Phụ kiện thời trang

Tất tần tật những thông tin cần biết và cách nhận biết Giày AUTH

Khi nói về giày Auth (viết tắt từ chữ giày Authentic), gần như thuật ngữ này cũng không mấy xa lạ đối với dân sành giày, đam mê sưu tập các loại giày thể thao thương hiệu lớn. Tuy nhiên chính vì là từ vựng thuật ngữ, cùng với đó trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại giày có chất lượng cao, tinh xảo với nhiều tên gọi hoàn toàn khác nhau như: giày Replica, super fake, loại 1, loại 2… Khiến người lần đầu mua giày thể thao có vô cùng bỡ ngỡ và không biết đây là loại hàng gì.

Qua bài viết này, Daynitda.com sẽ giải thích tất tần tật về Giày Auth, giày authentic là gì? Những cách nhận biết giày auth mới nhất, cùng với đó là liệt kê, so sánh những loại giày khác trên thị trường với giày auth.

Tất tần tật về Giày Auth

Trước khi nói về giày auth là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua từ “Authentic” trong tiếng anh có ý nghĩa gì.

Authentic tiếng anh có nghĩa là được chứng thực, xác thực. Thường từ này được gắn cho các loại quần áo, giày dép, túi xách, nón, phụ kiện… được sản xuất chính hãng bởi 1 thương hiệu nào đó. Các sản phẩm được ghi cùng với từ này nhằm phân biệt với các loại hàng nhái, hàng giả khác với chất lượng kém hơn.

Ví dụ: Áo thun Nike Authentic tức là Áo thun Nike chính hãng.

Từ Auth cũng có ý nghĩa tương tự là do là chữ viết tắt của Authentic.

1. Vậy giày authentic là gì?

Tương tự như vậy, giày auth là loại giày được sản xuất hoàn toàn chính hãng, bởi những nguyên vật liệu chính hãng, có mã barcode sản phẩm riêng biệt sản xuất bởi 1 thương hiệu giày nào đó như: Nike, Adidas, Jordan, Converse, Vans, Puma …

giày auth

Chính vì là hàng chính hãng, nên giày auth cũng thường có giá cao nhất trong các loại giày khi về Việt Nam. Đặc biệt là có những hãng chỉ bán chính hãng độc quyền tại 1 số thương hiệu phân phối chính tại Việt Nam: Kingsport, Hoàng Phúc …

Có 1 số loại giày được xách tay từ những thị trường khác về Việt Nam vẫn được gọi là giày auth

2. Xuất sứ của giày Auth

Thông thường những thương hiệu giày lớn sẽ không sản xuất ngay tại nước họ, mà đặt xưởng gia công, sản xuất giày ở những nước có chi phí nhân công thấp, thuế xuất khẩu thấp. Rồi chuyển những máy móc thiết bị, nguyên vật liệu để sản xuất tại quốc gia đó nhằm tối ưu chi phí kinh doanh.

Chính vì vậy nên xuất sứ của giày auth cũng rất đa dạng. Chúng ta sẽ dễ tìm được những đôi chính hãng có mác xuất sứ: Made in China, Made in India. Vì Trung Quốc và Ấn Độ là 2 nước được các thương hiệu lớn đặt nhà xưởng sản xuất nhiều nhất tại Châu Á vì dân số đông và chi phí nhân công thấp.

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng thấy những đôi giày authentic Made in Việt Nam sản xuất ngay tại nước mình, một nơi cũng có chi phí nhân công thấp và nguồn lao động dồi dào.

Made in Siri Lanka, cũng dễ dàng tìm thấy khi mua giày chính hãng. Đây là 1 quốc đảo thuộc Nam Á, nằm ở phía đông Ấn Độ có nhiều chính sách ưu đãi khi đặt xưởng sản xuất gia công tại đây.

3. Giá trị của giày Auth?

Giá trị của 1 đôi giày Auth được gắn liền với sự đẳng cấp của những thương hiệu đứng đầu thế giới cung cấp. Những sản phẩm chính hãng sẽ đại diện cho hình ảnh, danh tiếng của công ty. Những những đôi giày thể thao được giới cầu thủ lăng xê, những chiếc giày chạy bộ của người nổi tiếng… được trên chân những đôi giày đó, cùng sẽ khẳng định sự sành điệu và thời thượng của bản thân.

Đặc biệt là khi hãng đưa ra những dòng sản phẩm kỷ niệm, sản phẩm giới hạn trên toàn thế giới. Với số lượng ít ỏi, giá cao ngất ngưỡng, việc sở hữu những đôi giày này luôn góp phần thể hiện đẳng cấp và giá trị bản thân.

giày auth

Ngoài những giá trị về hình ảnh, giày auth cũng được sản xuất với chất liệu đỉnh nhất, được chau chuốt tỉ mỉ, dây chuyền sản xuất chính hãng, thiết kế riêng biệt theo các tính năng khác nhau. Nên thật sự trên chân 1 đôi giày auth, luôn mang lại cảm giác thoãi mái nhất cho người dùng so với các loại giày khác.

Chính vì mang trên mình nhiều giá trị và cam kết của hãng, nên loại giày này có giá thường rất cao, cao hơn nhiều lần so với các loại hàng fake (hàng nhái), hàng no brand (hàng không thương hiệu)

Vậy làm thế nào để nhận biết giày authentic? Dưới đây Daynitda.com sẽ liệt kê 8 cách thông dụng nhất

7 Cách nhận biết giày Auth so với giày Fake thông dụng nhất

1. Cắt dư phần da sau giày hoặc dư ở 1 chi tiết khác

Thường giày fake các bộ phận được sản xuất hàng loạt bằng các loại máy công nghiệp cũ. Thường các chi tiết trên giày sẽ có 1 phần dư ra là phần cắt không đều do các bộ phận nối nhau khi sản xuất.

giày auth

Chính vì vậy hàng Fake các chi tiết sẽ không tỉ mỉ bằng giày auth, sẽ có nhiều phần da thừa ra, không bo tròn, đây cũng là dấu hiệu dễ phát hiện nhất khi mua đi mua giày

2. Check code giày auth

Những đôi giày hiệu công ty thường có tem mác nằm ngay bên dưới phần lưỡi gà của chiếc giày. Phần này sẽ thể hiện nhiều thông tin như: Sản xuất ở đâu (Made in…), Barcode giày, Size… Với bộ Barcode cung cấp ở trên đây, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được đâu là giày thật, giày giả.

