Phụ kiện thời trang

Cách lựa chọn giày chạy bộ nam tphcm bền nhất cho nam và nữ

Những đôi giày chạy bộ chất lượng cao không hề rẻ. Giày chạy bộ giúp bạn vận động tốt nhất khi ra ngoài. Chúng bảo vệ và làm thoải mái đôi chân của bạn, đồng thời giúp bạn an toàn và không bị thương. Nếu bạn đầu tư vào một đôi giày chạy bộ giá rẻ, thì bạn đang khiến đôi chân của mình trở nên tồi tệ. Bạn cũng đang mua một thứ gì đó sẽ hỏng sau vài tháng. Điều đó không có nghĩa là giày chạy bộ chất lượng cao và bền không thể có giá cả phải chăng. Một đôi giày chạy bộ nam tphcm chất lượng cao sẽ tồn tại lâu hơn nhiều đôi giày giá rẻ, đồng thời bảo vệ đôi chân của bạn không bị tổn hại.

Các lựa chọn giày chạy bộ nam tphcm dành cho nam và nữ

Hãy cùng điểm qua một số đôi giày chạy bộ bền và tốt nhất hiện có.

Bóng ma Brooks 13

giày chạy bộ nam tphcm

Giày chạy bộ nam tphcm của bạn cần phải nhẹ nhàng để không đè nặng chân xuống. Con ma 13 từ Brooks đặc biệt nhẹ, đến mức gần như có cảm giác như bạn đang không đi giày. Brooks thậm chí còn sử dụng tính năng in 3D cho một phần của quy trình sản xuất, cho phép tạo ra các kỹ thuật chính xác tạo hình hoàn hảo cho bàn chân của bạn trong khi vẫn cung cấp một số vết rạn.

một thiết kế đế có tên là DNA Loft, kết hợp giữa bọt và cao su với các lỗ thoát khí được đặt ở vị trí chiến lược để tạo ra một lớp đệm siêu mềm cho đôi chân của bạn. Thông thường DNA Loft được sử dụng ở đế giữa của giày, nhưng Ghost 13 cũng sử dụng nó cho đế ngoài. Điều này có nghĩa là toàn bộ bàn chân của bạn được hỗ trợ và đệm để chạy thoải mái.

Dưới chân bạn là “Tấm đệm chống va đập phân đoạn”, một loại đế được thiết kế đặc biệt để chống va đập -hấp thu. Nếu bạn thấy chân mình bị đau sau khi chạy, thì loại đế này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bọt tươi New Balance 880 v 11

giày chạy bộ nam tphcm, Cách lựa chọn giày chạy bộ nam tphcm bền nhất cho nam và nữ
giay chay bo nam tphcm

Công dụng của dòng Fresh Foam của New Balance một đế giữa bằng bọt để cung cấp sự hỗ trợ cho đôi chân của bạn trong một đôi giày chạy bộ. Trong khi có nhiều tùy chọn, Bọt tươi 880 v 11 là sự lựa chọn tốt nhất cho độ bền.

The 880 v 11 được thiết kế để thực hiện bất kỳ thử thách chạy nào với sự kết hợp của các loại bọt khác nhau ở đế giữa. Loại đế kết hợp này đệm và hỗ trợ bàn chân của bạn trong bất kỳ hoạt động nào, vì vậy nếu bạn chuyển đổi giữa chạy trên đường mòn trong rừng và đường băng, các loại bọt khác nhau sẽ đá vào thiết bị để tránh căng thẳng hoặc chấn thương. Đế cũng được làm bằng cao su thổi, mềm và dẻo hơn cao su bình thường. Điều này có nghĩa là đế kéo dài hơn và cung cấp lực kéo cao hơn. Đối với phần còn lại của giày, phía trên là lưới hai lớp, mang lại cả độ thoáng khí và cấu trúc cho đôi giày. Nhìn chung, giày rất nhẹ mà vẫn nâng niu đôi chân của bạn.

ASICS Gel-Kayano 27

ASICS ‘Gel-Kayano 27 sử dụng các vật liệu sáng tạo để cung cấp một đôi giày chạy bộ nhẹ, mạnh mẽ. Phần trên là sự pha trộn giữa vải tự nhiên và tổng hợp, kết hợp khả năng thở với độ bền. So với các loại giày chạy bộ khác, các sợi được tách ra một cách có chủ ý để tăng cường độ thoáng khí và giảm trọng lượng.

Trên đế, bạn có Đệm GEL của ASICS Hệ thống trên cả ngón chân và gót chân. Khả năng hấp thụ bổ sung giúp mang lại khả năng cất cánh và hạ cánh êm ái khi bạn đặt chân xuống và sau đó nhấc chân lên trong một bước.

Gel -Kayano 024 cũng sử dụng FlyteFoam, là một loại bọt có mật độ cao có khả năng đàn hồi vượt trội. FlyteFoam được sử dụng ở cả đế giữa – nơi nó giúp duy trì độ dẻo – và được đan vào với toàn bộ đế để tạo thêm độ nảy trên mỗi bước đi. FlyteFoam cắt giảm trọng lượng trong khi vẫn cung cấp sự hỗ trợ của nền tảng, để bàn chân của bạn được hỗ trợ đồng đều trên một bề mặt vững chắc để phân phối trọng lượng của bạn tốt hơn.

Saucony Freedom 3

Bạn cần một đôi giày chạy bộ cảm thấy tốt nhất khi chạy bộ quanh khu phố của bạn, hơn là trên máy chạy bộ? The Freedom 3 bởi Saucony dành riêng cho bạn, cung cấp một đôi giày chạy bộ thích ứng chuyên chạy trên vỉa hè thành phố.

Công nghệ đệm chuyên dụng của Saucony, được gọi là PWRRUN +, cung cấp đủ đệm để giữ cho bàn chân của bạn được nâng đỡ. Nó cũng là 28 Trọng lượng nhẹ hơn% so với các mẫu trước đó và được thiết kế để tăng thêm độ nảy trong mỗi bước. Loại giày này có độ đàn hồi tốt, hoạt động tốt để chạy trong môi trường đô thị có bề mặt cứng như bê tông.

giày chạy bộ nam tphcm, Cách lựa chọn giày chạy bộ nam tphcm bền nhất cho nam và nữ
giay chay bo nam tphcm

Không giống như các loại giày chạy bộ khác, Freedom 3 có thiết kế đế bệt. Thay vì có vòm cao, toàn bộ đế nằm dựa vào mặt đất để tạo thêm độ bám và ổn định. Điều này cũng có nghĩa là sự linh hoạt tốt hơn vì đế không được đúc cứng như một dải cao su dài uốn cong dễ dàng hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ vòm cụ thể cho bàn chân đau, tính năng này có thể không dành cho bạn, nhưng đối với những người chạy bộ khác thích giày có độ bám đường cao, bạn đã tìm thấy nó ở đây.

Adidas Adizero Boston 9

Có một lý do Adidas là một thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới: giày của họ là hàng đầu. Adizero Boston 9 của họ cũng không phải là ngoại lệ, cung cấp một đôi giày nhẹ nhàng, linh hoạt có khả năng hoàn trả năng lượng cực kỳ hiệu quả. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí năng lượng khi chạy, giúp bạn di chuyển nhanh và tránh bị căng quá mức.

Đây là những đôi giày được sản xuất để chạy nhanh tốc độ. Đệm Lightstrike không chỉ siêu nhẹ mà còn được thiết kế để giúp đẩy bạn về phía trước. Ở phía trên, bạn có một lớp lưới linh hoạt để bạn có thể tiếp tục chạy mà không cảm thấy như giày đang kéo bạn xuống.

Ở gót chân và ngón chân, đế rất mềm để tạo ra những khối nảy. Mỗi chúng nén hơn một cm, sau đó sẽ bật trở lại để phóng bạn về phía trước. Phần lớn kỹ thuật của Adizero Boston 9 hoạt động tốt nhất khi bạn chạy nhanh, vì vậy đôi giày này rất phù hợp nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc đua hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn thử thách trên máy chạy bộ của mình.

Những điều cần biết trước khi mua giày chạy bộ nam tphcm

Nguyên vật liệu

Khi nói đến một đôi giày chạy bộ bền và chất lượng cao, hầu như không có gì quan trọng hơn chất liệu. Không chỉ là vật liệu chất lượng cao thoải mái và bảo vệ bàn chân của bạn, nhưng chúng cũng sẽ bám vào địa hình gồ ghề, giúp chân bạn thở và linh hoạt và phù hợp với hình dạng của bàn chân bạn.

Da

Da là một chất liệu cổ điển đã được sử dụng trong quần áo và giày dép trong nhiều thế kỷ. Da dày và bền tự nhiên và giữ được trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Bạn có thể thêm một lớp xịt lên bề mặt của vật liệu để bảo vệ thêm và làm cho nó trở thành một trong những vật liệu bền nhất cho giày.

Da cũng tự nhiên và thoáng khí. Nó cho phép không khí lưu thông và ngăn hơi ẩm tích tụ bên trong giày của bạn. Da thuộc loại cứng nhưng có thể cần chú ý hơn một chút so với các vật liệu khác trong danh sách của chúng tôi.

Nylon

Nylon không được sử dụng nhiều trong những đôi giày hiện đại, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nó ở một số đôi giày. Nó được sử dụng trong rất nhiều đôi giày cũ, và khi bạn nhìn thấy những đôi giày đó vẫn được sử dụng, bạn sẽ biết tại sao. Nylon kéo dài thời gian sử dụng đồng thời mềm dẻo và thoáng khí.

Đan

Đan không phải là vật liệu thực tế, mà là cách mà vật liệu được kết hợp với nhau. Các sợi dệt chặt chẽ có nghĩa là bạn có một chất liệu chắc chắn và có độ thoáng khí cao. Khả năng thở là điều cần thiết trong giày chạy bộ vì hơi ẩm có thể làm nặng chân và làm hỏng giày của bạn.

Vật liệu dệt kim, chẳng hạn như lưới, rất tốt để thúc đẩy luồng không khí trong khi nhẹ và linh hoạt.

Ba phần của giày chạy bộ của bạn

Có nhiều bộ phận tạo nên một chiếc giày chạy bộ nam tphcm hoàn chỉnh, nhưng bạn có thể chia đôi giày thành ba thành phần chính.

Phía trên

giày chạy bộ nam tphcm

Phần trên là phần trên cùng của giày chạy bộ của bạn. Chất liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tuổi thọ của giày chạy bộ của bạn. Chìa khóa để có được một chiếc quần bền là có được sự cân bằng giữa độ dày và loại vật liệu.

Ma sát đóng một vai trò trong việc mài mòn các chất liệu trong giày của bạn, và một điều cần chú ý là vị trí ngón chân cái của bạn nằm trong giày. Nếu ngón chân cái chống vào bộ phận mà hai vật liệu gặp nhau, thì điều này có thể khiến phần nối bị mòn nhanh hơn và dẫn đến giày bị bung ra trước khi cần.

Gia cố thêm trong khoen, nơi dây buộc chạy qua, cũng sẽ giúp giảm ma sát của dây buộc. Gót chân cũng là một điểm yếu tiềm ẩn, nhưng điều chính sẽ ảnh hưởng đến điều này là kích thước của giày. Một đôi giày không đúng kích cỡ sẽ nhanh mòn hơn.

Chìa khóa cho phần trên của bạn là chọn một giày đúng kích cỡ . Không thỏa hiệp và đảm bảo đo chân của bạn một cách chuyên nghiệp.

Đế giữa

giày chạy bộ nam tphcm

Đế giữa nằm dưới lòng bàn chân của bạn và phía trên đế giày. Đây là phần tạo sự thoải mái và hỗ trợ cho bàn chân của bạn khi bạn chạy. Khi mua một đôi giày chạy bộ, bạn muốn xem mật độ và hợp chất của đế giữa.

Polyurethane và EVA là hai chất liệu phổ biến được sử dụng làm đế giữa của giày chạy bộ, trong đó polyurethane bền hơn cả. Cả hai đều chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và chịu áp lực tốt, theo đúng nghĩa đen là chịu được nhiều lần nén.

Khi bạn nhìn vào đế giày, hãy cảm nhận mật độ của đế. Nói chung, đế càng dày đặc, bạn càng có nhiều tuổi thọ từ nó. Vật liệu mềm hơn sẽ mất lớp đệm nhanh hơn và có thể dẫn đến đau chân.

Đế ngoài

Phần cuối cùng của câu đố là đế ngoài, phần của giày sẽ tiếp xúc với mặt đất khi bạn thực hiện các bước của mình. Đế ngoài bằng cao su thường là phần mà bạn sẽ phải lo lắng về việc mòn đầu tiên. Khi đế ngoài bắt đầu mòn, đó là lúc bạn nên đầu tư vào một đôi giày chạy bộ mới.

Đế ngoài được làm từ cao su cứng hơn sẽ bền hơn so với một mẫu mềm hơn nhưng đó có phải là cách tốt nhất không?

Bạn cũng cần nghĩ đến thiết kế của đế. Nhìn chung, một cái phẳng hơn, sẽ tồn tại trong một thời gian dài, với độ mòn được trải đều. Phần ngoài với các phần chia nhỏ sẽ làm mòn các phần được chia nhanh hơn.

Hãy tìm một đôi giày có đế ngoài bằng phẳng và cứng hơn nhưng cũng phải vừa vặn với bàn chân của bạn một cách thoải mái và thoải mái khi chạy.

Điều gì làm cho một đôi giày chạy bộ nam tphcm bền?

Khâu

Vật liệu có thể chất lượng cao, nhưng nếu bạn không khâu nó lại với nhau tốt, thì nó sẽ bị hỏng và chết trước thời đại. Một đường khâu đẹp cũng làm tăng thêm thiết kế của giày.

Hãy tìm đường khâu thật chặt và khâu đôi nếu bạn có thể tìm thấy. Giày không có đường khâu cũng có thể siêu bền nhưng không có điểm yếu.

Liên quan : Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?

Khả năng thở

Độ ẩm có thể làm hỏng vải. Khi nhìn vào giày chạy bộ, khả năng thở là điều bắt buộc. Bạn muốn những đôi giày có bệ cửa để không khí lưu thông và ngăn hơi ẩm tích tụ, và cả những đôi giày chạy bộ nam tphcm làm trôi đi hơi ẩm khi nó tích tụ.

giày chạy bộ nam tphcm, Cách lựa chọn giày chạy bộ nam tphcm bền nhất cho nam và nữ
giay chay bo nam tphcm

Uyển chuyển

Nếu giày không thể uốn cong, khi đó các điểm trên giày sẽ trở nên căng thẳng. Điều này sẽ dẫn đến mặc dư thừa và gây khó chịu. Giày phải có thể phù hợp với hình dạng của bàn chân bạn. Giày phải có thể uốn cong tự do khi bạn cầm nó.

Từ khóa:

  • Giày chạy bộ dưới 500k
  • Giày chạy bộ nam TPHCM
  • Mua giày chạy bộ ở TPHCM
  • Shop giày chạy bộ nam

Nội dung liên quan:

Back to top button