Bản tin thời trang

Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?

Nếu bạn thích chạy bộ, thì bạn biết rằng một đôi giày chạy bộ tuyệt vời là điều cần thiết. Đôi chân của bạn thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn cần phải bảo vệ chúng bằng một đôi giày chạy bộ chất lượng cao. Đây là một ví dụ mà bạn không muốn tiết kiệm chất lượng. Bạn không cần phải tiêu một khoản tiền lớn, nhưng bạn muốn đầu tư vào một thứ gì đó sẽ tồn tại lâu dài.

Nói về độ bền, đôi giày chạy bộ thực sự có tuổi thọ bao lâu? Tôi đặt ra để tìm câu trả lời cho câu hỏi đó và cũng để tìm hiểu làm thế nào để tận dụng tối đa đôi giày chạy bộ của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn đôi giày chạy bộ của mình bền lâu, hãy làm theo một số mẹo của tôi, và bạn sẽ tận dụng được tối đa đôi giày yêu thích của mình.

Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu?

Tin xấu là giày chạy bộ không tồn tại mãi mãi. từ từ nén xuống dưới trọng lượng của bạn. Việc đập liên tục xuống đất sẽ ảnh hưởng đến đôi giày của bạn và làm hỏng đôi giày có thể gây ra chấn thương và đau nhức cho bạn.

Nếu bạn chạy bộ hàng tuần, thì bạn bạn có thể mong đợi một cặp kéo dài từ 5-8 tháng (300 – 400 miles or 480 – 640 km).

qua GIPHY

Làm thế nào để biết khi nào giày chạy bộ của bạn bị mòn?

Cách tốt nhất để biết thời điểm thay giày chạy bộ của bạn là bằng giao diện và cảm giác .

Có nhiều cách để xem khi nào giày của bạn bị mòn, và rõ ràng nhất là bằng cách đế mòn . Hãy nghĩ về mặt lốp giống như lốp xe. Khi nó bị mòn, nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn để chạy. Nếu đế giày bị mòn, bạn sẽ không nhận được lực kéo và sự hỗ trợ mà bạn cần.

Khi bạn đang chạy, hãy nghĩ đến cảm giác của bàn chân và đôi giày của bạn. Đế giữa của giày là bộ phận hỗ trợ và tạo sự thoải mái cho bàn chân của bạn. Nó hấp thụ tác động khi bạn chạy, và sẽ có một số phản ứng với nó. Theo tuổi giày, lớp bọt sẽ mất đi độ đàn hồi, và bạn sẽ cảm nhận được điều này khi chạy.

Nếu bạn bị đau nhức sau khi chạy bộ mà trước đây chưa từng có, thì đó có thể là đôi giày đáng trách. Bạn không bao giờ muốn tiếp tục chạy khi bị đau sau đó, và đó là một dấu hiệu tốt cho thấy đã đến lúc phải mang một đôi giày mới.

'Mạng lưới ba môn phối hợp toàn cầu' giải thích khi nào cần thay giày chạy bộ của bạn.

5 Mẹo Để Kéo Dài Tuổi Thọ Đôi Giày Chạy Bộ Của Bạn

Giày chạy bộ cuối cùng sẽ bị mòn và bạn không thể làm gì để ngăn chặn nó. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn có thể làm để tận dụng tối đa quãng đường đi giày chạy bộ của mình. Dưới đây là một số mẹo để giày bền lâu.

1. Sở hữu ít nhất hai đôi giày

hai đôi giúp phân bổ độ mòn, và việc cho một đôi nghỉ sẽ làm cho chúng kéo dài hơn gấp đôi. Hai đôi giày sẽ có giá gấp đôi nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài (miễn là chơi chữ).

Nếu bạn tìm thấy đôi giày ưng ý, bạn nên mua một đôi thứ hai trong trường hợp không thể tìm lại được. Bạn cũng có thể thường xuyên tận dụng các giao dịch như 'mua một tặng một'. Mua nhiều đôi giày sẽ giúp chúng sử dụng được lâu hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

2. Làm khô & thoáng giày của bạn

Một trong những những kẻ giết người lớn nhất của giày là độ ẩm. Rõ ràng là khi giày bị thấm nước mưa, nhưng không quá nhiều khi có mồ hôi.

Sau mỗi lần chạy, điều quan trọng là phải cho giày của bạn thời gian để khô và thoáng khí. Điều này sẽ giúp giữ nguyên hình dạng và bảo vệ vật liệu. Tìm một nơi khô ráo, thoáng mát và cho chúng thời gian để khô. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn làm theo mẹo đầu tiên của tôi và có hai đôi giày chạy bộ.

Làm sạch giày của bạn

Độ ẩm không phải là tất cả những gì có thể làm mòn giày chạy bộ ; bụi bẩn cũng có thể. Nếu bạn yêu thích chạy bộ, thì bạn có thể đã chạy qua bùn, cát, bụi bẩn và nhiều thứ khác. Thật thú vị khi làm và cung cấp một cái gì đó khác biệt hơn là chỉ có bề mặt rắn.

Nếu bạn đã làm bẩn giày của mình, tôi khuyên bạn nên làm sạch chúng ngay khi bạn có thể, và sau đó để chúng khô. Bụi bẩn có thể làm cho các chất liệu trong giày của bạn bị mòn nhanh hơn. Một vài phút làm việc là tất cả những gì cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn.