Check code giày có 2 phần để phát hiện giày thật, giả

  • Cách 1: Theo như trong hình cách thể hiện vị trí barcode cũng là cách phát hiện giày real (thật) hoặc giày fake (giả)
  • Cách 2: Vì mỗi kiểu giày chính hãng chỉ có 1 code duy nhất. Khi xác định được dòng code, bạn hãy search đoạn code này trên google. Nếu hiển thị đúng chính xác tên giày, kiểu giày như hình bên dưới thì đây chính xác là giày authentic đúng. Còn không hiển thị hoặc hiển thị những kết quả khác thì đó là giày giả.

giay auth 2

3. Kiểm tra chữ trên tem

Cũng là tem trên lưỡi giày, những chữ trên đây cũng có vài cách để giúp chúng ta nhận biết được giày thật và giày giả.

Cách 1: Check chữ Made in Việt Nam

Kiểm tra tem giày thật: chữ IN được in gọn, vuông vức trong khối hình vuông. Kiểm tra tem giày giả: chữ IN được kéo lên cao, có thể thấy chữ IN nằm trong hình chữ nhật đứng.

Do chữ nhỏ, nên cách nhận biết này có vẻ sẽ khó cho bạn nào mới mua giày lần đầu tiên, nhưng lại là cách rất hữu hiệu đối với người sành giày, check quen mắt

Cách 2: Check chữ R trong FR

  • Tem giày thật: trong chữ “FR” ở khu vực xem size, chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và bắt đầu từ bầu cong phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới “R” ở tem real không vượt quá phần bầu cong.
  • Tem giày giả: trong cụm “FR”, chữ “R” là nét thẳng và bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc “R” dưới đi ra ngoài phần bầu cong.

giay auth 3

Cách 3: Check khoản cách chữ JP

Tem giày thật: Khoản cách chữ J với P gần như là không có, khoản cách rõ nhất là chữ JP với CHN ngay phía sau. Tem giày giả: Có khoảng cách dễ nhận ra giữa chữ J và P

4. Kiểm tra đường may của giày

Thường những đôi giày chính hãng authentic luôn có những được may hết sức tỉ mỉ, chi tiết, đường may liền mạch, ngay ngắn. Ngoài ra khoảng cách của các đưỡng may cũng rất cân đối, không quá sâu, đều.

Nếu đôi giày bạn đang kiểm tra, có đường may thiếu cân đối, ngắt quảng như trên hình thì khả năng cao đó là hàng fake

5. Kiểm tra lót giày

Một điểm ít được người mua hàng kiểm tra nhất là lót giày. Lót giày thể thao chính hãng thông thường đều có 1 dãy số. Đoạn số này thường nằm ở mũi giày hoặc gót giày… có 1 số hãng lại in thẳng lên mặt lót giày. Chỉ cần để ý, bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt của giày auth

6. Kiểm tra hộp đóng gói giày

Thông thường kiểm tra hộp giày cũng dễ dàng phân biệt được giày auth và giày fake. Hộp giày authentic đúng sẽ vuông vắn, đóng giày sẽ không dư ra quá nhiều như trong hình, logo được in sắc nét, rõ chữ. Giày chính hãng thường đầu tư ngoại hình box rất đẹp. Giày fake hộp đựng thường xấu hơn, đóng hộp lại thường thấy những khoản dư trong hình.

giay auth 6

Ngoài ra trên hộp giày vẫn có in rõ ràng 1 số thông tin như code giày, size và nhiều thông tin khác. Có thể quay lại cách 2 của mục 2 check code giày bên trên để kiểm tra code trên google. Nếu hiển thị đúng sản phẩm, hộp đều, đẹp thì khả năng cao là hàng thật.

7. Trãi nghiệm mang giày authentic

Thực sự khi những đôi giày nhái mà bán theo dạng chính hãng giảm giá, thì thường được tút tát bên ngoài, ngoại hình trông giống nhất, đặc biệt là các loại hàng fake loại 1, tỉ lệ giống đến 90% thì rất khó phát hiện.

Tuy nhiên do chất liệu rẻ hơn, nên việc mang trãi nghiệm sẽ dễ dàng nhận biết được hàng thật hay giả. Hàng thật chất liệu cứng cáp, mang đúng size sẽ ôm chân, chạy có cảm giác êm, thoãi mái. Giày fake thì thường sẽ có cảm giác cấn 2 ngón chân út và áp út, chạy bộ sẽ có cảm giác bị đau, không thoãi mái.

Vì vậy việc mang và trãi nghiệm thử giày thật và giày giả cũng dễ dàng giúp bạn nhận biết được những đôi giống thật đến 90%.

Lời kết

Qua bài viết này, Daynitda.com đã giúp bạn phần nào hiểu dc tất tần tật về giày Authentic, một loại giày chính hãng, tốt nhất với giá cũng cao nhất trong các loại giày, cùng với đó là những cách nhận biết về loại giày này.

Tìm kiếm liên quan

  • Giày auth và real
  • Shop giày auth
  • Giày auth là gì
  • Giày Auth Giá Rẻ

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button