sáp nhập. Loại chỉ này sẽ giúp các đường may ví tinh tế và bạn sẽ có một chiếc ví handmade tự làm thật sắc sảo.

Bước 4: Cắt da theo khuôn mẫu ví da có sẵn

Thiết kế 1 chiếc ví theo sở thích của mỗi người, sau đó cắt da theo đường thiết kế đó để có 1 hình dạng ưng ý

Bước 5: Khâu ví da theo khuôn mẫu

Đây là công đoạn rất quan trọng trong sốt quá trình làm ví. Lúc này, yêu cầu bạn phải thật khéo léo và cẩn thận chi tiết.

Trước khi bắt tay vào khâu theo đường dập sẵn, bạn sẽ lấy cây bấm lỗ da bấm theo đường xung quanh của chiếc ví để khâu dễ hơn và nhanh hơn.

Sau tất cả các bước chuẩn bị cầu kỳ bên trên, cuối cùng bạn sẽ khâu theo đường đã bấm lỗ đến hết để hoàn thành một chiếc ví da handmade.

huong dan lam do da handmade
huong dan lam do da handmade

Hướng dẫn làm đồ da handmade trong vòng một nốt nhạc

Chỉ mất khoảng 30 phút với một vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể sở hữu được chính sản phẩm tự mình làm ra. Công đoạn để tạo ra một chiếc ví Hanmade không hề khó như bạn vẫn nghĩ đâu nhé!

Ví da nam ngày nay đã trở thành vật không thể thiếu đối với các bạn nam, một chiếc ví da tốt vừa có tác dụng bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng, nơi cất giữ tiền của bạn mà còn là món phụ kiện thời trang tô điểm thêm cho phong cách của bạn nữa đấy!

Nhu cầu sở hữu một chiếc ví da nam vừa tốt vừa có tính thẩm mỹ cao luôn là mong muốn chính đáng của các bạn nam, tuy nhiên, với một chiếc ví như thế đôi khi lại tốn của bạn một khoản tiền kha khá đấy! Vậy tại sao bạn không tự tìm cách làm ví da handmade nam cho chính mình nhỉ? Hoàn toàn có thế chứ! Nào hãy cùng tham khảo các bước dưới đây để làm cho mình chính mình một chiếc ví da handmade nam độc đáo từ chất liệu da bò cao cấp nhé!

Bước 1: Chọn loại da thích hợp làm ví

Sở thích của mỗi người sẽ có sự khác biệt, bởi vậy mà khi có ý định làm ví nên chọn chất liệu da theo như mong muốn, và có độ bền đẹp dài lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, chọn độ dày da phù hợp với sản phẩm mình làm, ví dụ đối với ví da handmade nam bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm… vì may da dày rất khó, khi bạn gập đôi da lại may dễ làm gãy kim cũng như rất đau tay. Việc sử dụng da mỏng làm ví nam sẽ tạo ra chiếc ví vô cùng tinh tế và phong cách. Da bò các bạn có thể tìm thấy ở đường Hoà Hảo và giá thì cũng còn tuỳ loại da nhé các bạn! (thường giá tầm từ 35k/1pie)

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ để làm ví da handmade nam: bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tối thiểu dưới đây để có thể thực hiện được:

– Cây đóng đường may

– Cây bấm lỗ đa

– Kim may da: Chọn loại kim đít vàng, phía đuôi có độ giày tương đối

– Cây dùi: chọn loại dùi có mũi vừa sắc có thể tạo lỗ may, đồng thời chuẩn bị một miếng gỗ lót khi dùi xuống mặt da để tránh hỏng nền nhà hoặc bàn…

– Chuẩn bị một thước đo riêng, nên chọn loại thước góc vuông

– Ngoài ra cũng nên chuẩn bị một số dụng cụ khác như: cây lấy dấu đường may, cây bo đường viền… những dụng cụ này còn tùy vào sản phẩm bạn làm, nếu có thể thì mua thêm  chúng cũng sẽ rất hữu ích. Tuy nhiên, để tránh lãng phí bạn nên tra trước trên mạng và xem cần những dụng cụ gì rồi tính mua.

Bước 3: Chọn loại chỉ thích hợp

Đối với khâu chọn chỉ nên chọn các loại cuộn lớn sợi nhỏ, độ bền chắc đảm bảo bởi các loại chỉ này thường chứa thành phần nilong nhiều nên rất chắc chắn và dễ dấu mối chỉ. Cần thiết bạn có thể mua thêm sợi chỉ lớn để trang trí và chọn màu phù hợp. Theo mình thì chỉ cần 2 màu quan trọng nhất là trắng và nâu là cũng đã phù hợp với nhiều kiểu ví.

Còn đối với bạn nào có điều kiện thì thì dùng chỉ sáp nhập loại nhỏ sẽ giúp đường may tinh tế và chiếc ví da handmade sẽ vô cùng tinh sảo đó. (giá loại chỉ này tương đối cao đó, một cuộn lớn có giá trên 160k).

Bước 4: Bạn cần cắt da theo khuân sau

huong dan lam do da handmade
huong dan lam do da handmade

Bước 5: Bắt đầu may lần lượt theo khuôn

Đây được cho là công đoạn tạo sản phẩm rất quan trọng, thời điểm này là lúc bạn phải thể hiện được sự khéo léo và tinh tế. May theo hướng dẫn cụ thể và hoàn thành sản phẩm khi đã thực hiện đầy đủ các bước.

Các tìm kiếm liên quan:

 • sách dạy làm đồ da handmade
 • dụng cụ làm ví da handmade
 • da bò làm ví
 • bản vẽ ví da
 • học làm ví da tphcm
 • dụng cụ làm đồ da chuyên nghiệp
 • nghề làm da thủ công
 • phụ kiện đồ da hcm

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker