Bản tin thời trang

Hướng dẫn đầy đủ để bảo trì máy may cơ bản

Bạn đã mua một chiếc máy may, bạn đã sử dụng máy may của mình, bạn yêu chiếc máy may của mình, nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để nghĩ đến việc bảo trì máy may chưa?

Chà, đừng lo lắng ! Việc bảo trì máy may thật dễ dàng và chỉ mất vài phút. Làm sạch nó, tra dầu và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua việc bảo dưỡng máy may quan trọng như thế nào. Vâng, nó là đơn giản. Có, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, vài phút đó rất cần thiết cho máy may của bạn. Một chiếc máy được bảo dưỡng tốt sẽ chạy trơn tru, đường may tốt hơn và ngăn những vấn đề nhỏ trở thành những vấn đề lớn.

Có rất nhiều máy khâu ngoài kia nên không thể trang trải mọi thứ cho từng chiếc. , nhưng có những nhu cầu bảo trì hàng ngày cho mọi máy. Sử dụng các mẹo của chúng tôi kết hợp với sách hướng dẫn sử dụng máy may của bạn và bạn sẽ thêm năm tuổi thọ cho chiếc máy yêu quý của mình và hoàn thành mọi dự án theo cách của bạn.

Mẹo Bảo trì Tự làm

Bảo trì máy may nhanh chóng và dễ dàng. Trên thực tế, có thể mất nhiều thời gian hơn để đọc bài viết này so với thời gian bảo trì máy của bạn. Nhưng, hãy gắn bó với chúng tôi. Chúng tôi muốn đề cập đến mọi thứ để bạn bớt lo lắng về bất kỳ sự cố tiềm ẩn nào.

Sử dụng các mẹo nhanh này để giữ cho máy của bạn hoạt động trơn tru.

Vệ sinh bộ phận máy của bạn By Part

Your u hướng dẫn sử dụng ser là người bạn tốt nhất của bạn. Khi đến lúc vệ sinh máy của bạn, sẽ có hướng dẫn kèm theo. Bên ngoài thì ổn, nhưng một khi bạn bắt đầu mở mọi thứ ra, nó có thể nhanh chóng trở nên khó hiểu. Và, khi bạn bắt đầu tháo rời một chiếc máy may, bạn có thể bị trầy xước đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh sạch sẽ từng phần một . Làm theo hướng dẫn để tháo bộ phận đó ra khỏi máy, vệ sinh và sau đó thay thế nó. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ quên nơi đi của một mảnh. Tất nhiên, bạn có thể phải xóa nhiều phần cùng một lúc nhưng miễn là bạn làm việc theo từng phần, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Chải máy của bạn

Có thể tích tụ bụi bẩn ngăn cản hoạt động của máy may của bạn. Để chống lại điều này, một bàn chải nhanh trên máy của bạn sẽ làm sạch nó và ngăn bụi bẩn tích tụ và trở thành vấn đề lớn hơn sau này.

Bắt đầu với một bàn chải sạch và thay thế bàn chải đó nếu nó cũ và dễ gãy (lông bàn chải có thể đứt ra và mắc kẹt trong máy may của bạn).

Nhẹ nhàng chải xung quanh các bộ phận chuyển động của máy để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào.

Sử dụng khí nén để làm sạch

Sau mỗi dự án hoàn thành, bạn nên vệ sinh máy của mình. Sợi chỉ có thể gây ra sự tích tụ xơ vải và mặc dù sợi chỉ mới sẽ hạn chế sự tích tụ này nhưng vẫn không thể tránh khỏi.

Khí nén có thể đi đến các bộ phận mà bạn không thể và cho phép bạn tháo xơ vải này và bất kỳ tích tụ nào khác mà không cần tháo rời máy may của bạn.

Khi sử dụng khí nén, hãy đặc biệt chú ý đến các bộ phận nạp liệu, đĩa căng, khu vực suốt chỉ và bất kỳ khu vực nào khác tiếp xúc với chỉ của bạn.

Giữ vòi phun cách khu vực bạn đang vệ sinh 4 inch để đảm bảo rằng không có hơi ẩm nào bị ép vào máy của bạn.

Chú ý đến đường thoát ra của mảnh vỡ. Bạn phải luôn cố gắng tìm đường cho xơ vải thoát ra khỏi máy may của mình. Nếu bạn thổi vào xơ vải và không có chỗ nào để nó đi, thì bạn có thể chỉ buộc nó vào sâu hơn trong máy của bạn.

Lau sạch máy sau mỗi lần sử dụng

Đơn giản và dễ dàng. Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch máy và bạn sẽ không cần phải lau và chải máy thường xuyên.

Trước tiên hãy rút phích cắm của máy, sau đó dùng giẻ sạch để lau bụi trên suốt chỉ vỏ máy và bất kỳ nơi nào khác nơi bụi tích tụ.

Che máy của bạn

Bạn nên lau bụi cho máy thường xuyên, nhưng bạn sẽ không phải lau máy thường xuyên nếu bạn bảo vệ máy khỏi bụi. Khi máy của bạn không được sử dụng, hãy đậy nắp lại.

Một số máy không đi kèm với nắp và thay vào đó có thể gấp lại. Hãy dành thời gian để gấp máy của bạn lại hoặc che nó bằng nắp đi kèm. Nếu bạn không có bìa, tại sao không làm của riêng bạn? Bạn có thể tìm các mẫu trực tuyến để may nắp bảo vệ.

Nắp máy may giúp máy của bạn không bị bám bụi, được bảo vệ và giảm thiểu tai nạn.

Tra dầu cho máy của bạn

Máy may có nhiều bộ phận chuyển động. Cũng giống như bạn đổ dầu vào ô tô, bạn nên thường xuyên tra dầu cho máy khâu của mình. Một chiếc máy được bôi dầu tốt có nghĩa là các bộ phận chuyển động tự nhiên và tự do hơn và ít vấn đề hơn cho bạn.

Một số máy may sẽ có dầu riêng hoặc bạn có thể mua dầu từ các cửa hàng thủ công và trực tuyến. Bạn không bao giờ nên sử dụng bất cứ thứ gì ngoài dầu máy khâu trên máy của mình, nếu không bạn có nguy cơ gây hại nhiều hơn lợi.

Luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn trước khi tra dầu cho máy . Bạn có thể thấy rằng máy của bạn tự bôi trơn và không cần phải tra dầu.

Nếu máy cần được tra dầu thường xuyên, hãy đảm bảo rằng bạn làm sạch máy trước khi đổ thêm dầu mới. Thoa dầu theo hướng dẫn của sách hướng dẫn, sau đó chạy một vài đường khâu trên mảnh vải vụn để loại bỏ dầu thừa có thể đã tích tụ. Bạn chỉ cần một vài giọt dầu, như vậy một chai nhỏ sẽ sử dụng được rất lâu.

Thay đổi Kim Thường

Kim trở nên xỉn màu theo thời gian, đặc biệt nếu bạn đang may nhiều lớp vải hoặc các loại vải dai. Một cây kim cùn có thể gây ra các sợi chỉ bị lặp lại, các mũi may bị bỏ qua và kéo vải của bạn. Mỗi thứ trong số này có thể gây ra hư hỏng cho máy của bạn cùng với vật liệu của bạn.

Bạn nên thay kim sau mỗi dự án. Một số dự án nhỏ hơn những dự án khác, vì vậy hãy chuyển kim của bạn sau sau mỗi 8 giờ sử dụng nếu bạn đang hoàn thành nhiều dự án đơn giản.

Bạn cũng nên nhớ rằng các loại vải khác nhau cần khác nhau kim tiêm. Chuyển kim để phù hợp với vật liệu bạn đang làm việc, nếu không bạn có nguy cơ làm kim bị xỉn màu nhanh hơn.

Video Hướng dẫn

Nhờ một chuyên gia chỉ cho bạn cách bảo dưỡng máy may là lý tưởng nhất, nhưng không nhiều người trong chúng ta có thể tiếp cận với những các chuyên gia trong ngành. Rất may, có những lựa chọn khác. Có rất nhiều video hướng dẫn mà bạn có thể tận dụng.

Rick, tại Super Stitch, biết anh ấy đang nói về điều gì. Video thông tin này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về bảo trì chung trên máy may của bạn.

Dầu và Việc vệ sinh máy lúc đầu có vẻ khó khăn, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết mình đang làm gì. Hãy xem video hướng dẫn từng bước đơn giản này.

Các vấn đề căng thẳng là một cái gì đó thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải. Video này giúp bạn xác định các vấn đề và hướng dẫn bạn chính xác cách khắc phục chúng.

Thời gian là tất cả, và máy khâu cũng không khác. Nếu thời gian của bạn bị lệch, các đường khâu của bạn sẽ trở nên lộn xộn. Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau để khai thác tốt nhất máy may của bạn.

Dịch vụ bảo dưỡng & sửa chữa máy chuyên nghiệp hàng năm

Việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên sẽ giúp máy của bạn luôn hoạt động tốt, nhưng bạn vẫn cần phải lên lịch bảo trì hàng năm. Cho dù bạn thực hiện bảo trì bao nhiêu đi chăng nữa, bạn nên luôn kiểm tra chuyên nghiệp mỗi năm một lần.

Việc bảo trì thường xuyên của bạn sẽ ngăn mọi vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn hơn, nhưng một số vấn đề cần cảm ứng chuyên nghiệp. Một kỹ thuật viên có kinh nghiệm có thể điều chỉnh thời gian và độ căng của máy may của bạn và sửa chữa các bộ phận mà bạn không thể thực hiện được. Nhờ một chuyên gia kiểm tra máy của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của máy.

Cũng có những lúc xảy ra sự cố không mong muốn và máy của bạn sẽ cần được sửa chữa. Một chuyên gia sẽ được yêu cầu và bạn nên cố gắng tìm một kỹ thuật viên chuyên về sản xuất hoặc mô hình của bạn.

Liên quan : Dễ dàng sửa chữa cho 10 Các sự cố máy may thường gặp

Đối với hầu hết các máy may, việc tìm kiếm một kỹ thuật viên địa phương có thể bị ảnh hưởng hoặc bỏ sót. Đối với các thương hiệu phổ biến hơn, có nhiều cơ hội tìm được người đủ tiêu chuẩn hơn, nhưng đối với các máy khác, bạn có thể phải nhìn xa trông rộng hoặc tìm kiếm trợ giúp trực tuyến.

Cách Ngăn ngừa Sự cố Máy may

Giữ cho máy may của bạn hoạt động nghĩa là ngăn ngừa sự cố xảy ra. Làm theo những mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  • Rút kim sau mỗi dự án hoặc 8 giờ sử dụng. Một cây kim sắc bén sẽ mang lại cho bạn ít vấn đề hơn.
  • Luôn khớp kim chính xác với loại vật liệu bạn đang sử dụng.
  • Không đặt quá căng chỉ bằng cách cuộn lại suốt chỉ của bạn.
  • Luôn sử dụng các chủ đề chất lượng cao.
  • Khớp đúng chân vịt với loại vải bạn đang may.
  • Tránh xa các chốt và các vật cản kim loại khác khi bạn đang may.
  • Nạp vải nhẹ nhàng và đều.

Khi may biển ms.Nhớ ra, giữ các đuôi của sợi chỉ ra ngoài khi bạn bắt đầu để tránh chúng bị mắc vào máy của bạn.

Lên

May vá là một kỹ năng hữu ích. Giữ cho máy may của bạn chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào giúp bạn làm việc và giúp bạn hoàn thành các dự án của mình.

Đây là BAGAT Ruža Selectronic của tôi máy may hạng nặng . Với việc bảo trì thường xuyên và đúng cách, nó vẫn hoạt động mạnh mẽ sau 30 + năm.

, Hướng dẫn đầy đủ để bảo trì máy may cơ bản

Máy khâu hiện đại ngày càng phức tạp hơn, nhưng việc bảo trì vẫn tương đối đơn giản. Dành vài phút mỗi khi sử dụng để vệ sinh và bảo dưỡng máy có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề trước khi chúng phát sinh.

Bài viết liên quan

Back to top button