3. Khớp giày với bề mặt

tốt để thỉnh thoảng đi off-road. Và, hãy đối mặt với nó; bạn sẽ cảm thấy buồn chán nếu bạn không làm như vậy. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn phù hợp với bề mặt giày.

Không phải tất cả giày chạy bộ đều giống nhau. Giày chạy bộ được sản xuất để chạy trên các bề mặt cứng như đường và vỉa hè, trong khi giày chạy đường mòn được tạo ra cho các khu vực địa hình. Đôi giày đã được tạo ra đặc biệt cho một loại bề mặt.

, Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?

Nếu bạn chạy trên đường mòn nhiều và chỉ sử dụng giày chạy bộ hoặc ngược lại, khi đó giày sẽ nhanh hỏng hơn. Một chút đột phá trên một bề mặt khác cũng không sao, nhưng đừng tạo thói quen làm như vậy.

4. Mua Giày Chạy Bộ Chất Lượng

Ở Vấn Đề Độ Bền, tất cả chúng ta đều hướng đến việc mua hàng chất lượng cao. Bạn không cần phải trả nhiều, nhưng bạn nên mong đợi trả nhiều hơn một chút cho một thứ gì đó sẽ tồn tại lâu dài. Điều này đặc biệt quan trọng đối với giày chạy bộ.

Hãy nhìn vào đôi của chính tôi.

Tôi đã và đang sử dụng Giày chạy bộ đường mòn Adidas Canada TR5 trong hai năm nay. Tôi sử dụng chúng chủ yếu để chạy đường mòn (đó là những gì chúng được xây dựng cho) và đã được sử dụng / TÌM HIỂU) Miles trên chúng. Đôi khi, tôi cũng sử dụng chúng để chạy trên máy chạy bộ .

Đối với một đôi giày chạy bộ đã qua nửa vòng đời, chúng vẫn thoải mái một cách đáng kinh ngạc và không bị hao mòn nhiều.

, Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?
, Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?
, Giày chạy bộ có tuổi thọ bao lâu và làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?

Tôi thích lưỡi lưới và phần trên, và chắc chắn cảm thấy thêm không khí lưu thông trong những ngày nắng nóng, chân tôi luôn khô ráo, thoáng mát, dễ chịu. Lớp lót chống trượt là một trong những đặc điểm khiến tôi mê mẩn đôi giày. Khi tôi đang chạy, bàn chân của tôi được giữ vững ở vị trí, giảm trượt bên trong và ngăn ngừa vết phồng rộp và trầy xước khác.

Đôi giày này cực kỳ bền với lớp đệm tuyệt vời và lực kéo vượt trội, điều đó được hoan nghênh khi tôi vượt qua bùn. Chúng giúp việc chạy bộ trở nên thú vị.

Liên quan : 5 Giày chạy bộ bền nhất cho nam và nữ

Mua một đôi giày chạy bộ giá rẻ sẽ không ảnh hưởng gì đến bạn về lâu dài. Chúng sẽ nhanh chóng bị mòn và bạn sẽ sớm nhận ra mình bị đau chân và phải mua một đôi giày chạy bộ khác.

Để có một đôi giày bền lâu bắt đầu bằng việc mua những đôi giày chất lượng cao. Đầu tư vào chất lượng và tiết kiệm tiền.

5. Luôn hoàn tác dây

Nó có thể hấp dẫn để tuột giày chạy bộ của bạn. Bạn muốn ra khỏi đó; mặt trời đang lặn và bạn muốn chạy trong chút ấm áp cuối cùng trong ngày. Tuy nhiên, điều đó thật hấp dẫn, bạn nên luôn tháo và gỡ dây buộc của mình khi cởi và mặc vào.

Đơn giản là vậy, nhưng việc xỏ giày liên tục có thể khiến phần trên bị giãn ra. Phần trên bị kéo căng sẽ không vừa khít như bình thường, và bàn chân của bạn cũng sẽ không được nâng đỡ. Khi điều này xảy ra, bàn chân của bạn có thể bị đau khi bạn chạy và một đôi giày mới sẽ vẫy gọi.

6. Chỉ sử dụng giày chạy bộ của bạn để chạy

giày chạy bộ có thể trông tuyệt vời và cảm thấy thoải mái, nhưng bạn chỉ nên sử dụng chúng để chạy. Có nghĩa là mặc chúng mọi lúc sẽ khiến chúng xuống cấp nhanh hơn. Chúng được xây dựng để chạy và sử dụng chúng cho bất kỳ việc gì khác sẽ là một sự lãng phí. Làm theo số phận của đôi giày chạy bộ của bạn và lưu chúng để chạy. Nếu bạn làm vậy, chúng sẽ tồn tại càng lâu càng tốt.

Một số mẹo đơn giản, dễ làm theo và sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự. Những mẹo này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được đôi giày chạy bộ yêu thích mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn yêu thích chạy bộ, thì một đôi giày chạy bộ chất lượng cao là điều bắt buộc. Hãy chăm sóc chúng và tận hưởng cuộc hành trình.

Bài viết liên quan

Back to top button